3.6

รีวิว Osaka Ramen

mom.army
23 ก.ค. 2016
ร้านราเมนเปิดใหม่มาลองกันนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อุด้งทงคัตสึ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ

มีร้านอาหารเปิดใหม่ พิกัดร้าน ถ.มุขมนตรีเส้นหน้าหัวรถไฟ ร้านอยู่ตรงประตูหน้าวัดสมอราย มีป้ายเด่นชัด ใกล้รร.มารีย์ ขายอาหารญี่ปุ่นหลักๆคือ ราเมน ข้าวหมูทอด ข้าวแกงกะหรี่ อุด้ง อาหารทานเล่น ทาโกะ เกี๊ยวซ่า อาหารเป็นอาหารจานเดียวไม่มีอาหารญี่ปุ่นอย่างอื่น เน้นอาหารเด็กๆทานได้ @ เกี๊ยวซ่า (69) เกี๊ยวซ่าจานเล็กทอดร้อนๆแบบแป้งกรอบไส้ในหอมอร่อยไส้เยอะแต่แป้งไม่นิ่มบางเหมือนฮาจิบังเป็นเกี๊ยวซ่าที่เน้นแป้งกรอบ ก็อร่อยพอได้แต่เราออกจะติดกับเกี๊ยวแป้งบางย่างเกรียมๆแบบฮาจิบังมากกว่า จานนี้เลยไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่น้ำจิ้มน้ำมันงาหอมๆ อร่อยนะ (ขอเติมน้ำจิ้ม อร่อย) @ อุด้งทงคัตสึ (79) เส้นอุด้งลวกนุ่มน้ำซุปใสอร่อยใส่หมูทอดทงคัตสึทอดกรอบเนื้อในนุ่มชิ้นใหญ่ให้เยอะ ชามนี้อร่อยทานร้อนๆเด็กๆซดหมดชาม @ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ (79) ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด เนื้อหมูนุ่มชุบแป้งกรอบนอกนุ่มในราดแกงกะหรี่ข้นๆใส่มันฝรั่ง แต่แกงกะหรี่ดูจะน้อยกว่าหมูนะหมดก่อนหมู รสชาดดีให้เยอะ อร่อย เป็นร้านราเมง ข้าวแกงกะหรี่เปิดใหม่ มีป้ายแดงๆชื่อเด่นชัด ร้านเปิด11.00-22.00 ร้านยังดูใหม่ด้านในโล่งมีแต่โต๊ะไม่มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบสวยงาม จานชามยังไม่ถูกใจนักจานเล็กไปน่ะ ชอบแบบจานใหญ่ๆใส่อาหารจะดูสวยเก๋อาหารไม่ล้นจาน อาหารได้เร็วรอไม่นาน พนักงานให้บริการดี มีfree wifiแรงๆให้เล่น ราคากลางๆออกจะสูงไปนิดถ้าจะจับกลุ่มนักเรียน แต่เทียบกับร้านในห้างถือว่าถูกใช้ได้ ที่จอดรถข้างถนนหน้าร้าน หาที่จอดยากนิดนึง ลองมาอุดหนุนแวะชิมกันดูให้กำลังใจกันร้านอาหารเปิดใหม่ รอบหน้าเราจะมาลองอีกหลายเมนูน่าทานทั้งนั้น (ราเมนต้มยำกุ้ง😉)

mom.army
19 ก.ย. 2016
ราเมนอร่อย/ก.ย.59ปรับราคาขึ้นแล้วนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ราเมนข้าวหมูทงคัตสึ, ไก่คาราเกะ, โชยุราเมน, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ

ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ เน้นขายราเมนและข้าวจำพวกแกงกะหรี่ พิกัด หน้ารร.มารีย์ร้านติดประตูวัดสมอราย เห็นชัด เย็นนี้มาทานอีกครั้ง ตกใจ ปรับราคาขึ้นแล้วเท่าๆกับร้านราเมนเลข8ในห้างเลย ..ตกใจเพราะไม่ได้มาทานแค่2weekเอง😢 ร้านนี้ขายเมนูแบบเด็กๆ อาหารทานเล่น ราเมน ข้าวแกงกะหรี่ มาทานหลายครั้ง จุดเด่น อาหารอร่อยใช้ได้ ชามพอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่ ราคาถูกสุดๆ(ตอนนี้ปรับราคาขึ้นไม่ถูกแล้วจ้า555) แต่ข้อเสีย...อ่านต่อ

23 ก.ค. 2016
ร้านราเมนเปิดใหม่มาลองกันนะ
Puii Puii
24 ก.ย. 2016
ราเมนเปิดใหม่ รสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวซ่า 69.-

ร้านราเมนเปิดใหม่ ใกล้ๆกับวัดสมอราย แถว รร.มารีย์วิทยา ต้องจอดรถข้างทางนะคะ บริเวณฟุตบาทหน้าร้านหรือฝั่งตรงข้ามได้เลย ร้านตกแต่งสะอาดสะอ้านค่ะ มีเมนูแผ่นใหญ่ๆ อ่านง่ายค่ะ ราคาอาหารที่นี่ไม่โหดค่ะ ถือว่ารับได้เลย สั่งอาหารไป 2 อย่างเป็นต้มยำชาชู กับเกี๊ยวซ่า ตัวเกี๊ยวซ่าทอดกรอบมากค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นแบบสำเร็จรูป เอามาทอดค่ะ ส่วนต้มยำชาชู รสเปรี้ยวนำไม่จัดมาก รสกลางๆค่ะ ส่วนตัวเรื่องรสชาติของอ...อ่านต่อ

กินตามชูว์
14 ส.ค. 2016
ราคานักเรียน ไม่แพงมาก ร้านเปิดใหม่ใกล้ รร มารีย์วิทยา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คัตสึด้ง

ร้านเงียบ อาหารรสชาติโอเคแต่อาจจะน้อยกว่าร้านที่ตลาด 100 ปี ราคา 40+ ถือว่าถูกมากๆดูเพิ่มเติม

คัตสึด้งหมู อร่อยค่ะ หมูชิ้นใหญ่ดี 😀