- รีวิว The Humble Jack Cafe & Bistro

Cafe สวย บรรสากาศดี พนักงานน่ารัก บริการดี อาหารคุณภาพเยี่ยม
ช่วงบ่ายๆ หลังเช็คเอาท์ออกจากห้อง ท้องก็เริ่มเรียกร้องอยากหาอะไรอร่อยๆ เอาให้อิ่มท้อง อิ่มใจ ชาร์ตพลังบวกให้เต็มที่ก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯ มาสู้กับงานที่เรารักต่อไป นี่ก็เป็นสายอยากตามกระแส เปิดหาร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ไปเจ๊อะเข้ากับร้านนี้ ที่กระแทกตาโดนใจก็ตรงที่ร้านบอกว่าเดือนนี้ (สิงหาคม) มีเมนูยอดฮิต ข้าวผัดอเมริกันที่แจ็กสันเคยสั่งกิน เอาจริงๆ คือนี่ไปตามมาแล้ว ร้านที่พี่แจ็กไป แต่…มันไม่ใช่อะ ตอนนั้นจำได้ว่ากินเหลือแบบชิมไปนิดเดียว ข้าวคำ ไส้กรอกคำ ไก่นี่ไม่ได้สักคำ เพราะแข็งจัด เราก็เลยกะว่าจะมาล้างตาด้วยเมนูเดียวกันที่ร้านนี้ ปรากฎว่าน้องพนง บอกว่า “ตอนนี้ไม่ได้ขายเมนูนี้แล้วค่า” งื้อ ช้ำนะ ไหนว่าขายถึงสิ้นเดือนไง นี่มันวันที่ 29 สิงหาเอง แต่ก็ไม่เป็นไร ร้านสวย ใจร่มอยู่ก็เลยสั่งเมนูอื่นมาแทน ระหว่างรออาหารเราก็ไปเดินถ่ายรูปรอ มุมสวยๆ เยอะมาก ริมน้ำก็คือนั่งปล่อยอารมณ์ไปได้แบบสุดๆ แต่ต้องทำใจหน่อยนะว่าแมลงเยอะ ตอมนี่นั่นไปเรื่อย ทำใจนิ่งๆ ก็จะชินไปเอง ข้าวผัดเบคอน: จานนี้มาจานแรก ดูจากจานดูเยอะมาก และคาดหวังว่าจะหอมกลิ่นเบคอน หรือมีกลิ่นกระทะเบาๆ แต่ไม่มีอะ ไม่หอมอะไรเตะจมูก อ้อ เราลืมสั่งน้ำปลาพริกมะนาวด้วย ไม่งั้นจานนี้อาจจะคล่องคอยิ่งขึ้น เบคอนที่นี่เป็นแบบชิ้นหนา ถ้าดูคุณภาพวัตถุดิบเราว่าเราให้เต็มสิบนะ เพราะรับรู้ได้ว่าเป็นของดีเลยหละ spicy bacon aglio spaghetti : จานนี้เราสั่งมาด้วยใจอยากกินของเผ็ด ภาพในหัวคือนึกถึงกลิ่นผัดพริกแห้ง กินแล้วแสบจมูกนิดๆ พอให้ปลายยมูกแดงระเรื่อๆ หน่อยๆ เคร้ยวกระเทียมให้พอซ่าๆ ปาก หอมกลิ่นเบคอนรมควันเรียกน้ำย่อย แต่ไม่มีเลยอะ ไม่รู้เพราะว่าฝนตกไหม ต่อมในจมูกเราเลยไม่ได้กลิ่นอะไรเลย แม้กระทั่งกลิ่นน้ำมันมะกอกก็ไม่มี แต่สิ่งนึงที่เราว่าอาจทำให้ต่อมจมูกเราหยุดทำงานก็คือพริกป่น โรยมาเต็มหน้าจานเลย กลิ่นพริกป่นก็เลยอบอวลไปแทน ซึ่งถ้าจานนี้เป็นผัดไทย หรือก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเราว่ามันใช่นะ แต่น้องเป็น Agilo นะ ฮือ เสียใจนิดหน่อย แต่คุณภาพวัตถุเิบยังนับรู้ได้ว่าของดีเช่นเคยก็ หยวนๆ Ceasar Salad : จานนี้เป็นจานเดียวที่รสชาติผ่าน ผักไม่ขม ไก่นุ่มอร่อย น้ำสลัดเข้มข้น และชีสที่ทะลักล้นจาน เพียงแต่ว่า จานนี้คุณภาพวัตถุดิบไม่ด๊าย ผักมีบางส่วนช้ำจนสีเปลี่ยน (ตัดออกให้เค้าหน่อยไม่ได้เหรอ) ยังมีรากฝอยติดมากับผักอยู่เลย อันนี้ก็พอรับได้ แต่ผักเหี่ยวด้วยเนี่ยสิ ตัวขนมปังกรอบ (ที่ร้านไม่ได้ใช้เป็นกรูตองนะ) ไม่กรอบเลย เหมือนน้องเจออากาศมานานอะ มันก็อร่อยนะ แต่กินไปบ่นไปหงะ Cold Chocolate : แก้วนี้เราขอหวานน้อย แบบน้อยมากๆ น้องก็ทำมาให้ได้ถูกใจเรานะ แต่เราว่ากลิ่นนมกับกลิ่นช็อคโกแลตมันไม่ไปด้วยกันอะ มันโดดออกจากกัน ฟีลเหมือนโกโก้ที่เราชงเองสมัยเด็กๆ หงะ สรุปก็คือ เป็นร้านที่ควรมา เราเองถ้ามีโอกาสก็จะมาอีก เผื่อว่าครั้งนี้มันผิดที่จมูกเราไม่ดี อีกอย่างคือบรรยากาศร้านดีมาก ได้รับการต้อนรับเสมือนร้านคาเฟ่ดีๆ ในกรุงเทพฯเลย แต่ก็ต้องพร้อมรับราคาทีเทียบเท่าร้านในกรุงเทพฯ ด้วยนะ

ร้านคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นดีที่สวนผึ้ง
Humble Jack เป็นร้านคาเฟ่แห่งใหม่ที่ใส่ใจเรื่องรสชาติกาแฟ และที่นี่ไม่ได้ขายแค่กาแฟอย่างเดียวอีกต่างหาก มีเมนูอาหารและขนมรองรับด้วย บรรยากาศร้านถือว่าใช้ได้เลย มีที่นั่งทั้งในโซน Indoor ติดแอร์ และที่นั่งในโซน outdoor ในสวนเหมาะกับการนั่งชิลล์ในช่วงที่อากาศไม่ได้ร้อนมาก วันนั้นทดลองสั่งกาแฟน้ำส้ม คู่กับ garlic & cheese bomb เป็นเมนูขนมปังเนยกระเทียมที่โรยชีสแล้วนำไปอบ ถือว่ารสชาติใช้ได้เลย ค...อ่านต่อ
คอฟฟี่ บิสโตร สวนผึ้ง ราชบุรี
✨ The Humble Jack ✨ คาเฟ่ & บิสโตร เปิดใหม่ได้ไม่นาน พิกัด #สวนผึ้ง #ราชบุรี ชอบบรรยากาศมากๆ สไตล์เหมือนไปแคมป์ปิ้งเบาๆ ริมแม่น้ำ เมนูเน้นอาหารนานาชาติ สเต็ก สลัด พาสต้า มีกาแฟและเบเกอรี่ด้วย ราคากลางๆ ใครมาสวนผึ้งแล้วอยากหาที่นั่งชิลสวยๆ แต่ก็คิดถึงอาหารแนวคาเฟ่ในเมืองกรุง ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ มากค่ะ . . 👉 สตูว์แก้มวัวสไตล์ฝรั่งเศส (390฿) ราคาอาจจะดูสูงสำหรับพื้นที่ แต่ปริมาณและรสชาติส่วนตัวว่...อ่านต่อ
คาเฟ่บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ
ที่ตอดรถเพียงพอ มีพนักงานคอยบริการ ภายในร้านมีหลายโซน ทั้งห้องแอร์ โซนในสวน และโซนริมน้ำ เครื่องดื่มและขนมรสชาติมาตรฐานไม่โดดเด่น เน้นภ่ายภาพถือว่าดีเลย 8/10 หัก 2 คะแนน แมลงเยอะมากและร้านไม่มีพัดลมในโซน outdoor คันพอสมควรดูเพิ่มเติม