รีวิว FLATWHITE Coffee Roaster & Food ซอยมังกร สมุทรปราการ (Samut Prakan)

photo
Alicha_16
8129883
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 646
Quality Review
คาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ Minimal ย่านแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Flatwhite signature coffee, เปาะเปี๊ยะ สูตรลับคุณยาย, Americano+Yuzu, เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย

ตั้งอยู่ในซอยมังกร-นาคดี ตรงข้ามตลาดแสงทอง บนถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตกแต่งเป็นสไตล์ Minimal คล้าย ๆ คาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยโทนสีขาวกับสีน้ำตาลที่เป็นสีไม้แบบเข้ากันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ดูน่ารักสุด ๆ ที่สำคัญเลยก็คือ ร้านนี้ยังมีห้องคั่วกาแฟที่ทางร้านคั่วกาแฟเองอีกด้วย จึงมีเมล็ดกาแฟหลายประเทศให้เลือกตามหลายระดับการคั่ว ยิ่งไปกว่านั้นในร้านยังมีน้องแมวน่ารัก ๆ สองตัวเป็นแมวประจำร้านชื่อว่า “วอนวอน” สายพันธุ์สก๊อตติช+อเมริกันช็อตแฮร์ (ลายขวางเทา-ดำ) กับ “วิสลี่ย์” แมวสายพันธุ์บริติช (ตัวสีเทา-ขาว) ถูกล่ามเชือกไว้ ตอนแรกเราคิดว่าเป็นแมวดุและกัดคน ที่ไหนได้ชอบหนีออกนอกร้านไปวิ่งเล่นบ่อยมาก และเคยหนีไปประมาณ 30 ครั้ง!!! ฟังแล้วเราก็แอบขำปนเอ็นดูในความซนของเจ้าวิสลี่ย์ 5555 ใครที่เป็นทาสแมวต้องถูกใจร้านนี้อย่างแน่นอน สามารถถ่ายรูปหรือเล่นกับน้องแมวได้ แต่อย่าไปแกล้งแรง ๆ เด็ดขาด เดี๋ยวน้องเจ็บ สงสารน้องแมวค่ะ เมนูร้านส่วนมากเน้นเมนูกาแฟเป็นหลัก ซึ่งกาแฟของร้านระดับพรีเมียมที่คั่วกาแฟเองในราคาไม่แพงเลย แต่สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็ยังมีเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ คอยให้บริการเช่นกัน นอกจากนั้นทางร้านจะมีกาแฟหรือเครื่องดื่มให้เลือกดื่มอย่างหลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งอาหารไทย, อาหารฝรั่งแบบฟิวชั่น และเบเกอรี่โฮมเมดอบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งเมนูแนะนำที่ต้องสั่งเลยก็มีกาแฟ Flat White, ปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย และเค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย โดยเมนูที่เราสั่งก็มี... 1. กาแฟ Americano + Yuzu (แม่), กาแฟ Flat White (พี่), และชามะนาวที่เป็นแก้วของเราเอง 2. เมนูเปาะเปี๊ยะสูตรคุณยาย - เปาะเปี๊ยะทอดที่ห่อไส้ผัดวุ้นเส้น, ผัก, หมูสับ และเห็ดพอให้มีกลิ่นหอม ๆ รสอ่อน ๆ ไว้ข้างในแบบไม่หวงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มทำเองและใบโหระพา รสชาติอร่อยมาก ไส้เปาะเปี๊ยะทอดอร่อยสุด ๆ ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มของร้านก็ยิ่งอร่อย 3. เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย - เค้กโฮมเมดที่ข้างบนเป็นวิปครีมกับมะพร้าวอ่อน และข้างในเป็นแป้งสีกับกลิ่นใบเตย รสชาติไม่หวานมาก อร่อยกลมกล่อมดี ตัวเค้กอ่อนนุ่มละมุนลิ้น ชอบสุดคือมะพร้าวอ่อนนี่แหละ สรุปก็คืออาหารก็อร่อย เค้กก็กลมกล่อม เครื่องดื่มก็รสชาติดี คุ้มทั้งราคาและคุณภาพเลยล่ะค่ะ

หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
อื่นๆ
Americano+Yuzu
Flatwhite signature coffee
ชามะนาว
เปาะเปี๊ยะ สูตรลับคุณยาย
เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3.2k45.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 17
Quality Review
กาแฟดี มัทฉะเลิศ นั่งสบาย เพลงเพราะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Flatwhite signature, Pure matcha

Flatwhite Coffee Roaster Specialty Coffee & Food คาเฟ่ Users Choice ที่มีโรงคั่วและเมล็ดกาแฟเอง ☕️Flatwhite Signature (75) เข้ม นัวไปกับนม มีรสเค็มตัดหน่อย อร่อยสมมง 🍵Pure Matcha (80) จาก Kagoshima (Yabukita) Tast note นัทตี้ อูมามิ บริการดี แอร์เย็น เพลงเพราะ 📍 ตรงข้ามตลาดสดแสงทอง ซอยมังกร ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ 🚙มีที่จอดรถ #คาเฟ่ซอยมังกร #คาเฟ่สมุทรปราการ #คาเฟ่แพรกษา #ตามขวั...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
26 ก.ค. 2025
ของดีแพรกษาสมุทรปราการ
photo
TbackpackP
1091.7k13k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 25
Quality Review
Flatwhite ความอร่อยที่อยู่ในซอยมังกร แพรกษา 👍☕️🍵
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Iced americano, Caramel Banana Croffle

วันนี้ ขับรถ ตั้งใจมาทาน Cafe ในซอยมังกร แพรกษา ที่นี่เลย เคยมาก่อนที่หน้าจะปรับโฉมเป็นปัจจุบัน การันตีความอร่อยจากที่ได้รางวัล Wongnai User's Choice 2025 ภายในร้านไม่ใหญ่ มินิมอล โทนไม้และมีถังเบียร์ไว้ถ่ายรูป เมนูที่เราสั่งมาทาน👍 ☕️Iced americano - กาแฟคั่วกลาง ทำออกมาได้ดี หอม สดชื่น รับวันใหม่กันเลยทีเดียว 🍵Kyoto matcha - ชาเขียวจากญี่ปุ่น รสชาติกลางๆยังรู้สึกว่าไม่เข้มข้นเท่าที่ควรจะเป...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
3 ก.ย. 2021
Cafe มินิมอล สีขาว เครื่องดื่มคือดี🌼🌷
photo
Warich Nathtigoon
2152.4k40k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 มิ.ย. 2025
ดูแล้ว 79
Quality Review
ขับรถเข้ามาในซอยลึกมาก แบบต้องตั้งใจมานะ‼️ แต่ขอบอกว่าร้านดีสมความพยายามขับรถมาไกลเพื่อแวะหาคาเฟ่ชิลสุดๆ 👍🏻
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Iced Peach Tea, Caramel Milky, Iced americano, Flatwhite signature

#LINEMANWongnaiUsersChoice2025 คาเฟ่สุดชิคที่สายกาแฟห้ามพลาด! วันนี้แวะพาน้าๆกับน้องๆ มาแวะเช็คอินแบบครอบครัวสายคาเฟ่ กิน ดื่ม ถ่ายรูปครบจบในร้านเดียว! 📸 ☕ บรรยากาศ - ร้านตกแต่งโทนสีเบจ มินิมอลสไตล์คลีนๆ แสงธรรมชาติส่องดี 🏡🌤️ มุมถ่ายรูปเพียบ! 📷🪟 มีมุมที่เหมาะกับทั้งคนชอบถ่ายรูป 📸 และคนที่อยากมานั่งชิลทำงานหรือพักผ่อน ☁️💻 ที่สำคัญ… ร้านนี้ได้รางวัล Lineman Wongnai Users’ Choice Best o...อ่านต่อ

photo
dew
5.6k2.5k21.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 293
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
บ้านสีขาว กาแฟอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Ice americano

#CoffeeSpecialist #WongnaiDessertDrinkSpecialist เป็นร้านคาเฟ่ในบ้านสีขาวขนาดเล็กกระทัดรัด มีครบทั้งอาหารขนมเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ตัวร้านอยู่ติดถนนซอยแพรกษา 11 ตรงข้ามตลาดสดแสงทอง Ice americano รสชาติหอมสดชื่นดีออก fruity berry หน่อยๆดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
14 ต.ค. 2024
กาแฟขนมและอาหารครบ
photo
Count von falkenstein
19362870
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 295
Quality Review
Speacialty เล็กๆน่ารัก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Espresso

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟขนาดเล็กที่คั่วกาแฟเอง การแต่งร้านของเขาเป็นสไตล์มินิมอลน่ารัก แถมในร้านเปิดเพลงจากแผ่นเสียงด้วย ส่วนด้านกาแฟผมEspresso house blend(55)มาลอง อืมกาแฟดีครับ รสชาติถั่วช็อคโกแลต แต่มันจะออกเบิร์นหน่อยๆนะ แถมยังฝาดๆด้วย แต่บอดี้นี้เยอะมาก ผมเลยต่อด้วยการสั่งดอยสามหมื่น(80) อันนี้ รสชาติดี มีacidity รสชาติออกแนวฟรุ๊ตตี้ แต่มีกลิ่นดอกไม้อ่อนๆโชย ฮาร์ทก็รสออกวนิลาแค่ไม่ชัดมาก บอด...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ชาไทย Fighting Siam Center
Ad ·
ชาไทย FightingSiam Center
คนรักชาไทยห้ามพลาด ชาไทยไม่ใส่สี หอม หวาน มัน รสเข้มข้น เมนูหลากหลาย