- รีวิว จั่นเจาเซาเข่า เด็ดจริงต้องลอง สันกำแพง

เต็มปากเต็มคำ
ขับตระเวนหาของกินปิ้งย่าง เจอร้านปิ้งย่างจั่นเจาเซาเซ่า แถวสันกำแพงสายเก่า เราเลยท้าพิสูจน์รสชาติทันที ร้านนี้ของไม่เยอะมาก ราคาเริ่มตั้งแต่ 10-20 บาท เราลองหยิบมาชิมอย่างละหน่อย และนั่งกินที่ร้าน ที่ร้านจะมีที่นั่งหน้าร้านริมข้างถนนและในบ้าน เราเลือกนั่งในร้านเพราะมีพัดลม ตอนเลือกเสร็จแล้วยื่นให้พนักงาน เค้าจะถามระดับความเผ็ด เราขอแบบเผ็ดปานกลาง รสชาติเผ็ดกำลังพอดี หอมเครื่องเทศโดยเฉพาะพริกไทยมาก รสชาติกลมกล่อมมากแบบไม่ต้องเพิ่มเติม และได้กินเต็มปากเต็มคำดี ไส้ย่างที่นี่หวานมาก ไก่ย่างที่นี่จะได้มาทั้งปีก ปีกละ 20 บาท

แจ๋วจริงนะเธอ อย่างเธอต้องยกให้ แจ๋วจริงนะเธอ ก็เธอไม่เหมือนใคร
แอบได้ยินบรรดา User เชียงใหม่คุยกันตั้งแต่งาน Top user party เชียงใหม่ ถึงร้านปิ้งย่างสไตล์ยูนาน ว่าร้านไหนเด็ด ความจริงวันนั้นพี่เปิ้ล (Apple) มาทานร้านนี้กันต่อ แต่ผมเองไม่ไหวแล้วจุกมาก เลยมาตามเก็บเอาวันต่อมา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครับที่มาทาน ครั้งแรกยังไม่ได้รีวิว ขอรีวิวครั้งนี้ก่อนก็แล้วกัน บอกตรงๆ ว่าชอบร้านประมาณนี้มาก ร้านนี้ตั้งอยู่บ้านบวกครก ริมถนนสายเชียงใหม่-สันกำแพง ริมถน...อ่านต่อ
หม่าล่าเด็ด เผ็ดจริง ต้องจั่นเจานี้
ลองมาหลายร้านกับหม่าล่า หรือเมนูอาหารปิ้งย่างแบบจีนที่มีต้นกำเนิดมาจากจีนแถบยูนนานหรือสิบสองปันนา หม่าล่าเป็นชื่อพริกชนิดหนึ่งของจีนที่มีความเผ็ดแบบเฉพาะ ที่จะมีความซ่าชาบนลิ้นเพิ่มนั่นเอง ร้านนี้ตั้งอยู่เส้นสันกำแพงสายเก่า จากตัวเมืองเชียงใหม่เจอสี่แยกปอยหลวงตรงมาประมาณ 2 กิโลสังเกตุซ้ายมือ มีเตาตั้งๆมีควันอยู่หน้าตึกแถว นั่นแหละค่ะใช่เลย ร้านนี้จะดีตรงมีที่นั่งและเครื่องดื่มพร้อมให้นั่งทานได้...อ่านต่อ
ดุ เด็ด เผ็ด แซ่บ หม่าล่าสูตรพริกสด อร่อยจนเป็นลูกค้าประจำ
นอกจากจะมีปิ้งย่างหม่าล่ารสเด็ดเผ็ดดุแล้ว อย่างที่เคยบอกไว้ว่าที่นี่เค้ายังมีปลาย่างพริกหม่าล่าที่ดูน่าอร่อยไม่แพ้กัน ปลาย่างมาสุกกำลังดี เครื่องสมุนไพรอัดแน่นในตัวปลาทำให้หอมและไม่มีกลิ่นคาว ส่วนรสชาดอร่อยเลยทีเดียว หวานเนื้อปลา เผ็ดร้อนพริกหม่าล่า ชอบตรงที่ร้านนี้เค้าใช้พริกสดๆตำผสมลงไปด้วยทำให้รสชาดต่างจากร้านหม่าล่าอื่นๆที่เคยไปกินมา มาทีไรอิ่มอร่อยเผ็ดสะใจทุกครั้งไม่เคยผิดหวังเลยค่ะดูเพิ่มเติม
หม่าล่าอร่อยๆ
ร้านจั่นเจา หม่าล่า อยู่ริมถนนสันกำแพง แถวบวกครก ร้านจะอยู่เลยธนารคารไทพานิชและ7-11 มานิดหน่อย ที่จอดรถหาตามริมถนน ผ่านมาเห็นคนรอเยอะ เลยแวะทานบ้าง ของเลือกหยิบได้ในถาดที่วางบนโต๊ะ ไม่ละ10บาท พอเลือกเสร็จก้ส่งให้เขานำไปปิ้งย่าง และรอตามคิว ร้านนี้มีที่นั่งหลังร้าน4-5โต๊ะ แต่คนนั่งเต็ม เลยซื้อกลับ เลือกเอ็นไก่ ไส้ หมูมาทาน เอาแบบเผ็ดมาก ทานร้อนๆอร่อยจริงๆดูเพิ่มเติม
ร้านปิ้งย่างสไตล์ยูนนาน โรยผงหม่าล่าเผ็ดซี้ดสะใจ
ร้านนี้จะอยู่ริมทางเส้นบวกครก ตามข้างทางจะมีอาหารเยอะมาก ให้ขับตรงมาเรื่อยๆผ่านธนาคาร scb เลยไปนิดหน่อยจะเสมอร้านสมุทรสาครเย็นตาโฟร้านจะอยู่ติดกันสังเกตเห็นพนักงานนั่งปิ้งควันโขมงริมทาง รถจอดเยอะๆนั่นเลยค่ะ จะมีผักและเนื้อสัตว์ ปูอัด ไส้กรอก ไก่ เครื่องมน เป็นรวมปิ้งย่างโรยผงหม่าล่า ร้านนี้จะชุ่มช่ำไม่แห้งปริมาณเยอะ พ่อค้าแม่ค้าอายุยังเด็กๆอยู่เลย ต้องทำใจนะคะขายดีรอนานมากแต่ว่าอร่อยคุ้มค่า จอด...อ่านต่อ