- รีวิว กล้วยปิ้งเจ้จ่อย มงคลเจริญทรัพย์

กล้วยไส้มะพร้าว แปลกแต่อร่อย
เดินมาที่ตลาดเซ็นเตอร์พอยท์ เจอรถเข็นขายกล้วยปิ้ง มีทั้งกล้วยปิ้ง กล้วยทับ แต่สะดุดตรงไส้มะพร้าว เห็นแล้วแปลกดี คล้ายๆ ขนมถังแตกแต่เปลี่ยนจากแป้งเป็นกล้วยปิ้งแทน ลองชิมดูอร่อยดีค่ะ เพราะไส้มะพร้าวที่นำมาทำเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนๆ นิ่มๆ จริงๆ มีกะทินิดๆ โรยด้วยงาด้านบน จะโรยก็ได้ ไม่ก็ได้ แล้วแต่คนชอบ แอบถามคนขายว่าจ่อยเหมือนชื่อผู้ชายเลย แต่คำนำหน้าว่าเจ๊ เราก็เลยถามด้วยความ คนขายบอกว่าคือชื่อของแม่คนขายจ้า สงสัย (เรามาทราบที่หลังว่าภาษาอีสานหมายถึงผอม) หากใครมีโอกาสมาเที่ยวอุดร แนะนำให้ลองเมนูนี้นะคะขอบอกๆ 👌😄

กล้วยปิ้งหน้าแน่น น้ำกะทิใบเตยหวานมันกลิ่นหอม
กล้วยปิ้งเจ้จ่อย มงคลเจริญทรัพย์ ขายในยูดีทาวน์ ซอย.4 เป็นร้านกล้วยปิ้งเจ้าเดียวที่เราไม่เคยเห็นน้ำราดกะทิใบเตยสีเขียวอ่อนนวลๆน่าทานแบบนี้มาก่อน กล้วยปิ้งข้าวโพดต้มมะพร้าวอ่อน กล้วยปิ้งเนื้อหนึบ น้ำราดหวานมัน ไม่หวานไป หอมใบเตยและกะทิสด เข้ากันดีกับกล้วบปิ้ง มะพร้าวอ่อนและข้าวโพด #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม