รีวิว คุ้มนายพล
คุ้มนายพลรีสอร์ท ครบทั้งอาหารและที่พัก
ไม่ว่าจะมาทานอาหารที่ร้านนี้หรือจะมาพักที่คุ้มนายพลรีสอร์ทแห่งนี้ที่นี่ไม่ขายเหล้า เบียร์ บุหรี่ และร้านอาหารปิดเร็วมาก ประมาณ 2 ทุ่มก็ปิดแล้วค่ะ เมื่อเราได้มาพักที่นี่คุ้มนายพลรีสอร์ท กว่าเราจะหิวและตัดสินใจขับรถออกมาจากที่พัก เพื่อไปวนหาอะไรทาน และแวะไปซื้อน้ำซื้อขนมที่ร้านเซเว่น สุดท้ายเราก็ตัดสินใจที่จะทานอาหารที่ร้านอาหารของคุ้มนายพลที่เราพักนั่นแหละค่ะ วนรถกลับมาถึงร้านก็เกือบ 2 ทุ่มแล้ว ยังดีที่ในครัวยังทำอาหารให้ได้ เราเคยทานอาหารที่นี่เมื่อ 4 ปีก่อน จำได้ว่าเมนูเดิมที่เราสั่งมานี้อร่อยและได้ปริมาณเยอะกว่าตอนนี้ เราสั่งอาหารมาแค่ 3 อย่างค่ะ ก็เมนูเดิมๆที่เคยสั่งมาทานเมื่อครั้งก่อนแหละค่ะ (เพราะซื้อขนม นม เนย ที่เซเว่นมาเยอะแยะแล้ว กะไปทานต่อในที่พัก) - เห็ดหอมอบซีอิ้ว 150 บาท เห็ดหอมสดปรุงรสจนเข้าน้ำเข้าเนื้อเอาไปอบจนแห้ง เวลากินบีบมะนาวลงไปหน่อย รสชาติดีค่ะ เผลอแป้บเดียวไม่ทันถ่ายรูปเลย หมดจานซะละ - ต้มจืดเยื่อไผ่ 100 บาท (ชามเล็กไปหน่อยนะ) - หมูผัดพริกแห้ง150 บาท รสชาติเผ็ดๆ ถูกปากคนชอบรสเผ็ดเลยค่ะ แต่ให้ปริมาณมาน้อยไปค่ะ เทียบกับราคา ส่วนตัวว่าไม่คุ้ม ตักไม่กี่คำก็หมดแล้วค่ะ - เครื่องดื่มสั่งชาร้อนมา1 กา 60 บาท - ข้าวสวยที่นี่จานละ 20 บาทค่ะ สรุป เมนูเดิมที่เคยสั่งมาทาน3 อย่างนี้รสชาติและปริมาณอาหาร เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ( ก็นานแล้วนี่เน้อะ คงเปลี่ยนไปตามกาล มั้ง!!) ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่ามาเอาบรรยากาศด้วยละกัน

มาฟินกับอาหารจีนยูนนานในรีสอร์ทบรรยากาศสุดชิลล์บนดอยแม่สลอง ..ต้องที่คุ้มนายพลนี่เลย
เมื่อมีโอกาสได้ขึ้นมาเที่ยวบนดอยแม่สลอง ก็ต้องขอลองชิมอาหารจีนยูนนานกันดูซักมื้อ ซึ่งร้านบนดอยแม่สลองที่เน้นขายอาหารจีนยูนนานก็มีอยู่หลายร้าน แต่ถ้าอยากได้ร้านที่บรรยากาศดีๆ ตกแต่งสวยงามน่านั่งชิลล์ด้วยล่ะก็ ที่คุ้มนายพลรีสอร์ทนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นรีสอร์ท มีที่พักให้บริการด้วย แต่สำหรับเราคราวนี้ไม่ได้มาพักที่นี่ เพียงแต่แวะมาทานอาหารกลางวันกันเท่านั้น เลยไม่เห็น...อ่านต่อ
ร้านในตำนาน หมั่นโถ ขาหมู
ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่ เคยมากินครังแรกเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว มากินอีกครั้งแทบไม่ต้องใช้เมนูเลยที่เดียว คิดถึง ขาหมูยูนาน หมั่นโถร้อนๆ ชาจีนร้อน กับสายลมเย็น ฟินกับบรรยากาศเลยทีเดียวครับ อย่าลืมมากันดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารบนดอยแม่สลอง
ร้านจะตั้งอยู่บนดอยแม่สลองติดกับตลาดบนดอยที่ขายชา มีที่จอดรถอยู่หน้าร้านเลย อากาศดีตอนเราไป18องศา มีพนักงานต้อนรับได้ อาหารราคาพอรับได้ แต่รสชาติเฉยๆ สั่งข้าวขาหมูมา ไม่ค่อยเปลื่อยเลย ไม่อร่อย พอกินได้ ข้าวผัดหมูก็ปกติ 80฿ ต้มยำก็ใช้ได้ แต่ได้น้อย 150฿ ควรได้เยอะกว่านี้ เพราะรสชาิตอาหารทุกอย่างเฉยๆมาก หมั่นโถวลูกละ20฿ดูเพิ่มเติม
อบอุ่นร่างกาย ด้วยอาหารจีนยูนาน
ร้านคุ้มนายพลเคยมาทานเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ครั้งนี้มีโอกาส มาพักที่แม่สลอง ก็ไม่พลาดที่จะต้องแวะมาชิมอีกตครั้ง ที่นี่มีบริการอาหารจีนสไตล์ยูนาน พร้อมมีรีสอร์ทที่พักด้วย จะมีพนักงานคอยต้อนรับตั้งแต่ที่จอดรถ เพื่อจัดหาที่นั่งให้ด้วย โดยจะมีการเสริฟชาให้ จิบระหว่างรออาหาร #เมนูที่สั่งมาชิมก็มี# 1 ขาหมูตุ๋นยาจีน 200฿ หมั่นโถวนึ่ง ลูกละ 15฿สั่งแยกกันมาค่ะ รสชาติขาหมูตุ๋น มานุ่มๆ รสชาติเค็มหวานเบา ๆ รส...อ่านต่อ
อาหารยูนาน บนดอยแม่สลอง
ร้านอาหารยูนานมีที่พักด้วย มาช่วงเทศกาลปีใหม่คนเยอะมาก อาหารที่ทางร้านเตรียมไว้บางอย่างวัตถุดิบหมด เลยอดชิม แต่ที่ได้ชิมก็ถือว่าขึ้นชื่อ ขาหมูยูนานทานกับหมั่นโถ เป็ดกรอบยูนานก็อร่อย สามชั้นใบชาก็รสชาติดี มีน้ำชาอนๆเสริฟช่วยได้เยอะ มาเที่ยวบนดอยแม่สลองมาลองลิ้มรสชาติอาหารยูนานกันนะครับดูเพิ่มเติม