รีวิว หมูทอดเมตตา สามเสน

JJYY - BKK Street Food Lover
19 เม.ย. 2023
หมูทอดเมตตา ข้าวเหนียวที่นิ่มที่สุดเท่าที่เราเคยทานมา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูทอด2ขีด, ตับทอด1ขีด, เนื้อทอด2ขีด, ข้าวเหนียวขาว(ห่อ), ข้าวเหนียวธัญพืช(ห่อ)

ร้านหมูทอดเมตตา ในซอยข้างโรงเรียนเซ็นต์ฟรังค์ มีชื่อเสียงมานานมาก เปิดร้านมาเป็นรุ่นที่ 2 เป็นร้านที่บรรดาผู้ปกครองเด็กหลายๆ โรงเรียนแถวนั้น มักจะโทรมาสั่งออเดอร์ก่อน แล้วขับรถวนมารับอาหารได้เลย . จุดเด่นของร้านนี้คือข้าวเหนียวที่นุ่ม ไม่เคยเเข็ง ขนาดเราเอาทิ้งไว้ค้างคืนก็ไม่เป็นไร ส่วนหมูทอดมีรสชาติออกเค็ม เนื้อแบบลีนก็มี ส่วนใครชอบความนุ่มๆ มันๆ ก็สามารถสั่งแบบติดมันได้ ที่บ้านเราก็ชอบเนื้อทอด กับตับทอดของที่นี่ เพราะเค้าหมักได้กลมกล่อม ถ้าชิ้นไหนมีมันก็จะเคี้ยวง่าย และเข้าได้ดีกับข้าวเหนี่ยบสุดนุ่มของร้าน . ถ้าใครได้แวะเวียนมาทางนี้ ขอเชิญนะคะ เป็นร้านโปรดของที่บ้าน และเรา #HighlyRecommend เลยค่ะ #Wongnaisongkran2023

PookEats
21 เม.ย. 2025
ข้าวเหนียวยังนุ่มนิ่มดีเหมือนเดิมแต่ห่อเล็กลง 3.5 🌟

อยากทานข้าวเหนียวอร่อย แบบที่ยังเป็นเม็ดนุ่มๆ ไม่เหนียวติดมือจะนึกถึงร้านนี้ร้านแรก แม้ว่าค่าส่งจะแพงมากแต่ยอม ล่าสุดสั่งข้าวเหนียวดำ, ขาว, สามสี, ธัญพืช ทุกแบบห่อเล็กลง ราคาแพงขึ้น (ราคาในแอพบวกเพิ่ม) หมูทอด 2 ขีด มาแบบแห้งๆ เหมือนเดิมแต่แอบรู้สึกว่าอร่อยน้อยลง #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

11 พ.ค. 2022
ข้าวเหนียวนุ่มนานยืนหนึ่ง
JJYY - BKK Street Food Lover
21 ส.ค. 2024
หมูทอดข้าวเหนียว ของอร่อยในซอกซอยเจ้าโปรดของหลายคน

หมูทอดเมตตา เจ้าประจำที่เรามักจะแวะเวียนมา มีความโดดเด่นที่ข้าวและหมูทอด ที่สมมติว่าเอาไปเสิร์ฟแบบไม่ติดยี่ห้อ ก็สามารถบอกความอร่อยที่แตกต่างได้ ข้าวเหนียวสุดนุ่ม เรียงเม็ดสวย ค้างคืนไว้ก็ยังนิ่ม.​มีมั้งข้าวขาว ขาวผสมธัญพืช ข้าวอัญชัญ หมูทอดรสออกเค็ม อาจจะเเข็งไปสำหรับคนชอบแบบติดมัน แต่ถ้าได้ชิมชิ้นที่เป็นคอ คือนุ่มนิ่มแทบละลาย นอกจากนี้ที่น่าสนใจยังมีตับทอด ซีโครงทอด หมูฝอย เนื้อทอด ถ้ามา...อ่านต่อ

19 เม.ย. 2023
Yee_FullandFun
6 ต.ค. 2023
มีแต่ของอร่อยยยย

ร้านนี้ สุดยอดแห่งความมหัศจรรย์ อย่างแรก คือ ข้าวเหนียวนุ่มมากกก ไม่ได้นุ่มแค่ตอนซื้อนะ เอาเข้าตู้เย็นข้ามคืน แล้วเอามาเวฟก็ยังนุ่มอร่อยมาก ส่วนหมูทอด เนื้อทอด ก็ยืนหนึ่ง กินแล้วหยุดไม่ได้ เนื้อไม่เหนียวเคี้ยวอร่อย ยิ่งได้ข้าวเหนียวนุ่มคือกินเพลินจริงๆ มาแล้ว ต้องจัดหมูฝอย เนื้อฝอยด้วยนะ รสหวานๆ เค็มหน่อยๆ อร่อยจริงจริง กินแล้วหยุดไม่ได้บอกเลยดูเพิ่มเติม

14 ธ.ค. 2021
ข้าวเหนียวนุ่มมาก หมูทอดเค็มนิดๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวหมูทอด

จัดแพคกล่องจริงจัง ดู Value Added ขึ้นมาทันที ดูดีมาก นี่ได้มาจากตอนไปงานศพมา จัดแบบนี้เป็น Snack Box ได้สบายๆ ชอบไอเดีย ขนาดเก็บข้ามคืนมากินวันรุ่งขึ้น ข้าวเหนียวยังนุ่มอยู่มาก มหัศจรรย์สมชื่อ ส่วนหมูทอดได้แห้ง ไม่อมน้ำมันมาก (มีเล็กน้อย) หมูไม่ได่นุ่มมาก แต่ไม่แข็ง ออกติดเค็มนิดหน่อย แต่กินกับข้าวเหนียว ก็ได้อยู่ ถ้ากินเปล่าๆ คิดว่าเค็มไปหน่อย (เป็นคนกินเค็มน้อยด้วยค่ะ) ภาพรวมถือว่าดีค่ะดูเพิ่มเติม

yimsiam
22 ส.ค. 2021
ข้าวเหนียวอร่อยนุ่มหลากหลายมาพร้อมหมูและเนื้อให้เลือกสรร
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียว 3 สี (เล็ก), ข้าวเหนียวธัญพืช (เล็ก), ข้าวเหนียวอัญชัญ (เล็ก)

ใครเบื่อข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว ของกินแบบง่ายๆกินได้หลายมื้อแนะนำข้าวเหนียวหมูเนื้อ ร้านนี้ ตั้งในซอยไม่มีที่จอดรถต้องรีบซื้อรีบลง เพราะซอยค่อนข้างแคบ จุดเด่นข้าวเหนียวหลากหลายและนุ่มมาก เก็บได้หลายวันนำมาอุ่นก็ยังกินดีแถมมีข้าวเหนียวแบบต่างๆให้เลือกตามคุณประโยชน์ ส่วนตัวติดใจข้าวเหนียวส่วนหมูจะค่อนข้างเค็มไปนิด ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดหากไปย่านกรุงเก่าชั้นใน^^ดูเพิ่มเติม

อัญชันกับธัญพืช
LunnyToon
9 ม.ค. 2021
ที่สุดของข้าวเหนียว ต้องร้านนี้เลย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวทั้งหมด

ใครชอบทานข้าวเหนียวนุ่มๆแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง เคยขับไปร้านไม่มีที่จอดนะคะ ถนนแคบมาก มีรถตามหลัง เลยไม่ได้ซื้อ ต้องใช้บริการ lineman ค่าส่งแอบแพง ต้องหาเพื่อนรวมออร์เดอร์ ซึงเพื่อนๆก้อชอบ เลยได้หารค่าส่งกัน ร้านนี้แนะนำทุกข้าวเหนียวเลย ขาว ดำ สามสี อร่อยนุ่มทุกแบบ เก็บไว้ข้างนอกข้ามคืนยังไม่แข็ง ไว้ในตู้เย็นก้อไม่แข็งค่ะ จะทานเวฟแป๊บเดียว อร่อยเลย แต่หมูทอดร้านนี้เฉยๆค่ะ กระดูกหมูท...อ่านต่อ

8 ส.ค. 2019
ข้าวเหนียวเค้านุ่มอร่อย.. มหัศจรรย์จิงๆนะเทอ!!