- รีวิว เจ๊ยู้(เจ้าเก่า)กระเพาะปลา อาหารจีนชัยนาท

ก๋วยจั๊บร้อนๆอร่อยมากครับ

ขนมจีบหมูสูตรดั้งเดิม รสชาติจากรุ่นสู่รุ่น
ร้านกระเพาะปลาเจ๊ยู้ ร้านอาหารจีนสูตรดั้งเดิมในจังหวัดชัยนาท ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะครับว่าวันนี้มารีวิวแค่ขนมจีบหมู เนื่องจากมารับลูกสาวที่หน้าโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ซึ่งจริงๆแล้วร้านนี้มีทั้งเมนูอาหารตามสั่งและกระเพาะปลารสเด็ด ซึ่งผมจะมารีวิวในโอกาสหน้า ขนมจีบหมูที่นี่จะไม่ๆด้ใช้เกี๊ยวเหลืองๆแบบร้านอื่น แต่เป็นแป้งสีขาวห่อหุ้มใส้หมูด้านในห่อแบบมิดใส้และบิดเกลียวคล้ายๆเสี่ยวหลงเปาแต่ผอมกว่า เ...อ่านต่อ
ร้านอาหารเช้า ในตัวเมือง ชัยนาท รสชาติ พอรับประทานได้
มาพักชัยนาท มื้อเช้าออกมาหาอาหารท้องถิ่นรับประทาน พรรคพวกพามาที่ร้านนี้ เป็นร้านอาหารเช้า เปิดประมาณ 7 โมงกว่า มีเมนูหลากหลาย กระเพาะปลา สูตรดั้งเดิมของคุณแม่ บะหมี่เกี๊ยว สูตรดั้งเดิมของคุณพ่อ เจ้าของร้านบอก รสชาติอาหารออกรสเค็มไปหน่อย เนื้อปูที่ใส่อาหารไม่ค่อยสด ทำให้คุณภาพอาหารลดไปดูเพิ่มเติม
ไม่ลองแล้วจะรํ้ได้ไง
ทุกครั้งที่เดินทางไปตัวจังหวัดชัยนาท ต้องไม่พลาดที่จะไปร้านเจ๊ยู้กระเพราะปลา พี่ลิงกินมาตั้งแต่สมัยรุ่นเจ๊ยู้ จนปัจจุบัน มารุ่นลูกสาว พี่ลิงก็ยังมากินอยู่ตลอด เมนูแนะนำ ต้องกระเพราะปลาดั่งเดิม มารุ่นนี้ ลูกสาวมาขายอยู่ที่อาคารพานิชย์ ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลชัยนาท คนรุ่นใหม่มีกาาพัฒนาขึ้น ต่อยอดจากรุ่นคุณแม่ ตอนนี้ทางร้านมีเมนูหลายอย่างมากครับ พระเอกสุดก็ กระเพราะปลา ข้าวต้มปลา ข้าวต้มกระเพราะหมู ...อ่านต่อ
เจ้ยู้ กระเพาะปลาเจ้าเก่า
ร้านเจ้ยู้ เป็นร้านที่เปิด ขายที่ตลาดชัยนาทมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้ เดิม เป็นรถเข็น สมัยก่อนขายในตลาดภาษีซุง แล้ว ย้าย มาขายตลาดเย็นที่ตลาดสดเทศบาล เจ้ยู้ ยังปรุงสูตรอร่อยให้ลูกค้า ทาน โดยมีลูกสาว และลูกชายเป็นลูกมือ เราสั่งกระเพาะปลา (50) เกี๊ยวหมูนึ่ง ( 50) รสชาดยังคงดั้งเดิม ตามสไตล์เจ้ยู้ เราลืมถ่ายรูปเจ๊ มาลงไว้ แต่ไปถึงร้านเจอได้ไม่ยาก ต้องลองคะดูเพิ่มเติม
กระเพาะปลา สุดฟิน
พี่นิน่ารัก พี่เสือชอบมาก บ้านเก่าพี่เสืออยู่ตลาดพลู มักแวะไปกินร้านดังแถวนั้นบ่อย คือ กระเพาะปลาของพี่นิแห่งเมืองชัยนาท อร่อยแบบเยาวราชก็เยาวราชเถอะ ตลาดพลูก็ถอยไปให้ไกล ไม่ลองแล้วคุนจะรู้เหรอ ลองครับลองๆดูเพิ่มเติม
หุ่นไม่เพรียว หน้าไม่เรียว กินอย่างเดียวเพราะร้านนี้เด็ด
เพื่อนแนะนำว่าร้านนี้อร่อย ก็เลยลองมากินดู คืออร่อยมากๆ กระเพาะปลา รสชาติดีกลมกล่อมไม่จืดเกินไป ไม่เค็มเกินไป ขนมจีบร้านเค้าก็ปั้นสดทุกวัน น่ารับประทานมากๆอร่อยนิ่มเต็มปากเต็มคำ น้ำจิ้มเค้าแซ่บ ไม่ซ้ำใครแน่นอนดูเพิ่มเติม