- รีวิว Tong Tai Seafood

รีวิว Tong Tai Seafood
ร้านอาหารทะเลสไตล์สตรีทฟู๊ด
ร้านนี้จะตั้งอยู่ในแถวใจกลางตลาด Temple Street เลยครับ อยู่ตรงหัวมุมถนนเส้น Temple Street ที่ตัดกับถนน Ning Po Street ร้านอย่างใหญ่เลยครับ เรียกว่าร้านนี้ลูกค้าเยอะที่สุดในย่านนี้แล้วก็ว่าได้ ใครที่อยากมาลอง Street Food ของ Hong Kong ลองมาเดินเล่นแถวนี้ได้ครับ บรรยกาศในร้านจะมีสองโซนคือกลางถนน กับ ในร้าน ซึ่งในร้านก็จะเย็นหน่อยมีแอร์แต่ไม่มีประตู ไม่สิเรียกว่าไม่มีกำแพงเลยจะดีกว่า ส่วนโซนกลางถนนก็จะเป็นฟีลตลาดบ้านเราเลยครับ ที่นั่งมีเยอะพอๆกับลูกค้า เค้าบอกร้านไหนอร่อยร้านนั้นคนจะเยอะ ผมก็เลยขอแวะชิมซักหน่อย • Fried beef with oyster sauce (68HKD) เอาเมนูแรกก็จะเป็นเนื้อผัดน้ำมันหอย ราคาอาหารประเทศนี้ค่อนเข้าเองเรื่องครับ แต่รสชาติก็อร่อยใช้ได้นะครับ ตัวเนื้อเองนุ่มจนผมเกือบนึกว่าหมู ปรุงออกมาได้รสชาติค่อนข้างถูกปากผมเลย • Fried E-fu noodle with mushroom (68 HKD) เป็นเส้นผัดกับเห็ด คาดว่าน่าจะเป็น homemade ทั้งหมดเลย (จะถามเค้าก็กะไรอยู่) เนื่องจากทางร้านให้เส้นมาเยอะมาก เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าราคาเท่ากันแต่อันนี้คุ้มกว่ามาก ขนาดผมที่ว่ากินดุๆแล้วเจอจานนี้เข้าไปก็จอดเหมือนกันครับ ปริมาณเยอะแถมรสชาติอร่อยด้วย หอมกลิ่นเห็ดมากเลยครับ • Yeung Chow fried rice (68 HKD) ข้าวผัดหยางโจวรสชาติของที่นี่ก็จะเหมือนลืมปรุงหน่อยๆ รสาติจะออกจืดนิดๆ ไม่ได้หนักเค็มหรือหวาน แต่ก็ทานได้เรื่อยๆนะครับ ทั้งๆที่มันก็ไม่ได้มีรสชาติอะไรเลย ถึงรสจะอ่อนจนไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่ก็มีรสชาติและความหอมที่ทานได้เรื่อยๆจนหมด จานนี้สำหรับผมแล้วทานคนเดียวหมดครับ การบริการของที่นี่ก็สไตล์ฮ่องกงเลยครับ จะมีเสียงโครมครามกับเป็นปกติ ลุงเจ้าของร้านสำเนียงรู้เรื่องสุดแล้ว ตอนแรกผมเองก็ไม่ค่อยชินกับการวางจานและการเสิร์ฟ อยู่ไปซักพักเดี๋ยวก็ชินครับ บ้านเมืองนี้เค้าจะ hardcore หน่อยๆ และใครที่พูดจีนไม่ได้เนี่ยชีวิตค่อนข้างจะบันเทิงครับ 5555 แต่โดยรวมแล้วก็บริการดีนะครับ ดูแล้วเต็มใจบริการเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวดี

ร้านกลางตลาดกลางคืน อร่อย คนเยอะตลอดๆ
แอบเก็บงำ (หรือเรียกดองไว้นี่แหล่ะค่ะ) มานาน แต่รับรองได้ว่าร้านยังอยู่แน่นอนค่ะ เพราะร้านนี้ตั้งตระหง่านอยู่กลางตลาดกลางคืนย่านจอร์แดนมานานแล้ว .... เดินมาในตลาดช่วงกลางๆ จะเห็นร้านที่มีคนทานกันเยอะๆอยู่หัวมุมเลย มีที่นั่งทั้งด้านข้างร้าน และฝั่งตรงข้ามร้าน นั่งกินริมทางแบบสตรีทฟู้ดของจริงค่ะ หน้าร้านมีวัตถุดิบต่างๆ พร้อมอาหารตัวอย่างไว้ให้ได้ลองเลือก แต่จริงๆเค้ามีเมนูนะคะ มีภาษาอังกฤษให้เร...อ่านต่อ
มาฮ่องกงเพื่อสิ่งนี้ ปาร์ตี้สารพัดหอย onenight in HongKong
มาฮ่องกง ต้องมากินหอยร้านนี้ Tong Tai Seafood นั่ง Taxi มา ไปเองก้ไม่ถูก ต้องให้คนอื่นพาไป ร้านจะเป็นห้องแถว มีสารพัดอาหารทะเล สั่งมาลิ้มลองกันเต็มโต๊ะไปหมด อ่านไม่ออก อยากกินอะไรก็ชี้ตามภาพ หรือ สิ่งที่วางอยู่หน้าร้าน อาหารสดหมดทุกอย่าง ติดใจกั้งตัวใหญ่ๆ ทอดกระเทียม ห้ามพลาดนะคะดูเพิ่มเติม