- รีวิว ราเมนชิโอยะ สูตรต้นตำรับ

ราเมนเส้นสด
มาหาราเมนเส้นสดกินย่านแม่โจ้ มาจัดที่ร้านราเมนคาร์ฟ ร้านราเมนขวัํญใจเด็กแถวนี้ มาถึงร้านที่นี่การบริการกึ่งบริการตัวเอง เนื่องจากต้องพินิจพิเคราะห์รายการเมนูกันซักหน่อย เมื่อเรียบร้อยก็เอาใบที่สั่งเขียนเลขโต๊ะไปส่งที่เคาเตอร์ แล้วพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ ที่นี่จะมีน้ำเปล่าให้บริการฟรีนะ เมนูที่นี่จะมีหลายอย่าง ทั้งของกินเล่น ข้าว และราเมน เมนูที่ต้องคิดจะเป็นราเมนเลย เพราะทางร้านมีน้ำซุปให้เลือก 12 ชนิด หลังจากเลือกน้ำซุปได้แล้ว ก็มาเลือกหน้าราเมน ซึ่งมีให้เลือกอีก 7 แบบ ถ้าใครเลือกแบบเผ็ดจะให้เลือกระดับความเผ็ดด้วย แต่ถ้าเบื่อเส้นราเมนทางร้านก็จะมีให้เปลี่ยนเป็นเส้นอุด้งได้แต่เพิ่มเงินนิดหน่อย หลังจากเราใช้เวลาสักพักในการเลือกเมนู กว่าจะตัดสินใจได้ ก็ใช้เวลาสักพัก เพราะอยากชิมหลายอย่าง แต่ไม่กล้าสั่งเยอะ เพราะชามใหญ่ ตัดใจเลือกมาชิมได้ 2 ชาม - ต้มยำไก่เทอริยากิราเมน 80 บาท เราเลือกความเผ็ดแบบเผ็ดเลย ได้มาชามใหญ่ ดูเยอะมาก ไก่เทอริยากิมาเยอะเต็มชาม รสชาติน้ำซุปจะออกเผ็ดหวาน มีความหวานของไก่เทอริยากิมาช่วยลดความเผ็ด ไก่เทอริยากิเป็นชิ้นใหญ่ๆ เนื้อไก่นุ่มดีหอมงารสหวาน ราเมนเส้นนุ่มดี - คุโรสุกุหมูทอดทงคัตสึราเมน 85 บาท คุโรสุกุ (3สหายที่ลงตัว) เป็นการนำน้ำซุป 3 แบบมาผสมกัน รสชาติน้ำซุปจะออกหวานมีเค็มมิโซะนิดๆ ซดน้ำซุปได้เกลี้ยงชาม หมูทอดทงคัตสึได้มาชิ้นใหญ่มาก ทางร้านจะเสิร์ฟแยกเพื่อรักษาความกรอบ ตัวหมูจะบางไปหน่อย ทำให้ชุบแป้งทอด ตัวหมูด้านในจะออกแข็งไปไม่ฉ่ำน้ำ แต่ความอร่อยมาจากความกรุบกรอบของแป้งทอดมากกว่า

ราเมนเส้นสด รสชาติถูกใจ
ร้านราเมนและอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ อยู่ใกล้กับม.แม่โจ้ ที่เผอิญหลงขับเข้าซอยมาพอดี ได้โอกาสแวะลิ้มชิมรส เป็นร้านข้างทางทำเป็นเพิงง่ายๆ ไม่ติดแอร์ เมนูเด่นก็คือราเมน ที่ทำเส้นสด ลวกด้วยน้ำเดือดจัดก่อนจะบรรจงจัดหน้าออกมาให้น่าทาน ของทานเล่นก็มีพิซซ่าญี่ปุ่น ทาโกะยากิ และอีกสารพัดเมนู อิ่มง่าย ได้ประโยชน์ ลองแวะมาชิมกันดูครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารญี่ปุ่นแถวแม่โจ้
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นราเมนเป็นหลัก ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยข้างธนาคารกรุงไทย ตรงมาเล็กน้อยตัวร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ จะมองเห็นโคมใหญ่สีแดงเป็นสัญลักษณ์ของร้าน สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถข้างร้าน ตัวร้านเป็นแบบโล่งมีโต๊ะรองรับเยอะ อาหารรสชาติอร่อย ได้เร็ว ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม
ไฮไลท์หรือครับน่าจะเป็นส่วนของเรื่องราคามั้งครับถ้าพูดถึงราเมนเส้นสดเอาไปเปรียบกับร้านราเมนในห้างถือว่าถูกกว่าเยอะก็โอนะ
ที่นี่จะมีหลากหลายเมนูแต่ดูแล้วที่ทางร้านขะขายดีที่สุดก็คือราเมนทาริยากิเพราะไปช้าที่ไรหมดทุกทีเพราะตรงนั้นเฉพาะลูกค้าที่เป็นนักศึกษาแม่โจ้เค้ามานั่งกินกันทั้งวันเพราะราคาถูกไม่ต้องไปไกลจอดรถก็ง่ายเมนูก็เยอะดูเพิ่มเติม
ไฮไลท์รสชาติ เหมือนไปกินในห้างอย่างไงอย่านั้น
ราเมนเส้นสด เป็นเส้นนุ่มนุ่มหนึบหนึบ อร่อยไปอีแบบนึงครับ น้ำซุปมีหลายรสชาติ ทั้งจืดทั้งเผ็ด และรสต้มยำ ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าเมนูอื่นนะครับ เนื้อไก่นุ่มๆชิ้นโตโต เนื้อหมูหมักหอม เนื้อวัว ก็อร่อยมากๆครับดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่นย่านแม่โจ้จ้าาา 💕💕
ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัดหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้จ้าาา 🏠เป็นร้านเล็กแบบ outdoor ร้านเป็นแบบเปิดโล่งผ่านมาคือเห็นโต๊ะนั่งเลย มีโต๊ะนั่งไม่ถึง10โต๊ะ 📌ทางมาร้าน จากตัวเมืองมาทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผ่านตลาดโซนเหลือง สังเกตซอยข้างตลาดก่อนถึงธนาคารกรุงไทย เลี้ยวขวาตรงเข้ามาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ 7-11 สังเกตป้ายร้านเลย 🚗ที่จอดรถจอดได้บริเวณข้างร้านได้เลย เพราะร้านจะอยู่ติดถนน 🍴ด้านเมนูอาหาร...อ่านต่อ