รีวิว โขนพิพิธ
ร้านกาแฟ ตกแต่งร้านด้วยโขน
ที่ท่ามหาราช มีร้านชิคๆเยอะมาก แต่ร้านนี้อยู่ริมถนน ถ้าไม่เดินผ่านด้านนอกถนน ก้อไม่เจอ ภายในร้านตกแต่งด้วยจอ lcd เปลี่ยนภาพของตัวละครต่างๆ และมีโมเดลขายด้วย ชานมเย็น รสชาติโอเค แต่ติดที่อิ่มมาจากร้านอื่น สั่งแค่อย่างเดียว ในร้านไม่ได้ขายเค้ก แต่ขายขนมไทย เช่นขนมชั้น ไอเดียแปลกดี

คนรักศิลปะการแสดงโขนต้องมาค่ะ
โขนพิพิธ (แวะลองเมื่อ มีนาคม 2564) 👺 ผู้ที่หลงไหลในศิลปะการแสดงโขนต้องไม่พลาดที่จะมาแวะร้าน "โขนพิพิธ" กันค่ะ ร้านอยู่ริม #ถนนมหาราช ด้านหน้า #ท่ามหาราช 👺 จุดเด่นของร้านนี้คือ สินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับโขนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระเป๋า แบบจำลองหัวโขนก็มีค่ะ 👺 สำหรับของกิน ที่นี่มี กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกพอประมาณค่ะ มีเค้กและขนมไทยด้วยพอกรุบกริบ ราคากลางๆ 45-100฿ 👺 ลองลาเต้เย็น...อ่านต่อ
ร้านขายหัวโขนจำลองที่เป็นร้านกาแฟสำหรับกินดื่มด้วย แถมมีปลั๊กให้ชาร์จไฟให้ทุกโต๊ะเลยจ้า
เดินผ่านร้านโขนพิพิธบริเวณระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์กับท่ามหาราชค่ะ ต้องเหลือบมองเข้าไปด้านในเพราะชื่อที่ดูจะไม่ค่อยสัมพันธ์กับความเป็นร้านกาแฟในความคิดของเราเลย ด้านในร้านตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์สำหรับสั่งกาแฟหรือน้ำดื่มและขนม อีกฟากเป็นบริเวณที่นั่งรับประทานอาหาร รวมทั้งบริเวณด้านหน้าเป็นบาร์เดี่ยวสำหรับนั่งคนเดียวหรือสองคนค่ะ บริเวณที่นั่งมีปลั๊กไฟทุกจุดเลยทีเดียว เราสั่ง Green ...อ่านต่อ
ร้านนั่งสบาย มีของที่ระลึกหัวโขนขาย
เดินเล่นเที่ยววัด อากาศร้อนๆแบบนี้เราก็ต้องมองหาร้านนั่งพักขา ..เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เครื่องดื่มสมราคาสมบริการ แอร์เย็น มีขนมไทยและเค้กให้เลือกทาง ร้านบริการดี พูดจาเพราะ มีของฝากของที่ระลึกขาย เกี่ยวกับหัวโขน เก้าอี้ที่ร้านนั่งสบายมากกกกค่ะ ห้องน้ำสะอาด . ขนมไทยทางร้านจะอุ่นมาให้ ทานข้าวต้มมัดแบบอุ่นร้อนอร่อยดีค่ะ ส่วนชาเขียวหวานน้อยรสกำลังดีค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟกับบรรยากาศของโขนที่สง่างาม
ร้านกาแฟขนาด 2 ห้อง อยู้ระหว่างท่ามหาราชกับท่าพระจันทร์ ดูหน้าร้านเรียบง่าย ไฟไม่จัดจ้าแทบไม่สะดุดตา ภายในก็แต่งเรียบๆ ประดับวางโขนจำลองเล็กๆไว้ตามมุมต่างๆ เคาท์เตอร์ไม้เตี้ยๆ ตู้วางเค้กที่มีให้เลือกไม่มากนัก ทดลองมัชฉะร้อนค่ะ ประทับใจตรงที่ว่า พี่คนชงบอกว่าเดี๋ยวเติมนมข้นลงไปนิดหนึ่งจะได้ไม่ขมไป พี่ดูน่าจะเข้าใจธรรมชาติคนกินแต่ละชาติ รสชาตก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ หอมมัชฉะคั่ว หวานนุ่มนมอ่อนๆกำลั...อ่านต่อ
จิมกาแฟ สงบๆ แอร์เย็นๆ ดูหัวโขนเพลินตา แก้ ร้อน
แดดร้อนๆ กำลังเดินหาร้านกาแฟเย็นนั่ง พักสบายอารมณ์ โชคดีมาเจอร้านนี้ แต่ตอนแรกมองไม่ออกว่าคืนร้านดาแฟ เพราะกระจก าะท้อนมากๆ ต้องส่องดูจริงๆ เดินเข้ามาก็ตื่นตากับ หัวโขนติ๋ว งดงาม การตกแต่งเรียบง่ายแนวไทยประยุก รสชาติ กาแฟเราว่าก็ ดีอยู่คะแต่ยังไม่หอมกลมกล่อม ในความคิดเห็นส่วนตัว ขนม ทองหยิบอร่อยไม่หวานจนแสบคอ คะดูเพิ่มเติม