3.5

รีวิว บ้านส้มตำ

13 เม.ย. 2012
ร้านส้มตำอร่อยในเกาะเมืองอยุธยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำยอดมะพร้าว, ซุปเปอร์ขาไก่

ส้มตำยอดมะพร้าวอร่อย ขาไก่ซุปเปอร์แซบ

28 พ.ย. 2019
ร้านแนวอีสานในเมืองอยุธยา

หาร้านแนวอีสานอยู่นาน ร้านที่ว่าอร่อยระดับต้น ๆ ก็คนมากมาย ถอยมาร้านที่เค้าว่าดีใกล้ ๆ กัน ก็มาเจอร้านบ้านส้มตำเนี่ยแหละ ลองเลยแหละกัน ร้านจะแนวกินดื่มด้วยแน่ ๆ บรรยากาศข้างในห้องแอร์ครึม ๆ หน่อย หน้าร้านจะเป็นที่นั่งไม่มีแอร์ เมนูที่สั่งแล้วรสชาดดีเลยก็จะเป็น ส้มตำข้าวโพคไข่เค็ม (รูปหาย) ตำซัว ซุปหน่อไม้ ปลาช่อนโบราณอันนี้ถ้าลดมะนาวอีกนิสสสก็จะดีเลย เมนูที่กินแล้วไม่ชอบก็ซุปเปอร์ขาไก่ ไม่เหมือ...อ่านต่อ

Ari
20126398
15 ธ.ค. 2018
อาหารเสริฟ เร็ว รสชาติ ทานได้เลยค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพด, น้ำตกคอหมู

ที่จอดแปะค่ะ เราวนไปจอดตรงใต้สะพานพอได้ค่ะ ตอนเเรกเพื่อนเลือกร้านนี้เพราะ ติดกับ ร้านล้างรถค่ะ กะจะทานระหว่างรอล้างรถ ปรากฏว่าร้านล้างรถปิดค่ะ ร้านกว้างขวาง ดูสะอาดดีค่ะ สั่งอาหารรอประมาณ 10 นาทีค่ะ แม้คนไม่เยอะค่ะ คือมี สามโต๊ะ ทั้งร้าน ในขณะนั้น รสชาติ อร่อยดีค่ะ ลายหมู อร่อยมาก เปรี้ยวเผ็ด นำค่ะ ส้มตำ อร่อยดี ต้มธรรมดาค่ะ รสกลางๆ ไม่เผ็ด ไม่เปรี่ยวมากนัก บริการดีค่ะ โดยรวม หากได้แวะไ...อ่านต่อ

OP
19 ธ.ค. 2015
เพราะอยุธยาไม่ได้มีดีแค่กุ้งแม่น้ำ – อยากกินส้มตำ ต้องได้กิน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คะน้าหมูกรอบ, ปูนิ่มผัดผงกระหรี่, ส้มตำไข่เค็ม, ตำคอหมูย่าง

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] ร้านเป็นแบบบ้านไม้ไทย เอามาดัดแปลงให้ดูทันสมัยมากขึ้น ชอบที่ร้านนี้ไม่ชาวบ้านมากเกินไป ร้านค่อนข้างสะอาดครับ และชอบที่ร้านมีเมนูอาหารให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ได้มีแค่อาหารอีสานเท่านั้น แต่เนื่องจากร้านไม่มีห้องแอร์ ก็จะต้องพึ่งพัดลมกันหน่อยครับ เที่ยงๆ อาจจะมีร้อนอบอ้าวบ้าง ส่วนบริการก็ปกติดี อาหารได้ไม่ช้า ไม่ขาดช่วงครับ [ราคา / ความคุ้มค่า] ราคารวมวั...อ่านต่อ

Potaejung_Hemu_Hemu
3 ก.ย. 2016
คนกรุงเทพเขาอยากมา เลยพามาซะโหน่ย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำผักหวานกรอบ, ตำคอหมูย่าง

ร้านนี้ใครๆในอยุธยาคงไม่มีคนไม่รู้จัก แต่เค้าก็มีชื่อดังไปถึงกรุงเทพได้ด้สวยเหมือนกัน จนทำให้เพื่อนแม่ อยากจะมาลองลิ้ม ชิมรสกับ "บ้านส้มตำ" ร้านนี้ เคยรีวิวมาแล้วครั้งนึงเออครั้งนั้นก็พคนกรุงเทพมากิน แต่เป็นเพื่อนเรา รอบนี้เป็นเพื่อนแม่ ซะงั้น เมนูแตกต่างจากเดิมเลยมาเขียนรีวิวซ้ำหน่อย - จานแรก มาด้วยส้มตำคอหมูย่าง เปรี้ยวนำ หวานตาม แต่คราวนี้หมูย่างชักเหนียวๆ ไปหน่อย - ถ...อ่านต่อ

2 พ.ค. 2016
ส้มตำรสแซบอีกแห่งในอยุธยา
Aof Mike : TikTok : Aof_mike88
21 ก.พ. 2015
ส้มตำรสเด็ด สะอาด ต้องบอกต่อ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพด, ไก่มายองเนส, ส้มตำปูม้า

ร้านส้มตำที่มีเมนูให้ทานนอกจากส้มตำก็จะเป็นเมนูอาหารทานเล่นต่างๆ เหมาะที่จะมาทั้งครอบครัว เพราะรสชาติอาหารนั้นมีหลายระดับ ทานได้ทั้เด็กและผู้ใหญ่ เมนูเด็ดต้องส้มตำปูม้าชอบเลย รสกล่อมกล่อม ปูไม่คาวมาก ส้มตำเข้าเส้น แต่เส้นยังกรอบ ทานแล้วบอกเลยว่าผ่าน หรือจะส้มตำข้าวโพดก็แจ่ม เมนูที่น่าจะสั่งมาทานเล่นๆ ก็ต้องปีกไก่ทอด หรือไก่ทอดมายองเนส เด็กๆ น่าเะชอบรสออกหวานทานได้สบายๆ แต่ที่ดูทุกโต๊ะจะสั่งก็...อ่านต่อ

ปีกไก่ทอดคอหมูย่างตำข้าวโพดไก่ทอดมายองเนสส้มตำปูม้าไข่เจียวกุ้ง
14 ก.ค. 2014
บ้านส้มตำ หลากหลายเมนูส้มตำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพด, ต้มซุปเปอร์, ปอเปียะเส้มหมี่ใส้ปลา, ยำสามกรอบ, ส้มตำไข่เค็ม

ร้านบ้านส้มตำ เป็นร้านที่มีเมนูส้มตำอร่อยๆให้เลือกมากมาย รวมถึงเมนูอาหารจายเดียวอื่นๆด้วย มาร้านส้มตำ สั่งส้มตำข้าวโพด ตำไข่เค็ม ยำสามกรอบ ปอเปี๊ยะเส้นหมี่ไส้ปลา ยำเห็ดเข็มทอง เห็ดทอด ถุงทอง คอหมูย่าง และต้มซุปเปอร์ ทุกอย่างหมดเร็วจนแทบจะถ่ายรูปไม่ทัน ที่สั่งเพิ่มรอบสอง คือ ยำสามกรอบ และปอเปี้ยะเส้นหมี่ไส้ปลา อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม

ส้มตำไข่เค็มคอหมูย่าง ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม ยำสามกรอบปอเปี้ยะเส้นหมี่ไส้ปลาตำข้าวโพดยำเห็ดเข็มทอง