- รีวิว S&P Restaurant & Bakery เดอะมอลล์ โคราช

ร้านอาหารในเดอะมอลโคราช
ร้านอาหารเอสแอนด์พี ร้านอาหารของคนไทยนี้ อยู่คู่หูคนไทยมายาวนาน ร้านนี้มีชื่อเสียงในแง่ของ อาหารที่สดสะอาด รสชาติได้มาตรฐาน แม้ว่ารสจะออกกลางๆ ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ที่สำคัญคือทุกสาขารสชาติใกล้เคียงกัน สำหรับวันนี้ได้มาลองชิมที่สาขาเดอะมอลล์โคราช พิกัดของร้านอยู่บนชั้นสองไกล้ๆน้ำตก วันนี้ได้มาลองชิม -ข้าวหน้าเนื้อนิวซีแลนด์เทอริยากิ 165฿ เนื้อแล่บางราดซอสเทอริยากิออกรสหวาน โรยส่าหร่ายแห้งบเนื้อ ตกแต่งด้วยขิงดองกับต้นหอม จานนี้เนื้อยังไม่นิ่มเท่าที่ควร ข้าวเป็นข้าวญี่ปุ่น -ยำไส้กรอกแฟรงเฟอร์เตอร์ 135฿ มีรสเค็มมันของไส้กรอกนําหน้า แทบไม่ได้รสเปรี้ยวเผ็ดชองนํ้ายํา จานนี้ให้ไส้กรอกแบบไม่หวงของ บรรยากาศในร้าน เป็นร้านขนาดกลางตกแต่งแบบกระจกใสทั้งร้าน ดูโปร่งโล่งแต่ก็ทําให้เห็นคนเดินไปเดินมาได้ชัดเจน ไม่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ ร้านอยู่ไกล้ทางเข้าห้องน้ำทำให้เสียบรรยากาศไปเล็กน้อย การบริการใช้ได้ราคากลางๆ อาหารมาเร็วมาก ราคากลางๆแต่ร้านคิด Service charge น่าจะเป็นทางเลือกของอาหารฟาสฟู๊ดในเดอะมอลโคราช

เครื่องดื่ม1แถม1ทุกศุกร์
S&P The mall korat ร้านอยู่ชั้น2 เดอะมอลล์ โคราช มาซื้อขนมปังธัญพืช ขนมปังอร่อยดีมีประโยชน์ นึกได้ว่าวันศุกร์ เครื่องดื่มจะมีโปร1แถม1 อยากดื่มช็อคโกแลต สั่งแก้วนี้ โกโก้ปั่น (chocolate frost) (108) ช็อคโกแลตปั่นรสดีไม่เข้มข้นมาก สั่งหวานน้อยอร่อยใช้ได้ดูเพิ่มเติม
ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย
ร้านอยู่บนเดอะมอลล์โคราชชั้น 2 โซนเดิม เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ บรรยากาศกว้างขวาง นั่งสบายบรรยากาศเป็นส่วนตัว พนักงานบริการดี ใส่ใจ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เราสั่งเป็นเซตแกงส้มชะอม ปลาสลิดฟู ได้ข้าวเยอะมาก ส่วนกับปริมาณพอดี แกงส้มเข้มข้นได้ไข่ชะอมเยอะกำลังดี ปลาสลิดฟูทอดมากรอบมาก เข้ากับแกงส้ม ส่วนปีกไก่ทอดชิ้นเล็กแต่ได้เยอะ กินเพลินๆ ได้ เนื้อไก่ไม่เหนียวดูเพิ่มเติม
ข้าวแช่ปีละครั้ง
เมื่อเดือนเมษา เราเห็นมีจัดโปรข้าวแช่+ข้าวเหนียวมะม่วง อยากกินอยู่พอดี เลยสั่งมาลองดู 🍚 ข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ ข้าวหุงมาเมด็สวยไม่แตก น้ำลอยดอกมะลิหอม เย็น ชื่นใจดี ส่วนเครื่องเคียงมีหลายอย่าง รสชาติจะกลางๆหน่อย แต่ก็ถือว่าโออยู่นะ 🥭 ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวหอมนุ่มดี ส่วนมะม่วงไม่หวานมากดูเพิ่มเติม
ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย
ไปซื้อของเอสแอนด์พีได้คูปองจากไทยประกัน100ค่ะเลยไปซื้อแซนวิสกฝอยทองค่ะวันนั้นลด20%ก็โอเคนะคะ แต่มาทีไรไม่เคยได้กินแซนวิชทูน่าพี่ไม่เข้าใจ เดี๋ยวนี้ราคาแพงมากโดยเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์ นี่ทรูก็ส่งส่วนลด50บาทมาให้ซื้อขนมไหว้พระจันทร์ครบ250้ลยไม่ซื้อค่ะ อยากให้ปรับราคาสินค้าลงเพราะโควิทเงินหายากค่ะ แต่คอนเฟิร์มขนมยังอร่อยเหมือนเดิมนะคะดูเพิ่มเติม
ถึงกินเจ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ปีนึงมีครั้งเดียว ต้องลอง
มาลองตามเทศกาลกินเจ .. ของ S&P ซึ่งปีนี้สรรสร้างเมนูอาหารเอาใจคนกินเจ เพิ่มมากขึ้น อีกหลายเมนูจากปีก่อน อาทิเช่น วันนี้ลองชุด ไก่ย่าง ส้มตำ ข้าวเหนียว เจ จัดว่ารวชาดดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ไทยๆ ที่รสจัดมาก ลงตัวกับไก่ย่างเจ ที่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นย่างไฟ อ่อนๆ อร่อยมากๆ ตามด้วยข้าวอบหน่ำเลียบเจ ก็รสชาดดี เค็มๆ บวกกับเครื่องเคียงมะนาว พริกขี้หนูซอย คลุกเคล้า เข้ากัน รสเด็ด ทันที เครื่องดื่มเบา อย...อ่านต่อ