4.1

รีวิว เต้าทึง 5 หนุ่ม

Go Went Korn
12 ต.ค. 2020
ของดีประจำโคราช ร้านขนมชื่อดังไม่จองอาจจะอดกิน!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บัวลอย ใส่ไข่

5 หนุ่ม ( เต้าทึง 5 หนุ่ม )🥣 ยังอยู่ต่อที่โคราชต่อจากโพสต์ก่อนหน้านี้ครับ รอบนี้จะพาไปชิมขนมยามดึกกับร้านบัวลอย-เต้าทึงชื่อดัง ที่คนแน่นตลอด และของหมดก่อนเวลาปิดร้าน จนต้องแวะไปจองก่อนขนมไว้ก่อนแล้วกลับมาทาน ร้าน ‘5 หนุ่ม’ มีอีกชื่อที่คนโคราชเรียกกันว่า ‘เต้าทึง 5 หนุ่ม’ เป็นร้านขนมดังเปิดตั้งแต่บ่าย 1 ไปจนถึง 4 ทุ่มครับ แต่อย่าคิดว่าหลังอาหารเย็นมาแล้วจะได้ทานง่าย ๆนะ พี่คนพื้นที่พาผมไปทานเนี่ย ถึงกับต้องแวะจองขนมที่จะทานกันเอาไว้เลย และอย่างที่คาด พอตอนไปทาน บางอย่างกวาดหมดหม้อไปแล้วก่อนปิดร้านหลาย ช.ม. เลยแหละ ขนมที่ร้านตัวดัง ๆ ตัวแรกเลยคือ ‘บัวลอยแต้จิ๋ว’ หรืออีกชื่อคือ ‘เต้าทึง’ ( 25 บาท ) ครับ ราคาน่ารัก ขึ้นชื่อของที่นี่ ตัวที่ผมชอบแล้วต้องแวะมาจองกันเอาไว้ตั้งแต่เย็นคือ ‘บัวลอยไข่หวาน’ และ ‘บัวลอยงาดำน้ำขิง’ ( 40 บาท ) ตัวบัวลอยนุ่ม หนึบ กำลังดีทานได้สบาย ๆหมดถ้วยแบบไม่รู้ตัวเลยครับ บัวลอยน้ำขิงเอง แป้งนุ่มกำลังพอเหมาะ ไม่หนาเกินไป และไม่บางจนแตกเองในน้ำขิง ทานกับน้ำขิงร้อน ๆไม่เผ็ดมากกำลังสบาย ที่ฮิตกันอีกอย่างคือ ‘น้ำเต้าหู้’ ที่เพื่อนผมต้องจองร้านเอาไว้ ยังพอดีตอนเค้ากวาดน้ำเต้าหู้จนหมดหม้อเลย ขายดีจริงจัง ยังมีเมนูอื่น ๆให้เลือกอีกหลายชนิดนะครับ... อย่างหน้าร้านถ้าฝนไม่ตกล่ะก็คนแน่นเลยครับ ใครมีโอกาสแวะมาโคราชอยากหาขนมอร่อย ๆทานหลังอาหารแล้วล่ะก็แนะนำให้มาลองครับผม ⏰เวลา : 13.00 – 22.00 น. 📌ที่อยู่ : 266 266/1 Suranaree Rd, Tambon Nai Mueang, Mueang Nakhon Ratchasima District, Nakhon Ratchasima 30000 #5หนุ่ม #เต้าทึง5หนุ่ม #Dessert #Korat #บัวลอย #เต้าทึง #StreetFood #OldStyleDessert #GoWentKorn

บัวลอย ใส่ไข่
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หน้าร้าน

Mrs.Tuckham
16 เม.ย. 2024
ขนมบัวลอยกะทิหอมมัน เต้าทึงหวานเย็นชื่นใจ อร่อยไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ทับทิมกรอบ, เต้าหู้ทรงเครื่อง, บัวลอยไข่หวาน

อีกหนึ่งร้านขนม ที่บังเอิญผ่าน ละดูน่าทาน เลยต้องขอแวะชิม ร้านขนมเต้าทึง 5 หนุ่ม ร้านขนมที่มีทั้งน้ำเต้าหู้ เต้าทึง บัวลอย ลอดช่อง สลิ่ม ทับทิมกรอบ มีให้เลือกสั่งหลากหลาย มีโต๊ะให้นั่งทานที่ร้านได้ 2-3 โต๊ะ คงเน้นขายแบบซื้อกลับบ้านมากกว่าค่ะ มีขนมให้เลือกสั่งทั้งร้อน เย็น ถ้วยละประมาณ 25฿-30฿ ราคาไม่แพงค่ะ น้ำเต้าหู้ทางร้านทำเอง น้ำเต้าหู้แท้ๆเข้มข้นดีค่ะ ถนนย่านนี้ค่อนข้างหาที่จอดรถยากหน่อย...อ่านต่อ

TASTE-TEST DIAARY
25 ม.ค. 2023
ร้านขนมหวานรอบเย็น อำเภอเมืองนครราชสีมา

หลังจากทานมื้อเย็นแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานแบบเย็นๆสดชื่น ร้านนี้มาทานต่อจากร้านซ้อเรือง เดินมาไม่ไกลมากนัก อยู่คนละฟากถนนเดินเรื่อยๆเพลินๆก็ถึงแล้ว ลูกค้าค่อนข้างเยอะ หากมามืดไปสักหน่อยบางอย่างอาจจะหมดแล้ว มีให้เลือกหลากหลายดีแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย ส่วนตัวชอบ เต้าทึง ชอบความหอมหวานของน้ำลำไยและแป้งสีขาวหนึบๆ #TASTE-TEST #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

Do-Nath Memo
21 ก.ย. 2022
5 หนุ่มเต้าทึงของหวานเย็นชื่นใจ ยามเย็นค่ำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ทรงเครื่อง

5 หนุ่มเต้าทึงของหวานยามเย็นค่ำ ร้านนี้อยู่ในตัวเมืองมีโต๊ะและเก้าอี้ให้บริการสามารถสั่งได้หลากหลายตามความชอบเป็นที่นิยมของผู้คนในช่วงหัวค่ำ​ เมนูหวานกำลังดีมีวัตถุดิบให้เลือกหลายอย่างและมีคุณภาพอร่อยทุกคำ แป้งหนึบอร่อยมากดูเพิ่มเติม

Food Hunter 78
7 ก.ย. 2020
ขนมหวานร้านดังในโคราช
เมนูเด็ด: บัวลอย ใส่ไข่

สำหรับท่านที่ทานมื้อเย็นแล้วจะต่อด้วยของหวาน แนะนำมาทานร้านนี้เลยครับ ครบเครื่องของหวาน ทั้งเต้าทึง บัวลอยกะทิ บัวลอยน้ำขิง ทับทิบกรอบ ลอดช่อง ซาหริ่ม เลือกไม่ถูกเลย บัวลอยไข่หวาน น้ำกะทิหอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน บัวลอยลูกเล็กๆเนื้อนุ่ม ไข่หวานสุกกำลังดี โดยรวมไม่หวานมาก แต่อยากกินทับทิมกรอบกับบัวลอยน้ำขิง แต่วันนี้อิ่มมาก โอกาสหน้าต้องมาลองใหม่ดูเพิ่มเติม

บัวลอยไข่หวาน
💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
25 ม.ค. 2020
ร้านขนมหวาน แบบเย็นชื่นใจ มีให้เลือกหลากหลาย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เต้าทึง, แปะก้วยมะพร้าวอ่อน

ร้านขนมหวานที่มีเมนูเยอะมากจนเลือกไม่ถูก จอดรถได้ที่ริมข้างทางหรือหน้าร้าน มีโต๊ะ บริการด้านนอกตรงริม ฟุตบาท เต้าทึงราคา 30 บาท เป็นเต้าทึงเย็น ยังไม่ค่อยหอมกลิ่นน้ำลำไยมากนัก เครื่องต่างๆต้มมาได้ดีเลย ไม่แข็งจนเกินไป หากใครไม่ชอบหวานมากนัก อาจจะต้องขอลดน้ำหวานลงบ้าง ถ้าเป็นแบบแต้จิ๋วจะมีแผ่นแป้งบางๆเคี้ยวเหนียวหนึบๆใส่มาให้ด้วย น้ำมะพร้าวแปะก๊วย 30 บาท แปะก๊วยต้มมาอร่อยไม่แข็งเคี้ยวหนึบน้ำมะ...อ่านต่อ