เลเซอร์หลุมสิว ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?
  1. เลเซอร์หลุมสิว ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

เลเซอร์หลุมสิว ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องหลุมสิวบนใบหน้า พยายามรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที วันนี้ Wongnai Beauty จะพาไปดูว่า เราจะต้องเลเซอร์กี่ครั้ง หลุมสิวถึงจะหายไปสักที
[Ad] • 28 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/607151069766296/


สิวและรอยแผลเป็น ถือว่ารักษายากมากแล้ว แต่ร่องรอยที่เป็นหลุมสิวนี่สิ รักษายากซะยิ่งกว่า สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องหลุมสิวบนใบหน้า พยายามรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เลเซอร์ไหนที่ว่าดีว่าเลิศก็ลองมาหมดแล้ว วันนี้ Wongnai Beauty เลยจะพาไปดูว่า เราจะต้องเลเซอร์หลุมสิว วิธีไหน ใช้เครื่องอะไรในการทำ และจะต้องทำกี่ครั้งถึงหาย ไปดูกันเลยค่ะ  

หลุมสิว เกิดจากอะไร?

หลุมสิว

สาว ๆ สงสัยกันไหมคะ ว่าเวลาเราเป็นสิว ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้แกะหรือบีบสิวเลย ทำไมพอสิวหาย ถึงทิ้งหลุมให้เราได้ปวดใจ เพราะว่าหลุมสิวเกิดจากการที่สิวอักเสบหรือสิวหัวช้างเม็ดโต ๆ สิวชนิดนี้เมื่อเกิดไปนาน ๆ และขาดการรักษาที่ถูกต้องจะทำให้เกิด "โพรงหนอง" เกิดการยุบตัวของผิว และมีพังผืดขึ้นใต้รอยแผลเป็น ทำให้เกิดหลุมสิวในที่สุดค่ะ

ซึ่งแต่ก่อนสิวเราขึ้นเยอะมาก ๆ พอสิวหายก็ทิ้งร่องรอยของหลุมสิวไว้ทั่วหน้า พยายามรักษาแล้วรักษาอีก ก็ไม่หายสักที วันนี้เลยตั้งใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Rattinan Clinic ค่ะ 

https://www.wongnai.com/businesses/285800Hg-rattinan-clinic
https://www.wongnai.com/businesses/285800Hg-rattinan-clinic

ซึ่งที่ Rattinan Clinic มีคุณหมอมากประสบการณ์หลายท่าน วันนี้โชคดีมาก ๆ เลยค่ะ เจอ คุณหมอรัตตินันท์ พอดีเลย คุณหมอน่ารักมาก ๆ ทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องหลุมสิวและการดูแลรักษาหลุมสิวอย่างถูกวิธี ทำให้เราวางใจได้เลยค่ะ ว่าผิวหน้าเราจะต้องกลับมาเนียนสวยได้แน่นอน ส่วนเรื่องของการรักษาคุณหมอบอกว่าที่นี่จะใช้เจ้าเครื่อง Pico Laser ในการรักษาหลุมสิวค่ะ 

 หลุมสิว
พญ.รัตตินันท์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ Rattinan Clinic 
 หลุมสิว
คุณหมอให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเองมากค่ะ 

การรักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Pico Laser

ปัจจุบันในการรักษาหลุมสิว มีเทคโนโลยีหลายแบบที่ใช้ในการรักษา แต่ที่ Rattinan Clinic คุณหมอจะใช้เจ้าเครื่อง Pico Laser ซึ่งเครื่องนี้นอกจากจะรักษาหลุมสิวได้แล้ว ก็ยัง ลบรอยสักหรือรอยแผลเป็นต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งหลักการทำงาน จะใช้ความยาวคลื่นที่ใช้เวลาระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที ยิงไปยังหลุมสิวของเรา เรียกได้ว่าเร็วกว่าเรากะพริบตาอีกค่ะ เป็นการพัฒนาแบบที่เทคโนโลยีเลเซอร์ไม่เคยทำได้มาก่อนเลย

า
เครื่อง Pico Laser 

ต้องเลเซอร์กี่ครั้ง หลุมสิวถึงจะหาย? 

คุณหมอบอกว่าจำนวนครั้งในการรักษาหลุมสิว จะต้องดูจากหลายปัจจัยมากค่ะ ทั้งลักษณะของหลุมสิว พังผืดที่เกิดขึ้น และคนไข้แต่ละคนก็มีการตอบสนองต่อการรักษาที่ไม่เท่ากัน  ถึงแม้ว่าจะเป็นหลุมสิวแบบเดียวกัน แต่การตอบสนองการสร้างคอลลาเจนก็อาจจะไม่เท่ากัน ก็มีผลเหมือนกันค่ะ 

ส่วนเรื่องเครื่องเลเซอร์ที่นำมาใช้ ถ้าเป็นเลเซอร์คนละชนิดกัน การลงลึกเข้าไปทำลายหลุมสิว การทำลายพังผืดก็ไม่เท่ากันด้วย หรือประสิทธิภาพของความแรงไม่เหมือนกันก็ทำให้การตอบสนองไม่เท่ากันด้วยค่ะ 

ส
ส

อย่างที่บอกค่ะว่าที่ Rattinan Clinic จะใช้เจ้าเครื่อง Pico Laser ในการรักษาหลุมสิว นอกจากจะเข้าไปทำลายพังผืดได้อย่างดีแล้ว เรื่องการดูแลผิวหน้าหลังการรักษาก็ไม่ต้องกังวล เพราะว่าหลังทำอาจจะมีรอยแดงนิดหน่อย และค่อยๆ จางลง ดีมาก ๆ  เลยค่ะ 

หลุมสิว

สาว ๆ คนไหนที่สนใจเข้ามารักษาหลุมสิว ที่ Rattinan Clinic ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจมาก ๆ เป็นการรักษาที่ตรงจุด ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากให้หลุมสิวหายเร็ว ๆ เพราะว่าเราสามารถเข้ามาทำได้บ่อย ๆ ยิ่งทำจำนวนครั้งเร็วขึ้น หลุมสิวก็จะหายเร็วขึ้นด้วยค่ะ 

ตัวอย่าง รักษาหลุมสิว 

ส
Before / After 

คุณหมอยังบอกอีกนะคะว่า ถ้าเรารู้ตัวว่าเราเป็นสิวง่าย เราก็ต้องรักษาสิวตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นสิวอุดตัน ถ้าป้องกันไม่ได้ เราก็ทายาเพื่อละลาย Comedone และกดสิวอย่างถูกวิธี ต้องกดโดยคนที่มีความรู้ ใช้อุปกรณ์ที่สะอาด หลังกดจะไม่เป็นสิวอักเสบ ก็จะทำให้ไม่มีหลุมสิวที่เกิดจากการอักเสบหลังการกดสิวค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Tel : 02-233 1424 , 02-233 1425
LINE : @rattinanclinic (มี@ข้างหน้า)
Facebook : Rattinan Clinic
Website : www.rattinanclinic.com
IG : rattinan_clinic 

แผนที่

ชั้น 12A อาคารสิทธิวรกิจ
map

การติดต่อ

ดูดไขมันหน้าท้องกับเอวค่ะ​ คุณหมอเก็บให้ละเอียดมาก​ และแผลน้อยมากค่ะ
Phone number : 02-233-1424,02-233-1425
Instagram : rattinan_clinic
5 อาคาร สิทธิวรกิจ ชั้น 12A สีลม ซอย 3,บางรัก