มองหน้ารู้นิสัย โหงวเฮ้งหน้าไทป์เกาหลี เทียบกับสัตว์ต่าง ๆ
 1. มองหน้ารู้นิสัย โหงวเฮ้งหน้าไทป์เกาหลี เทียบกับสัตว์ต่าง ๆ

มองหน้ารู้นิสัย โหงวเฮ้งหน้าไทป์เกาหลี เทียบกับสัตว์ต่าง ๆ

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี มีการเทียบใบหน้าคนกับสัตว์ประเภทต่าง ๆ ซึ่งหน้าแต่ละแบบก็จะมีเอกลักษณ์และนิสัยที่แตกต่างกันไป มีทั้งหมด 5 ไทป์ด้วยกัน ไปดูกันเลย
writerProfile
28 เม.ย. 2022 · โดย

เรื่องโหงวเฮ้งนี่ ไม่ได้มีแค่ประเทศจีนและประเทศไทยที่เชื่อนะคะ เพราะคนเกาหลีเองก็มีความเชื่อเกี่ยวกับโหงวเฮ้งเช่นกัน โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลีนั้น จะเปรียบเทียบเป็นสัตว์ต่าง ๆ อย่างหน้าแบบหมาป่า หน้าแบบกระต่าย หน้าแบบแมว หน้าแบบหมา และหน้าแบบกวาง เป็นต้น จุดเด่นของใบหน้าแต่ละแบบเป็นอย่างไร นิสัยคร่าว ๆ ของโหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี แต่ละแบบเป็นแบบไหน ไปดูกันเลย 

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลีเทียบกับสัตว์ต่าง ๆ

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลีเทียบกับสัตว์ต่าง ๆ

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี รูปหน้าแบบหมาป่า

 • รูปหน้าแบบหมาป่า จะหน้าออกเฟียส ๆ เหมือนหมาป่าหรือสุนัขจิ้งจอก เป็นโหงวเฮ้งหน้าที่ค่อนข้างมีเสน่ห์ ภาพลักษณ์ภายนอกจะออกแนวคิ้วตี้ เซ็กซี่ จุดเด่นบนใบหน้าก็จะเป็นส่วนตาและจมูก ตาจะค่อนข้างเล็ก เรียวยาว ตาชั้นเดียว ดวงตามีพลัง หางตาชี้ขึ้นเหมือน Fennec Fox สันกรามชัด คางเรียว จมูกค่อนข้างยาวและแหลม คิ้วคม ปลายคิ้วชี้ขึ้น ปากบาง ถ้าไม่ยิ้มจะดูหน้าตึง หน้าผู้ชายที่เป็นแบบหมาป่าก็จะดูเจ้าเล่ห์นิด ๆ
 • นิสัยของคนรูปหน้าแบบหมาป่า : ดูเย็นชา เข้าถึงยาก ไม่ชอบประจบประแจง รอบคอบ ชอบที่จะถูกชม ค่อนข้างที่จะเป็นเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ ไม่ชอบความล้มเหลวเท่าไหร่ ดูเหมือนหยิ่ง ความมั่นใจสูง ลึก ๆ แล้วเป็นคนสุภาพ อ่อนหวาน เวลายิ้มแล้วจะดูน่ารักเหมือนเป็นคนละคน
 • ไอดอลที่มีใบหน้าแบบหมาป่า : จียอน T-ara, เยจี (Itzy), กาอิน (Brown Eyed Girls), Heize, คยองรี (Nine Muses), จื่อวี (Twice), ซองแจ BtoB, จูยอน The Boys, มินฮยอน Nu'est, I.N (Stray Kids), Young K, วี (BTS), ซออินกุก, อีจุนกิ

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี รูปหน้าแบบลูกหมา

 • โหงวเฮ้งหน้าแบบลูกหมา ก็เป็นโหงวเฮ้งที่คนเกาหลีหลาย ๆ คนชอบ และมองว่าน่ารัก ถ้าพูดถึงลูกหมาก็คงจะนึกถึงหน้าตาบ๊องแบ๊ว ดวงตาดวงตาโตเป็นประกาย หน้าตาจะดูน่ารักมากกว่าเซ็กซี่ จมูกและใบหน้าจะกลม ๆ ตาละห้อย หรือหางตาจะชี้ลง และมีถุงใต้ตาเล็กน้อย เวลายิ้มตาจะเป็นสระอิ คิ้วหนาพอดี และคิ้วได้รูป ใบหน้าจะกลม ๆ มีแก้มเล็กน้อย ถึงหน้าตาจะดูน่ารัก แต่ถ้าแต่งหน้าออกมาก็จะทำให้ดูเป็นชนชั้นสูงขึ้นมาได้ ลุคของคนที่มีโหงวเฮ้งหน้าแบบลูกหมา จะมีภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างใสซื่อ และอ่อนโยน
 • นิสัยของคนรูปหน้าแบบลูกหมา : อ่อนโยน ใจดี ขี้เล่น ถ้ามีแฟนจะขี้อ้อน ยิ้มแล้วโลกสดใส มักจะชอบสร้างความสดใสและทำให้คนรอบข้างหัวเราะอยู่เสมอ ๆ อยู่ใกล้กับใครแล้วก็จะมีแต่คนเอ็นดู ถ้ามีคนเล่นด้วยก็จะแฮปปี้ แต่ถ้าไม่มีใครสนใจก็จะหงอย เหมือนกับลูกหมาตัวน้อย ๆ
 • ไอดอลที่มีใบหน้าแบบลูกหมา : จีซู Blackpink, ยูจิน IVE, คยูริ Fromis 9, อูกี (G)-Idle, ลี ซูจิน Weekly, Winter Aespa, ลูดา WJSN, Chuu LOOΠΔ, ปาร์คโบยอง, ฮันฮโยจู, ซงจุงกิ, ยุนอึนฮเย, แบคฮยอน EXO, ปาร์คโบกอม

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี รูปหน้าแบบกระต่าย

 • โหงวเฮ้งหน้าแบบกระต่าย จะเป็นโหงวเฮ้งหน้าที่เห็นได้ชัดมาก เนื่องจากจุดเด่นบนใบหน้า ก็คือการมีฟันกระต่ายนั่นเอง ส่วนใหญ่ หน้าไทป์กระต่ายจะเป็นหน้าที่ดูน่ารัก แก้มกลม ตากลมโต ตาเป็นประกายวิ้งค์ ๆ ขนตาค่อนข้างยาว จมูกปากเล็ก ๆ ไม่ยิ้มแล้วหน้าดูเย็นชา ใบหน้าเล็กและค่อนข้างสั้น คอค่อนข้างยาว เวลายิ้มแล้วจะดูสดใสและน่ารักมากกก หน้าตาจะคล้าย ๆ กับแบบลูกหมา แต่โหงวเฮ้งแบบกระต่ายจะแก้มกลมกว่า และมีฟันกระต่ายเป็นจุดเด่น บุคลิกจะดูไร้เดียงสาและบริสุทธิ์
 • นิสัยของคนรูปหน้าแบบกระต่าย: อ่อนโยน เคารพความคิดเห็นคนอื่น มีความคิดสร้างสรรค์ มีอารมณ์ขัน ให้ความร่วมมือกับคนอื่นเป็นอย่างดี ถ้าเชื่อใจใครแล้วจะจงรักภักดีไปตลอดชีวิต ค่อนข้างละเอียดอ่อนและเปราะบาง จะรู้สึกเจ็บปวดได้ง่ายถ้าหากถูกวิพากษ์วิจารณ์ ไม่ชอบอะไรที่วุ่นวายและเสียงดัง รักความสะอาด
 • ไอดอลที่มีใบหน้าแบบกระต่าย : นายอน ซานะ Twice, จองกุก BTS, คังเยซอ คิมแชยอน ยูจิน (Kep1er), ไอริน Red Velvet, ไอยู, ยูนา(ITZY), วอนยอง IVE, โดยอง NCT, จองกุก BTS, ซูบิน TXT, ซูโฮ EXO, แจมิน NCT

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี รูปหน้าแบบแมว

 • โหงวเฮ้งหน้าแบบแมว จะเป็นใบหน้าที่ดูเชิ่ดและหยิ่ง จุดเด่นบนใบหน้าของโหงวเฮ้งแบบนี้ จะมีดวงตาที่คม หางตาชี้ขึ้น จมูกรั้น สันจมูกแหลม ปลายจมูกเชิ่ด สันกรามเล็ก คิ้วโค้งเป็นเส้นเรียงตัว ใบหน้าแบบนี้เป็นโหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลียอดนิยม เป็นใบหน้าที่ดูน่ารักแต่แอบเซ็กซี่ ดูเป็นคนเข้าถึงยาก เหมือนลูกคุณหนูหยิ่ง ๆ แต่ถ้าได้สนิทแล้วจะน่ารักและขี้อ้อน โหงวเฮ้งหน้าแบบนี้มักจะเหมาะกับการแต่งหน้าแบบ Glam และเขียนอายไลเนอร์ที่หางตาแบบชี้ขึ้น จะช่วยเสริมเสน่ห์บริเวณดวงตาให้ดูน่ามองมากกว่าเดิม สามารถเปลี่ยนลุคได้หลากหลาย ทั้งชิค เซ็กซี่ น่ารัก
 • นิสัยของคนรูปหน้าแบบแมว : มีความมั่นใจสูง วางตัวเป็น ไม่ค่อยเปิดใจให้ใครง่าย ๆ แต่ถ้าสนิทกับใครแล้วสนิทเลย ไม่ค่อยยิ้ม หรือยิ้มน้อย ๆ ภายนอกอาจจะดูหยิ่ง ๆ มั่น ๆ ในใจค่อนข้างอ่อนไหว และมีมุมอบอุ่นแบบที่ใคร ๆ ก็คาดไม่ถึง
 • ไอดอลที่มีใบหน้าแบบแมว : เจนี่ Blackpink, ชียู Dream Catcher, รยูจิน ITZY, คิมซูฮยอน, เจสิก้า, โนเจ, ฮยอนอา, ชองฮา, จองฮเยอิน, ชาอึนอู

โหงวเฮ้งหน้าแบบเกาหลี รูปหน้าแบบกวาง

 • โหงวเฮ้งหน้าแบบกวาง เป็นโหงวเฮ้งหน้าที่ดูบริสุทธิ์ และซอร์ฟ ๆ ดวงตาจะเป็นเส้นบาง ๆ ตาเป็นประกาย เหมือนตากวาง แววตาและใบหน้าดูซอร์ฟ หน้าผากได้รูป หน้าเรียว เป็นคนที่ดูสดใส และให้บรรยากาศที่อบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ถ้าแต่งหน้าจะสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ดูหรูหราและเป็นผู้ใหญ่ได้ แค่แต่งหน้าเบา ๆ ด้วยอายแชโดวสีน้ำตาล ก็ทำให้ดูสวยแพงได้
 • นิสัยของคนรูปหน้าแบบกวาง : เป็นคนอารมณ์ดี มีสติปัญญาเฉียบแหลม ชีวิตมักขับเคลื่อนด้วยความรัก ใช้ชีวิตในการตามหาความสุข มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เลี่ยงการปะทะ จริงจังกับชีวิต มักจะพยายามทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ แอบดื้อ และอารมณ์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา
 • ไอดอลที่มีใบหน้าแบบกวาง : ยุนอา SNSD, จองเยอิน Lovelyz, บินนี่ Oh My Girl!, ซอลอา WJSN, คิมเชวอน, โคอารา, มุนกึนยอง 

นอกจากนี้ก็มีหน้าไทป์อื่น ๆ อย่างเช่น หน้าแบบเต่า แบบไดโนเสาร์ แบบปลา แบบกบ อีกด้วย ซึ่งโหงวเฮ้งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองหน้าไทป์ไหนตามโหงวเฮ้งแบบเกาหลี ลองไปเล่นได้ที่ Animal Face ได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ