วิตามินซียี่ห้อไหนดี? กินแล้วผิวสวย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง!
 1. วิตามินซียี่ห้อไหนดี? กินแล้วผิวสวย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง!

วิตามินซียี่ห้อไหนดี? กินแล้วผิวสวย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง!

วิตามินซียี่ห้อไหนดี? ที่กินแล้วช่วยให้ผิวสวย และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับวิตามินซี ต้องกินยังไง ปริมาณเท่าไหร่ถึงจะดี~
writerProfile
5 ธ.ค. 2022 · โดย

วิตามินซี ถือว่าเป็นวิตามินที่สำคัญเป็นลำดับต้น ๆ ที่ร่างกายต้องการ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้ไม่เป็นหวัดง่าย หรืออยากกินวิตามินซีเพื่อบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสและดูสุขภาพดี วิตามินซีก็ถือว่าช่วยได้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากกินวิตามินซีเป็นอาหารเสริมก็อาจจะเลือกจากรีวิววิตามินซี แต่ลองมาดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิตามินซีกันดีกว่าค่ะ ว่าสำคัญกับร่างกายแค่ไหน แล้วต้องกินวันละเท่าไหร่ถึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย 

วิตามินซี

วิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ เป็นวิตามินที่อยู่ในผักและผลไม้ที่เรากินทุกวันอยู่แล้ว อย่างเช่น ส้ม มะนาว สตรอว์เบอร์รี บรอกโคลี พริกหยวก กีวี มะเขือเทศ นอกจากจะมีวิตามินซีแล้ว ก็ยังทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่น ๆ อีก อย่างกากใยที่ช่วยในการขับถ่าย รวมไปถึงแร่ธาตุอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกินผักและผลไม้ การกินวิตามินซีเป็นอาหารเสริมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ถือว่าดีต่อร่างกาย และร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย วิตามินซีในรูปแบบเม็ดที่ขายอยู่ตามท้องตลาด จะอยู่ในรูปแบบของ “แอสคอบิก แอซิด” (Ascorbic acid) ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ ที่มีคุณลักษณะคล้ายกับวิตามินซีในบางส่วน เนื่องจากวิตามินซีจากธรรมชาติมีความซับซ้อนสูง แต่ในทางกฏหมาย อนุญาตให้สามารถใช้คำว่า “วิตามินซี” ในการเรียกแอสคอบิก แอซิดได้ ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Acid ก็จะมีสภาพเป็นกรด และมีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 3.5 ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหาร ก็จะสามารถทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารอาจจะมีอาการปวดท้อง แสบท้องได้ และส่วนใหญ่วิตามินซีแบบเม็ดจะมีไบโอฟลาโวนอยด์จากซิตรัส หรือสารสกัดจากโรสฮิป เพื่อช่วยในการดูดซึมวิตามินซีได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าไม่มีไบโอฟลาโวนอยด์หรือสารสกัดเสริมในเรื่องการช่วยดูดซึม ร่างกายก็สามารถดูดซึมวิตามินได้ตามปกติ แต่อาจจะช้ากว่า นอกจากนี้วิตามินในรูปแบบสังเคราะห์ จะมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ ในรูปแบบ Ascorbic acid, Calcium ascorbate, Sodium ascorbate สำหรับแบบ Ascorbic acid ก็จะเป็นรูปแบบทั่วไป ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคกระเพาะ หรือกรดไหลย้อน Calcium ascorbate กับ Sodium ascorbate จะเป็นรูปแบบผลึกเกลือ ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคไต โรคความดันโลหิตสูง ถ้ากินติดต่อกันในระยะเวลานาน ๆ อาจจะทำให้เกิดนิ่วได้ 

ประโยชน์ของวิตามินซี

 • ช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย
 • ลดอาการที่เกิดจากภูมิแพ้
 • บำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก และแร่ธาตุอื่น ๆ เข้าสู่ร่างกาย
 • ต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์ไม่เสื่อมสภาพไว

การเลือกซื้อวิตามินซี เลือกยังไงดี?

 • เลือกจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ หรือได้รับการอนุญาตในการขาย ได้รับการรับรองจาก อย. เรียบร้อย
 • ภาชนะต้องปิดสนิท และถ้าจะให้ดี ต้องเป็นภาชนะสีทึบ ที่จะช่วยรักษาวิตามินซีไม่ให้โดนแสงแดดได้ เนื่องจากคุณประโยชน์ของวิตามินซีจะหายไปหากโดนแดด
 • บอกสถานที่ผลิตชัดเจน และบอกว่าเป็นวิตามินซีในรูปแบบใด แบบ Ascorbic acid, Calcium ascorbate หรือ Sodium ascorbate สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว อาจจะต้องระวังในส่วนนี้
 • ไม่ควรซื้อในปริมาณเยอะ ๆ แล้วทิ้งไว้นาน เพราะอาจจะทำให้วิตามินเสื่อมสภาพได้
 • ควรเลือกซื้อวิตามินซีที่มีสารสกัดใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด อย่างวิตามินซีเพียว ๆ ที่มีส่วนประกอบอื่น เช่นสารที่ช่วยในการดูดซึม อย่างไบโอฟลาโวนอยด์, โรสฮิป, Hesperidin, Rutin และ Quercetin

ปริมาณวิตามินซีที่ควรทานต่อวัน

ปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ คือระหว่าง 500-2000 mg ต่อวัน ไม่ควรกินเกินกว่า 2000 mg เพราะอาจจะทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร และทำให้เกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะได้

ควรกินวิตามินซีในเวลาไหนถึงจะดีที่สุด?

วิตามินซีเป็นกรดอ่อน ๆ จึงต้องกินหลังอาหาร และกินในเวลาเช้า จะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดี สำหรับสาว ๆ ที่อยากกินวิตามินซีเพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณ แนะนำให้แบ่งกินวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น (ปริมาณ 1000 mg ต่อ 1 เม็ด และไม่ควรเกิน 2 เม็ดต่อวัน)

วิตามินซียี่ห้อไหนดี?

เพื่อน ๆ ที่อยากกินวิตามินซีเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ ควรกินวิตามินซียี่ห้อไหนดี? หรือมีวิตามินซี 1000 mg ยี่ห้อไหนดีบ้าง วันนี้เรามีวิตามินซีที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดมาฝากกันค่ะ

วิตามินซี, วิตามินซียี่ห้อไหนดี, Vitamin C, วิตามินซี 1000 mg, วิตามินซี 500 mg, วิตามินซี 1000 mg ยี่ห้อไหนดี, รีวิววิตามินซี

VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry 2000 Plus[Ad]

วิตามินซี, วิตามินซียี่ห้อไหนดี,วิตามินซี VISTRA, VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry 2000 Plus

วิตามินซี ตัวใหม่ จาก VISTRA ที่เน้นช่วยเสริมภูมิคุ้มกันขั้นสุด ด้วย 4 ส่วนประกอบสำคัญอย่าง อะเซโรลาเชอร์รีสกัด จากสวิสเซอร์แลนด์ สูงถึง 2,000 มก. พร้อมเพิ่ม Quercetin เควอเซทิน ที่มีฤทธิ์ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ดี และวิตามิน D ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกขั้น รวมถึง SPECTRA™ ผักและผลไม้สกัดเข้มข้น 24 ชนิด นำเข้าจาก USA ที่มีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระสูง ให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่ง และซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดียิ่งขึ้น จึงเหมาะกับ ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นภูมิแพ้และหวัดบ่อยๆได้อีกด้วย สูตรนี้จึงได้ประโยชน์ทั้งการเสริมภูมิคุ้มกันขั้นสุด และผิวสวย แบบนี้ต้องเติมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายแล้วล่ะ

บรรจุ : 30 เม็ด

ราคา : 550 บาท

พิกัด : Watsons / Boots / Lotus Pharmacy / CJ Express / ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์ที่ Lazada

NAT C

NAT C วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซี 1000 mg จาก NAT C วิตามินซีที่มีส่วนประกอบจาก Ascorbic Acid, Sodium Ascorbate และ Calsium Ascorbate ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน แถมมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น ถ้ามีอาการฟกช้ำจะทำให้หายไว กินไปซักระยะจะรู้สึกว่าสุขภาพแข็งแรงขึ้น ไม่ป่วยง่าย ภูมิแพ้ลดลง และผิวดูใส เป็นวิตามินซีที่ผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน GMP แถมราคาดีอีกด้วย

บรรจุ : 60 เม็ด
ราคา : 360 บาท
พิกัด : Mega We Care, ร้านขายยาทั่วไป

Source : 1 

VISTRA Acerola Cherry 1000 mg

VISTRA Acerola Cherry 1000 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซี ธรรมชาติ ตัวดังของจาก Vistra ที่เน้นเรื่องผิวพรรณสดใส โดยนำวิตามินซีที่สกัดจาก Acerola Cherry 1000 มก. ผสานกับสารสกัดจากทับทิมและเมล็ดองุ่น ออกมาในรูปแบบของอาหารเสริม รวมถึงมีไบโอฟลาโวนอยด์ ในการช่วยดูดซึมวิตามินซี ให้ร่างกายได้สารอาหารไปใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ จึงมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วย ให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่ง รวมถึงคุณสมบัติของวิตามินซีที่ช่วยเรื่องหวัดได้ด้วยเช่นกัน

บรรจุ : 45 เม็ด

ราคา : 329 บาท (ราคาอาจแตกต่างกันไปในช่วงโปรโมชั่น)

พิกัด : Watsons, Boots, Pure, Lotus Pharmacy, Exta ใน 7-11 และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป ช่องทางออนไลน์ที่ Lazada 

Source : 1 

DHC

DHC วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีในรูปแบบซองน้ำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นอาหารเสริมที่สาว ๆ หลาย ๆ คนน่าจะเคยซื้อมาลอง เพราะว่าเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว จุดด่างดำให้ดูจางลง ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเรื่องหวัด และสามารถกินกับอาหารเสริมตัวอื่น ๆ เพื่อให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารให้ดีขึ้นได้อีกด้วย นอกจากมีวิตามินซีแล้ว ก็ยังมีวิตามินบี 2 เข้ามาเสริมด้วย วิตามินบี 2 ช่วยในเรื่องผม เล็บ และผิวพรรณได้ วิตามินซีของ DHC ให้กินวันละ 2 เม็ด ถึงจะได้ปริมาณที่เพียงพอต่อวัน

บรรจุ : 30 เม็ด
ราคา : 290 บาท
พิกัด : Konvy

Source : 1

Blackmores Bio C Acerola Plus 1500 mg

Blackmores Bio C Acerola Plus 1500 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีออกใหม่จาก Blackmores ที่มีปริมาณวิตามินซีสูงถึง 1500 mg มีสารสกัดจากโรสฮิปธรรมชาติ มีวิตามินซีสกัดจากผงน้ำอะซีโรลาเชอร์รี่เข้มข้น รวมถึงมีวิตามินอี ซิงค์ และซีลีเนียม ที่ช่วยให้ต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ ที่อยากหาวิตามินที่ช่วยเรื่องผิวพรรณ วิตามินซีของแบลคมอร์เขาก็ตอบโจทย์ดีเหมือนกัน เพราะนอกจากต้านอนุมูลอิสระแล้ว ก็ยังมีส่วนในการช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนให้ผิวดูเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

บรรจุ : 40 เม็ด
ราคา : 279 บาท
พิกัด : Lazada, Watson, Konvy

Source : 1

Korea Eundan

Korea Eundan วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีจากเกาหลีที่แทบจะกลายเป็นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเขาครองที่ 1 ของวิตามินซีในเกาหลีมาถึง 10 ปี! มีสารสกัดจาก Ascorbic acid 1,000 mg ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เป็นวิตามินซีในรูปแบบซอง พกง่าย สามารถพกออกไปข้างนอกบ้านได้อย่างสบาย ๆ ช่วยในเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันหวัด ช่วยลดอาการที่เกิดจากภูมิแพ้ได้ และเป็นเคล็ดลับผิวสวยของสาว ๆ เกาหลีกันด้วยนะ

บรรจุ : 60 เม็ด
ราคา : 229 บาท
พิกัด : Beauticool

Source : 1

21st Century Vitamin C 1000 mg

21st Century Vitamin C 1000 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีส่วนประกอบของวิตามินซี 1000 mg และมีแคลเซียม จากแคลเซียมคาร์บอเนต 52 Mg ในหนึ่งเม็ด ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย ทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสขึ้น

บรรจุ : 60 เม็ด
ราคา : 195 บาท
พิกัด : iHerb, Lazada

Source : 1

Vitamin C องค์การเภสัชกรรม

Vitamin C องค์การเภสัชกรรม วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีจากองค์การเภสัชกรรม ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ราคาไม่แพง ในหนึ่งเม็ดจะประกอบด้วยวิตามินซี 500 mg ซึ่งเป็นวิตามินซีแบบล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมอื่น ๆ อย่างไบโอฟลาโวนอยด์เพื่อช่วยในการดูดซึม ช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกาย ไม่ให้เป็นหวัดได้ง่าย ป้องกันการขาดวิตามินซี ช่วยให้หลอดเลือดมีความแข็งแรง ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นวิตามินซีที่ผลิตในประเทศไทย ได้มาตรฐาน

บรรจุ : 100 เม็ด
ราคา : 150 บาท
พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป, ร้านตัวแทนจำหน่าย

Source : 1

Acorbic VITAMIN C

Acorbic VITAMIN C วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

เป็นแบรนด์วิตามินจากประเทศอเมริกา มีปริมานวิตามินซี 1000 mg และมีซิตรัสฟลาโวนอยด์ในการช่วยดูดซึม ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีสารสกัดจากโรสฮิป 25 mg ใช้กินคู่กับวิตามินตัวอื่น ๆ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ดี ข้อเสียคือขวดบรรจุอาจจะไม่ใช่วัสดุทึบแสงเท่าที่ควร และต้องหาที่เก็บดี ๆ ไม่ให้โดนแสง วิตามินซีจะได้คงคุณสมบัติได้ดี

บรรจุ : 30 เม็ด
ราคา : 99 บาท
พิกัด : Lazada

Source : 1

Boots Vitamin C 50 mg

Boots Vitamin C 50 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซี 50 Mg จาก Boots เป็นวิตามินแบบอม รสส้ม เด็ก ๆ ก็สามารถกินได้ สำหรับคนที่ไม่ชอบวิตามินแบบเม็ด ๆ แล้วรู้สึกว่าไม่อร่อย ก็สามารถเลือกกินวิตามินซีแบบนี้ได้ สภาพอากาศที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาในทุก ๆ วันนี้ทำให้ป่วยง่าย ถ้ากินวิตามินซีก็จะช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ดีขึ้น แถมยังให้ร่างกายสามารถดูดซึมแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายได้ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็กวัยกำลังโตมาก ๆ

บรรจุ : 100 เม็ด
ราคา : 70 บาท
พิกัด : Boots

Source : 1

NOW Foods C1000

NOW Foods C1000 วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซี 1000 mg จาก Ascorbic Acid แบรนด์ Now Foods เป็นแบรนด์ที่ผลิตจากประเทศอเมริกา มี sustain release ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้อย่างช้า ๆ มีสารสกัดจากโรสฮิปและไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยในการดูดซึม ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างเช่นนม ถั่ว แป้ง และเป็นวิตามินแบบวีแกน คนที่กินวีแกนสามารถกินวิตามินซีตัวนี้ได้ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย

บรรจุ : 100 เม็ด
ราคา : 855 บาท
พิกัด : Lazada

Source : 1

Kirkland Signature Vitamin C 1000 mg

Kirkland Signature Vitamin C 1000 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซี 1000 mg จากประเทศอเมริกา มีสารสกัดคอมเพล็กซ์ไบโอฟลาโวนอยด์และโรสฮิป 100 mg ที่ช่วยในการดูดซึมวิตามินซีเข้าร่างกาย เป็นวิตามินซีทีกระปุกค่อนข้างใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยู่ 3-4 คน และเป็นประภท Ascorbic Acid ซึ่งถ้ากินมากกว่า 2 เม็ดต่อวัน อาจจะทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น ไม่มีกลูเตนและแลคโตส ช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันและการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ไม่เป็นหวัดง่าย

บรรจุ : 500 เม็ด
ราคา : 875 บาท
พิกัด : Lazada 

Source : 1

B Shine Nature C Acerola Cherry 1000 mg

 B Shine Nature C Acerola Cherry 1000 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวและสร้างภูมิต้านทาน มีขายตามร้านชั้นนำทั่วไป รวมถึงใน 7-11 มีสารสกัดวิตามินซีจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ 1000 mg รวมถึงผลไม้อื่น ๆ ถึง 10 ชนิด และมีไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยในการดูดซึม และมีคาร์โรทีนอยด์ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมาในรูปแบบอาหารเสริม สาว ๆ ที่อยากกินเพื่อบำรุงผิวและภูมิคุ้มกัน ตัวนี้ก็โอเค และหาซื้อได้ง่าย

บรรจุ : 30 เม็ด
ราคา : 320 บาท
พิกัด : 7-11, FamilyMart, Watson

Source : 1

Puritan's Pride C-TIME 1000 mg

Puritan's Pride C-TIME 1000 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซี 1000 mg จากอเมริกาที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Time Release ช่วยให้ร่างกายค่อย ๆ ดูดซึมอย่างช้า ๆ เป็นวิตามินซีประเภท Ascorbic Acid และมีสารสกัดจาก ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์, โรสฮิป, ซิลิกา, Vegetable Magnesium Stearate และ Vegetable Stearic Acid ช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ดูกระจ่างใสและเรียบเนียน

บรรจุ : 60 เม็ด
ราคา : 380 บาท
พิกัด : Lazada

Source : 1

Black More BIO C 1000 Mg

Black More BIO C 1000 Mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีจาก Blackmore ที่มีวิตามินซี 1000 mg ซึ่งอยู่ในรูปแอสคอร์บิค แอซิด, โซเดียม แอสคอร์เบท, และแคลเซียม แอสคอร์เบท รวมกันได้ 1000 mg อีกทั้งยังมีสารที่ช่วยดูดซึมอย่างไบโอฟลาโวนอยด์ โรสฮิป รูทินและเฮสเพอริดิน ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้มีประสิทธิภาพ ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง

บรรจุ : 62 เม็ด
ราคา : 425 บาท
พิกัด : Lazada

Source : 1 

Mivolis DM Vitamin C เม็ดฟู่ 240 mg

Mivolis DM Vitamin C เม็ดฟู่ 240 mg วิตามินซียี่ห้อไหนดี? วิตามินซี 2022

วิตามินซีแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำ ชื่อเดิมของเขาคือ Das Gesunde Plus ตัวนี้เป็นวิตามินซีจากเยอรมัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกินวิตามินซีแบบเม็ด วิธีกินก็แค่ผสมเม็ดฟู่ 1-3 เม็ดลงไปในน้ำ 1 แก้ว ให้ละลายให้หมด แล้วก็ดื่ม ไม่มีน้ำตาลแต่ก็กินได้ไม่ยาก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันและช่วยเรื่องผิวด้วย เพราะว่าเป็นแบบเม็ดฟู่ก็เลยทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย

บรรจุ : 20 เม็ด
ราคา : 120 บาท
พิกัด : Das-Vitamin

Source : 1

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่รู้จะเลือกวิตามินซียี่ห้อไหนดี ก็ลองดูรีวิววิตามินซีต่าง ๆ ที่ด้านบนประกอบไปด้วยเพื่อการตัดสินใจได้นะคะ ส่วนใหญ่แล้วก็จะช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน และช่วยให้ผิวพรรณดูใสขึ้น ช่วงที่เป็นหวัดหรืออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย การกินวิตามินซี ก็จะช่วยให้เราไม่เป็นหวัดง่าย แถมในปัจจุบันนี้ก็มีทั้งเชื้อโรคและมลภาวะต่าง ๆ ถ้ากินวิตามินซีเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายเข้าไป ก็จะช่วยทำให้ร่างกายของเราพร้อมที่จะรับมือกับทุกสภาวะที่ต้องเจอได้

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ