รวม “วิตามินไบโอติน” แก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย!
  1. รวม “วิตามินไบโอติน” แก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย!

รวม “วิตามินไบโอติน” แก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย!

ผมร่วงง่าย สระผมแล้ว บำรุงสุด ๆ ก็ยังร่วง ต้องกินไบโอตินเป็นตัวช่วยแล้วล่ะ วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง วิตามินบำรุงผม อาหารเสริมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด ตามมาดูกัน
writerProfile
6 มี.ค. 2024 · โดย

วิตามินไบโอติน หรือวิตามิน B7 (วิตามิน H) เป็นวิตามินที่ละลายได้ในน้ำ ช่วยแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ทำให้ผมไม่ร่วงง่าย แถมยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงอีกด้วย อาหารที่มีไบโอตินเป็นส่วนประกอบก็อย่าง เช่น ไข่แดง ปลาเนื้อขาว อัลมอนด์ เนื้อวัว ตับหมู ข้าวกล้อง เมล็ดพืชต่าง ๆ ในผักอย่างกะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ เห็ด และแครอท ก็มีไบโอตินเป็นส่วนประกอบ สำหรับผู้ใหญ่ ควรจะได้รับ ไบโอตินขึ้นต่ำ 30 ไมโครกรัมต่อวัน ไม่เกิน 10,000 ไมโครกรัมต่อวัน แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถทานอาหารเสริมอย่างไบโอตินในรูปแบบเม็ดแทนได้ มาดูกันค่ะว่าวิตามินไบโอตินยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยบำรุงให้ผมกลับมาแข็งแรงและดูหนาขึ้น 

10 วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022

1. REGENEZ Biotin

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 REGENEZ Biotin

สาว ๆ ที่ผมเสียมาก ๆ ชอบทำสีผม กัดผม หรือทำเคมีกับผมบ่อย หมักผมหรือบำรุงยังไงก็ไม่ช่วยให้สภาพผมดีขึ้น ผมร่วงเยอะเวลาสระผมหรือหวีผม ต้องลองวิตามินบำรุงผมตัวนี้เลย เป็นวิตามินไบโอตินจาก Mega We Care มีปริมาณไบโอตินถึง 1,000 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด ที่จะช่วยบำรุงรากผม ลดผมร่วง ทำให้ผมหนาขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินอื่น ๆ เพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงของเคราตินในเส้นผม ลดอาการเปราะ ขาดของเส้นผมและเล็บ กินไปเรื่อย ๆ จะเห็นได้ว่าผมร่วงลดลง มีไรผมขึ้น ให้กินครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร สำหรับสาว ๆ ที่ผมร่วงมากกินวันละ 2-3 เม็ดก็จะได้ผลเร็วขึ้น มีตัว Hair Tonic ที่เป็นสเปรย์ฉีดบริเวณหนังศีรษะด้วย ใช้คู่กันจะยิ่งปังมาก!

ปริมาณ : 30 เม็ด
ราคา : 395 บาท
พิกัด : Mega We Care, Lazada

Source : 1

2. Blackmores Biotin H+

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 Blackmores Biotin H+

วิตามินไบโอตินของ Blackmore ก็ถือว่าคุ้มสุด ๆ เพราะกระปุกนึงมีถึง 60 เม็ด กินได้ยาว ๆ นอกจากจะมีไบโอตินที่ช่วยเรื่องความแข็งแรงของเส้นผมแล้ว ก็มีวิตามินซีและอีที่ช่วยในกระบวนการต้านอิสระ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงขึ้น ทำให้ผมและเล็บแข็งแรง ผมสลวยเงางาม มีปริมาณไบโอติน 150 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด มีวิตามินซี 60 ไมโครกรัม และสังกะสี 15 ไมโครกรัม สารสกัดธรรมชาติที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระจาก มิลเลท ชาขาว และฮอสเทลรวม 1,200 ไมโครกรัม วิธีกินก็แค่วันละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร

ปริมาณ : 60 เม็ด
ราคา : 628 บาท
พิกัด : Blackmores, JD, Watson, Lazada และ Shopee

Source : 1

3. Nature's Bounty Gummies

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 Nature's Bounty Gummies

ไบโอตินในรูปแบบกัมมี่เยลลี่ กินง่าย มีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งรสสตรอว์เบอร์รี เบอร์รี่ และรสส้ม นอกจากรสชาติอร่อยแล้วก็ยังช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง ช่วยลดผมร่วง บำรุงผม เล็บ และผิวให้สวยขึ้น คุณประโยชน์อัดแน่นแบบเต็ม ๆ มีปริมาณไบโอติน 2500 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด มีวิตามิน C และ E ที่จำเป็นต่อผิว ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีส่วนผสมของนมและแป้ง มีทั้งหมด 80 เม็ดต่อ 1 กระปุก กินได้ยาว ๆ ถึงเดือนกว่า ๆ สามารถกินได้วันละ 2 เม็ด ตอนไหนก็ได้ เด็ก ๆ ก็สามารถกินได้โดยที่ไม่มีอันตรายต่อร่างกาย

ปริมาณ : 80 เม็ด
ราคา : 499 บาท
พิกัด : iHerb, Lazada

Source : 1 

4. 21st Century Biotin

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 21st Century Biotin

วิตามินไบโอตินจาก 21st Century ที่ค่อนข้างดังในต่างประเทศ เพราะเป็นไบโอตินแบบเม็ดที่มีปริมาณไบโอตินถึง 10,000 ไมโครกรัม ช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง ลดผมร่วง ทำให้ผมหนาขึ้น และไม่ทำให้เล็บเปราะหักง่าย ช่วยลดอาการซึมเศร้า และช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้เป็นปกติ ลดอาการเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย มีทั้งหมด 120 เม็ด กินวันละ 1 เม็ดหลังอาหารมื้อไหนก็ได้ จะทำให้ผมแข็งแรงขึ้น กินร่วมกับซิงค์และแมกนีเซียมให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้นได้

ปริมาณ : 120 เม็ด
ราคา : 385 บาท
พิกัด : iHerb, Lazada และ Shopee

Source : 1 

5. Puritan's Pride Biotin

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 Puritan's Pride Biotin

ตัวนี้เป็นไบโอตินจากประเทศอเมริกา มีปริมาณไบโอติน 10,000 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด เป็นรูปแบบเม็ดแบบซอร์ฟเจล ที่ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายขึ้น มีปริมาณไบโอตินที่เพียงพอต่อร่างกายใน 1 วัน มีทั้งแบบ 100 เม็ดและ 50 เม็ดต่อกระปุก เป็นอาหารเสริมที่ช่วยให้ผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม รักษารากผมให้แข็งแรง ช่วยรักษาอาการผมหงอกก่อนวัย ช่วยในกระบวนการเผาผลาญ กินวันละ 1 เม็ดหลังอาหารก็เพียงพอแล้ว

ปริมาณ : 100 เม็ด / 50 เม็ด
ราคา : 650 บาท / 339 บาท 
พิกัด : Puritan, Lazada

Source :

6. Natrol Biotin

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 Natrol Biotin

วิตามินไบโอตินที่มีความเข้มข้นสูง จากประเทศอเมริกาอีกหนึ่งตัว ที่มีปริมาณไบโอตินสูงถึง 10,000 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด คนที่เป็นมังสวิรัติก็สามารถกินได้เพราะไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ ช่วยบำรุงผมให้สวยเงางาม บำรุงเล็บไม่ให้เปราะและหักง่าย นอกจากแบบเม็ดกินแล้ว ยังมีแบบอมอีกด้วย แบบอมเป็นรสสตรอว์เบอร์รี มีทั้งหมด 60 เม็ด จะน้อยกว่าแบบที่เป็นเม็ดกินธรรมดา กินแค่วันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ปริมาณ : 100 เม็ด
ราคา : 470 บาท
พิกัด : iHerb, Lazada

Source : 1 

7. DHC Biotin

DHC Biotin วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022

วิตามินบำรุงผมจากญี่ปุ่นแบบซอง พกง่าย สามารถกินได้ 1 เดือนต่อ 1 ซอง ตัวนี้น่าสนใจคือเป็นตัวที่ทำให้ร่างกายค่อย ๆ ดูดซึมช้า ๆ ทำให้ร่างกายสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม มีปริมาณไบโอติน 50 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด แถมราคาไม่แพง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง บำรุงเล็บและผิวพรรณให้ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยในกระบวนการเผาผลาญทำให้ร่างกายไม่อ่อนล้า กินวันละ 1 เม็ดหลังอาหารมื้อไหนก็ได้ เม็ดขนาดเล็ก กินง่าย

ปริมาณ : 30 เม็ด
ราคา : 165 บาท
พิกัด : Lazada และ Shopee

Source : 1 

8. Nature's Bounty Biotin

Nature's Bounty Biotin วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022

วิตามินไบโอตินในรูปแบบซอร์ฟเจล ดูดซึมง่าย มีปริมาณไบโอติน 10,000 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด ผลิตโดยบริษัท Nature's Bounty จากประเทศอเมริกาและก่อตั้งมาแล้วเกือบ 50 ปี มั่นใจในคุณภาพได้ สาว ๆ ที่ผมร่วงหนัก ๆ อยากหาซื้อวิตามินแก้ผมร่วงซักตัว ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลยที่แนะนำ เพียงแค่กินวัน 1 เม็ดหลังอาหารต่อวัน ก็จะช่วยลดผมร่วง ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงได้ ไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดอาการแพ้ อย่างแลคโตส น้ำตาล และกลูเตน

ปริมาณ : 100 เม็ด
ราคา : 489 บาท
พิกัด : iHerb, Lazada และ Shopee

Source : 1 

9. Vistra L-Cysteine Plus Biotin

Vistra L-Cysteine Plus Biotin วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022

อาหารเสริมจาก Vistra ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่าย สำหรับวิตามินตัวนี้ จะมาในรูปแบบวิตามินรวม นอกจากแอล-ซิสเทอีน และไบโอตินที่จำเป็นต่อการบำรุงผมและเล็บแล้ว ก็ยังมีสังกะสีที่ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย มีเหล็ก ไนอะซินและแคลเซียม มีปริมาณไบโอติน 150 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด เพียงแค่กินวันละ 1 เม็ดมื้ออาหารทุกวันติดต่อกัน 1 เดือน ก็จะรู้สึกว่าผมแข็งแรงขึ้นและหลุดร่วงลดลง หรือถ้าใครผมร่วงเยอะ ๆ จะกินวันละ 2 เม็ดก็ได้

ปริมาณ : 30 เม็ด
ราคา : 269 บาท
พิกัด : Vistra, Lazada, Watson, Shopee

Source : 1 

10. Now Foods Extra Strength Biotin

วิตามินไบโอตินแก้ผมร่วง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ปี 2022 Now Foods Extra Strength Biotin

วิตามินไบโอติน 10,000 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด จำนวน 120 เม็ดต่อกระปุก ผลิตที่ประเทศอเมริกา ช่วยทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ลดการขาดหลุดร่วง บำรุงเล็บให้แข็งแรง ปราศจากถั่วเหลืองและแลคโตส เป็นอาหารเสริมที่วีแกนสามารถทานได้ และมีเครื่องหมายฮาลาล ช่วยแก้ผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพหากกินต่อเนื่องจนหมด 1 กระปุก ปริมาณในการกินแค่วันละ 1 เม็ดต่อวันหลังอาหาร กระปุกนึงกินได้ 4 เดือน ถ้าใครกลัวกินไม่หมดก็มีแบบ 60 เม็ดด้วย แต่ปริมาณไบโอตินต่อ 1 เม็ดจะน้อยกว่า

ปริมาณ : 120 เม็ด
ราคา : 990 บาท
พิกัด : Nowfood, iHerb, Lazada และ Shopee

Source : 1 

Cover Source : 1, 2, 3, 4, 5

นอกจากไบโอตินจะช่วยลดผมร่วง บำรุงผม บำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่เปราะและหักง่ายแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญและสมอง ทำให้ไม่รู้สึกอ่อนเพลีย ช่วยบำรุงในเรื่องของอารมณ์ ลดภาวะซึมเศร้า บำรุงผิว ลดอาการเป็นเหน็บชาตามแขนและขา สาว ๆ คนไหนที่พื้นห้องเต็มไปด้วยผม ผมน้อย ผมบาง เล็บเปราะ ผมหงอกเร็วกว่าวัยทำยังไงก็ไม่หาย ลองหาอาหารเสริมอย่างวิตามินไบโอตินเป็นตัวช่วยดู

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ