Café Amazon Concept Store คาเฟ่ใหญ่รักษ์โลก รักชุมชน
  1. Café Amazon Concept Store คาเฟ่ใหญ่รักษ์โลก รักชุมชน

Café Amazon Concept Store คาเฟ่ใหญ่รักษ์โลก รักชุมชน

โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมกับร้าน ​Café Amazon Concept Store สาขาพหลโยธิน กม.56 จ.อยุธยา มาพร้อมคอนเซปต์สไตล์ใหม่ พร้อมเมนูที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน
writerProfile
2 ก.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Café Amazon Concept Store พหลโยธิน กม.56
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • Café Amazon สาขาใหญ่แห่งใหม่ที่อยุธยา ภายใต้แนวคิด Landmark Concept Store ที่จะหยิบเอาความน่ารัก ไอเดียดี ๆ จากท้องถิ่นที่ตั้งของร้านเข้ามาผสมกับความเป็นคาเฟ่ อเมซอน โดยร้านนี้มาในธีม The Door to The Local Culture ที่ส่งเสริมทั้งชุมชนและสิ่งแวดล้อม
  • จิบกาแฟดริปที่มุม Slow Bar หอมกรุ่นกาแฟพันธุ์ไทยเกรดพรีเมียม
  • สดชื่นกับเมนูซิกเนเจอร์ “Unicorn Cotton Candy Frappe” จากสายไหมอยุธยา
Cafe Amazon Landmark Concept Store
สวยตะลึงกับ Café Amazon Concept Store สาขาแรกในประเทศไทยที่ จ.อยุธยา

วันนี้ขออาสาพาทุกคนขับรถมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมา “Café Amazon Concept Store” แห่งแรกในประเทศไทย ที่รับรองว่าไม่เหมือน Café Amazon สาขาไหนแน่นอน แค่ขับมาถึงหน้าร้านก็ตื่นเต้นแล้ว เพราะร้านสวยมาก ดูคล้าย ๆ กับโบสถ์ในยุโรป หลังคาทรงสูง ผนังเป็นหินก้อนใหญ่ ตัดกับเหล็กสีดำ ล้อมรอบด้วยกระจกและต้นไม้ ดูโปร่งโล่งสบาย ชวนให้เดินเข้าไปมาก ๆ

Cafe Amazon Landmark Concept Store
ตัวร้านล้อมรอบไปด้วยสวนสวยสไตล์ยุโรปร่มรื่น

พอเดินเข้ามาในร้านแล้วก็จะพบกับโซนต่าง ๆ ทั้งบาร์สั่งเครื่องดื่มปกติ และ Concept Bar (Slow Bar มีเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น) โซนขายของ ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์กาแฟสำหรับซื้อกลับบ้าน เหมาะกับช่วง WFH สุด ๆ สินค้าที่ทางร้านไปจับมือกับชุมชนท้องถิ่นเพื่อทำเป็นสินค้าที่ระลึกแบบไทย ๆ และสินค้ารักษ์โลก ทั้งแก้วน้ำพับได้ หลอดแบบพกพาจากฟางข้าว และกระเป๋าจากถุงฟรอยใส่เมล็ดกาแฟ ที่เป็นวัสดุเหลือใช้จากการส่งกาแฟไปยังสาขาต่าง ๆ ของ Café

Cafe Amazon Landmark Concept Store
โซนขายผลิตภัณฑ์ที่ทำร่วมกับชุมชนในท้องถิ่น และสินค้ารักษ์โลก
Cafe Amazon Landmark Concept Store
ที่นั่งบริเวณชั้น 2 ที่ตกแต่งด้วยระแนงไม้สวยงาม

เมื่อเดินมาที่เคาน์เตอร์แล้ว จะเห็นว่าทางด้านซ้ายจะเป็น Concept Bar ที่มีอุปกรณ์การชงกาแฟอลังการวางเรียงรายกันเต็มไปหมด โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซนย่อย ได้แก่ Espresso Bar ที่เลือกใช้เครื่องชงคุณภาพสูง พร้อมคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ไทยระดับเกรดพรีเมียม อย่างเมนู “The Local” (110 บาท) ที่เลือกใช้กาแฟคุณภาพ และนมออร์แกนิกสำหรับชงกาแฟโดยเฉพาะจากวิสาหกิจชุมชนจังหวัดนครราชสีมา

Cafe Amazon Landmark Concept Store
Espresso Bar และ Slow Bar ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพสูง
Cafe Amazon Landmark Concept Store
กาแฟเกรดพรีเมียม ผสมกับนมออร์แกนิกจาก จ.นครราชสีมา

อีกโซนนั้นคือ "Concept Bar" เสิร์ฟกาแฟดริปที่ได้มาตรฐาน รสชาติเหมือนกันทุกแก้ว ด้วยเครื่องชงที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง เวลาจะสั่ง บาริสต้าจะถามถึงรสชาติที่เราต้องการ แล้วเขาจะเป็นคนเลือกเมล็ดกาแฟให้ ซึ่งเมล็ดกาแฟที่ทาง Café Amazon เลือกใช้ จะเป็นเมล็ดกาแฟคั่วอ่อน-กลาง จากในประเทศ โดยจะเปลี่ยนวนไปทุก ๆ 3 เดือนให้ไม่เบื่อ จนได้เป็น “กาแฟดริปร้อน” (120 บาท) หอม ๆ ให้เราจิบกัน

Cafe Amazon Landmark Concept Store
มีพนักงานคอยแนะนำเมล็ดกาแฟให้ตรงกับรสชาติที่เราต้องการ

มาถึงทางด้านขวาของเคาน์เตอร์ จะเป็นในส่วนของแคชเชียร์และตู้ขนม ซึ่งแน่นอนว่าทางนี้ก็มีความพิเศษไม่แพ้กัน เริ่มต้นด้วยเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สำหรับ จ.อยุธยา อย่างเมนู “Iced Americoco” (65 บาท) น้ำมะพร้าวเย็นๆ ราดกาแฟ Americano โรยด้วยเนื้อมะพร้าวแห้งด้านบน และ “Unicorn Cotton Candy Frappe” (70 บาท) ที่นำสายไหมอยุธยามาประดับไว้ด้านบนน้ำสตรอว์เบอร์รีผสมอัญชันปั่น โทนสีพาสเทลมุ้งมิ้งสุด ๆ

Cafe Amazon Landmark Concept Store
เมนูพิเศษสำหรับสาขา จ.อยุธยา แห่งนี้เท่านั้น

ในส่วนของเมนูอาหารและเบเกอรี เป็นที่แรกที่มีเมนูอาหารแบบ Light Meal อิ่มแบบสบาย ๆ อย่างเมนู “Creamy Potato Leek & Ham Soup” (65 บาท) จับคู่กับ “Croque Monsieur” (55 บาท) หอม ๆ หรือจะเป็นเมนูเบเกอรีอย่างครัวซองต์หลากหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็น “Purple Sweet Potato Almond Croissant (75 บาท) หรือ “Purple Sweet Potato Cream Croissant (75 บาท) ก็ฟินอินเทรนด์ไม่แพ้กัน แถมยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย แบบ All Day Bakery

Cafe Amazon Landmark Concept Store
เติมพลังไปกับเมนูเบเกอรีและอาหารแบบง่าย ๆ
Cafe Amazon Landmark Concept Store
ซุปมันฝรั่งเนื้อข้น หอมกลิ่นแฮม
Cafe Amazon Landmark Concept Store
สองคู่หูครัวซองต์มันม่วงที่อยากให้ลอง

ยังไม่หมด ๆ อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ เกี่ยวกับ Café Amazon Concept Store นั่นก็คือการที่ทางร้านเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุ เข้ามาทำงานในร้าน นอกจากนี้เมื่อเราดื่มกาแฟเสร็จแล้ว ยังมีตู้เก็บแก้วกลับ สำหรับรีไซเคิลแก้วพลาสติกอีกด้วย เพื่อนำกลับไป Upcycling กลายเป็นวัสดุเพื่อนำกลับมาผลิตเป็นของใช้ โดยตัวกล่องเองก็ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลอีกเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่า ขยะไม่ได้ผุดกันเลยในร้านนี้

Cafe Amazon Landmark Concept Store
กินเสร็จแล้วอย่าลืมรีไซเคิลแก้วกันที่จุดแยกขยะนี้กันนะ

ถึงจะเป็นแค่ร้านกาแฟ แต่ก็อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดที่แสดงถึงความใส่ใจ และความรับผิดชอบต่อสังคม - ชุมชน - สิ่งแวดล้อมมาก ๆ สำหรับสายชิมสายเที่ยวก็ถูกใจไม่แพ้กัน ด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลายไม่เหมือนใคร อาหารและเบเกอรีอุ่น ๆ มุมถ่ายรูปปัง ๆ มีครบทั้งแนวลอฟต์เท่ ๆ ยุโรปเก๋ ๆ และต้นไม้ฮิป ๆ บอกได้เลยว่าแวะมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

การเดินทาง

Café Amazon Concept Store ตั้งอยู่บนพหลโยธิน กม.56 อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถเดินทางมาได้โดยรถยนต์ส่วนตัว หากมาจากกรุงเทพมหานครให้วิ่งบนถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทางจังหวัดสระบุรี เมื่อผ่านจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยแล้ว ให้เบี่ยงออกเข้าทางคู่ขนาน จะพบกับป้ายและร้านขนาดใหญ่ หาง่าย ไม่เลยแน่นอน

เมนูห้ามพลาด

The Local, Unicorn Cotton Candy Frappe, Creamy Potato Leek & Ham Soup

แผนที่

อยู่ติดถนนพหลโยธิน ขาออกไปยังจังหวัดสระบุรี เมื่อถึงจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ให้ออกไปทางคู่ขนานทันที

การติดต่อ

Café Amazon Concept Store พหลโยธิน กม.56
Phone number : 063-210-8739
55 ตำบล ลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13170 ประเทศไทย,วังน้อย