สดใสเกินไปมุ้ย~ แจกลายเล็บ Colorful สีสันสดใส มองแล้วอารมณ์ดีทั้งวัน
  1. สดใสเกินไปมุ้ย~ แจกลายเล็บ Colorful สีสันสดใส มองแล้วอารมณ์ดีทั้งวัน

สดใสเกินไปมุ้ย~ แจกลายเล็บ Colorful สีสันสดใส มองแล้วอารมณ์ดีทั้งวัน

ได้เวลาเปลี่ยนลายเล็บให้สดใสซาบซ่า มองแล้วอารมณ์ดีไปทั้งวันนน~ ลองเข้ามาดูไอเดียลายเล็บ Colorful แล้วกดเซฟรูปไปทำตามได้เลยจ้าาาา!
writerProfile
20 พ.ย. 2022 · โดย

สาว ๆ คนไหนอยากมาเติมความสดใสให้ตัวเอง ลองเปลี่ยนลายเล็บใหม่ให้สดใสซาบซ่า! ด้วยลายเล็บ Colorful สี ๆ น่ารัก ๆ ช่วงนี้เทรนด์ลายเล็บสีสันสดใสแบบนี้กำลังมาแรงมากค่ะ ใครที่ปกติชอบทำแต่เล็บสีพื้น ๆ เรียบ ๆ เราขอแนะนำให้ลองเลือกลายเล็บที่มีสีสด ๆ ผสมกันหลากหลายสีมากขึ้น เพื่อเติมสีสันให้ลายเล็บเรามีความสนุกสนานกว่าเล็บแบบเดิม ๆ แถมเวลามองแล้วก็ช่วยทำให้อารมณ์ดีไปด้วยนะคะ วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมลายเล็บ Colorful มาให้สาว ๆ เซฟรูปไปทำเล็บตามกันนน!

เล็บปั้นนูนลายกราฟิกน่ารักสดใส

ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful

สำหรับไอเดียลายเล็บ Colorful ไอเดียแรกที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือการทำเล็บด้วยเทคนิคปั้นนูนประกอบกับการเพ้นต์เล็บด้วยสีสันสดใสสะดุดตา ซึ่งช่วงนี้ลายเล็บที่ใช้เทคนิคปั้นนูนแบบนี้กำลังฮิตมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนลายเล็บที่เพ้นต์เป็ยเบส ส่วนใหญ่สาว ๆ จะฮิตทำลายแนวการ์ตูนหรือลวดลายกราฟิกน่ารัก ๆ อย่างการเล่นกับเส้นสาย ลายหัวใจ ลายดอกไม้อะไรแบบนี้ และข้อดีของการทำเล็บปั้นนูนแบบนี้คือช่วยให้ลายเล็บดูมีมิติและมีลูกเล่นมากกว่าเล็บเรียบ ๆ ธรรมดา แถมถู ๆ แล้วเพลิน ๆ มันส์มือมากค่าาา

ลายเล็บสีพาสเทลสดใสแบบซอฟต์ ๆ

ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful

สำหรับสาว ๆ สายหวานที่รู้สึกว่าการทาเล็บสีสด ๆ มันดูรุนแรงต่อใจเราเกินไปหน่อย ให้ลองเลือกสีแนวพาสเทลแทน เพราะเวลาสีพาสเทลหลาย ๆ สีมาอยู่รวมกันนั้นก็ยังคงให้ความรู้สึกที่สดใสอยู่ไม่แพ้สีสด ๆ เลยค่ะ แต่จะมีความละมุน ๆ กว่าหน่อย จะทำเล็บแบบไล่สีสันพาสเทลนัว ๆ ก็ได้ หรือจะทำเป็นลายกราฟิกแนวมินิมอลก็ดูเกาหลีม๊ากกมากกก พ้อยต์คือเราต้องเลือกสีโทนพาสเทลที่แมตช์กันได้ดี คือสีต้องมีความผสมขาวลงไปนิด ๆ จะให้ความรู้สึกที่ละมุนและซอฟต์ลงกว่าโทนสีสดที่ตัดกันค่ะ

เพิ่มกลิตเตอร์สี ๆ บนลายสดใส Colorful

ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful

อีกหนึ่งลูกเล่นที่จะช่วยให้ลายเล็บสดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิมคือการเติมกลิตเตอร์ลงไปค่ะ! นอกจากเราจะเลือกสีเล็บโทนสดใสเป็นเบสแล้ว เรายังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยกลิตเตอร์วิบวับสี ๆ น่ารัก ๆ ลงไปเพิ่มได้ด้วย คือจะทาทับไปเลยทั้งเล็บก็ได้ หรือจะใช้กลิตเตอร์ทำเป็นลวดลายบนเล็บก็ดี ยิ่งถ้าได้ประกอบกับอะไหล่อื่น ๆ อย่างสติกเกอร์ลายการ์ตูน โลหะสีเงินหรือทอง แผ่นโฮโลแกรม จะยิ่งช่วยเพิ่มความวิบวับจับใจเข้าไปอีกกก! ซึ่งการเติมกลิตเตอร์เข้าไปแล้ว สาว ๆ สามารถที่จะดรอปสีสันของเล็บลงได้นะ อาจจะเลือกทาเล็บสีเดียวไปเลย หรือใครชอบแน่น ๆ ก็จัดไปเลยเล็บละสีจ้าาา~

เลือกชุดสี Pantone โทนสดใสมาทาเล็บ

ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful

ใครที่ไม่ใช่สายเพ้นต์เล็บเป็นลวดลายต่าง ๆ เยอะแยะ แต่ยังอยากให้เล็บเราเข้าธีมสดใสอยู่ ลองหันมาเลือกทาสีเล็บในชุด Pantone สีสันสดใสแทนโดยที่ไม่ต้องเพ้นต์เป็นลายต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก จะเลือกทาเล็บ 10 สี 10 เล็บไปเลยก็ได้จุก ๆ แต่ไอเดียนี้การเลือกโทนสีเล็บให้เข้ากันนั้นสำคัญมาก ๆ เพราะทั้ง 10 สีจะต้องเป็นไปในทิศทางหรือสไตล์เดียวกัน แนะนำให้เพื่อน ๆ เซฟรูปเรฟจากเราไปทำตาม หรือลองหาชุดสีสวย ๆ แล้วเอาไปเป็นเรฟอีกทีก็ได้ค่ะ เป็นการทำเล็บอีกไอเดียหนึ่งที่ทำง่ายแต่สดใสม๊ากกกก

เลือกลายเล็บสีสันแบบมินิมอล ๆ

ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful
ลายเล็บ Colorful

สำหรับไอเดียสุดท้ายขอแนะนำให้แก่สายทำเล็บแนวเรียบ ๆ แบบสาวมินิมอล ที่อยากจะเติมความสดใสให้กับลายเล็บของเราบ้าง ใครว่าเล็บสีสันจะต้องเพ้นต์ลายแบบจัดเต็มเท่านั้น เพราะเพื่อน ๆ สามารถหยิบเอาลายเล็บมินิมอลมาทำแล้วเติมสีสันลงไปแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ พอกรุบกริบก็ปังเหมือนกัน จะทำเล็บแบบ French nails แต่เปลี่ยนปลายเล็บที่ปกติเป็นสีขาวเป็นสีสันอื่น ๆ ก็ได้ หรือเพ้นต์เล็บเป็นลายดอกไม้มินิมอลแต่ใช้สีสันสดใสแทนก็ดี แค่จับคู่สีให้แมตช์กัน รับรองว่าปังชัวร์!

เอาล่ะ ๆ ๆ ไหน ๆ วันนี้สาว ๆ คนไหนได้ไอเดียทำเล็บลายใหม่ไปบ้างเอ่ย? สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลองทำเล็บแนวสีสันสดใสเบอร์นี้ก็ลองเปิดใจเปลี่ยนสไตล์การทำเล็บแบบใหม่ ๆ ได้นะคะ ลายเล็บของเราจะได้ไม่น่าเบื่อ แถมยังได้ความสดใสเพิ่มเข้าไปด้วย และเราว่าอีกหนึ่งความสุขเวลาที่ได้ทำเล็บลายสวย ๆ คือมันมองเพลิน มองเล็บตัวเองแล้วอารมณ์ดีมาก ๆ ใครเป็นเหมือนกันบ้างงงง!

อ่านบทความดี ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อ...

• แชร์ไอเดีย "ลายเล็บสีขาวโทนมินิมอล" น้อยแต่มาก เรียบแต่ปัง!
• ฟรุ้งฟริ้งให้สุด! ลายเล็บกลิตเตอร์สุดปัง ให้ลายเล็บแยงตายิ่งกว่าแสงไฟ
• เปลี่ยนเล็บพังให้ดูปัง! แจกไอเดียลายเล็บเกาหลี น่ารักแบบมินิมอล