ฉีดวัคซีนแล้วภูมิขึ้นยัง? รวมโรงพยาบาลตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19
  1. ฉีดวัคซีนแล้วภูมิขึ้นยัง? รวมโรงพยาบาลตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19

ฉีดวัคซีนแล้วภูมิขึ้นยัง? รวมโรงพยาบาลตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19

วัคซีนโควิด-19 ที่เราฉีดไปนั้น สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ป้องกันโควิดได้จริงหรอ? ใครอยากรู้ว่าภูมิต้านทานเราขึ้นแค่ไหน วันนี้เรารวบรวมโรงพยาบาลตรวจภูมิมาฝากกัน
writerProfile
3 ส.ค. 2021 · โดย

ช่วงนี้น่าจะมีหลายคนที่ผ่านการรับวัคซีนโควิด-19 กันมาบ้างแล้ว แต่เคยสงสัยเหมือนกันมั้ยคะ? ว่าวัคซีนที่ฉีดไปแล้วนั้นสามารถป้องกันโควิดได้มากน้อยแค่ไหน แน่นอนประสิทธิภาพของวัคซีนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยค่ะ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ร่างกายของแต่ละคนด้วย บางคนฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน แต่เมื่อตรวจภูมิออกมาแล้ว ก็พบว่ามีภูมิคุ้มกันที่สูงต่ำแตกต่างกันก็มี  วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมโรงพยาบาลรับตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 พร้อมราคามาฝากกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง?

ตรวจหาภูมิกันโควิด-19 จำเป็นมั้ย? ใครต้องตรวจบ้าง

ต้องบอกเลยว่าการตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 นั้น จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการทราบระดับภูมิคุ้มกันของตนเองค่ะ และผู้ที่จะได้รับการตรวจได้นั้นต้องผ่านการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือเคยผ่านการติดเชื้อมาแล้ว 4 สัปดาห์ หรืออาจจะสงสัยว่าตัวเองติดเชื้อจนหายแล้ว แต่ไม่แสดงอาการ ซึ่งข้อดีของการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันนั้น ทำให้เรารู้ถึงระดับภูมิคุ้มกันของตนเอง และทราบว่าเมื่อไรที่เราต้องรับวัคซีนเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันอีกครั้ง 

รวมโรงพยาบาลตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 

รวมโรงพยาบาลตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19

มิตรไมตรีคลินิกเวชกรรม

แพ็กเกจตรวจหาภูมิคุ้มกัน ราคา 990 บาท
หมายเหตุ : ราคารวมค่าแพทย์ และค่าบริการแล้ว

สามารถเข้ารับบริการได้แล้ววันนี้ ที่ มิตรไมตรีคลินิกเวชกรรม สาขาในเขต กทม. นนทบุรี และปทุมธานี เท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

โรงพยาบาลเจ้าพระยา

ตรวจหาตรวจหาภูมิคุ้มกันหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 (ชนิด IgG) กับโรงพยาบาลเจ้าพระยา
ราคา 999 บาท ทราบผลภายใน 1 ชั่วโมง 30 นาที
หมายเหตุ : ราคารวมค่าแพทย์ และค่าบริการแล้ว 
ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2564

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลนครธน 

โปรแกรมตรวจวัดระดับภูมิตอบสนองต่อเชื้อก่อโรคโควิด-19 ใช้วิธีการตรวจโดยการเจาะเลือด ตรวจหาแอนติบอดีจำเพาะต่อแอนติเจน ส่วน Spike ของไวรัส SARS-Cov-2 ในเลือด ใช้บ่งบอกการตอบสนองต่อวัคซีนโควิด-19 และผู้ที่ได้รับเชื้อโควิด-19 

ราคา 1,200 บาท ใช้เวลาวิเคราะห์ผลตรวจ 60 นาที
หมายเหตุ : ราคารวมค่าแพทย์ และค่าบริการแล้ว 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลวิภาวดี

โรงพยาบาลวิภาวดี บริการตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด Anti-S (RBD) IgG มีความจำเพาะมากขึ้นกว่าเดิม โดยตรวจด้วยการเจาะเลือด เป็นการตรวจหาภูมิคุ้มกันเชิงปริมาณ  สามารถดูระดับของแอนติบอดี เพื่อประเมินภูมิคุ้มกันของร่างกาย 

ราคา  1,200 - 1,200 ฿ (ไม่รวมค่าบริการ)
หมดเขต 31 ธันวาคม 2564

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล

บริการตรวจวัดระดับภูมิคุ้มกันหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ที่ต้องการภูมิตอบสนองต่อการฉีดวัคซีน หรือหลังติดเชื้อ เป็นการตรวจแบบ ELISA TEST ซึ่งเป็นที่ยอมรับและได้รับมาตรฐานทั่วโลก ใช้วิธีเจาะเลือด ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร 

ราคา 1,200 บาท (ไม่รวมค่าแพทย์ และค่าบริการ) 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น 

แพ็กเกจตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 หลังฉีดวัคซีน เป็นการตรวจหาภูมิคุ้มกันเชิงปริมาณ สามารถดูระดับของแอนติบอดี เพื่อประเมินภูมิคุ้มกันของร่างกาย ใช้วิธีการเจาะเลือด มีความจำเพาะมากขึ้นกว่าเดิม

ราคา 1,200 บาท 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลรามคำแหง

การตรวจเลือดเพื่อหาระดับภูมิต้านทานต่อเชื้อ SARS-CoV2 ในส่วนของ Spike Protein ที่เป็นส่วนสำคัญในการนำเชื้อเข้าสู่เซลล์ และทำให้เกิดการติดเชื้อ เมื่อร่างกายได้รับเชื้อหรือวัคซีน ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย จะสร้างภูมิต้านทานขึ้นเพื่อต่อต้านเชื้อ โดยระดับของภูมิต้านทานที่มากพอ จะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ และลดความรุนแรงของโรคลงได้

ราคา 1,200 บาท ทราบผลภายใน 1 ชั่วโมง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลเมดพาร์ค

การตรวจหาแอนติบอดีต่อไวรัส COVID-19 หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 SARS-CoV-2 Spike Protein Antibodies Testing ด้วยการเจาะเลือด เพื่อหาการตอบสนองของร่างกายต่อการฉีดวัคซีน โดยการสร้าง Anti-Spike Protein

ราคา  1,500 บาท  

เงื่อนไขการให้บริการ

  • ราคาดังกล่าวสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่ วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564
  • ราคานี้เป็นการตรวจหาแอนติบอดี Anti-Spike Protein หลังจากฉีดวัคซีน หรือได้รับเชื้อ โดยไม่รวมการปรึกษาแพทย์ *สามารถเจาะเลือดได้ที่ชั้น 8 โซน D เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
  • ราคาดังกล่าวรวมค่าบริการพยาบาล และค่าบริการโรงพยาบาลแล้ว
  • ราคาดังกล่าวไม่รวมค่าแพทย์ ในกรณีที่ต้องการปรึกษาแพทย์เพิ่มเติม
  • ราคานี้ขอสงวนสิทธิ์สำหรับคนไทยและซาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
  • โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการให้บริการโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

โรงพยาบาลพระราม 9

โรงพยาบาลพระราม 9 บริการตรวจหาภูมิคุ้มกัน (SARS-CoV2 Antibody Testing) หลังจากฉีดวัคซีนโควิด ครบ 2 เข็มไปแล้วประมาณ 21 วัน

ราคา  1,500 บาท (รวมค่าบริการแล้ว) ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2564

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์

การตรวจวัดระดับภูมิตอบสนองชนิด IgG (IgG antibody) ต่อ Spike protein และการตรวจภูมิต้านทาน (Neutralization) ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (SARS-CoV-2) เพื่อทราบปริมาณของภูมิตอบสนองและความสามารถของภูมิต้านทานต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทราบระดับภูมิตอบสนองต่อการฉีดวัคซีนหรือหลังติดเชื้อ และผู้ที่ต้องการทราบความสามารถของภูมิต้านทาน (Neutralization) ต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ราคา 3,000 บาท (รวมค่าบริการ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

รู้แบบนี้แล้ว ใครที่อยากตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 อยู่ สามารถพุ่งตัวไปตรวจได้ตามโรงพยาบาลที่เราเอามาฝากกันได้เลยค่ะ ที่สำคัญควรจะเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว หรือผู้ที่อยากทราบว่าตนเองมีระดับภูมิคุ้มกันป้องกันโควิดได้แค่ไหน หากระดับภูมิคุ้มกันสูงพอก็จะสามารถป้องกันการติดเชื้อ หรือลดความรุนแรงของโรคได้ค่ะ ทั้งนี้เมื่อฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว อย่าลืมใส่หน้าอนามัยและล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อยู่เสมอด้วยนะคะ