[รีวิว] เครปตี๋อ้วน ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี แป้งกรอบนาน เก๊กฮวยชื่นใจ
  1. [รีวิว] เครปตี๋อ้วน ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี แป้งกรอบนาน เก๊กฮวยชื่นใจ

[รีวิว] เครปตี๋อ้วน ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี แป้งกรอบนาน เก๊กฮวยชื่นใจ

เครปแป้งกรอบน๊านนาน เครื่องแน่น หน้าล้น แป้งเรนโบว์สีสันสดใส เก๊กฮวยตำนานกว่า 80 ปี ที่เครปตี๋อ้วน ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี
writerProfile
23 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เครปตี๋อ้วน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/500390607350705/

#วงในบอกมา

  • ร้านมีแป้งหลายแบบทั้งเรนโบว์ แป้งวานิลลา และแป้งชาโคลเพื่อคนรักสุขภาพ
  • หากมาช่วงที่มีทัวร์นักเรียน ให้รีบสั่งไว้ก่อน ไม่งั้นจะรอนาน
  • เก๊กฮวยเป็นสูตรที่สืบทอดมากว่า 80 ปี ต้มและเคี่ยวด้วยสูตรลับของทางร้าน
รวมเมนูร้านเครปตี๋อ้วน
เครปก็ดี เก๊กฮวยก็ชื่นใจ

หากใครมีโอกาสไปเที่ยวตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรีนะ ผมมีร้านที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด ปักหมุดไปกันเลยที่ร้านเครปตี๋อ้วน เครปสูตรเด็ด แถมมีน้ำเก๊กฮวยที่ขายมากว่า 80 ปี อะไรนะ! 80 ปีเลยเหรอ หน้าร้านหาก็ไม่ยากเพราะร้านจะอยู่ริมทางเดินเชิงสะพานพรประชาหรือหลังป้ายตลาดสามชุกนั่นเอง หากมาวันที่เป็นวันหยุดก็จะมีคนรอต่อคิวกันแน่นเลยแหละ ยิ่งถ้าวันไหนเจอทัวร์นักเรียนนะผมแนะนำเพื่อน ๆ ให้รีบสั่งไว้ก่อนเลยไม่งั้นรอคิวกันยาวแน่นอนจ้า วันที่ไปวันนี้ก็มีคนพอสมควร แต่ก็ไม่เกินใจของผมหรอก ไม่รอช้า ลุย! 

หน้าร้าน เครปตี๋อ้วน
มองเห็นร้านได้ไม่ยากเลย
หน้าร้าน เครปตี๋อ้วน
วันหยุดระวังคิวแน่นน้า

ทีเด็ดของร้านนี้ที่มัดใจลูกค้าเห็นจะเป็นแป้งนี่แหละ ที่แต่ก่อนจะมีแค่แป้งขาวเพียงอย่างเดียว แต่ตอนนี้ทางร้าน เครปตี๋อ้วน ตลาดสามชุก มีแป้งสูตรลับสูตรเด็ดที่ใครมาเห็นจะต้องสั่งนั่นคือ “แป้งเรนโบว์” แป้งสีรุ้งที่ไม่ได้มีดีแค่สีนะเออ แป้งบางกรอบ ที่สำคัญไปกว่านั้น กรอบนานอีกด้วย กลับไปบ้านก็ยังกรอบอยู่อีกด้วยนะด้วยสูตรลับจากทางร้าน แต่ทางร้านเครปตี๋อ้วน ก็ไม่ได้มีแค่แป้งเรนโบว์อย่างเดียวนะ ยังมีแป้งอื่น ๆ ด้วยนะทั้ง ชาโคล ที่ใช้ถ่านชาโคลแท้ ๆ ผ่านการเผาด้วยความร้อน อันนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพจริง ๆ นะ ส่วนแป้งวานิลลาก็ดีไม่แพ้กัน 

แป้งเรนโบว์ เครปตี๋อ้วน
แป้งเรนโบว์สูตรเด็ดของร้าน
แป้งวานิลา ร้านเครปตี๋อ้วน
แป้งวานิลลาก็ไม่น้อยหน้า

ในส่วนของราคาเครปนั้น มีสองราคาให้เลือกกัน “ท็อปปิงสองอย่าง”(ราคา 35 บาท) “ท็อปปิง 4-5 อย่าง” (ราคา 40 บาท) ที่ร้านเครปตี๋อ้วน ตลาดสามชุก จะให้เครื่องแน่นมาก และก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายมาก ไม่ว่าจะ หมูหยอง, กล้วยหอม, ปูอัด, ฝอยทอง, ไส้กรอก, แฮม, ข้าวโพด, ปลาทาโร่, ไข่ไก่, ชีส โอ้โหพูดวันนี้ก็เกือบจะไม่หมด แถมยังมีทั้งซอสทั้งแยมให้เลือกอีกเพียบ ไปลองกันเถอะครับ แล้วจะติดใจ ผมขอแนะนำเลยสั่งแป้งเรนโบว์พร้อมกับท็อปปิงสัก 4-5 อย่างรับรองฟินด้วยสีของเรนโบว์ที่สะดุดตา บวกกับเครื่องแน่น ๆ เป็นใครมันจะไม่ฟินละ

เครปตี๋อ้วน
เครื่องแน่น ๆ ซอสเยิ้มๆ
เครปตี๋อ้วน
น่ากินมากๆ
เครปตี๋อ้วน
ความตั้งใจทำเป็นที่หนึ่ง
เครปตี๋อ้วน
สีสันน่ากินสุด ๆ 

หากกินเครปแล้วรู้สึกคอแห้งทีเด็ดอีกอย่างของที่นี่ก็คือ น้ำเก๊กฮวยที่ขายมากว่า 80 ปี เคล็ดลับความอยู่ยงคงกระพันของสูตรที่ร้าน เครปตี๋อ้วน คือ ที่ร้านนำเข้าดอกเก๊กฮวยคัดคุณภาพจากประเทศจีน เคี่ยวและต้มเป็นเวลาหลายชั่วโมงด้วยสูตรลับที่ถูกส่งต่อกันมากว่า 4 รุ่น ทำให้รสชาติเก๊กฮวยหวานกำลังพอดี ไม่หวานเกินไป แถมหอมนุ่มละมุนลิ้นอย่างมาก ที่ร้านมีทั้งแบบแก้วและแบบขวด “แก้วเล็ก”(20 บาท) “แก้วใหญ่” (30 บาท) “ขวด” (20 บาท)

เครปตี๋อ้วน
สูตรในตำนานกว่า 80 ปี
เครปตี๋อ้วน
หอม ชื่นใจ

อิ่มท้องกับเครปแถมยังได้ดื่มด่ำกับรสชาติอันหอมหวานของเก๊กฮวยที่ร้านเครปตี๋อ้วนกันพอหอมปากหอมคอแล้ว วันนี้ก็ถึงเวลาต้องลากันแล้ว แต่ใครยังไม่พอใจอยากเที่ยวอีกละก็ ตามรอยแทงนี้มา 8 ที่เที่ยวสุพรรณฯ สายแฟมิลี่เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ไม่ควรพลาด และสุดท้ายนี้อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai.com จะ กิน เที่ยว ก็ครบจบในที่เดียว

#การเดินทาง

  • ริมทางเดินเชิงสะพานพรประชา ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี
  • เวลาเปิด-ปิด : 10 โมงถึง 6 โมงเย็น (ร้านเครปหยุดทุกวันอังคาร แต่เก๊กฮวยเปิดทุกวัน)
  • Facebook : เครปตี๋อ้วน
  • เบอร์โทร : 099-3219919 

แผนที่

หลังป้ายตลาดร้อยปีสามชุก ติดกับร้านข้าวห่อใบบัว