สอน 6 ท่าบริหาร 'ลดเหนียง' ให้สาว ๆ หน้าเรียวได้ง่าย ๆ
  1. สอน 6 ท่าบริหาร 'ลดเหนียง' ให้สาว ๆ หน้าเรียวได้ง่าย ๆ

สอน 6 ท่าบริหาร 'ลดเหนียง' ให้สาว ๆ หน้าเรียวได้ง่าย ๆ

สาว ๆ คนไหนมีเหนียงแล้วทำยังไงก็ไม่หายสักที มีคางสองชั้นน้อย ๆ เป็นปัญหาที่ใคร ๆ ก็หนักใจ วันนี้เรามีท่าบริหารเพื่อลดเหนียงให้สาว ๆ กลับมาหน้าเรียวกัน
writerProfile
8 ก.ย. 2020 · โดย

เรื่องเหนียง ๆ มันไม่เข้าใครออกใคร! เชื่อว่าสาว ๆ ทั่วโลกมากกว่าครึ่งต่างก็กังวลใจเรื่องการมีเหนียง ทำให้หน้าบวม หน้าอ้วน จะยิ้มหรือหัวเราะทีก็ไม่มั่นใจ แล้วประเด็นคือมันเป็นส่วนที่ลดยากด้วยไง เพราะบางทีออกกำลังกาย ลดน้ำหนักจนส่วนอื่น ๆ ผอมหมดแล้ว เหนียงก็ยังไม่หายสักที วันนี้ Wongnai Beauty เลยมีเคล็ดลับการบริหารลดเหนียงท่าต่าง ๆ แบบทำได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

ท่าที่ 1 จูบอากาศ

ลดเหนียง

มาเริ่มกันที่ท่าแรกกับ The Kiss หรือท่าจูบอากาศกันจ้า ชื่ออาจจะดูอีโรติกมาจงมาจูบอะไร แต่บอกเลยว่าท่านี้คือเป็นท่าที่บริหารเหนียงได้ดีมากเลยนะ เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานด้านบนแล้วทำปากจู๋เหมือนกำลังพยายามจะจูบเพดานด้านบน เพราะฉะนั้นเวลาทำท่านี้เราจะได้เกร็งส่วนใต้คางและกรอบหน้าไปในตัว นั่งว่าง ๆ ก็ลองบริหารเหนียงด้วยท่านี้ดูนะคะ

จำนวนครั้ง : ทำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 2 แลบลิ้น

ลดเหนียง

ท่าที่สอง Stick it out หรือท่าแลบลิ้น ใครจะรู้ว่าแค่การแลบลิ้นปกติ ๆ จะสามารถช่วยลดเหนียงน้อย ๆ ของเราได้ด้วยจ้าาา เริ่มง่าย ๆ ด้วยการมองตรงไปด้านหน้าแล้วอ้าปากกว้างให้สุด จากนั้นแลบลิ้นยาว ๆ ของเราออกมา พยายามดันลงไปแตะคางให้ได้ ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ค่อยเก็บลิ้นแล้วปิดปากกลับมาในท่าเริ่มต้น ท่านี้การที่เราพยายามดันลิ้นไปแตะคางจะให้ใต้คางเราเกิดการเกร็ง ได้ออกแรงใช้กล้ามเนื้อส่วนใต้คาง เป็นการบริหารเหนียงไปในตัวค่ะ

จำนวนครั้ง : ทำ 10 ครั้ง

ท่าที่ 3 ดันกราม

ลดเหนียง

มาต่อกันกันท่าที่ 3 Jaw Jut หรือ ท่าดันกรามกันเลยค่ะ ท่านี้จะมีความคล้าย ๆ ท่าแรก แต่จะเป็นการดันกรามขึ้นด้านบนแทนการจูบ ให้เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานก่อน แล้วเริ่มดันกรามและคางของเราขึ้นไปด้านหน้าให้รู้สึกตึงและเกร็ง ค้างท่านี้ไว้ประมาณ 10 วินาที การเกร็งส่วนเหนียงให้ตึงสำคัญมากนะคะ ให้เราพยายามออกแรงให้มากที่สุดภายใน 10 วินาทีนี้แบบไม่พัก เสร็จแล้วค่อย ๆ คลายกล้ามเนื้อออกแล้วคืนหน้ากลับมาที่ท่าตรงปกติ

จำนวนครั้ง : ทำ 10 ครั้ง

ท่าที่ 4 หมุนคอติดอก

ลดเหนียง

ทำต่อกันเลยแบบไม่พักกับท่า Neck Roll หมุนคอติดอก ในชีวิตประจำวันหลาย ๆ คนอาจจะชอบหมุนคอเป็นการคลายเส้นแก้เมื่อยกันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ให้เราเพิ่มการบริหารตามท่านี้ไปอีกสักนิด เริ่มจากการก้มหน้าลงให้คางติดอกแล้วเริ่มหมุนคอไปทางขวาช้า ๆ ค้างไว้ 5 วิ จากกนั้นหมุนไปด้านซ้ายต่อแล้วค้างไว้ 5 วิ เหมือนเดิม ระหว่างที่เราก้มหน้าคางติดอกแล้วหมุนคอ บริเวณกรามและเหนียงของเรามันจะเกร็ง ได้ออกแรงกล้ามเนื้อไปแบบอัตโนมัติอยู่แล้ว ทำให้เราได้ออกกำลังกายลดเหนียงไปด้วย ลองดูนะคะ

จำนวนครั้ง : ทำ 30 ครั้ง

ท่าที่ 5 ดันลิ้นแตะฟัน

ลดเหนียง

ท่าต่อมามีชื่อว่า Tongue on Teeth หรือ การดันลิ้นแตะฟัน เป็นอีกท่าที่ช่วยลดเหนียงได้! ให้เริ่มจากการมองตรงไปด้านหน้าอ้าปากกว้าง ๆ เสร็จแล้วเอาลิ้นดันด้านในของฟันล่างพร้อมกับหายใจเข้าช้า ๆ จากนั้นหายใจออกแล้วออกเสียง 'อาาาาาา' ระหว่างที่เราดันฟันล่างและออกเสียงบริเวณกรามและเหนียงของเราจะเกิดการบริหารกล้ามเนื้อค่ะ

จำนวนครั้ง : ทำ 1 นาที 2 เซ็ต

ท่าที่ 6 ตบใต้คาง

ลดเหนียง

มากันที่ท่าสุดท้ายยย Chin Slap กับท่าตบใต้คาง ท่านี้ไม่ได้ต้องเกร็งหรือบริหารหน้าเลย แค่มองตรงไปด้านหน้าแล้วใช้หลังมือตีใต้คางแบบที่ไม่แรงและเบาจนเกินไปนะคะ ใช้น้ำหนักมือพอดี ๆ ตบต่อเนื่องไปประมาณ 30 วินาทีค่ะ หรือถ้าสาว ๆ คนไหนนั่งดูหนัง ฟังเพลงว่าง ๆ ก็ยกมือขึ้นมาตีใต้คางตัวเองบ่อย ๆ ก็ถือว่าได้ช่วยลดเหนียงไปพลาง ๆ นะ ลองทำกันดูเลยยย

จำนวนครั้ง : ทำ 30 ครั้ง

เอาล่ะค่ะ รู้ท่าบริหารลดเหนียงกันไปทั้ง 6 ท่าแล้ว สาว ๆ ลองไปทำตามกันดูได้นะคะ แต่ไม่ใช่ว่าทำแป๊บ ๆ สองสามวันแล้วเหนียงน้อย ๆ ของเราจะหายไปในพริบตาเลยนะคะ อาจจะต้องใช้เวลาและความสม่ำเสมอในการบริหาร แล้วจะทำให้ไขมันหรือเนื้อส่วนนั้นหายและลดลงไปได้บ้าง อยากให้สาว ๆ ลองทำตามกันดูไม่เสียหายค่ะ!

บทความออกกำลังกายอื่น ๆ

• 5 ท่าลดขา ขาเรียวสวยใน 30 วัน
• 5 ท่าออกกำลังกายเสริมหน้าอกอึ๋ม !• 3 ท่านอนช่วยกระชับหุ่น ทำง่ายแค่วันละ 5 นาที! 
• ตารางสร้างซิกแพค 30 วัน ด้วยตัวเองง่าย ๆ