รวม 10 เกมเล่นกับเพื่อนบน Steam รวมกันเราอยู่ แยกหมู่น่าจะดีกว่า!
  1. รวม 10 เกมเล่นกับเพื่อนบน Steam รวมกันเราอยู่ แยกหมู่น่าจะดีกว่า!

รวม 10 เกมเล่นกับเพื่อนบน Steam รวมกันเราอยู่ แยกหมู่น่าจะดีกว่า!

มิตรภาพไม่ได้วัดที่วันเดียว แต่วัดกันที่เกมเดียว รวม 10 เกมสตีมที่รับรองได้ว่ามิตรภาพครั้งนี้จะต้องสั่นคลอน ถ้าอยากวัดใจก็ไปดูกันเลยว่ามีเกมอะไรบ้าง
writerProfile
5 ส.ค. 2021 · โดย

งานกองท่วมหัว ทำตัวเหมือนว่าง Work From Home แบบนี้รู้สึกเบื่อบ้านแน่นอนแต่ก็ออกไปไหนไม่ได้ ถ้าได้พักจากงานมาเล่นเกมสตีมมัน ๆ  ผ่อนคลายกับเพื่อน ๆ ก็คงจะสนุกอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ? วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวม 10 เกมกับเพื่อนใน Steam มาฝากค่ะ มาเล่นเกมแก้เหงากับเพื่อนกันดีกว่า แต่บอกว่าไม่มีมิตรแท้ในเกมแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่ามีเกมไหนบ้างไปดูกันเล้ยยย

Home Sweet Home : Survive

เกมสตรีม ฝีมือคนไทย Home Sweet Home : Survive รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

เกมสตีมชื่อดังที่สร้างจากฝีมือคนไทย เกมแนวไล่ล่า เอาชีวิตรอดจากผู้ล่าที่เป็นผี โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมผู้ล่าจะมีผู้เล่นเพียง 1 คน และทีมเอาชีวิตรอดจะมีผู้เล่นถึง 4 คน ซึ่งในการเล่นเกมจะต้องให้ทีมผู้เอาชีวิตรอดทำพิธีกรรมในเกมให้ครบตามที่กำหนด และเมื่อทำพิธีกรรมจนครบทีมผู้เอาชีวิตรอดจะได้เลือกจุดจบให้กับเกม โดยในเกมมี 2 จุดจบให้เลือก คือ 1. หาประตูทางออกจากโลกของวิญญาณ และ 2. จัดการปราบผีให้หมดฤทธิ์ เกมนี้ต้องรวมความสามัคคีเพราะผีโหดมากกกกก! 

Overcooked! 2

เกมสตรีม สุดหัวร้อน Overcooked! 2 รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

เกมทำอาหารสุดป่วน ซึ่งในเกมสามารถเล่นกับเพื่อนพร้อมกันได้ถึง 4 คน โดยวิธีการเล่นง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนแต่หัวร้อนขั้นสุด แค่ช่วยกันทำอาหารเสิร์ฟลูกค้าให้ทันเวลา โดยสามารถแบ่งหน้าที่กันระหว่างฝ่ายต่าง ๆ  ฝ่ายเตรียมหุงอุ่นตุ๋นต้มนึ่ง ฝ่ายเสริม ฝ่ายล้างจาน แบบงานครัวจริง ๆ ซึ่งสามารถแบ่งงานกันทำได้ และในเกมจะเล่นเป็นด่าน แต่ละด่านก็จะมีเมนูแปลก ๆ เข้ามา รวมทั้งในด่านก็มีฉากที่เปลี่ยนไปไม่ซ้ำกัน เช่น ทำอาหารบนบอลลูน รางรถไฟ บ้านผีสิง สนุกแบบปั่นป่วนสมกับเป็นเกมพ่อครัวหัวร้อนจริง ๆ 

Among Us

เกมสตรีม ในตำนาน Among Us รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

อีกหนึ่งเกมในตำนาน โดยสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนได้ถึง 10 คน โดยผู้สร้างจะสามารถกำหนดกฎกติกาหรือรายละเอียดตั้งค่าต่าง ๆ ของเกมได้เช่น จำนวนผู้ที่จะเป็นเอเลี่ยน ระยะมองเห็นของคนปกติหรือเอเลี่ยน คูลดาวน์หลังจากฆ่าไปแล้วหนึ่งคน เป็นต้น ซึ่งสามารถตั้งได้ตามชอบ ตั้งเอาสนุก ซึ่งหลักในการเอาชนะก็ไม่ยาก เพียงแค่เราจะต้องหาเอเลี่ยนที่อยู่ในกลุ่มของผู้เอาตัวรอดจากอวกาศด้วยวิธีการโหวตดูพฤติกรรมของแต่ละคน หรือทำเควสภายในแผนที่ให้หมดเพื่อปลดล็อกประตูยานก็สามารถชนะได้ ส่วนฝั่งเอเลี่ยนว่าต้องฆ่าคนธรรมดาให้หมดถึงชนะ ในเกมจะมีพวกการตัดไฟ ท่อระบายที่สามารถกระโดดไปมาได้เพื่อช่วยฝั่งเอเลี่ยนให้เล่นง่ายยิ่งขึ้น

Tools Up

เกมสตรีม ที่ห้ามพลาด Tools Up รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

เกมแนว Co-op ที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นกลุ่มช่างสุดเจ๋ง อะไรก็ซ่อมได้! มาปรับปรุงห้องของลูกค้าให้มีสภาพเหมือนตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ด้วยวิธีที่หลายหลาก งานช่างทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นการ ทาสี, ฉาบปูน, ปูกระเบื้อง, ย้ายของ, ทุบกำแพง และอีกเยอะมากมายนับนิ้วก็ไม่หมด เราจะต้องทำเป้าหมายให้สำเร็จ และเก็บกวาดของทั้งหมดภายในเวลาที่กำหนดไว้ โดยเกมนี้สามารถเล่นร่วมกันได้มากสุด 4 คน สามารถเลือกตัวละครและเปลี่ยนสีได้ แถมถ้าเก็บดาวจากด่านจนครบกำหนด ก็จะปลดล็อกตัวละครใหม่ให้เลือกใช้ด้วย ใครอยากลองเป็นช่างก็มาลองดูได้ จากช่างก่อสร้างอาจจะอยากเป็นช่างอื่นแทนก็ได้นะ

Deceit

เกมสตรีม โดนใจ Deceit รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

สำหรับเกมนี้ เป็นเกมแนวเอาตัวรอด โดยเกมนี้จะสามารถเล่นพร้อมกันได้ทั้งหมด 6 คน ซึ่งผู้เล่น 2 ใน 6 คน จะเป็นผู้ที่ติดเชื้อและกลายเป็นปีศาจที่แฝงอยู่ในกลุ่มอย่างแนบเนียนเพื่อรอเวลาเขมือบเหยื่อตัวน้อยตัวนิด โดยที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครที่กำลังฟื้นขึ้นมาจากอาการสลบในพื้นที่อันตราย พวกเขาจะต้องออกสำรวจเพื่ออพยพไปพื้นที่ปลอดภัยก่อนที่อากาศจะเป็นพิษจะเอาชีวิตไป ทุกอย่างเหมือนจะง่าย แต่น่าเสียดายที่มีคนที่ติดเชื้อและกำลังจะกลายเป็นปีศาจที่แสนหิวโหยรอขย้ำพวกเขาอยู่

Project Winter

เกมสตรีม สายผจญภัย Project Winter รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

ในเกมนี้จะมีผู้เล่นทั้งหมด 8 คน โดยทั้งหมดจะต้องออกตามหาทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อมาซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้าง และเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายที่ปกคลุมไปด้วยหิมะหนาให้ได้ โดยจะมีผู้เล่น 2 คนเป็นฆาตกรปริศนาที่จะตามล่าฆ่าคนที่เหลือ ซึ่งฆาตกรทั้งคู่จะรู้ตัวกันตั้งแต่ต้นว่าฆาตกรมีใครบ้าง และเริ่มต้นตัวละครแบบคนอื่น ๆ เกมนี้จะไม่เหมือนเกมเอาชีวิตรอดเกมอื่น ๆ เพราะเป้าหมายของเกมนี้คือทำอย่างไรก็ได้ให้มีชีวิตรอดให้ได้ และการทำงานเป็นทีมก็คือสิ่งสำคัญที่สุดในเกมนี้

Pummel Party

เกมสตรีม สนุกเกินห้ามใจ Pummel Party รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เล่นฟรี

เป็นเกมสตีมที่เล่นได้พร้อมกันถึง 4 คน ซึ่งเกมนี้ก็จะถูกออกแบบมาเป็นบอร์ดเกมที่ผู้เล่นจะได้ทอยลูกเต๋า แล้วเดินไปตามช่องต่างๆ ฟีลบันไดงูแม่งูเอ๋ย ที่มาพร้อมกับไอเท็มในการแกล้งเพื่อน หรือช่วยเหลือตัวเองก็ได้ และสิ่งที่สนุกที่สุดของเกมนี้ก็คือมินิเกม เพราะเมื่อเราเดินตกช่องพิเศษ เกมก็จะพาเข้าสู่มินิเกมให้ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการชิงพื้นที่ เกมค้นหาสมบัติ และอีกมากมาย ทำภารกิจเล็ก ๆ กรุบ ๆ คลายเครียดเบาสมอง

Fall Guys

เกมสตรีม ต้องโดน Fall Guys รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

เกมสตีมชื่อดังอีกเกม โดยในเกมจะถูกแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ ทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ Racing, Survival, Team และสุดท้าย Final  โดยแต่ละประเภทจะมีมินิเกมที่ย่อยออกมาแตกต่างกันไป ซึ่งเป็นเกมที่เล่นง่าย ด้วยสีสันสดใส สนุก เล่นกับเพื่อนได้แต่มาพร้อมกับความหัวร้อนและปั่นประสาท ให้ไปสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น ถ้าอยากรู้ว่าเกมนี้ปั่นแค่ไหนให้ลองไปดูตาเอก HRK ได้เลยค่ะ

Witch It

เกมสตรีม สุดปั่นหัว Witch It รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง

อีกเกมที่จะมาสร้างทั้งความสัมพันธ์ปนกับความหัวร้อนเบา ๆ กับเกมที่มีชื่อว่า Witch It เป็นเกมสไตล์ Hide And Seek หรือเกมซ่อนหานั่นเองค่ะ โดยที่ผู้เล่นจะต้องมีความละเอียด การช่างสังเกตอย่างมาก เพราะฝั่งแม่มดทีมแอบจะสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นสิ่งของในฉากได้ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ เก้าอี้ หรือหม้อ สามารถเป็นได้ทุกอย่าง ฝ่ายช่างต้องใช้การสังเกตแบบละเอียดมาก ๆ ถ้าไม่งั้นฝั่งแม่มดชนะไปได้ง่าย ๆ แน่ค่ะ บอกเลยว่าปั่นกันสนุก แถมความหัวร้อนเพราะหากันไม่เจออีกเป็นกระบุง 

Get Packed : Fully Loaded

เกมสตรีม ควรไปตำ Get Packed : Fully Loaded รวมเกมสตรีมเล่นกับเพื่อน เกม Steam สตรีมมิ่ง เกมฟรี

เป็นอีกหนึ่งเกมที่เพิ่งออกมาใน Steam แบบสด ๆ ร้อน ๆ ลวกมือกันเลยทีเดียว เป็นเกมที่รับบทเป็นบริษัทขนย้ายสิ่งของ ย้ายบ้าน ที่จะต้องใช้ความสามัคคีคือพลัง เพราะเป็นเกมที่ต้องทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของในห้องออกมาใส่รถบรรทุกให้เร็วที่สุด และให้สิ่งของเสียหายน้อยที่สุด เพราะถ้าทำได้ดีเงินที่จะได้รับก็จะมากขึ้น แต่ถ้าทำสิ่งของพังขึ้นมาล่ะก็ ตัดเงินทิ้งรัว ๆ ซึ่งเกมนี้สามารถรวมกลุ่มกันเล่นได้ถึง 4 คน ชวนเพื่อน ๆ มาสนุกด้วยกันดีกว่า

ช่วง Work From Home ถ้าได้เปลี่ยนจากความเครียดเรื่องงาน มาเครียดเรื่องเล่นเกม เพื่อน ๆ ก็คงจะหายเบื่อ หายเซ็ง กันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ? เกมใน Steam ที่เราคัดมาฝากเพื่อน ๆ ในครั้งนี้ บางเกมก็มีเดโม่เกมฟรีให้ลองเล่นก่อน แต่บางเกมก็ลดราคาบ่อยจนเหมือนจะฟรี คนคิดเกมได้กำไรจากตรงไหนกันนะ หวังว่าจะเกมที่เราเลือกมาจะถูกใจชาวเกมเมอร์ทั้งหลายนะคะ และก็หวังว่าเกมเหล่านี้จะช่วยบรรเทาความเครียด ความเบื่อให้ทุกคนในสถานการณ์แบบนี้ด้วยค่ะ แล้วมาติดตามกันดีกว่าค่ะ ว่าครั้งหน้าเราจะมีเกมอะไรสนุก ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยน้าาา

บทความที่น่าสนใจ