รวมคาถาเสริมสุขภาพดี ป้องกันโรคภัย กักตัวรอบนี้ ท่องวนไป!
  1. รวมคาถาเสริมสุขภาพดี ป้องกันโรคภัย กักตัวรอบนี้ ท่องวนไป!

รวมคาถาเสริมสุขภาพดี ป้องกันโรคภัย กักตัวรอบนี้ ท่องวนไป!

โรคระบาดเริ่มรุนแรงขึ้นทุกที แถมยังมีอาการแพนิคหนักมาก! ใครที่เป็นแบบนี้ต้องลองสวดคาถาเสริมสุขภาพดีค่ะ สวดทุกวันอุ่นใจแน่นอน จะมีบทไหนบ้างตามมาดูกันเลยยย
writerProfile
11 ม.ค. 2021 · โดย

ช่วงนี้โรคระบาดหนักหน่วงมากค่ะทุกคนน พูดเลยว่าทำเอาหลายคนหายใจหายคอไม่ค่อยสะดวก เอ๊ะ เราติดรึยังนะ? ทำเอาแพนิคขั้นสุด ! ทางที่ดีต้องมีสติและดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดนะคะ นอกจากนี้ก็อย่าลืมหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ที่จะช่วยให้เรากังวลน้อยลง อย่างการสวดมนต์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เราพออุ่นใจขึ้นมาได้บ้าง วันนี้ Wongnai Beauty เอาคาถาเสริมสุขภาพดีมาฝากทุกคนค่ะ ว่ากันว่าท่องตามเป็นประจำจะห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ ไม่ลองไม่รู้ กักตัวอยู่บ้านรอบนี้ ท่องวนไปเลยจ้าาาา 

บทสวดโพชฌังคปริตร 

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

เริ่มต้นที่บทสวดโพชฌังคปริตร บอกเลยว่าบทสวดแก้โรคภัยบทนี้อาจจะยาวสักหน่อยแต่ศักดิ์สิทธิ์มากกก! ซึ่งบทสวดนี้ถือเป็นบทสวดสำคัญที่พระใช้สวดเพื่อเสริมเป็นกำลังใจให้คนที่เจ็บไข้ได้ป่วยหรือสวดเพื่อเป็นมงคลในวันสำคัญ เชื่อกันว่าเป็นคาถาที่ช่วยเสริมดวงเรื่องสุขภาพ สวดตามแล้วช่วยให้คนป่วยจิตใจเข้มแข็งมากขึ้น รู้แบบนี้แล้วหมั่นสวดเป็นประจำทุกวันจะทำให้เราเป็นมงคลสูงสุดเลยค่ะ 

Trick : ควรท่องเป็นประจำก่อนนอน 

คาถาแก้โรคภัย คาถาแก้โรคเวรโรคกรรม

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

ต่อกันที่คาถาแก้โรคภัย คาถาแก้โรคเวรโรคกรรม ใครที่เจ็บป่วยอยู่เป็นประจำ ไปหาหมอมาแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คนป่วยมีกำลังใจดีนั่นก็คือการสวดมนต์ท่องคาถาแก้โรคภัยนั่นเองค่ะ เพราะการสวดมนต์ท่องคาถาแก้โรคภัยถือเป็นการฝึกสมาธิให้จิตใจมีความสงบมากขึ้น เมื่อจิตใจผ่อนคลายแล้ว ร่างกายก็จะดีขึ้นตามไปด้วยค่ะ ลองตั้งสมาธิแล้วตั้งใจสวดคาถานี้ดูค่ะ รับรองว่าสบายใจขึ้นแน่นอน

Trick : ท่องเป็นประจำเช้าและก่อนนอน 

คาถาป้องกันภัย ห่างไกลโรค

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

คาถาเสริมสุขภาพดีบทต่อมา นั่นก็คือคาถาป้องกันภัย ห่างไกลโรคนั่นเองค่ะ เชื่อกันว่าใครที่สวดคาถาบทนี้เป็นประจำก็จะให้อายุยืนยาว ห่างไกลโรค แถมยังแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายอีกด้วยค่ะ สวดทุกคืนก่อนนอนรับรองว่าช่วยเสริมบารมี เป็นผลดีต่อตัวเองแน่นอน ที่สำคัญต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยอยู่เสมอด้วยนะคะ และท่องคาถานี้ตามกันดู ก็ช่วยให้สบายใจขึ้นได้ค่ะ

Trick : ท่องเป็นประจำเช้าและก่อนนอน 

คาถาเสริมสุขภาพดี โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

อีกหนึ่งคาถาเสริมสุขภาพดีที่ศักดิ์สิทธิ์มากกก! เรียกได้ว่าหลายคนใช้สวดเป็นประจำค่ะ สำหรับคาถานี้เป็นคาถาที่ช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพให้ห่างภัยไกลโรคโดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่มีศิษย์ให้ความเคารพศรัทธามากมาย ใครที่รู้สึกว่าตัวเองเจ็บป่วย อยากสบายใจสบายกายมากขึ้น ลองสวดคาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บนี้ดูค่ะ อาจจะลดความกังวลคลายความเครียดลง ลองดูไม่เสียหายค่ะ จัดไปเลยจ้าาา 

Trick : ท่องเป็นประจำเช้าและก่อนนอน

คาถาแก้โรคนอนไม่หลับ

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

อย่างใครที่นอนไม่หลับเป็นประจำ ทำมาหลายวิธีแล้วยังไม่หาย อยากให้ลองคาถาแก้โรคนอนไม่หลับดู หลายคนลองทำแล้วบอกต่อเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าดีมากกก! นอกจากจะช่วยให้หลับง่ายขึ้นเพราะเหมือนการฝึกสมาธิไปในตัวแล้ว การสวดมนต์ถือเป็นการทำให้ปอดทำงานดีขึ้นด้วย ท่องเป็นประจำก่อนนอนแล้วรู้สึกหลับง่าย หายใจสะดวก ไม่เชื่อต้องลองค่ะ สวดไม่ทันจบบทรับรองว่าหลับก่อนแน่นอน

Trick : ตั้งจิตให้ผ่อนคลาย ท่องเป็นประจำก่อนนอน 

คาถาต่อชีวิตต่อลมหายใจ

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

คาถาเสริมสุขภาพดีอีกหนึ่งบทที่ท่องแล้วดี! นั่นก็คือคาถาต่อชีวิตต่อลมหายใจ จากพ่อปู่ชีวกโกมารภัจจ์ ซึ่งเป็นบรมครูแห่งวงการแพทย์แผนไทย บอกเลยว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้บทอื่นเลยค่ะ โดยเชื่อว่าท่องคาถาแก้โรคภัยบทนี้แล้วจะช่วยเสริมให้สุขภาพดี หากใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับโรคที่เป็นอยู่ ลองสวดคาถาบทนี้ดูและตั้งจิตนึกถึงพ่อปู่ การมีสมาธิอยู่กับการสวดมนต์ก็จะช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

Trick : ตั้งจิตนึกพ่อปู่ชีวกโกมารภัจจ์ ท่องเป็นประจำเช้าและก่อนนอน พร้อมอธิษฐานให้หายโดยเร็ววัน

คาถาสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ

มาถึงคาถาเสริมสุขภาพดีบทสุดท้าย ว่ากันว่าเป็นคาถาที่ท่องแล้วช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมีอายุยืนยาวค่ะ แน่นอนว่าการสวดมนต์ส่งผลดีต่อจิตใจอย่างแน่นอน เมื่อสุขภาพจิตดีแล้วก็ทำให้สุขภาพกายดีตามไปด้วย ท่องคาถาเสริมสุขภาพดีตามนี้วันละ 9 จบ เชื่อว่าจะเป็นสิริมงคลสูงสุด ส่งผลให้ชีวิตของเราปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ใครไม่เชื่อต้องลองค่ะ พูดเลยว่าต้องดีแน่นอน! 

Trick : สวดเป็นประจำก่อนนอน วันละ 9 จบ

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคนกับคาถาเสริมสุขภาพดีที่เราเอาฝากกัน ต้องบอกก่อนเลยว่า ท่องคาถาแก้โรคภัยอย่างเดียวไม่ได้น้า ต้องสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือเป็นประจำด้วย ถึงจะปลอดภัยห่างไกลโรค แน่นอนว่าเรื่องคาถารักษาโรคเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ การรักษาทางการแพทย์ต้องสำคัญกว่าแน่นอน เอาเป็นว่าลองทำลองสวดตามดูก็ไม่เสียหายเนอะ อย่างน้อยก็อุ่นใจและช่วยให้มีสติมากขึ้นค่ะ Wongnai Beauty ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ :)

อ่านบทความที่คัดมาให้เพื่อน ๆ โดยเฉพาะได้ที่ ...