[รีวิว] ร้าน หอยทอดเยาวราช ภูเก็ต หอยทอดพิซซ่าสูตรเด็ด!
  1. [รีวิว] ร้าน หอยทอดเยาวราช ภูเก็ต หอยทอดพิซซ่าสูตรเด็ด!

[รีวิว] ร้าน หอยทอดเยาวราช ภูเก็ต หอยทอดพิซซ่าสูตรเด็ด!

ฉีกกฏเมนูหอยทอดแบบเดิม ๆ ด้วย หอยทอดพิซซ่าสูตรเด็ด ของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต แป้งหอมบางกรอบ กัดแตกกระแทกใจในทุก ๆ คำที่ได้ลิ้มลอง
[Ad] • 27 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/587263128410469/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต ปลูกถั่วงอกเอง เพื่อความสดใหม่ และคุณภาพที่ดี
  • เมนู “หอยทอด” ของทางร้านจะเป็นหอยทอดลักษณะเหมือนพิซซ่าแป้งบางกรอบ สามารถใช้มือหยิบเป็นชิ้นสามเหลี่ยมกินได้เลย
  • เมนู “เฉาก๊วยเยาวราช” ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน เหนียวนุ่มหนับ เด็ดจนห้ามพลาด

ใครว่าเมนูหอยทอดที่ไหน ๆ ก็เหมือนกัน คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เมื่อได้รู้จักกับร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต ที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพามารู้จักกันในวันนี้ เพราะที่นี่เขาไม่เสิร์ฟเมนูหอยทอดแบบธรรมดา แต่งานนี้มาในรูปแบบของ “หอยทอดพิซซ่า” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดภูเก็ต ที่มีความเด็ดรออยู่ในทุก ๆ เมนู แต่จะเด็ดยังไงนั้นต้องตามเราไปดูกันค่ะ

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในตลาดสดภูเก็ต สามกอง สามารถจอดรถในตลาดได้เลยค่ะ ป้ายร้านสีแดงโดดเด่นมาแต่ไกล บรรยากาศเย็นสบายในห้องแอร์ เน้นตกแต่งโทนสีขาวสบายตา และในทุก ๆ เมนูของทางร้านจะใช้ถั่วงอกที่ปลูกเอง เพราะได้ทั้งความสดกรอบ และขนาดที่เท่ากันของถั่วงอก ที่สำคัญปราศจากสารเร่งโตด้วยค่ะ เรียกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ ค่ะ

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
ถั่วงอก ของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
ถั่วงอกสด ๆ ที่ปลูกเองของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต

Menu

มาร้านหอยทอดเจ้าเด็ดทั้งที ก็ต้องประเดิมด้วยหอยทอดเป็นเมนูแรกกันเลยค่ะ กับเมนู “หอยแมลงภู่ทอด” (ราคา 50 บาท) สำหรับเมนูหอยทอดของที่นี่จะมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ให้อารมณ์เหมือนกินพิซซ่าแป้งบางเลยค่ะ แป้งหอยทอดหอมบางกรอบ หั่นมาเป็นทรงสามเหลี่ยม กินง่าย พอดีคำ อัดแน่นมาด้วยหอยแมลงภู่ สีสันน่ากิน หรือใครอยากจะลองเป็นเมนู “หอยนางรมทอด” (ราคา 60 บาท) ทางร้านก็จัดเต็มด้วยหอยนางรมสด ๆ เนื้อฉ่ำ ที่เด็ดไม่แพ้กัน หรือจะเมนู “หอยทอดรวมมิตร” (ราคา 70 บาท) ก็มีให้เลือกอีกเช่นกันค่ะ

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
หอยแมลงภู่ทอด
ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
หอยนางรมทอด
ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
เมนู “หอยทอดรวมมิตร” ของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต

ถ้าใครอยากจัดหนักให้ฟินกันยาว ๆ ก็ห้ามพลาดกับเมนู “หอยทอดโอฬาร” (ราคา 199 บาท) หอยทอดจานยักษ์ ที่ไม่ได้มีแค่หอยเท่านั้น แต่งานนี้ทางร้านขอยกขบวนของทะเลสด ๆ มาให้แบบเน้น ๆ ทั้งหอยแมลงภู่, หอยนางรม ,หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ,ปลาหมึก และกุ้งทะเล มาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง ถ้าหมดขอเพิ่มได้ และสำหรับจานนี้สามารถกินได้ 2 - 3 คน เลยค่ะ ขอบอกว่าคุ้มค่าสุด ๆ

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
เมนู “หอยทอดโอฬาร” ของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
ซีฟู้ดอัดแน่นเต็มจาน 
ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่มาก

จัดหนักกับเมนูหอยทอดกันไปแล้ว มาต่อกันที่เมนูผัดไทยกันค่ะ เมนู “ผัดไทยคอหมูย่าง” (ราคา 50 บาท) ทางร้านเลือกใช้เส้นจันท์เหนียวนุ่มแบบฉบับภูเก็ต ผัดกับซอสผัดไทยที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวปิดท้ายด้วยรสชาติเค็มนิ่ม ๆ โป๊ะมาด้วยคอหมูย่าง ที่ทางร้านใช้เวลาหมักถึง 24 ชม. ได้รสชาติที่เข้ากับผัดไทยอย่างดี และอีกเมนูที่อยากให้ลิ้มลองก็คือ “ผัดไทยไก่ทอด” (ราคา 50 บาท) ไก่ทอดฉ่ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน“หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต ได้รสชาติหวานลงตัว และถ้าใครอยากฟินแบบจัดเต็มก็สามารถสั่งได้เลย กับเมนู “ผัดไทยรวมมิตร” (ราคา 70 บาท) ที่มีทั้ง คอหมูย่าง, ไก่ทอด และกุ้ง จัดเต็มมาในจานเดียวกันนั้นเองค่ะ

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
ผัดไทยคอหมูย่าง
ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
ผัดไทยไก่ทอด
ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
เมนู “หอยทอดรวมมิตร” ของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต

ปิดท้ายที่ของหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต อย่างเมนู “เฉาก๊วยเยาวราช” (ราคา 25 บาท) เฉาก๊วยโฮมเมด ที่ทางร้านทำเองเนื้อเฉาก๊วยหนุบหนึบชิ้นหนาเต็มคำ มาพร้อมน้ำเฉาก๊วยหอมใบเตยอ่อน ๆ รสชาติหวานน้อย เย็นชื่นใจ

ร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต
เมนู “เฉาก๊วยเยาวราช” ของร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต

เรียกว่าเด็ดทั้งหอยทอดพิซซ่าและผัดไทยภูเก็ตกันเลยค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ มาลิ้มลองด้วยตัวเองกันดูสักครั้ง รับรองว่าต้องกลับมาซ้ำกันอย่างแน่นอน กับร้าน “หอยทอดเยาวราช” ภูเก็ต ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 - 22.00 น. สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 085-888-5756 และอย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปฟินกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า ~

เมนูห้ามพลาด

หอยแมลงภู่ทอด, หอยนางรมทอด, ผัดไทย
“หอยทอดเยาวราช”
OWNER'S MESSAGE
“หอยทอดเยาวราช”
ภูเก็ต
Food is an art. อาหารคือศิลปะ ศิลปะมีเวลาที่เหมาะสมของตัวมันเอง รูปภาพถ้าเร่งวาด ภาพที่ออกมาก็อาจจะไม่สวย หรือไม่ได้ตามมาตรฐาน อาหารก็เช่นเดียวกัน บางครั้งออกช้าบ้าง เพราะมันมีเวลาที่เหมาะสมของมัน จะไปเร่งก็ไม่สุก ไม่กรอบ ไม่ตามมาตรฐาน และก็ตามมาด้วยไม่อร่อย เพราะฉะนั้น อาหารทุกจานที่ออกจากที่นี่ มันจะมีเวลาในตัวของมันเองที่เหมาะสม ถ้าบางครั้งลูกค้าเยอะ อาหารออกช้า เราไม่ได้ลืมของท่าน แต่อาหารของท่านกำลังถูกปรุงอย่างใส่ใจ ไม่ข้ามขั้นตอนเพื่อให้เสร็จและเสิร์ฟแค่นั้นอย่างแน่นอนครับ

แผนที่

ตลาดสดภูเก็ต
map

การติดต่อ