แมวหายทำไงดี?  บอกเคล็ดลับตามหาแมวหายฉบับสายมู เชื่อว่าทำตามแล้วได้ผล!
  1. แมวหายทำไงดี? บอกเคล็ดลับตามหาแมวหายฉบับสายมู เชื่อว่าทำตามแล้วได้ผล!

แมวหายทำไงดี? บอกเคล็ดลับตามหาแมวหายฉบับสายมู เชื่อว่าทำตามแล้วได้ผล!

น้องแมวหายทีไร ใจทาสก็พลอยหล่นไปด้วยทู้กที! บอกเคล็ดลับตามหาแมวหาย ฉบับสายมู บอกเลยว่าลองแล้วเห็นผลจริง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่าทุกคน
writerProfile
26 ก.ย. 2021 · โดย

ปัญหาใหญ่ที่สุดของคนเลี้ยงแมว หนีไม่พ้นเรื่องน้องแมวหายออกจากบ้านไปนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเคสติดสาว หรือออกไปเที่ยวเล่น บางทีเล่นหายไปหลายวัน จนใจหายเลยก็มี แน่นอนว่าทาสแมวอย่างเราได้แต่เฝ้ารอและตั้งคำถาม ว่าน้องแมวหายไปนานสุดกี่วัน หรือแมวหายจะกลับมาเองได้มั้ย บอกเลยว่าใจแม่เป็นห่วง~  วันนี้ Wongnai Beauty ขอแชร์วิธีตามหาแมวหายฉบับสายมู ไม่ว่าจะเป็นจุดธูปตามหาแมวหาย หรือเอาหม้อครอบหัว แอบบอกว่าแต่ละวิธีลองใช้มาแล้วได้ผลจริง! จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1 : ตามหาแมวหายด้วยการเอาหม้อครอบหัว 

แมวหายทำไงดี

เริ่มด้วยวิธีแรก บอกเลยว่านี่ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่เราลองแล้วน้องแมวกลับมา! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่าทุกคน~ นั่นคือวิธีตามหาแมวหายด้วยการเอาหม้อครอบหัวนั่นเอง โดยการใช้หม้อขนาดใดก็ได้ที่สามารถครอบหัวได้ จากนั้นให้เราตะโกนเรียกชื่อแมวในหม้อ พร้อมกับเดินไปรอบ ๆ บริเวณบ้านหรือสถานที่ที่คิดว่าแมวจะไป และเรียกชื่อแมว “.....(ชื่อแมว)... กลับบ้านเราเถอะลูก” ตะโกนเรียกชื่อแมวในหม้อวนไปจ้า พูดเลยว่าวิธีนี้อาจจะเขินเอาซะหน่อย แนะนำให้ทำเวลากลางคืนค่ะ เขินนิดหน่อย แต่น้องแมวกลับสู่อ้อมกอด ถือว่าคุ้มน้าาา 

วิธีที่ 2 : ฝากบอกแมวจรให้ช่วยตามหา 

วิธีตามหาแมวหาย

อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนชอบใช้ เป็นวิธีง่าย ๆ ไม่เขินมาก เป็นการฝากบอกแมวจรให้ช่วยตามหา เริ่มต้นจากการมองหาแมวจรในบริเวณซอยบ้านก่อนค่ะ เราจะใช้วิธีพูดคุยกับแมวจร บอกแมวจรตัวนั้นที่เราคุยด้วยให้พาแมวเรากลับบ้าน โดยเราต้องบอกตำแหน่งบ้านที่อาศัยอยู่ให้ชัด และชื่อแมวของเรา และลักษณะของแมวให้ครบ อย่างเช่น ฝากหน่อยนะเจ้าแมว “ถ้าเจอ (ชื่อแมว) ให้รีบกลับบ้าน มีลักษณะดังนี้...ให้รีบพากลับบ้าน...” ใครชอบวิธีตามหาแมวหายแบบไม่เขินมาก แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ แต่ต้องเช็กให้ดีนะคะว่าแถวบ้านเรามีแมวจรมั้ย ถ้ามีก็ลุยยย!

วิธีที่ 3 : จุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางให้พาแมวกลับบ้าน!

วิธีตามหาแมวหายออกจากบ้าน

สำหรับใครที่ลองมาทั้งสองวิธีแล้ว ยังไม่ได้ผล อยากให้ลองวิธีนี้เลยค่ะ นั่นคือการจุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางให้พาแมวกลับบ้านนั่นเอง ซึ่งวิธีนี้คนส่วนใหญ่ลงความเห็นแล้วว่าได้ผลจริง! แอบบอกเลยว่าส่วนตัวเราลองด้วยตัวเองแล้ว ขอคอนเฟิร์มจ้ะว่าน้องแมวกลับมาจริง ๆ ว่ากันว่าวิธีนี้เป็นการตามหาแมวหายตามความเชื่อโบราณค่ะ ใครเป็นห่วงแมวจนทนไม่ไหว อยากให้น้องกลับมาโดยเร็ว แนะนำเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม : จุดธูป 9 ดอก ให้ทำพิธีที่กลางแจ้ง

กล่าวว่า ข้าพเจ้าเป็นเจ้าของแมว ...(พูดชื่อแมว)...ขอให้เจ้าที่เจ้าทางและเจ้ากรรมนายเวรของแมว (พูดชื่อแมว) ช่วยเปิดทางให้แมวกลับมายังที่อยู่…... ภายใน 3 วัน 7 วัน และขอให้สัมภเวสีทั้งหลายที่อยู่บริเวณนี้ช่วยตามหา…(ชื่อแมว) ให้กลับมายังบ้านเลขที่... (บอกที่อยู่ของบ้านที่แมวอาศัยอยู่) พร้อมบนด้วยว่าหากแมวกลับมาจะให้ไข่ต้ม 9 ฟอง
จากนั้นให้ปักธูปลงดินในที่กลางแจ้ง

หมายเหตุ : เมื่อแมวกลับมา อย่าลืมทำตามที่บนไว้*

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับวิธีตามหาแมวหาย ฉบับสายมู ที่เราเอามาฝากกัน ขอเล่าจากประสบการณ์ตรงเลยว่าวิธีตามหาแมวหายที่เอามาแชร์นั้น เราได้ลองด้วยตัวเองแล้วได้ผลจริงค่ะ แต่อย่างที่ทราบกันดีเนอะว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล บางคนทำแล้วได้ผล บางคนทำตามแล้วไม่ได้ผล ก็ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะ ให้ลองตามหาแมวหายด้วยวิธีการอื่น อาจจะเป็นการโพสต์ตามหาในช่องทางโซเชียล หรือถ้ารู้ตัวว่าน้องแมวหายปุ๊บ ให้รีบตามหาโดยด่วน! ทางที่ดีแนะนำว่าควรเลี้ยงแมวในระบบปิดจะดีที่สุดจ้า