ส่อง! 12 อาหารคีโตลดน้ำหนัก หากินได้ง่าย ๆ ใน 7-11
  1. ส่อง! 12 อาหารคีโตลดน้ำหนัก หากินได้ง่าย ๆ ใน 7-11

ส่อง! 12 อาหารคีโตลดน้ำหนัก หากินได้ง่าย ๆ ใน 7-11

ใครกำลังลดความอ้วนด้วยการกินคีโตเจนิค แต่หาอาหารคีโตกินยากซะเหลือเกิน นี่เลย เราพามาเปิดคลังศัพท์คีโตใน 7-11 หากินง่าย ๆ ได้ตามสูตร!!
writerProfile
29 ม.ค. 2021 · โดย

หลายคนที่กำลังลองลดน้ำหนักแบบคีโตอยู่อาจจะบ่นว่า หาอาหารกินยากซะเหลือเกิน แถมไม่มั่นใจอีกว่ากินได้จริงไหม จะน้ำตาลสูงหรือเปล่า โซเดียมสูงไหม หรือแท้ที่จริงเป็นคาร์บหรือเปล่า วันนี้เราเลยจะมาเปิดเมนูอาหารคีโตใน 7-11 ที่หากินง่ายมาก อยู่ท้องแถมได้ลดตามสูตร จะแบบสำเร็จรูป กินได้ทันทีก็ไม่ติด หรือใครจะไปประยุกต์เป็นเมนูอาหารก็ดีเริ่ด ว่าแล้ว อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า!

สำหรับใครที่ไม่เคยรู้เลยว่า คีโต คืออะไร วิธีกินคีโตเขากินกันแบบไหน ตามไปอ่านข้อมูลก่อนได้ที่ คีโตเจนิคคืออะไร และเป็นสูตรลดน้ำหนักอย่างไร! มีบอกไว้ละเอียดยิบ แถมมีพอดแคสต์ร่วมพูดคุยกันแบบที่ได้ทั้งสาระ และความบันเทิงไว้ให้ด้วย สามารถแวะไปรับชมรับฟังกันก่อนได้ ส่วนใครไปดูมาแล้ว อย่าลืมกลับมาดูเมนูกันต่อนะจ๊ะ 

ทูน่ากระป๋อง เน้นทานโปรตีนเน้น ๆ ลดความอ้วน

ลดน้ำหนักแบบคีโต

ดีอย่างไร : นอกจากความหาซื้อง่าย เป็นเมนูเบสิกแล้ว ทูน่ากระป๋องยังได้ใจชาวกินคีโตไปเต็ม ๆ เพราะมีทั้งไขมันดี และโปรตีนเน้น ๆ แถมไขมันต่ำ ให้แคลอรีกำลังพอดี (จะลดสูตรไหนก็เอาอยู่) แต่ต้องบอกไว้นิดนึงนะคะว่าทางที่ดีเลือกแบบในน้ำแร่ ในน้ำมันได้เข้าสูตร แต่ในน้ำเกลือไม่เอานะคะทุกคน เพราะงานนี้เราจะลดโซเดียมไปด้วยในตัว เพราะงานนี้เราต้องใช้พลังงานจากตับ และกระทบไตเยอะอยู่แล้ว เราจะไม่ไปรบกวนเขาเพิ่มจ้า!

ราคาประมาณ : 29-49 บาท

นมถั่วต่าง ๆ นี่ใช่คีโตเลย

คีโตกินอะไรได้บ้าง

ดีอย่างไร : นอกจากจะเป็นข่าวดีของคนแพ้นมวัวแล้ว ชาวคีโตอย่างเรา ๆ ก็เฮได้เลย เพราะนมถั่วพิตาชิโอและนมถั่วอัลมอนด์เนี่ย วิตามิน D สูงมาก แคลเซียมและโปรตีนก็จัดเต็ม แถมน้ำตาลยังน้อยกว่านมวัวไปอี๊ก อย่างที่เรารู้กันว่ากินคีโตควรเลี่ยงอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลสูงเป็นหลัก งานนี้ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เลยค่า

ราคาประมาณ : 16-25 บาท

เข้าสูตรกินคีโต ด้วยอัลมอนด์อบ

คีโตกินอะไรได้บ้าง

ดีอย่างไร : แต่ถ้าใครกลัวดื่มนมอัลมอนด์แล้วได้แคลเซียมและโปรตีนไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย มาทางนี้เลยจ้า อัลมอนด์ทั้งเมล็ดไปเลย แนะนำให้เลือกเป็นแบบอบ และไม่คั่วเกลือ หยิบกินเพลิน ๆ ได้วิตามินเต็ม ๆ แถมยังได้ลดน้ำหนักแบบคีโตไปด้วยในตัว

ราคาประมาณ : 35 บาท

ลดน้ำหนักด้วยเมล็ดฟักทองอบกันต่อ

กินคีโตลดความอ้วน

ดีอย่างไร : อีกตัวที่แคลอรีน้อย อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี 3 โปรตีน แคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี เส้นใยอาหาร รวมถึงยังมีไขมันไม่อิ่มตัวสูง ที่ช่วยลดไขมันในหลอดเลือดได้อย่างดี แต่ต้องกินแต่พอดีด้วยละ แค่ 1 ซองกำลังดี อย่ากินเพลินจนหยุดไม่อยู่ ไม่งั้นเดี๋ยวโซเดียมสูงไม่รู้ด้วยน้า

ราคาประมาณ : 20-47 บาท

ปลาหมึกบด ยั่ว ๆ คิ้วเพลิน ๆ น้ำหนักลดได้

ของกินคีโตเจนิค

ดีอย่างไร : อะไรจะดีไปกว่าการลดน้ำหนักแต่สามารถกินอาหารทะเลได้ อย่างปลาหมึกบดใน 7-11 ก็ตอบโจทย์ ได้ไปเลยโปรตีนเน้น ๆ แถมเขายังเคลมมาด้วยว่าไขมันเป็น 0 ไม่ต้องใส่น้ำจิ้ม กินเพลิน ๆ ก็คีโตได้แล้ว

ราคาประมาณ : 50 บาท

เมนูไข่คืออมตะตลอดกาล

กินคีโตลดความอ้วน

ดีอย่างไร : จะไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่มะตูม ไข่ออนเซนก็จัดมาเลยจ้า ได้พลังงาน ไขมันดีเต็ม ๆ แคลอรีเอาอยู่ อิ่มท้อง แถมกินง่ายได้ทุกวัน ใครมีไอเดียก็ไปเสริมกับมื้ออาหาร เมนูคีโตอื่น ๆ ได้เลย แนะนำว่าไม่ต้องใส่ซอสนะ หรือห้ามแอบไปใส่ซอสอื่น ๆ เอาเอง (ยกเว้นเป็นแบบคีโตโดยเฉพาะ) งานนี้เราเน้นรับพลังงานดีแบบไม่มีเครื่องปรุง โซเดียม น้ำตาล ผงชูรส ขอพับเก็บไว้ก่อนในช่วงคีโต

ราคาประมาณ : 16 บาท

ชีส จัดมาเลยไขมัน แคลเซียมสูง

ของกินคีโตเจนิค

ดีอย่างไร : ไม่พอแค่นั้น ชีสเอย เนยเอย ของกินอ้วนแล้วจัดเต็ม เพราะงานนี้กินชีสได้จ้า แต่ถ้าจะให้เป๊ะเว่อร์ แนะนำเป็น Named Cheese คือชีสที่ไม่ผ่านการแปรรูป จะยิ่งดีงามไปคูณสอง แต่ถ้าหาไม่ได้การกินชีสปกติก็ไม่ติด แถมแคลเซียมสูงด้วยนะ

ราคาประมาณ : 75 บาท

เติมพลังด้วยผักสด ไฟเบอร์สูง

ของกินคีโตเจนิค

ดีอย่างไร : นอกจากจะต้องเติมไขมันหลากหลายชนิดแล้ว การกินคีโตที่ดีก็ไม่ควรขาดไฟเบอร์ เพื่อให้ร่างกายขับถ่ายได้ปกติด้วยนะ เพราะเรากินแต่ไขมัน ซึ่งกระทบกับการขับถ่ายของเราอยู่แล้ว สลัดผักสดของ 7-11 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่อยากแนะนำ แถมกินคู่กันกับทูน่าและน้ำสลัดคีโตคือแจ่มมาก!

ราคาประมาณ : 29 บาท

ชาเขียวเติมคาเฟอีน เพิ่มระดับคีโตน

ลดน้ำหนักแบบคีโต

ดีอย่างไร : ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มละว่าจะดื่มอะไรได้บ้างในช่วงลดน้ำหนักแบบคีโตนี้ แนะนำเลยค่ะ ชาเขียวสูตรไม่มีน้ำตาล นอกจากจะสดชื่นแล้ว คาเฟอีนในชาเขียวยังไปช่วยเพิ่มระดับคีโตนที่เราจะนำมาใช้เป็นพลังงานด้วย แถมคุณประโยชน์ของชาเขียวก็มีอีกมากมายจนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันเพื่อสุขภาพมาทุกยุคสมัยจริง ๆ 

ราคาประมาณ : 30 บาท

น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย ช่วยลดไขมันในเลือด

ลดน้ำหนักแบบคีโต

ดีอย่างไร : อะไรจะดีเริ่ดไปกว่าการที่เราดื่มน้ำหวาน ๆ ให้ความสดชื่น แต่จริง ๆ แล้วไม่มีน้ำตาล ไม่มีอะไรที่เป็นอุปสรรคกับการลดความอ้วนเลย ตรงกันข้าม ยังช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยลดไขมันเลวออกจากร่างกาย แถมยังช่วยบำรุงเลือดและหัวใจให้แข็งแรง แนะนำให้พกค่ะ พก ๆ น้ำตาลตก หรืออยากกินหวานขึ้นมาก็กินคุณคนนี้เขาแทนได้เลย

ราคาประมาณ : 30 บาท

กาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล ช่วยย่อย

ลดน้ำหนักแบบคีโต

ดีอย่างไร : ข่าวดีของคนที่เสพติดคาเฟอีนแบบเรา ๆ เพราะกาแฟดำทานได้จ้า แถมอย่างที่บอกไปว่าคาเฟอีนยังช่วยเพิ่มระดับคีโตน เพิ่มพลังงานในตับ ที่สำคัญยังเพิ่มน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ทำให้กินอะไรไปก็เผาผลาญดี ไม่อ้วนอีกด้วย ฉะนั้นกินไปเลยจ้า ดีงาม ไม่ต้องกังวลใด ๆ 

ราคาประมาณ : 40 บาท

มะพร้าวทานได้ แต่เน้นทานเนื้อ ไม่ทานน้ำ

อาหารคีโตลดน้ำหนัก

ดีอย่างไร : อันนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นของโปรดของใครหลายคนเช่นกัน รวมถึงเราด้วย อันนี้จะบอกข่าวร้ายสำหรับคนชอบทานน้ำมะพร้าวนิดนึง เพราะงานนี้สามารถทานได้แต่เนื้อเท่านั้น ส่วนน้ำอาจต้องตัดใจไม่กินไป และถ้าถามว่าทานเนื้อได้แบบนี้ กะทิต่าง ๆ จะติดไหม ขอตอบเลยว่าไม่ติดจ้า กินได้ทุกอย่าง เน้นไขมันไปเลยสิดี

ราคาประมาณ : 32 บาท

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับอาหารคีโตใน 7-11 ที่เราคัดสรรมาให้ สำหรับครั้งหน้าเราจะมาแจกเมนูอาหารคีโต ใครอยากอ่านปักไว้ใต้คอมเมนต์เลย หรือใครมีเมนูเด็ด ๆ ทำแล้วอร่อย แถมลดน้ำหนักได้จริงมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ ถือว่ามาแลกเปลี่ยนอะไรดี ๆ เพราะงานนี้เราจะผอมไปด้วยกัน!!

ติดตามบทความลดน้ำหนักต่อได้ที่...