ขอนำเสนอ! รองเท้าทรง Mary Janes คิ้วท์ ๆ จากแบรนด์หรู ใส่แล้วสมฐานะ
  1. ขอนำเสนอ! รองเท้าทรง Mary Janes คิ้วท์ ๆ จากแบรนด์หรู ใส่แล้วสมฐานะ

ขอนำเสนอ! รองเท้าทรง Mary Janes คิ้วท์ ๆ จากแบรนด์หรู ใส่แล้วสมฐานะ

จะเลือกทรงรองเท้าไว้ใส่เก๋ ๆ ทั้งใส่ในวันสบาย ๆ หรือจะใส่ออกงานก็ได้ เราขอแนะนำเป็นรองเท้าทรง Mary Janes เลยค่ะ มาดูลิสต์รองเท้าจากแบรนด์หรูที่เราเลือกมากัน!
writerProfile
15 พ.ค. 2023 · โดย

ได้เวลามาสอยรองเท้าแบรนด์เนมคู่ใหม่เข้าตู้แล้วค่ะ แล้วจะช้อปรองเท้าแบรนด์หรูทั้งที ก็ต้องเลือกทรงรองเท้าที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และใส่ไปได้นาน ๆ ใช่ไหมคะ? วันนี้ Wongnai Beauty ขอนำเสนอรองเท้าทรง Mary Janes สุดคิ้วท์ ทรงรองเท้าสุดคลาสสิกที่สามารถใส่ชิล ๆ สไตล์ Casual ก็ได้ และสามารถใส่ออกงานให้ดู Formal ก็ยังได้ ขอบอกเลยว่ารองเท้า Mary Janes เป็นทรงที่สาว ๆ ควรมีติดตู้ไว้จริง ๆ เพราะสามารถเข้าได้กับหลายลุค แถมยังเป็นรองเท้าทรงฮิตตลอดกาล ใส่เมื่อไหร่ยังไงก็ไม่มีเอ๊าต์! เอาล่ะ ๆ มาดูลิสต์รองเท้าทรง Mary Janes แบรนด์หรูหลากสไตล์กัน ใครชอบสไตล์ไหนจิ้มได้เลยจ้าาา~

รองเท้าทรง Mary Janes

Miu Miu Leather Slingback Pumps

เป็นรองเท้าจากแบรนด์ Miu Miu ที่เป็นการผสมผสานของทรง Mary Janes และ Pump เข้าด้วยกัน รองเป็นรองเท้าส้นสูงประมาณ 35 mm ที่มีความเฟมินีนมากกกกก เริ่มจากสีรองเท้าแบบทูโทนที่ผสมผสานระหว่างสีชมพูอ่อนและสีดำที่หัวรองเท้าทรงเหลี่ยมด้านหน้า กับดีไซน์รองเท้าที่เปิดส้นรองเท้าด้านหลัง แต่คาดด้วยเส้นบาง ๆ แทน ทำให้ดูมีความเป็นหญิงมาก ๆ ส่วนสายคาดด้านหน้าประดับด้วยโซ่เงินบนหนังสีชมพูเก๋กรุบ แถมด้านข้างยังประดับเพิ่มด้วยมุกสีขาวนวลทำให้ได้ลุคแพง ๆ ขึ้นมาเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคคุณหนูหน่อย เราขอบอกเลยว่ารองเท้า Mary Janes คู่นี้คือเหมาะมาก ใส่ออกงานแล้วปังแล้วเริ่ดแน่นอนค่ะ

ราคา : 39,000 บาท
พิกัด : Miu Miu

Celine Bulky Babies Triomphe

รองเท้าทรง Mary Janes อีกคู่ที่มีความเป็นรองเท้านักเรียนค่อนข้างสูงเลยค่ะ เพราะน้องเป็นรองเท้า Mary Janes ที่ทำจากหนังขัดเงาสีดำสนิท มาพร้อมส้นรองเท้าแบบหยักหนา 45 mm ที่ช่วยเพิ่มส่วนสูงให้สาว ๆ ตัวเล็กอย่างเราได้ดีเลยค่ะ รองเท้ามีดีไซน์สายคาดรองเท้าด้านบนเป็นรูปตัว T แบบบาง ๆ เก๋ ๆ ที่มีอะไหล่โลโก้ Celine เล็ก ๆ สีทองอยู่ระหว่างกึ่งกลางอย่างโดดเด่น แถมยังมีสายคาดอีกเส้นประดับเพิ่มเติมเพื่อความชิค และที่สายคาดทั้งสองเส้นมีเข็มขัดบักเคิลสีทองเพื่อปรับระดับให้พอดีได้ด้วยนะคะ รองเท้าดูเท่ ๆ ชิค ๆ ใหญ่ ๆ ก็จริง แต่น้องเป็นทรงรองเท้าที่มีความโค้งมนอยู่นะ ทำให้ดูทั้งเท่และมีความน่ารักในคู่เดียวเลย ปัง!

ราคา : 39,500 บาท
พิกัด : Celine

Maison Margiela Tabi Mary-Janes

เป็นรองเท้าทรง Mary Jane ที่เหมาะกับสาว ๆ สายมินิมอลเป็นที่สุด! เพราะรองเท้าคู่นี้ใส่แล้วดูชิคขึ้นมาทันตา ดูเผิน ๆ อาจจะเป็นรองเท้า Mary Janes รูปทรงเรียบ ๆ แต่ทางแบรนด์เค้าดีไซน์ด้านหน้าของรองเท้าได้มีสไตล์และแปลกใหม่จากแบรนด์อื่นสุด ๆ ซึ่งเราว่าใครเห็นดีไซน์แบบนี้ก็รู้เลยว่ามาจากแบรนด์ Maison Margiela แน่ ๆ นอกจากนี้แมตทีเรียลที่ใช้ทำรองเท้ายังมาจากหนังวัวที่มีสัมผัสนุ่มนิ่ม ส่วนตะเข็บดีเทลต่าง ๆ เค้าก็เก็บได้เนี้ยบและดูดีมาก ๆ องค์ประกอบทั้งหมดนี้ทำให้รองเท้า Mary Janes คู่นี้ดูเรียบง่ายแต่ก็หรูหราในเวลาเดียวกัน ถือเป็นรองเท้าคู่คลาสสิกที่สาว ๆ ชิค ๆ ควรมีติดบ้านไว้เลยนะ อีกอย่างคือน้องเป็นสีขาวครีมแมตช์ง่าย ใส่ได้เรื่อย ๆ เลยค่ะ

ราคา : 40,000 บาท
พิกัด : Maison Margiela

Prada Brushed-Leather Mary Jane T-strap Shoes

ขอแนะนำรองเท้าทรง Mary Janes ที่ดูจะทะมัดทะแมงขึ้นมาหน่อย เพราะรองเท้า Mary Janes จากแบรนด์ Prada คู่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากทรงของรองเท้านักเรียนในยุค 70s เพิ่มเติมด้วยดีไซน์สายคาด T-strap ที่มาพร้อมเข็มขัดอะไหล่เงินปรับระดับด้านข้าง ยิ่งดู Old School มากขึ้นไปอีก ตัวรองเท้าทำจาก Brushed Leather หนังขัดเงาที่มีความแข็งแรงทนทาน ตัวส้นรองเท้ามีความหนา 50 mm ทำจากยางที่มีน้ำหนักเบา เพิ่มลูกเล่นด้วยตะเข็บยาวเชื่อมรอบส้นรองเท้า นอกจากนี้ยังมีดีเทลลายพรินต์ชื่อแบรนด์ Prada สีดำตัดกับรองเท้าสีขาวสว่างได้ดี ถือเป็นรองเท้าทรง Mary Janes ที่มีความเท่ ๆ เก๋ ๆ ช่วยให้ลุคแต่งตัวดูชิคขึ้นไปอีกระดับ

ราคา : 40,600 บาท
พิกัด : Prada

Louis Vuitton Shake Pump

สำหรับรองเท้า Mary Janes คู่นี้มาจากแบรนด์ Louis Vuitton น้องคือรองเท้าส้นสูงรุ่น Shake มาในรูปแบบรองเท้าทรง Mary Janes ที่ผสานเข้ากับรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย บวกกับแมตทีเรียลหนังลูกวัวเคลือบเงาพิเศษยิ่งเพิ่มดีกรีสาวเปรี้ยวซ่าขึ้นไปอีก รองเท้า Mary Janes รุ่นนี้โดดเด่นด้วยส้นรองเท้าแบบตันรูปทรงตัว V เฉียบคม ประดับด้วยดีเทลโลโก้ LV ด้านหน้ารองเท้าเก๋ ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่น Twist นอกจากนี้ยังมีดีเทลสายคาดเส้นเรียวบางประดับด้วยบักเคิลสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ที่เข้าเติมแต่งลูกเล่นความเฟมินีนให้กับรองเท้าทรง Mary Janes ได้อย่างดี เสริมด้วยพื้นรองเท้าหนังกลับสัมผัสนุ่มนิ่มดูลงตัวไปหมดเลยค่ะ รองเท้าคู่นี้เหมาะกับสาว ๆ Working Woman สุด ๆ

ราคา : 42,100 บาท
พิกัด : Louis Vuitton

Dior Aime Dior Pump

รองเท้า Mary Janes สำหรับสาวสายแซ่บพริก 10 เม็ด เพราะน้อง Mary Janes จากแบรนด์คู่นี้เป็นรองเท้าหนังวัวขัดเงาสีแดงวิบวับ ที่นอกจากว่าสีจะโดดเด่นสะดุดตาแล้ว ทรงรองเท้าก็ยังมีความพิเศษเพราะน้องเป็นรองเท้าส้นสูงทรง Pump ที่มีดีเทลสายคาดรูปตัว T เล็ก ๆ ด้านหน้า และยังมีสายรัดข้อเท้าสองเส้นบางที่ต่อสูงขึ้นมาอีกด้วย ทำให้รองเท้าส้นสูงทรง Mary Janes คู่นี้ดูเปรี้ยวขึ้นอีก 10 ระดับ แล้วยิ่งรองเท้าคู่สีแดงสดได้ตัดกับสีอะไหล่บักเคิลสีทองหรูหราแล้วก็ยิ่งดูเริ่ดไปอีกกก สายคาดด้านหน้าถูกประดับด้วยอะไหล่ชื่อแบรนด์ DIOR ให้ลุคลูกคุณหนูมาก ๆ ถือเป็นรองเท้าคู่ที่เหมาะกับการใส่ออกงานเก๋ ๆ หรือจะหยิบไปแมตช์กับถุงเท้าสีขาวให้ลุคคิ้วท์ ๆ ก็ยังได้นะคะ

ราคา : 46,000 บาท
พิกัด : Dior

Chanel Mary Janes Shiny Goatskin

ขอเริ่มกันที่รองเท้าทรง Mary Janes สุดหรูจากแบรนด์ Chanel บอกเลยว่าน้องคนนี้เป็นรองเท้าที่มีความคลาสสิกมาก ๆ แมตทีเรียลหลักทำจากหนังแพะที่ถูกเคลือบเงา มีสัมผัสที่นุ่มนิ่มและดูแข็งแรงด้วย ตัวรองเท้ามีดีไซน์ที่เปิดโชว์เท้าด้านข้าง ปิดที่หัวด้านหน้าและท้ายส้นเท้าที่เชื่อมกับสายรัดข้อเท้าเก๋ ๆ ซึ่งสามารถปรับความยาวให้พอดีได้ด้วย ตัวรองเท้าเป็นสีขาวดำที่เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัวและดูคลาสสิกมาก ๆ ที่พื้นรองเท้าถูกสกรีนชื่อแบรนด์ CHANEL เป็นสีทองดูหรูหรา ส่วนที่ส้นรองเท้าสีดำด้านหลังถูกประดับด้วยโลโก้ Chanel C ไขว้สีทองเก๋ ๆ เช่นกัน ถือว่าเป็นรองเท้า Mary Janes ดีไซน์เรียบง่ายแต่ก็ดูหรูหราและคลาสสิกตามสไตล์ของ Chanel เค้าเลยค่ะ

ราคา : 47,500 บาท
พิกัด : Chanel

Bottega Veneta Lug Mary-Jane Flats

ต่อกันที่รองเท้าทรง Mary Janes ส้นแฟลตแพลตฟอร์มหนา 5.5 cm น้องเป็นรองเท้า Mary Janes ที่มีความ Chunky ดังนั้นจึงให้ลุคที่ดูแมน ๆ และทะมัดมะแมงมากกว่ารองเท้า Mary Janes ปกติ บวกกับแมตทีเรียลจากหนังลูกวัว 100% Calfskin สีดำสนิทถูกขัดเงามาเนียน ๆ แถมยังประดับด้วยดีเทลบักเคิลขนาดจัมโบ้สีทองอร่ามโดดเด่นมาก ๆ คิดว่าส่วนนี้แหละที่เป็นพ้อยต์หลักที่ดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียวค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้รองเท้าทรง Mary Janes ที่ดูไม่สาวหวานมากเกินไป เราขอแนะนำน้องคนนี้เลยค่ะ เพราะน้องเป็นรองเท้าที่ให้ลุคชิค ๆ เท่ ๆ แต่ยังดูหรูหราและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน

ราคา : 49,900 บาท
พิกัด : Bottega Veneta

เป็นไงกันบ้างค้าาา กับรองเท้าทรง Mary Janes จากแบรนด์หรูทั้ง 8 คู่ปัง ๆ ที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ แล้วววว แต่ละคู่เป็นรองเท้าทรง Mary Janes เหมือนกันแต่ก็มีสไตล์ที่ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นสาว ๆ สามารถเลือกให้ตรงตามสไตล์การแต่งตัวของตัวเองได้เลยค่ะ จะได้ใส่ได้ยาว ๆ บ่อย ๆ แบบไม่ต้องมาคิดจับคู่แมตช์อะไรมากมาย แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากลองแมตช์สไตล์ใหม่ ๆ ก็สามารถเลือกรองเท้า Mary Janes ดีไซน์แปลกใหม่ได้เช่นกัน ไปลองของจริงที่ช็อปกันได้เลยจ้าาา

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...
สายแฟต้องจัด! กระเป๋าขนแบรนด์หรูสุดคิ้วท์ เหมาะกับไอต้าวอย่างเราที่สุด
กระเป๋าสะพายไหล่ทรง Shoulder Bag คัดรุ่นปังมาแล้วจาก 8 แบรนด์หรู!
มาแรงไม่ไหว~ หมวกถัก Prada Crochet Bucket สุดหรู ใส่ไปทะเลเก๋กรุบ