รวมฮิตกระเป๋า Shopping Bag ติดแกลม ถือถุงช็อปปิงฉบับลูกคุณหนู
  1. รวมฮิตกระเป๋า Shopping Bag ติดแกลม ถือถุงช็อปปิงฉบับลูกคุณหนู

รวมฮิตกระเป๋า Shopping Bag ติดแกลม ถือถุงช็อปปิงฉบับลูกคุณหนู

ช่วงเห็นเห็นกระแสกระเป๋าทรง Shopping Bag มาแรงมากกก! สาวสายแฟชั่นตัวจริงอย่างเราก็ต้องสอยกระเป๋าทรงนี้ จากแบรนด์แฟชั่นสุดหรูมาใช้บ้างแล้วไหม?
writerProfile
21 ม.ค. 2024 · โดย

ฮัลโหลลลสาววววว! ใครที่ติดตามเทรนด์แฟชั่นกันแบบเกาะกระแส คงจะเห็นว่าช่วงนี้สาว ๆ สายแฟชั่นและแบรนด์แฟชั่นหรูหลายแบรนด์ เค้านิยมกระเป๋า Shopping Bag กันเยอะมากกก ซึ่งเอาจริง ๆ ใครจะไปคิดว่ากระเป๋า Shopping Bag จะกลายมาเป็นกระแสฮิตจนแบรนด์หรูหยิบเอาเรฟเหล่านี้มาเป็นดีไซน์ของกระเป๋าแบรนด์เนมได้ หน้าตาทรงกระเป๋าอาจจะดูเรียบง่ายและธรรมดา แต่พอแต่ละแบรนด์หยิบเอามาใส่ดีเทลและความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้น้องแต่ละใบดูมีราคาขึ้นมาทันทีเลยค่ะ เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมล่าาา ตามไปดูกันเลยยย!

กระเป๋า Shopping Bag

Louis Vuitton Sandwich Bag

ขอเริ่มด้วยกระเป๋าที่กำลังเป็นที่พูดถึงเยอะมากในตอนนี้ นั่นก็คือออ กระเป๋ารุ่น Sandwich จากแบรนด์ Louis Vuitton นั่นเองค่ะ! ตัวกระเป๋าจะมีดีไซน์คล้าย ๆ กับถุงช็อปปิงกระดาษที่เราใช้กันในซูเปอร์มาร์เก็ตต่างประเทศ หรือร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ เป็นกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมและพับที่ปลายถุงเป็นการปิดปากกระเป๋า ซึ่งทางแบรนด์เค้าเก็บดีไซน์ที่โดดเด่นมาใช้ครบถ้วน น้องเป็นกระเป๋าหนังคาวไฮด์เนื้อนุ่มสีเดียวกับถุงช็อปปิงอันโด่งดังประจำเมซง รวมถึงดีเทลพิมพ์ตัวอักษร “Louis Vuitton” และ “Maison Fondée En 1854” ในสไตล์เดียวกับถุงช็อปปิง ด้านในกระเป๋ามาพร้อมช่องซิป และช่องกระเป๋าคู่ สำหรับจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ บอกเลยว่าดีไซน์น่ารักมาก ๆ ถือแล้วดูเป็นคนชิคทันทีเลยค่ะ!

ราคา : 121,000 บาท
พิกัด : Louis Vuitton

Bottega Veneta The Medium Brown Bag

สำหรับน้องคนนี้ถือว่าเป็นไฮไลต์ของเราเลย คืออยากแนะนำมากกกก เพราะน้องเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์คงคอนเซปต์ Shopping Bag ได้ดีที่สุดเลยค่ะ ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องรู้ทันทีว่าเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากถุง Shopping Bag แน่นอน เพราะน้องเค้าหน้าตาเหมือนกับถุงกระดาษสีน้ำตาลทรงสี่เหลี่ยมที่มีดีเทลหูจับเป็นเส้นเล็ก ๆ มัดเกลียว คือเอาจริง ๆ หน้าตาเหมือนถุงกระดาษสีน้ำตาลเป๊ะ ๆ แต่ต่างที่แมตทีเรียลที่มีคุณภาพเพราะเค้าทำจากหนังลูกวัว 100% Calfskin ภายในกระเป๋าทำจากหนังกลับที่มีสัมผัสเนียนนุ่มสุด ๆ นอกจากนี้ที่หน้ากระเป๋ายังมีดีเทลชื่อแบรนด์ Bottega Veneta พิมไว้อยู่แบบเนียน ๆ เราว่าเป็นกระเป๋า Shopping Bag จากแบรนด์หรูที่เริ่ดมาก ๆ อะ มีความชิค เพื่อนเห็นก็ต้องถามแน่นอนว่านี่ถุงกระดาษจริง หรือกระเป๋าแบรนด์เนม!

ราคา : 91,000 บาท
พิกัด : Bottega Veneta

Balenciaga Large Shopping Bag

และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องกระเป๋าดีไซน์แบบ Shopping Bag อย่าง Balenciaga ก็ขอส่งตัวแทนมาเป็นน้อง Balenciaga Large Shopping Bag กับกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมขนาดกลาง ๆ ทำจากหนังลูกวัวที่มีความหนา เป็นทรงแข็งแรง นอกจากดีไซน์ภายนอกในเรื่องรูปทรงที่มีความเหมือนกับกระเป๋า Shopping Bag แล้ว ดีเทลที่เพิ่มความพิเศษและความน่ารักมาก ๆ ก็คือสีกระเป๋าที่เป็นสีชมพูพาสเทลน่ารัก ๆ และดีเทลชื่อแบรนด์ BALENCIAGA ที่ถูกพิมอยู่บนหน้ากระเป๋าเป็นตัวอักษรสีดำ เหมือนกับหูกระเป๋าที่เป็นเส้นหนาทรงกลมที่เป็นสีดำเช่นกัน ซึ่งเราว่าคู่สีดำกับชมพูอ่อน ๆ แบบนี้ มันเข้ากันและน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ อ้อ ๆ ๆ อีกอย่างคือ กระเป๋าใบนี้เค้ามีสายยาวมาให้ด้วยนะ ไว้สำหรับสะพาย Crossbody เก๋กรุบ!

ราคา : 42,600 บาท
พิกัด : Balenciaga

Celine Small Cabas Vertical

แบรนด์ Celine เค้าก็ไม่น้อยหน้านะคะ เพราะทางแบรนด์เค้าก็มีกระเป๋ารุ่นที่มีดีไซน์แบบ Shopping Bag ด้วยเหมือนกันค่ะ กับกระเป๋ารุ่น Small Cabas Vertical เป็นกระเป๋าสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตัวกระเป๋าทำจาก Triomphe Canvas ที่เป็นหนังเอกลักษณ์ของแบรนด์ Celine เค้าเลยค่ะ แถมหน้ากระเป๋ายังถูกสกรีนเป็นชื่อแบรนด์ CELINE สีขาวไว้ใหญ่มาก ๆ คือเห็นมาแต่ไกลว่าเป็นกระเป๋าทรง Shopping Bag จากแบรนด์หรูแน่นอน! กระเป๋าใบนี้มีทั้งหูจับสั้นที่เป็นเส้นกลมหนา และมีสายหนังยาวไว้สำหรับสะพาย Crossbody มาให้ด้วยค่ะ เป็นกระเป๋าที่เราว่าใช้งานได้ค่อนข้างง่าย เพราะน้องมีขนาดพอดี ๆ ใส่ของจำเป็นได้อย่างครบถ้วน เหมาะกับการสะพายใน Everyday Look อยู่นะ!

ราคา : 64,000 บาท
พิกัด : Celine

Loewe Standard A4 Tote Bag

กระเป๋าทรง Shopping Bag ใบนี้มาจากแบรนด์ Loewe ค่ะ รูปทรงกระเป๋าก็ยังคงเป็นทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกับกระเป๋า Shopping Bag รุ่นอื่น ๆ ที่เราแนะนำมาทั้งหมด แต่ที่แตกต่างและโดดเด่นมาก ๆ ของกระเป๋ารุ่น Standard A4 Tote Bag ใบนี้ก็คือแมตทีเรียลที่ใช้ทำกระเป๋าคือ Raffia ที่มีลักษณะคล้ายกับกระเป๋าสานค่ะ ทำให้ตัวกระเป๋ามี Texture ที่แตกต่างและมีดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่น ถึงแม้น้องจะเป็นกระเป๋าสีดำแต่ว่าดูมีมิติมาก ๆ เลยค่ะ บนกระเป๋ามีสกรีนชื่อแบรนด์ LOEWE ไว้เช่นกัน ซึ่งเป็นตัวอักษรสีขาวตัดกับพื้นกระเป๋าสีดำได้อย่างโดดเด่น หูหิ้ว Top Handle ทำจากหนังลูกวัว และมาพร้อมสายยาวไว้สะพายข้าง ซึ่งกระเป๋าใบนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่นะคะ เหมาะกับคนที่ชอบพกของเยอะ ๆ ใส่ได้ไม่ยั้งเลยนะ!

ราคา : 50,000 บาท
พิกัด : Loewe

Saint Laurent iCare Maxi Shopping Bag

สุดท้ายยย น้องคนนี้อาจจะไม่ได้มีดีไซน์ที่ถอดรูปทรงมาจาก Shopping Bag ทรงสี่เหลี่ยมเป๊ะ ๆ แต่เราว่าฟังก์ชันของน้องเค้าตอบโจทย์ความเป็นกระเป๋า Shopping Bag แบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพราะขนาดของกระเป๋าใบนี้ใหญ่มากกก ใหญ่ที่สุดที่เราแนะนำมาทั้งหมดเลยนะ น้องเป็นกระเป๋าหนังแกะ 100% Lambskin สีดำที่มีดีเทลเป็นลายควิลท์ทั้งใบ ทำให้กระเป๋ามีความนุ่มนิ่มน่าสัมผัสสุด ๆ หน้ากระเป๋าประดับด้วยอะไหล่ทองเป็นโลโก้ YSL ไว้อย่างโดดเด่น แถมกระเป๋าใบนี้ยังสามารถปรับรูปทรงด้วยการติดโซ่กลางกระเป๋าเพื่อให้ข้างกระเป๋ามีความแคบลงมาได้ด้วย เรียกได้ว่าซื้อไปใบเดียวค่อนข้างคุ้ม เหมาะกับการหิ้วไปต่างจังหวัด ขึ้นเครื่องบิน หรือใครที่ชอบแบกบ้านก็คือตอบโจทย์สุด ๆ ค่ะ

ราคา : 164,850 บาท
พิกัด : Saint Laurent

กระเป๋า Shopping Bag ที่เราแนะนำไปทั้งหมด 6 ใบ มีใบไหนที่สาว ๆ ปิ๊งบ้างน้าาา บอกเลยว่าช่วงนี้กระแสกระเป๋า Shopping Bag ค่อนข้างฮอตฮิตมาก ๆ นะคะ สังเกตได้จากที่หลายแบรนด์หรูเค้าออกดีไซน์กระเป๋า Shopping Bag มาเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่า มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์สุด ๆ ใครชอบสไตล์ไหนก็ไปสอยมาใช้งานได้เลยค่ะ รับรองว่าใส่ของได้เยอะ ๆ จุก ๆ ตามชื่อรุ่นกระเป๋าเลย!

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่...
ส่องนาฬิกา CHANEL สีขาว-ดำ ลุคเรียบหรูดูแพง ใส่ง่ายได้ทุกวัน
เข็มขัดหนังแท้แบรนด์หรู ลุคสาว Working Woman แมตช์ได้ทุกวันปังทุกวัน!
เปิดลิสต์กระเป๋า GUCCI Horsebit 1955 ชอบใบไหนในไลน์นี้จิ้มมาเลย!