“Meruto Sushi” โอมากาเสะซูชิเจ้าแรกของถนนราชพฤกษ์ ที่สาวกซูชิต้องมา!
  1. “Meruto Sushi” โอมากาเสะซูชิเจ้าแรกของถนนราชพฤกษ์ ที่สาวกซูชิต้องมา!

“Meruto Sushi” โอมากาเสะซูชิเจ้าแรกของถนนราชพฤกษ์ ที่สาวกซูชิต้องมา!

ได้เวลาของชาวฝั่งธนฯ แล้ว! ไม่ต้องไปไหนไกล ก็สามารถลิ้มรสชาติสุดละเมียดละไมที่ “Meruto Sushi” พรีเมียมโอมากาเสะ สไตล์โบราณที่สาวกซูชิต้องหลงรัก!
[Ad] • 18 ธ.ค. 2017 · โดย

หากนึกถึงร้านโอมากาเสะ (Omakase) สักร้าน เชื่อว่าชื่อของ Meruto Sushi จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่แวบเข้ามาในใจของเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน เพราะ Meruto Sushi เป็นหนึ่งในร้าน Omakase ที่ดีที่สุดในประเทศ จากการสำรวจของนักชิมทั้งปีนี้และปีที่แล้วเชียวนะคะ! แต่วันนี้แซนด์ไม่ได้จะพาเพื่อน ๆ ไปฟินกันที่สาขาสาทรหรอกนะคะ เพราะ Meruto Sushi ที่แซนด์จะพาไปวันนี้ คือสาขาใหม่ที่ The Circle Ratchapruk ค่ะ! เอาใจชาวฝั่งธนให้ได้กินซูชิต้นตำรับสไตล์โบราณ โดยไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าไปถึงในเมืองกันไปเลย!

Meruto Sushi Omakase Course
หน้าร้าน Meruto Sushi

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่ทราบ โอมากาเสะ (Omakase) คือ คอร์สอาหารที่เชฟจะเป็นผู้สร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบชั้นเลิศให้ลูกค้าด้วยตนเอง โดยคำนึงถึงฤดูกาลและความถูกปากของลูกค้าเป็นสำคัญค่ะ ความแตกต่างที่ชัดเจนของร้านโอมากาเสะและร้านซูชิทั่วไป ก็คือตัววัตถุดิบนี่แหละค่ะ วัตถุดิบของทางร้านจะเป็นของที่สั่งเข้ามาตามออเดอร์ของลูกค้าที่จองไว้เท่านั้น! มั่นใจได้เลยว่าวัตถุดิบของทางร้านสด และพรีเมียมแน่นอน!

Meruto Sushi Omakase Course
วัตถุดิบสดมาก! แต่ละอย่างคือสัมผัสได้ว่าดีจริง!

คำว่า Meruto เป็นคำอ่านแบบคนญี่ปุ่นของคำว่า Melt ที่แปลว่าละลาย แค่ได้ยินก็สัมผัสได้ว่าโอมากาเสะมื้อนี้จะต้องฟินละลายแน่นอน! บรรยากาศของสาขานี้จะเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อนดูอบอุ่น เรียบง่าย แต่ก็แฝงความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม สำหรับคอร์สที่แซนด์มากินในวันนี้คือคอร์สฤดูหนาว (Fuyu / Grand Winter) เชฟบอกว่าช่วงนี้พวกหอยเชลล์ กุ้ง หรือไข่หอยเม่นจะดีมาก ควรลองเป็นอย่างยิ่ง! บอกเลยว่าเมนูในวันนี้เด็ดแน่นอน เพราะแซนด์คัดมาแต่ไฮไลต์เน้น ๆ เลย!

เริ่มกันที่จานแรก “Sayori Sashimi” ราชาปลาเนื้อขาวหรือปลาปากเข็ม เชฟบอกว่าเนื้อปลาตัวนี้ต้องนำมาถักเป็นเปียก่อนค่ะ ปรุงด้วยเกลือและมะนาว มะนาวที่ใช้ก็จะเป็นมะนาวญี่ปุ่นที่ให้กลิ่นหอมเป็นพิเศษ รสชาติของคำนี้จะกลมกล่อมอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของมินต์ มะนาว และวาซาบิสด

Meruto Sushi Omakase Course
“Sayori Sashimi”
Meruto Sushi Omakase Course
“Sayori Sashimi”

จานต่อไปคือ “Tsubugai Sashimi” หอยสึบุไกจากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมมะนาวและเกลือที่เคี่ยวด้วยสาหร่าย สำหรับจานนี้ เชฟจะให้เราจิ้มเกลือและบีบมะนาวเองค่ะ เริ่มจากบีบมะนาวชิ้นละ 2 หยด จิ้มเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติและดึงความหวานของเนื้อหอยออกมา ป้ายวาซาบิเล็กน้อย จากนั้นก็กินได้เลย เนื้อหอยกรุบกรอบมาก สัมผัสได้ถึงความหวานชัดเจนเลยค่า~

Meruto Sushi Omakase Course
“Tsubugai Sashimi”

ตามมาด้วย “Mizudako Sashimi” หนวดปลาหมึกยักษ์ปรุงด้วยผิวส้มยูซุ เกลือ และมะนาว ตกแต่งด้วยใบมุราเมะและใบเมเปิล เนื้อสัมผัสของหนวดปลาหมึกจะเบา ๆ นุ่ม ๆ ไม่เหนียวมาก เด่นที่ความสดชื่นจากผิวส้มยูซุค่ะ

Meruto Sushi Omakase Course
“Mizudako Sashimi”
Meruto Sushi Omakase Course
“Mizudako Sashimi”

ต่อกันที่ “Ankimo” ฟัวกราส์แห่งท้องทะเล หรือตับของปลา Monk ที่เชฟนำไปนึ่งประมาณ 10 นาที แล้วนำไปย่างต่อบนใบไผ่ ปรุงรสด้วยซอสพอนสึ ท็อปด้วยหัวไชเท้าฝนผสมกับโมมิจิ ต้นหอมญี่ปุ่น และมะนาว เชฟบอกว่าช่วงนี้เป็นฤดูของตับปลา ตับปลาของวันนี้จะนุ่มเป็นพิเศษ เนื้อสัมผัสครีมมี ละลายในปากได้เลย ขนาดหมดแล้วก็ยังได้กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วปากเลยค่ะ

Meruto Sushi Omakase Course
“Ankimo”

ต่อไปก็จะเข้าสู่เซ็ตซูชิแล้ว เริ่มที่ “Abura Kinmedai” เนื้อปลาคินเมะไดที่มีมันแทรกเป็นพิเศษ ปรุงรสด้วยโชยุ เนื้อปลานุ่มมาก ๆ ประทับใจส่วนข้าวมากด้วยค่ะ เชฟบอกว่าทางร้านหมักข้าวสูตรเอโดะมาเอะ รสจะออกเปรี้ยวเค็ม ซึ่งสูตรนี้จะดึงรสชาติของปลาออกมาได้ดีมาก ๆ นั่นเอง ตามด้วย “Nama Hotate” หอยเชลล์สดจากฮอกไกโด เนื้อนุ่ม ๆ เด้ง ๆ ปรุงรสด้วยโชยุ เกลือและมะนาว ท็อปด้วยเปลือกส้มยูซุ

Omakase Chef
"Omakase Chef"
Meruto Sushi Omakase Course
“Abura Kinmedai”
Meruto Sushi Omakase Course
“Nama Hotate”

“Kawahagi Sushi” เชฟจะเอาตับของปลาคาวาฮากิมาบดกับเนื้อปลา ปรุงด้วยโชยุและพอนสึ คำนี้จะได้กลิ่นหอมของตับชัดมาก สัมผัสออกหวานมัน นุ่ม ๆ ค่ะ และ “Kohada Sushi” หรือปลาตะเพียนทะเล จุดเด่นของปลาตัวนี้ คือก้างอ่อน ๆ ที่มีอยู่ทั่วตัว เชฟจะนำเนื้อปลาไปดองให้ก้างนิ่มก่อน แล้วปรุงรสด้วยโชยุค่ะ

Meruto Sushi Omakase Course
“Kawahagi Sushi”
Meruto Sushi Omakase Course
“Kohada Sushi”

ปิดท้ายครึ่งแรกด้วย “Botan Ebi” ความพิเศษของคำนี้คือ เชฟจะนำเอามันกุ้งไปย่างแล้วผสมลงไปในข้าวด้วย พอกินคู่กับเนื้อกุ้งนุ่ม ๆ เด้ง ๆ หวาน ๆ แล้วเข้ากั๊นเข้ากัน ได้ความหอมของมันกุ้งชัดเลยค่ะ ก่อนจะต่อเมนูต่อไป เชฟจะเสิร์ฟ “Hand Roll” ให้ เพื่อเคลียร์รสชาติก่อนเข้าสู่เซ็ตปลาเนื้อแดง  เชฟจะเสิร์ฟให้จากมือถึงมือ เพื่อให้สาหร่ายด้านนอกยังคงความกรอบไว้ กินแล้วรู้สึกสดชื่นจริง ๆ ค่ะ

Meruto Sushi Omakase Course
“Botan Ebi” 
Meruto Sushi Omakase Course
“Botan Ebi”

มาเข้าสู่ช่วงของปลาเนื้อแดงกันเลย เริ่มจาก “Akami Zuke” บลูฟินทูน่าส่วนเนื้อแดงที่ดีที่สุด ที่เชฟนำไปหมักไว้ในโชยุสูตรพิเศษเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ในช่วงครึ่งหลังเชฟจะเปลี่ยนสูตรข้าว เป็นสูตรน้ำส้มสายชูสีแดงค่ะ สีของข้าวจะเข้มขึ้น รสชาติก็จะเข้มข้นขึ้น ซึ่งเชฟบอกว่า ข้าวสูตรนี้จะดึงรสชาติของปลาเนื้อแดงออกมาได้ดีกว่านั่นเอง

Akami Zuke
“Akami Zuke”

ต่อด้วย “Chutoro” ปรุงรสด้วยโชยุ ท็อปด้วยสมุนไพรสูตรลับ ความโดดเด่นของคำนี้คือความนุ่มละมุนของเนื้อปลา ที่เข้ากับกลิ่นต้นหอมบดได้ดีมาก! และขาดไม่ได้กับ “Otoro” เมนูที่รอคอย ถ้าไม่ได้กินก็เหมือนไม่ได้มาโอมากาเสะ! เนื้อปลานุ่มมาก ชูโทโร่ว่านุ่มแล้ว แต่โอโทโร่คำนี้คือละลายค่ะ แค่สัมผัสก็เหมือนว่าเนื้อจะละลายเลย ฟินมาก!

Meruto Sushi Omakase Course
“Chutoro”
Meruto Sushi Omakase Course
 “Otoro” 

และถ้าถามว่าจะมีอะไรพีกกว่าโอโทโร่ไหม แซนด์ขอตอบว่ามีค่ะ! “Ogawa Uni” ไข่หอยเม่นห่อสาหร่าย ทางร้านเลือกใช้เป็นไข่หอยเม่นแบรนด์ Ogawa จากฮอกไกโด ที่รับประกันความหวานนุ่ม คำนี้เชฟจะเสิร์ฟให้ถึงมืออีกเช่นกัน สัมผัสของไข่หอยเม่นในปากคือความหวานนุ่มที่ค่อย ๆ ละลายค่ะ เป็นรสชาติที่ละเมียดละไมมาก ๆ

Meruto Sushi Omakase Course
“Ogawa Uni”

แค่เห็นตอนแกะออกจากเปลือกก็ว้าวแล้ว “Oyster” หอยนางรมอายุ 1 ปีจากเฮียวโกะ แหล่งที่มีน้ำแร่ไหลผ่านตลอดเวลา ทำให้เนื้อหอยหวานเป็นพิเศษ ปรุงด้วยโชยุ พอนสึ และมะนาว ขอบอกว่าหอยตัวใหญ่มาก และเนื้อหวานจริงดังคำรับรองค่ะ สัมผัสได้เลยว่าสดมาก ๆ

Meruto Sushi Omakase Course
“Oyster”
Meruto Sushi Omakase Course
“Oyster”

และเมนูสุดท้าย “Makurasaki” ซุปข้าวญี่ปุ่น ของขึ้นชื่อของเมืองคาโกชิม่า เมืองที่ขึ้นชื่อด้านการทำปลาโอแห้ง  เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปจากคัตสึโอะบูชิร้อน ๆ หอม ลื่นคอ เป็นเมนูที่นิยมกันในช่วงหน้าหนาวนั่นเองค่ะ

Meruto Sushi Omakase Course
“Makurasaki”
Meruto Sushi Omakase Course
“Makurasaki”

ปิดท้ายด้วยของหวาน “Katsutera Tamagoyaki” ไข่หวานสูตรคาสเทลล่าที่อบด้วยอุณหภูมิต่ำเป็นเวลา 3 ชั่วโมง เนื้อเนียน นุ่มฟู และ “ไอศกรีมน้ำส้มยูซุ” ไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งน้ำส้มยูซุ หวานเย็นชื่นใจ ปิดท้ายความฟินได้กับโอมากาเสะมื้อได้ดีเป็นอย่างดี

Meruto Sushi Omakase Course
“Katsutera Tamagoyaki”

ความประทับใจที่ได้จากโอมากาเสะนั้นไม่ใช่แค่รสชาติค่ะ แต่การได้มองเชฟตระเตรียมวัตถุดิบอย่างประณีตก็ถือเป็นความเพลิดเพลินที่มีความสุขไม่แพ้กันเลย ใครที่สนใจอยากมาลองโอมากาเสะที่ Meruto Sushi บ้างล่ะก็ แซนด์แนะนำให้โทรมาจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน เพื่อที่ทางร้านจะได้จัดเตรียมวัตถุดิบไว้รองรับได้อย่างเหมาะสม แว่วมาว่าช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชันคอร์สละ 3900++ บาท ด้วยค่ะ ตอนนี้กำลังฮิตมาก ๆ ใครไม่อยากพลาดอย่าลืมรีบโทรจองกันเลย!

การเดินทาง

ร้าน Meruto Sushi สาขา ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่ในโครงการ The Circle Ratchapruk ด้านหน้าสุดของโครงการเลยค่ะ ทางร้านจะเปิดให้บริการวันอังคาร - วันอาทิตย์ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือรอบกลางวันและรอบเย็น ใครที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

FB: Meruto Sushi
IG: @merutosushi
Line: @merutosushi
โทร: 092-659-9964

Chef Arm
OWNER'S MESSAGE
Chef Arm
Omakase Chef
Meruto Sushi อยากให้อาหารทุกคำเป็นคำพิเศษสำหรับทุกคน เพราะช่วงเวลาทุกนาทีที่อยู่ที่นี่ คือช่วงเวลาแห่งความสุข

แผนที่

โครงการ The Circle Ratchapruk ร้านอยู่ด้านหน้าสุดของโครงการ