แจกเรฟแต่งหน้าไปเรียนแบบใสใส ลุคธรรมชาติอาจารย์จับไม่ได้!
  1. แจกเรฟแต่งหน้าไปเรียนแบบใสใส ลุคธรรมชาติอาจารย์จับไม่ได้!

แจกเรฟแต่งหน้าไปเรียนแบบใสใส ลุคธรรมชาติอาจารย์จับไม่ได้!

ช่วงนี้เทรนด์แต่งหน้าใส ๆ ธรรมชาติ ๆ แบบสาววัยใส วัยนักเรียน นักศึกษา ค่อนข้างฮอตฮิตม๊ากกก! มาดูไอเดียแต่งหน้าไปเรียนใสใส ลุคธรรมชาติกันค่ะ!
writerProfile
19 พ.ค. 2024 · โดย

ช่วงนี้สาว ๆ หลายคนหันมาใส่ใจเรื่องการแต่งหน้าอย่างพิถีพิถันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำ Personal Color เพื่อหาโทนสีและสไตล์การแต่งหน้าที่เข้ากับสีผิวและรูปหน้าของตัวเอง รวมไปถึงเทรนด์การแต่งหน้าใหม่ ๆ ที่ไม่ได้เน้นความหนา ความเข้ม ให้รู้ว่าเราแต่งหน้าเยอะเพื่อปกปิดเพียงอย่างเดียว แต่เทคนิคการแต่งหน้าลุคใส ๆ ดูธรรมชาติกลับทำให้ลุคแต่งหน้าดูสวยขึ้น ปังขึ้น โดยเฉพาะเด็ก ๆ วัยใสอย่างน้อง ๆ มัธยมและวัยมหาลัย ที่เหมาะกับการแต่งหน้าไปเรียนลุคใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เอาล่ะ! วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาอัปเดตลุคและเทคนิคการแต่งหน้าไปเรียนที่เหมาะกับน้อง ๆ วัยใสกันน! แบบว่าดูผ่าน ๆ แทบไม่รู้ว่าแต่งหน้า แต่ได้ลุคสวยเป๊ะปังดูธรรมชาติแน่นอนจ้าาาา

เริ่มจากปากฉ่ำวาวสีแดงธรรมชาติและลิปกลอสใส ๆ

แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน

สำหรับพ้อยต์หลักของการแต่งหน้าไปเรียนลุคใส ๆ นี้คือการแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติมากที่สุด! โดยเฉพาะสีปากเลยค่ะที่จะช่วยให้ลุคของเราดูสุขภาพดีและมีปากที่น่าจุ๊บแบบธรรมชาติ สาว ๆ ทิ้งลิปสติกสีแดง ๆ จัด ๆ หรือสีลิปที่ฉูดฉาดไม่ใกล้เคียงกับสีปากจริงไปได้เลยค่ะ เพราะสำหรับลุคแต่งหน้าไปเรียนเหมาะกับสีลิปสติกสไตล์ MLBB หรือ My lip but better มากกว่า เลือกสีลิปสติกที่เป็นโทนสีแดงอ่อน ๆ ธรรมชาติ และทาลิปแบบแตะ ๆ เบลนด์ ๆ ให้ริมฝีปากของเราดูฟุ้ง ๆ อาจจะไล่สีเข้มจากด้านในมาที่ขอบปากก็ได้ ถ้าจะให้ดีอยากให้สาว ๆ เพิ่มขั้นตอนการใช้ดินสอเขียนของปาดสีอ่อน ๆ เข้าไปด้วย เพราะจะทำให้การทาลิปของเราดูสวยและละมุนขึ้นมากกก! จบด้วยการทาลิปกลอสสีใสแวววาวหรือลิปกลอสสีแดงอ่อน ๆ ทับลงไป จะช่วยให้ริมฝีปากของเราดูอิ่มน้ำและสุขภาพดีมากขึ้น!

จับช่อขนตาเป็นเส้นชัด ๆ จึ้ง ๆ ดูงอนธรรมชาติ

แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน

ถึงแม้ว่าเราจะแต่งหน้าลุคไปเรียนที่เน้นความธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้าก็จริง แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดบนใบหน้าของสาว ๆ อย่างเราก็คือขนตาค่ะ! เพราะการดัดขนตาหรือการปัดขนตาให้สวยเด้งช่วยให้ลุคแต่งหน้าไปเรียนของเราดูสวยขึ้นเป็นกองเลยนะ เพราะฉะนั้นเราอยากให้สาว ๆ ให้ความสำคัญกับการปัดขนตาเป็นพิเศษเลย เริ่มจากการดัดขนตาให้โค้งงอนแบบดูธรรมชาติ ไม่หัก ไม่งอนะคะ และใช้มาสคาร่าสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มมาปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่าง เราจะเลือกมาสคาร่าที่เน้นความยาว แต่ไม่ต้องหนามากก็ได้ค่ะ เพราะขนตาต้องเรียงเส้นสวย ไม่จับตัวเป็นก้อน ส่วนเทคนิคที่จะช่วยให้ขนตาของเราสวยขึ้น นั่นคือการจับช่อขนตาให้ดูชัดเป็นเส้น ๆ ช่อ ๆ นั่นเองค่ะ! หลังจากที่สาว ๆ ปัดขนตารอแห้ง ให้นำแหนบมาจับขนตาเป็นช่อ ๆ ให้สวยงาม ใช้เวลากับขั้นตอนนี้นานนิดนึงนะคะ เพราะจะทำให้การแต่งหน้าไปเรียนของเราสวยขึ้นเป็นกองเลย!

ปัดแก้มสีชมพูฟุ้ง ๆ บริเวณหน้าแก้มและกลางจมูก

แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน

และเมคอัพที่ช่วยให้ลุคแต่งหน้าไปเรียนของเราน่ารักขึ้นคือการปัดแก้มเลยค่ะ เพราะการเติมเลือดฝาดให้สีของแก้มเราจะช่วยให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีขึ้น น่ารักและจิ้มลิ้มมากขึ้นไปอี๊กกกก! ทริคคือการเลือกบลัชออนสีชมพูอ่อนโทนกลาง ๆ แบบ Neutral มาปัดบริเวณหน้าแก้มเป็นวงขนาดกลางให้ดูฟุ้ง ๆ กระจาย ๆ ก่อน แล้วค่อยนำบลัชออนสีชมพูที่เข้มขึ้นมาอีกระดับนึงมาปัดเป็นวงที่เล็กลงตรงหน้าแก้ม เสร็จแล้วทำการเบลนด์สีบลัชออนให้มีความเนียนฟุ้งไปด้วยกัน การทำแบบนี้จะช่วยให้การปัดแก้มของเราดูมีมิติมากขึ้นค่ะ แถมยังได้ลุคการแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติมากกก คือแก้มเราจะอมชมพูเหมือนเรากินมะเขือเทศเอง ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางใด ๆ เริ่ดมากค่ะ อย่างที่บอกไปนะคะว่าพ้อยต์คือการเลือกสีบลัชออนโทนอ่อน ๆ ที่ดูธรรมชาติคือคำตอบ! อ้อ แล้วใครอยากเพิ่มความน่ารักกรุบกริบก็ให้ปัดที่บริเวณกลางจมูกแบบเบา ๆ เพิ่มไปด้วย จะน่ารักมากกก!

เตรียมงานผิวให้พร้อมด้วยคุชชั่นผิวโกลว์ฉ่ำน้ำ

แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน

และขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าไปเรียนลุคธรรมชาติ ๆ ก็คือการเตรียมผิวให้สวยเด้ง แบบสาววัยใส วัยมัธยม แบบเด็กแรกเกิดที่ไม่เคยมีสิวขึ้นสักเม็ด! เพราะการลงผิวเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ของการแต่งหน้าก็ว่าได้ คือแค่ผิวสวยอะไรก็ดูดีไปหมด! เราควรให้ความสำคัญตั้งแต่การเริ่มลงสกินแคร์เลยค่ะ สาว ๆ ควรเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้พร้อมเสมอ ผิวต้องมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งและไม่มันจนเกินไป แนะนำให้ใช้แผ่นมาสก์หน้าก่อนแต่งหน้าจะเริ่ดมาก ๆ เพราะเราจะได้ลุคที่ผิวฟูฉ่ำน้ำสุด ๆ ค่ะ แถมพอเราลงคุชชั่นลงไปแล้วจะไม่ลอยเกาะอยู่บนผิว แต่เค้าจะซึมลงผิวได้ดีขึ้นมาก ๆ ที่สำคัญคือให้เลือกคุชชั่นสูตรที่เหมาะกับผิวตัวเอง จะเป็นสูตรโกลว์หรือสูตรแมตต์ก็ได้หมดค่ะ แต่ว่าแนะนำให้เลือกแบบที่ปกปิดน้อยจนถึงปานกลางนะ เพราะลุคนี้เราจะเน้นความเป็นธรรมชาติค่ะ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิว เราแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเป็นส่วน ๆ ไปจะดีกว่า ผิวจะได้ไม่หนาเตอะแต่ดูฉ่ำโกลว์เป็นธรรมชาติ

ใช้เทคนิคเขียนดอลลี่อายนิด ๆ ให้ดูน่ารักขึ้น

แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน
แต่งหน้าไปเรียน

สุดท้ายเทคนิคการแต่งหน้าที่เหมาะกับลุคแต่งหน้าไปเรียนม๊ากมากเลยคือการเขียนดอลลี่อายค่ะ เห็นช่วงนี้สาว ๆ หลายคนฮิตเขียนดอลลี่อายมากกกก! เพราะพี่สาวจีนเค้าเขียนใต้ตาแล้วดูน่ารักมากก เรียกได้ว่าทำถึง! สาวไทยอย่างเราเลยขอปรับลุคการแต่งตาให้ดูน่ารักขึ้นด้วยการเขียนดอลลี่อายบ้าง เมื่อก่อนเรามักจะใช้คอนซีลเลอร์กลบใต้ตาแบบมิดชิด ไม่ให้เห็นดอลลี่อายเลยสักนิด แต่เทรนด์แต่งหน้าตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วนะคะ เพราะการเขียนดอลลี่อายให้ใต้ตาดูตุ่ย ๆ เล็กน้อย ทำให้ลุคแต่งหน้าไปเรียนของเราดูน่ารักมากขึ้น และยังดูธรรมชาติมากขึ้นด้วยนะคะ ให้สาว ๆ ทำการใช้ดินสอสีน้ำตาลอ่อนมาสร้างเงาเป็นเส้นใต้ตา และการเบลนด์ให้เส้นดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ เสร็จแล้วก็ใช้ดินสอสีขาวหรือไฮไลต์ที่มีความเป็นชิมเมอร์ มาเขียนระหว่างขอบตาล่างและเส้นดอลลี่อายที่เราสร้างขึ้น แค่นี้เราก็จะได้ดอลลี่อายลุคธรรมชาติแล้วค่ะ ลองไปเขียนตามดูนะจ๊ะ!

เอาล่ะ ๆ ๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับลุคแต่งหน้าไปเรียนที่เราหยิบมาแนะนำ ขนมาทั้งเรฟแต่งหน้าที่ดูธรรมชาติแบบจับไม่ได้ และทริคการแต่งหน้าให้ดูใส ฉ่ำ และดูเด็กลง หวังว่าสาว ๆ จะได้ทริคและไอเดียสำหรับลุคแต่งหน้าไปเรียนกันแบบจัดเต็ม! แล้วอย่าลืมไปแต่งตามกันด้วยนะจ๊ะ ไม่ใช่แค่น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษานะ แต่สาว ๆ คนไหนที่อยากปรับลุคแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติและเด็กลงก็สามารถไปแต่งตามกันได้จ้าาา

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...สานฝันวัยเด็กน้อย! ช้อปไอเทม Sanrio น่ารักปุ๊กปิ๊ก ใช้แล้วแฮปปี้ทุกวัน
24 ไอเดียทรงผมสั้นประบ่า 2024 ตัดผมทรงใหม่หลังตัดใจจากเธอ!
ส่องเทรนด์มัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ อัปสกิลความแบ๊วด้วยทรงผมลูกคุณหนู