ป้าติ๋มยำแหนม ร้านยำแหนม โคราช สูตรโบราณ 50 ปี ของดีย่านหัวทะเล
  1. ป้าติ๋มยำแหนม ร้านยำแหนม โคราช สูตรโบราณ 50 ปี ของดีย่านหัวทะเล

ป้าติ๋มยำแหนม ร้านยำแหนม โคราช สูตรโบราณ 50 ปี ของดีย่านหัวทะเล

ไอเทมลับในซอย “ป้าติ๋มยำแหนม” ของดีย่านหัวทะเล กับยำแหนมสูตรโบราณ 50 ปี ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ ส่งต่อไม้ตายความเด็ดจากรุ่นสู่รุ่น หอม มัน นัว ถึงใจคนกิน
writerProfile
29 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวทอด ป้าติ๋ม ยำแหนม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/275185259968543/


ถ้าใครติดตามเพจ we korat อยู่ จะจำได้ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เราพาเพื่อน ๆ มาร้านส้มตำยายแจ๋ว หัวทะเล คอมเมนต์เยอะมาก ๆ เพราะว่าเป็นร้านเด็ดที่ชาวหัวทะเลเทใจให้จริง ๆ ระหว่างอ่านคอมเมนต์ไปเรื่อย ๆ ก็มีคนแนะนำร้านเด็ดย่านหัวทะเลมาอีกหนึ่งร้าน เป็นร้านยำแหนมค่ะ จะเปิดขายเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น ถ้าอยากกินวันธรรมดาต้องสั่งออนไลน์นะ เข้าไปส่องแล้ว ยอดสั่งยำแหนมต่อวันก็เหยียบร้อย ทำให้เรากลับมาที่ย่านหัวทะเลอีกครั้ง ที่ร้าน “ป้าติ๋มยำแหนม”

ป้าติ๋มยำแหนม
บรรยากาศหน้าร้านป้าติ๋มยำแหนม เปิดเฉพาะวันหยุดน้า

ร้าน ป้าติ๋มยำแหนม จะอยู่เบญจรงค์ ซอย 8 ทางไปโรงเรียนบุญวัฒนาค่ะ เราก็ขับมาตาม GPS นี่แหละ ซอยแคบนิดนึง ถ้าใครขับรถมาก็สามารถนำรถไปจอดในร้านได้เลยนะคะ ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ค่ะ ขายอยู่หน้าบ้าน แต่ก็มีโต๊ะให้นั่งกินอยู่ 2-3 โต๊ะ แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาซื้อกลับบ้านไปมากกว่า

ป้าติ๋มยำแหนม
ยำแหนม จานละ 30 บาท   

เราก็เลยสั่งมา ยำแหนม ราคา 30 บาท มากิน เพื่อหาว่าอะไรที่ทำให้คนดั้นด้นมาในซอยแคบเพื่อซื้อยำแหนมในร้านที่เปิดเฉพาะวันหยุดด้วยนะ พอได้กินยำแหนมแล้วก็กระจ่างเลย เพราะกินแล้วมันหยุดไม่ได้ ข้าวทอดหอม ร่วนไม่แฉะ ไม่เหนียว แหนมสดรสเปรี้ยวกำลังพอดี กินเคล้าแล้วเข้ากัน ก่อนจะโรยด้วยแป้งทอดและถั่วลิสงปิดท้าย

ป้าติ๋มยำแหนม
   ถ้าให้ดีต้องกินกับใบชะพลู      
ป้าติ๋มยำแหนม
    แซ่บกว่าคนก็ยำแหนมป้าติ๋มนี่ล่ะจ้า

นั่งกินสักพักก็เลยชวน พี่ตุ๊ก เจ้าของร้านป้าติ๋มยำแหนมคุย พี่ตุ๊กบอกว่าสูตรยำแหนมนี้เป็นของป้าติ๋ม คุณแม่ของพี่ตุ๊กเอง ซึ่งป้าติ๋มกับรับสูตรนี้มาจากคุณย่าอีกที ส่งต่อกันมาเรื่อย ๆ รุ่นต่อรุ่น ถ้าให้นับระยะเวลาก็มากกว่า 50 ปีแล้ว ส่วนตัวเราชอบข้าวทอดมาก จนอดสงสัยไม่ได้ว่ามีเคล็ดลับอะไรในการทอดเป็นพิเศษไหม ป้าติ๋มบอกว่าให้ลุงทอด ฟังแล้วก็แอบขำค่ะ ฮ่า ๆ

ป้าติ๋มยำแหนม
   ป้าติ๋มยำให้กินเองเลยจ้า   
ป้าติ๋มยำแหนม
ใส่ข้าวทอดรัว ๆ  
ป้าติ๋มยำแหนม
     3 สาว 3 เจนเนอเรชัน ทายาทยำแหนมป้าติ๋ม

ป้าติ๋มเล่าว่าจะใช้ข้าวเก่าผสมกับข้าวใหม่ เพราะหลังจากเอามาคลุกแล้วจะได้ข้าวทอดที่ไม่แฉะ ข้าวเรียงเป็นเม็ด ปั้นสดทอดวันต่อวัน ทำใส่กะละมังใบใหญ่ ถ้าใครจะสั่งข้าวทอดหรือแหนมสดเปล่า ๆ ได้ค่ะ ราคา 30 บาท  พิเศษ 50 บาท ที่ร้านมีบริการเดลิเวอร์รีส่งฟรีในละแวกหัวทะเลด้วยนะ

ป้าติ๋มยำแหนม
ใช้ข้าวเก่าผสมข้าวใหม่  
ป้าติ๋มยำแหนม
 ก่อนเอาไปทอดก็ชุบแป้งทอดกรอบ
ป้าติ๋มยำแหนม
ลุงบอก ป้าสั่งให้ทอดก็ทอด 55555
ป้าติ๋มยำแหนม
ใช้ไฟกลางในการทอด 
ป้าติ๋มยำแหนม
ข้าวทอดแบบไม่ยำก็ขายจ้า
ป้าติ๋มยำแหนม
ยำแหนมสด น่าเอาไปแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ จริง ๆ

ที่ร้านไม่ได้มีขายแค่ยำแหนมนะ ยังมีเฉาก๊วยนมสดรสชาติต่าง ๆ ขายด้วย อย่างสองแก้วนี้คือ เฉาก๊วยสตรอว์เบอร์รีและเฉาก๊วยบลูเบอร์รี เห็นสีสันน่ากินแบบนี้ ขายราคาแก้วละ 20 บาท เท่านั้น ถูกมาก ๆ กินยำแหนมเสร็จต่อด้วยเฉาก๊วย หมดมื้อนี้เสียค่าเสียหายไปคนละ 50 บาทเองงง

ป้าติ๋มยำแหนม
เฉาก๊วยนมสด มีให้เลือกหลายรสชาติ แก้วละ 20 บาทเท่านั้น
ป้าติ๋มยำแหนม
แอบสั่งกลับบ้าน จะยำสำเร็จเลยหรือจะยำเองก็สั่งได้จ้า

ถ้าใครอยากตามไปกิน ก็ไปตามพิกัดด้านล่างนี้เลยจ้า เพราะต้องซอกแซกในซอยอาจจะงง ขอย้ำว่าหน้าร้านจะเปิดแค่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะคะ แต่รับออเดอร์ผ่านออนไลน์ทุกวันเด้อ อยากกินก็โทรไปสั่งพี่ตุ๊กได้เลย ถ้าเพื่อน ๆ มีร้านเด็ดที่อยากแนะนำเราให้ไปกินอีกล่ะก็ อย่าลืมมาบอกต่อในเพจ we korat นะค้าาา

การเดินทาง

ตามมากินยำแหนมแบบเราได้ที่ร้าน ป้าติ๋มยำแหนม เปิดเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซอย1416 ต.หัวทะเล เบญจรงค์ ซอย 8 ทางไปโรงเรียนบุญวัฒนาค่ะ หรือสั่งออนไลน์ได้ที่เพจ ป้าติ๋มยำแหนม โทรศัพท์ 086 725 9540

พี่ตุ๊ก
$OWNER'S MESSAGE
พี่ตุ๊ก
เจ้าของร้านป้าติ๋มยำแหนม
เชิญกินยำแหนมรสเด็ดที่ส่งต่อสูตรลับจากรุ่นสู่รุ่นที่ร้านป้าติ๋มยำแหนม หัวทะเล ถึงร้านเราจะเปิดแค่วันหยุดแต่สามารถสั่งออนไลน์ได้ตลอดค่ะ อย่าลืมแวะมาชิมนะคะ

แผนที่

อยู่ติดกับร้านป้ายเอ็มทีเทรดดิ้ง
static-map