อยากสิวหายต้องลอง! 7 วิตามินลดสิว กู้ผิวให้กลับมาสวยใส ช่วยลดการอักเสบ
  1. อยากสิวหายต้องลอง! 7 วิตามินลดสิว กู้ผิวให้กลับมาสวยใส ช่วยลดการอักเสบ

อยากสิวหายต้องลอง! 7 วิตามินลดสิว กู้ผิวให้กลับมาสวยใส ช่วยลดการอักเสบ

เรื่องสิวเป็นอะไรที่ดูแลยากมากกเพราะสิวมักเกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เราควบคุมไม่ได้ แวะมาส่องวิตามินลดสิวที่ช่วยรักษาสิวจากภายในกันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างงง
writerProfile
19 พ.ค. 2022 · โดย

ผู้หญิงแบบเรา ๆ มักจะหลีกเลี่ยงการเป็นสิวไม่ได้ไม่ว่าจะสิวผด สิวผื่น สิวอักเสบ สิวเครียด สิวฮอร์โมน คือมันเยอะมากแม๊! เป็นสิวทีก็เครียดทีจะรักษาสิวยังไงได้บ้าง พอสิวหายนางก็ทิ้งรอยดำ รอยแดงเป็นของแถมทุกทีเลยแบบนี้มันไม่ไหววน่าทุบจริง ๆ กระซิบว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวมวิตามินลดสิวที่จะช่วยกำจัดสิว ลดรอยต่าง ๆ ให้หายไวขึ้นมาฝากจ้าา รับรองว่าดูแลภายนอกแล้วมีตัวช่วยภายในแบบนี้จึ้งนะสิวต้องหายแล้ว

Dii No.4 P-Acnisol 

อยากได้ตัวช่วยวิตามินลดสิวมีแบรนด์ไหนช่วยได้บ้าง


เปิดมาที่ตัวแรกกันเลยกับ Dii No.4 P-Acnisol อาหารเสริมวิตามินสูตรดูแลผิวปัญหาสิวกระปุกนี้เค้าจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิวจากภายในตั้งแต่ปรับสมดุลลำไส้ ลดการอาการอักเสบ ปรับสมดุลความมัน และสมานแผลรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้ด้วย นอกจากนี้เค้ายังช่วยลดการเกิดสิวใหม่แถมเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานปกติอีกด้วย ใดใดคือเค้าสามารถยับยั้งเอนไซม์จากเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes (P.acnes) ตัวการของการเกิดสิวได้ด้วยถือว่าเป็นวิตามินลดสิวที่น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวไม่มีหัว สิวอุดตัน หรือสิวจากฮอร์โมนสามารถกินเพื่อรักษาได้

ปริมาณ : 15 Capsules 

ราคา : 450 บาท (Capsules ละ 30 บาท)

พิกัด : watsons, konvy, Shopee

Source : 1

NutriVa AC For Acne

วิตามินลดสิวมีแบรนด์ที่น่าสนใจอยากลองกิน


NutriVa AC For Acne เป็นอาหารเสริมลดสิวสูตรควบคุมสิว ลดความมันและการเกิดสิว ไปจนถึงสิวอุดตัน สิวหัวดำ ทำให้สิวอักเสบยุบเร็วแถมหน้ามันน้อยลงอีกด้วย ยังไม่พอเพราะเค้ายังช่วยกระชับรูขุมขนและผิวมีเลือดฝาดขึ้น ด้วยสารสกัดจากกีวีใน NutriVa AC For Acne เค้ามีกลไกช่วยลดความมันบนใบหน้าที่เกิดจากฮอร์โมนและยังลดแบคทีเรียที่อาจจะก่อให้เกิดสิวอักเสบด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีคอลลาเจนเปปไทด์ทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน และสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่น ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก สุดท้ายเลยเค้ามีสารอาหาร SOD ลดเลือนรอยดำและรอยแผลเป็นคุณภาพปังกรุบนะจ๊ะ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการตัวช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่และลดการอักเสบของสิวบนใบหน้า

ปริมาณ : 10 Capsules

ราคา : 599 บาท (Capsules ละ 59.9 บาท)

พิกัด : Shopee, Lazada

Source : 1

VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

อยากได้วิตามินลดสิวมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


อีกหนึ่งวิตามินลดสิวกับ VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc ต้องบอกว่าเค้าเป็นตัวช่วยในการหยุดปัญหาสิว และปัญหาผิวสมานตัวช้าอีกทั้งยังช่วยลดเชื้อแบคทีเรียด้วยสารสกัดจากใบบัวบกและซิงค์ ช่วยลดการอักเสบของสิวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มการไหลเวียนโลหิตให้เราอีกด้วย พูดเลยว่าใครมีรอยแดงจากสิวอักเสบรอยแดดเยอะ ๆ เหมาะมาก ๆ กับอาหารเสริมลดสิวตัวนี้ค่ะ เราสามารถรักษาสิวและรอยสิวที่ไม่พึงประสงค์ไปพร้อม ๆ กันได้เลย นอกจากเรื่องสิวแล้วเค้ายังช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวเป็นของแถมด้วยเท่ากับการจ่ายเงินครั้งนี้เราได้ครบเครื่องเรื่องสุขภาพเลยล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบบ่อย ๆ และสิวทิ้งรอยแดงเอาไว้บนใบหน้า

ปริมาณ : 14 Capsules

ราคา : 200 บาท (Capsules ละ 14.28 บาท)

พิกัด : watsons, Shopee, Lazada, ร้านขายยาทั่วไป

Source : 1

Blackmores Grape Seed Forte 12000

หารีวิววิตามินลดสิวมีแบรนด์น่าสนใจบ้าง


สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวที่บอบช้ำจากการเป็นสิว ผิวไม่สม่ำเสมอหลังจากสิวหายไปแล้วนั้น Blackmores Grape Seed Forte 12000 ช่วยเราได้ค่ะ เค้าขึ้นชื่อเรื่องความขาวใสเป็นอาหารเสริมที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอได้ด้วย และจะให้ดีแนะนำให้กินคู่กับ Vitamin C ค่ะ เค้าจะคอมโบความกระจ่างใสให้กับผิวแถมรอยสิวก็จางลงคือดือต้องหาทำนะทุกคน เพราะเรื่องผิวไม่ใช่เรื่องที่จะปล่อยได้เหมือนกับปัญหาสิวนั่นแหละค่า

เหมาะกับใคร : คนที่อยากจัดการรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวไปจนถึงอยากเพิ่มความใสให้กับใบหน้า

ปริมาณ : 30 Capsules

ราคา : 630 บาท (Capsules ละ 21 บาท)

พิกัด : watsons, Boots, Shopee, Lazada, ร้านขายยาทั่วไป

Source : 1

Blackmores Bio Zinc

วิตามินลดสิวมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


Blackmores Bio Zinc เป็นวิตามินลดสิวที่ช่วยลดสิวอักเสบ ฝ้า และช่วยในการสมานแผลได้ดีเลยล่ะค่ะ นอกจากจะรักษาสิวและแผลให้เราได้แล้วเค้ามีประโยชน์อื่น ๆ รอบด้านด้วยไม่ว่าจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ป้องกันผมร่วง ลดการอักเสบต่าง ๆ ตรามร่างกายได้อีกด้วย ใครที่ร่างกายขาดธาตุ สังกะสี ลองสอยน้องซิงก์ไปกินดูนะคะ รับรองว่าร่างกายจะแข็งแรงขึ้นสิวหายเร็วขึ้นแถมฝ้าก็ไม่ขึ้นบนใบหน้าด้วย แอบกระซิบว่าดีถ้าร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกันดีก็จะช่วยลดสิวได้อีกทางหนึ่งเหมือนกันนะคะ

เหมาะกับใคร : คนที่อยากได้วิตามินลดสิวที่มีส่วนช่วยอื่น ๆ ในร่างกายด้วย

ปริมาณ : 90 Capsules

ราคา : 504 บาท (Capsules ละ 5.6 บาท)

พิกัด : watsons, Boots, Shopee, Lazada, ร้านขายยาทั่วไป

Source : 1

Vistra Evening Primrose Oil

อยากได้รีวิววิตามินลดสิวมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


กลับมาที่ Vistra Evening Primrose Oil อีกสักตัวค่ะ ต้องบอกว่าวิตามินลดสิวกระปุกนี้เค้ามีส่วนผสมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสสกัดเย็น, กรดไลโนเลอิก, กรดแกมมา-ไลโนเลนิกและวิตามินอี มีส่วนช่วยในการลดสิวอักเสบ สิวฮอร์โมน ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดอาการปวดท้องประจำเดือนและปวดคัดหน้าอกได้ด้วยค่ะ ต้องบอกว่าถ้าเราอยากได้ตัวช่วยเรื่องสิวและเรื่องผิวพรรณควบคู่กันไปด้วยเรายกให้ตัวนี้เลยเพราะเราจ่ายครั้งเดียวได้ทั้งเรื่องสิวอักเสบที่ลดลง แถมได้ผิวที่เนียนนุ่มเป็นของแถมถือว่าดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่อยากลดสิวอักเสบและต้องการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มขึ้น

ปริมาณ : 75 Capsules

ราคา : 430 บาท (Capsules ละ 5.73 บาท)

พิกัด : watsons, Shopee, Lazada, ร้านขายยาทั่วไป

Source : 1

DHC Daisu Isofura Bon

รวมวิตามินลดสิวมีแบรนด์ไหนน่ากินลดสิวได้จริงบ้าง


ตัวสุดท้ายคือ DHC Daisu Isofura Bon นั่นเองค่ะ สำหรับวิตามินสูตรนี้เค้ามีส่วนผสมของ Soybean Inflavone หรือสารสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยลดรอยดำ - รอยแดง ทำให้ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังมีสารอาหารที่คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิงอย่าง Estrogen ช่วยปรับสมดุลให้ฮอร์โมนในร่างกายเหมาะสมและช่วยลดการเกิดสิว ปรับอารมณ์ให้อยู่ในสถาวะที่ดี ไม่หงุดหงิดหรือรู้สึกไม่มีเรี่ยวแรงสุดท้ายเพิ่มความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้เราด้วยค่ะ ต้องบอกว่าวิตามินลดสิวตัวนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงแบบเรา ๆ เลยทีเดียว

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการรอยดำ รอยแดง และลดการเกิดสิวต่าง ๆ บนใบหน้า

ปริมาณ : 40 Capsules

ราคา : 490 บาท (Capsules ละ 12.25 บาท)

พิกัด : konvy, Shopee, Lazada

Source : 1

เป็นยังไงบ้างคะ สาว ๆ วิตามินลดสิวของเราแต่ละตัวไม่ได้แค่ช่วยยับยั้งการเกิดสิวจากสาเหตุต่าง ๆ นะคะ แต่ยังสามารถช่วยปรับฮอร์โมน ลดรอยดำ รอยแดง ที่อาจจะเกิดจากสิวได้อีกด้วยปังอยู่น้าา ทีนี้นอกจากการใช้สกินแคร์เพื่อบำรุงผิวไม่ให้สิวมารบกวน หรือว่าจะช่วยให้สิวอักเสบนั้นอาการเบาลงแล้ว ยังช่วยทำให้สิวหายได้เร็วขึ้นอีกด้วยบอกแล้วว่ามันเลิศจริง ๆ จ้าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ