อยากผิวสวยต้องลอง! 10 วิตามินกันแดดกินได้ ผิวดีไม่หวั่นในช่วงซัมเมอร์
  1. อยากผิวสวยต้องลอง! 10 วิตามินกันแดดกินได้ ผิวดีไม่หวั่นในช่วงซัมเมอร์

อยากผิวสวยต้องลอง! 10 วิตามินกันแดดกินได้ ผิวดีไม่หวั่นในช่วงซัมเมอร์

ถ้าแดดมันร้อนจัดจนทาครีมกันแดดไม่ไหวมาส่องวิตามินกันแดดแบบกิน หรืออาหารเสริมที่ช่วยกันแดดจากภายในสู่ภายนอกกันดีกว่าค่ะ ซัมเมอร์นี้จะได้ไม่ต้องหลบแดดให้วุ่นวายยย
writerProfile
18 พ.ค. 2022 · โดย

อยากผิวดีเดี๋ยวนี้ไม่ยากเพราะเค้ามีนวัตกรรมการบำรุงผิวใหม่ ๆ เต็มไปหมดและอย่างที่เราเห็น ๆ กันว่าถ้าประเทศไทยอากาศร้อนหรือแดดออกเมื่อไร ผิวของเราทุกคนก็จะถูกแผดเผาและแค่ทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดอย่างเดียวไม่พอแน่นอน วันนี้เราเลยคัดวิตามินกันแดดเป็นอาหารเสริมกันแดดแบบกินบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง อะ! งง ว่าวิตามินที่เรากินจะกันแดดได้ยังไงใช่ไหมล่าา ถ้าอยากรู้แล้วอย่ารอช้าเลื่อนลงไปส่งกันต่อเลยยย

DHC-Supplement Platinum Nano 

อยากได้แบรนด์อาหารเสริมเกี่ยวกับวิตามินกันแดดมีแบบไหนบ้าง


สำหรับ DHC-Supplement Platinum Nano เป็นวิตามินช่วยบำรุงผิวให้เปล่งประกาย ขาวกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ พร้อมป้องกันผิวจากรังสียูวี เสมือนมีอะไรมาเคลือบผิวของเรา ๆ ไว้ ด้วยส่วนผสของ Platinum ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีปฎิกิริยาการรวมตัวกับสารออกซิเจน ทำให้การสลายตัวของ Platinum ด้วยเทคโนโลยี nano colloid ดูดซึมง่าย ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ระบบภายในทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพถือว่าได้ทั้งกันแดดและทำให้ผิวกระจ่างใสในเวลาเดียวกันถือว่าคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวไวต่อแสงแดดและต้องการขจัดเซลล์ผิวเสื่อมภาพ

ปริมาณ : 30 Capsules

ราคาประมาณ : 520 บาท (Capsules ละ 17.33 บาท)

พิกัด : Watsons, Shopee, Lazada, Konvy

Heliocare Oral 

อยากได้วิตามินกันแดดมีแบบไหนน่ากินบ้าง


วิตามินกันแดดขวดนี้เป็นแบรนด์สัญชาติสเปนที่มียอดขายอันดับ 1 จาก 41 ประเทศทั่วโลกเลยค่ะ เค้าเป็นวิตามินป้องกันแดดแบบกินที่ปกป้องผิวจากภายใน ช่วยป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB ที่มีส่วนทำผิวคล้ำและเหี่ยวย่นได้ถึง 55% นอกจากนี้เค้ายังช่วยลดฝ้า กระ รอยดำ ซึ่งผ่านการวิจัยที่ได้รับการรับระดับโลกมาแล้ว ยังไม่พอเค้าเพราะเค้ายังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะละการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย วิธีการกินสามารถเลือกได้ 1-2 เม็ดก่อนออกไปเจอแดดนั้นเองง เลิศอยู่นะแม่กับราคานี้

เหมาะกับใคร : ทุกคนที่ต้องการป้องกันผิวจากแสงแดดและอยากปัญหาเรื่องฝ้า กระ รอยดำ

ปริมาณ : 60 Capsules

ราคาประมาณ : 1,179 บาท (Capsules ละ 19.65 บาท)

พิกัด : Shopee, Lazada, caretobeauty

Cleara by Mimisunwhite  

อยากได้วิตามินกันแดดแบรนด์ไหนน่ากินบ้าง


อาหารเสริมกันแดดจาก Mimisunwhite มีส่วนผสมมากถึง 13 ชนิด ทำให้นอกจากปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วยังเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง ลดอาการวัยทอง ลดการเกิดมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากแสงแดดเพราะบำรุงลึกล้ำถึง DNA ไม่สร้างรอยแดงและรอยไหม้หลังจากออกแดดเป็นเวลานาน อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอกอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวไวต่อแสงแดด แถมลดอาการภูมิแพ้ ช่วยย่อยและเผาผลาญไขมันเก่า ลดอาการใต้ตาคล้ำ ต้องบอกว่าถึงราคาจะค่อนข้างสูงแต่เรื่องการดูแลผิวของเค้าจัดเต็มมาก ๆ แบบเอาอยู่ไม่กลัวแดด

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง ป้องกันแดดจากภายในสู่ภายนอก

ปริมาณ : 15 Capsules

ราคาประมาณ : 1,890 บาท (Capsules ละ 126 บาท)

พิกัด : Lazada, Facebook Page : Mimisunwhite

Verena Nutroxsun

หาอาหารเสริมที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


Verena Nutroxsun เป็นคอลลาเจนกันแดดที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนไตรเปปไทด์ 10,000 mg สารสกัดจากพืชตระกูลส้ม และโรสแมรี ช่วยปกป้องผิวที่จากแสงแดด และฟื้นฟูผิวคล้ำเสียที่เกิดจากการโดนแดด ลดเลือนฝ้า กระ ริ้วรอย และจุดด่างดำ ได้ดีถ้าใครอยากเห็นผลแบบชัดเจนต้องกินต่อเนื่องนะคะ เพราะเค้าจะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดและทำให้ผิวนุ่มขึ้นไม่แห้งกร้านอีกด้วย

เหมาะกับใคร : คนที่ต้อ่งการเติมคอลลาเจนและลดผิวคล้ำเสีย

ปริมาณ : 150 g. (15g x 10 Sachets)

ราคาประมาณ : 590 บาท (Sachets ละ 59 บาท)

พิกัด : Watsons, Eveandboy, Boots, Shopee, Lazada, Konvy

SunAway   

อยากได้อาหารเสริมวิตามินกันแดดมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


วิตามิน SunAway เป็นอาหารเสริมกันแดดที่มีส่วนผสมสำคัญ 6 ชนิดอย่าง สารสกัดจากผล Gardenia,  แอสตาแซนธิน(Astaxanthin), สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากผลองุ่นแดงคุณภาพดีจากฝรั่งเศส, สารสกัด Elaeis guineensis และ สารสกัดจากชาเขียว แต่ละตัวมีส่วนช่วยป้องกันแสงแดดตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันฝ้ากระแดด ลดสีฝ้ากระเดิม ชะลอการเกิดกระแก่ ป้องกันการทำลายดวงตาแสงที่เราเล่นมือ และลดอาการปวดไขข้อ เพิ่มน้ำให้ไขข้อ ลดอาการขัดของไขข้อ ทั้งหมดที่เราบอกมาทุกคนต้องกินวิตามินเป็นประจำต่อเนื่องนะคะ ไม่งั้นเค้าจะเป็นแค่เหมือนอาหารเสริมตัวหนึ่งที่มาช่วยกันแดดได้เล็กน้อยเท่านั้นค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่แพ้สารกันแดดในครีม หรือไม่สามารถทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆได้

ปริมาณ : 14 Capsules

ราคาประมาณ : 990 บาท (Capsules ละ 70.71 บาท)

พิกัด : sunawaythailand, Shopee

Heliocare Ultra-D

หาไอเดียว่ากินอาหารเสริมกันแดดมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง


Heliocare Ultra-D เป็นอาหารเสริมกันแดดจากประเทศสเปนอีกตัวค่ะ แต่ว่าสูตรนี้เป็นรุ่นพิเศษคือเค้าเพิ่มวิตามิน D เข้าไปด้วย แน่นอนว่าเค้ายังคงป้องกันรังสี UVA และ UVB อยู่เหมือนเดิม ซึ่งส่วนผสมหลัก ๆ ของเค้าคือสารสกัดจากธรรมชาติเฟิร์นที่ช่วยป้องกันอันตรายของรังสียูวีของดวงอาทิตย์ ใดใดคือยังช่วยลดฝ้า กระ รอยดำ แถมยังช่วยป้องกันกระดูกพรุนและเสริมสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรง ถ้าใครที่ไม่ชอบพกครีมกันแดดออกไปทาเวลาทำกิจกรรม แนะนำว่าอาหารเสริมกันแดดกระปุกนี้ค่อนข้างเป็นทางเลือกที่ดีเวลาออกไปข้างนอกเลยค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ เป็นเวลานาน

ปริมาณ : 30 Capsules

ราคาประมาณ : 1,102.15 บาท (Capsules ละ 36.73 บาท)

พิกัด : Shopee, Lazada, caretobeauty

I Day Dietary Supplement Product

หาอาหารเสริมแบบวิตามินกันแดดมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง


สาว ๆ ที่ต้องการตัวช่วยในการบำรุงผิวจากแสงแดดและช่วยป้องกันแสงแดดต้องกระปุกนี้เลยค่ะ เพราะว่าเค้าจะเข้ามาช่วยทำให้ผิวทนแดดได้นานขึ้น ไม่ไหม้ ลดการเบิร์นแดดถึง 50% อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวและสิว ปรับสีผิวให้กลับมาสม่ำเสมอต้องบอกว่าเค้ามีสเต็ปการกินด้วยนะคะ อย่างเช่น กิน 3 วันผิวจะนุ่มลื่นขึ้น กิน 7 วันผิวจะไม่โทรมและทนแดดมากขึ้น เป็นต้น ตรงนี้ทุกคนสามารถไปศึกษาเพิ่มเติมได้เลยค่ะ แอบบอกว่าเค้ามีคู่ที่กินด้วยกันแล้วจะช่วยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการบำรุงผิวระยะยาวให้มีความแข็งแรงและทนต่อการออกไปเจอแสงแดด

ปริมาณ : 20 Capsules

ราคาประมาณ : 1,250 บาท (Capsules ละ 62.50 บาท)

พิกัด : Shopee, Lazada

Heliocare Purewhite Radiance Max

หาวิตามินหรืออาหารเสริมกันแดดมีแบบไหนน่าสนใจได้บ้าง


Heliocare Purewhite Radiance Max เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยยั้บยังการทำงานของเมลานินต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวขาวอมชมพู ลดเลือนการสร้างเม็ดสีและริ้วรอย ทำให้ผิวกระชับ ชุ่มชื้น เรียบเนียนมากขึ้น ที่สำคัญคือเค้าป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ดีอีกด้วย ใครที่มองหาตัวช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดและบำรุงไปด้วยในเวลาเดียวกันอาหารเสริมกระปุกนี้ค่อนข้างน่าสนใจเลยค่ะ 

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการบำรุงผิวและอยากได้ตัวช่วยป้องกันในเวลาเดียวกัน

ปริมาณ : 60 Capsules

ราคาประมาณ : 1,639 บาท (Capsules ละ 27.31 บาท)

พิกัด : caretobeauty, JD Central, ร้านพรีออเดอร์

Screenox

อยากได้วิตามินกันแดดแบบกินสามารถเลือกกินแบบไหนได้บ้าง


ต้องบอกว่าใครที่อยากได้ตัวช่วยแบบเม็ดเดียวจบต้อง Screenox กระปุกนี้เลยค่ะ เพราะว่าเรากินแล้วไม่ต้องหลบแดดตลอดเวลา อยู่กลางแดดได้อย่างมั่นใจด้วยส่วนผสมจากส้มสีแดง (Red Orange Complex) / Collagen Di Peptide / L-Glutathione และสารสกัดจากทับทิม ช่วยให้ผิวของเราดูสว่างใสขึ้นแบบสุขภาพดี สีผิวสม่ำเสมอ โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นค่ะ ที่สำคัญคือมั่นใจได้ว่าปลอดภัยด้วย

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการดูแลผิวเป็นพิเศษ พักผ่อนน้อย และชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ปริมาณ : 30 Capsules

ราคาประมาณ : 590 บาท  (Capsules ละ 19.66 บาท)

พิกัด : Facebook Page : Screenox - กันแดดกินได้, Shopee, Lazada

HUM Nutrition Here Comes The Sun™ Vitamin D Immune System Support Supplement

หาวิตามินกันแดดแบบกินมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง


ตัวนี้เป็นวิตามินกันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามิน D3 ที่ช่วยปกป้องกันกระดูก ผิวหนัง และนี่เป็นวิตามินวีแกน ซึ่งกินแล้วจะทำให้ผิวแข็งแรงอยู่กลางแดดได้นานขึ้น หรือพูดง่าย ๆ คือช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ในแต่ละวันนั่นเอง ที่สำคัญวิตามินสูตรนี้กินแค่วันละเม็ดก็เพียงพอต่อการปกป้องผิวเราแล้วล่ะค่ะ ใครที่อยากได้วิตามินแบบวีแกนแนะนำลองสอยกระปุกนี้มาลองกินได้เลยค่ะ รับรองว่าประทับใจไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลย

เหมาะกับใคร : 

ปริมาณ : 30 Capsules

ราคาประมาณ : 400 บาท (Capsules ละ 13.33 บาท)

พิกัด : Sephora

ความกลัวผิวคล้ำเสียจากแสงแดดทำให้เราต้องไม่หยุดหาวิตามินมาบำรุงตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงให้ผิวกระจ่างใสก็ดี หรือจะบำรุงผิวให้เนียนสวยก็ดี เราทุกคนต่างต้องหาตัวช่วยดี ๆ เหมือนกันทั้งนั้น เพราะงั้นถ้าอยากผิวสวยไม่ต้องกลัวหมองคล้ำวิตามินกันแดดแบบกินถือว่าเป็นอาหารเสริมที่น่าสนใจไม่แพ้พวกคอลลาเจนเลยล่ะค่ะ

ความบทอื่น ๆ เกี่ยวกับการบำรุงผิวที่น่าสนใจ