10 ออยล์ทาผิว บำรุงผิวสวย กลิ่นหอม คัดแล้วว่าดี 2020!
  1. 10 ออยล์ทาผิว บำรุงผิวสวย กลิ่นหอม คัดแล้วว่าดี 2020!

10 ออยล์ทาผิว บำรุงผิวสวย กลิ่นหอม คัดแล้วว่าดี 2020!

ขึ้นชื่อว่าออยล์ ยังไงก็ดีต่อผิว ทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะ มาดู 10 ออยล์ทาผิวต้องมีกันค่ะ!
writerProfile
24 ก.ค. 2020 · โดย

ไม่ว่าจะในเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือแฮร์แคร์ ต่างก็มีส่วนผสมของออยล์ทั้งนั้น เป็นส่วนประกอบที่ใช้ในการดูแลผิวได้ดีมาก ๆ ซึ่งคุณสมบัติของออยล์ต่าง ๆ ก็คือเพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการระคายเคืองให้กับผิว ยิ่งถ้าใช้ไปนาน ๆ ก็จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยนะ เชื่อว่าสาว ๆ คงจะมีออยล์ทาผมติดตู้ไว้บ้างแล้ว แต่ไม่ใช่แค่ผมหรอกนะจ๊ะที่ต้องได้รับออยล์ ผิวของเราก็ต้องดูแลด้วยออยล์เหมือนกัน! ทาง Wongnai Beauty ก็ไม่พลาด ที่จะคัดออยล์ทาผิวดี ๆ มาให้สาว ๆ ได้ดูกัน ว่าแล้วจะมีตัวไหนเด็ด ตัวไหนปังมั่ง ไปดูกันค่า

Chanel Coco Mademoiselle Velvet Body Oil

ออยล์ทาผิวกลิ่นหอมติดทน

     
บอดี้ออยล์ หรือออยล์ทาผิว ตัวขึ้นชื่อจาก Chanel ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม โดยไม่ทำให้เหนอะหนะ บางเบาแห้งสบาย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทีเด็ดของตัวนี้นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้ว ก็คือกลิ่นหอมของ COCO MADEMOISELLE ตำนานน้ำหอมอันโด่งดั่งที่ใครก็ต้องร้องว้าว หอมแบบมีชีวิตชีวา ด้วยกลิ่นส้ม ดอกกุหลาบ แพชชู่ลี่ กลิ่นทนทั้งวันจนคนรอบข้างยังทัก! หอมแพงแต่ราคาไม่แพง ที่สำคัญนางเป็นสเปรย์นะจ๊ะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวมันที่ต้องการความชุ่มชื้น

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 2,460 (ml. ละ 12.3 บาท)

พิกัด : เคาท์เตอร์ Chanel, Central

Source : 1

Palmer's Coconut Oil Formula

น้ำมันออยล์ทาผิว ทำมาจากน้ำมันมะพร้าว


ออยล์ทาผิวที่คนผิวแห้งแพ้ง่ายต้องตกหลุมรัก เนื้อค่อนข้างหนืด แต่ทาไม่ยากค่ะ เป็นออยล์ใส ๆ ที่มีกลิ่นหอมแบบขนม ๆ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งจนลอก หรือเป็นขุย ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีสุด ๆ เพราะให้ความชุ่มชื่นยาวนาน เหมาะทาก่อนนอน ถ้ามีเวลาหน่อยก็นวด ๆ ไปบนผิวจนกว่าจะซึมจนหมด ตื่นเช้ามาคือผิวเด้ง เนียนนุ่มเว่อร์ แถมนางยังเป็นแบรนด์ที่คุณแม่ทั้งหลาย ยังยกนิ้วเรื่องป้องกันรอยแตกลาย รอยแผลเป็นได้ดีเลิศเชียวค่ะ

เหมาะกับ : คนผิวแห้ง คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือหลังคลอด

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 169 บาท (ml. ละ 1.1 บาท)

พิกัด : เว็บ iHerb 

Source : 1

Susanne Kaufmann Body Oil

บอดี้ออยล์กลิ่นหอม

  
อยากมีออร่าความหอม กลิ่นน่าหม่ำ ผิวดูนุ่มนิ่มน่ามองก็ต้องออยล์ทาผิวตัวนี้ ใครมีปัญหาผิวลูบไม่ลื่น สะดุดกึก ๆ เพราะความแห้งและหยาบกร้านคือต้องมี นางเหมาะกับเอามาผสมกับครีมอาบน้ำ โลชั่น พวกสครัปเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หรือจะเอามาแช่ตัวในอ่างอาบน้ำฟิน ๆ ก็เริ่ดไม่เบา ที่สุดของความสามารถในการทำให้ผิวยืดหยุ่น นุ่มลื่น ปรับผิวที่หยาบกร้านให้กลับมานิ่มละมุน พร้อมลดรอยด่างดำจ้า

เหมาะกับ : ผิวแห้ง ไม่เรียบเนียน มีจุดด่างดำ

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 1,950 (ml. ละ 19.5 บาท) 

พิกัด : Shopee

Source : 1

Nuxe Huile Prodigieuse Or

ออยล์ทาผิวสารพัดประโยชน์


ปังไม่ไหว ฉุดไม่อยู่กับออยล์ทาผิวแบบ Dry oil ที่ทาปุ๊บซึมปั๊บ! ไม่ต้องเสียเวลานวดแล้วทิ้งความมันให้ปวดใจ จะทากลางวันก็เริ่ด กลางคืนก็รอด ใช้ได้หลายแบบทั้งหมักผมก่อนสระ บำรุงผมก่อนไดร์ ทาผิว นวดผิว ทาศอกกับเข่าแก้อาการดำด้านก็ได้ อุดมไปด้วยวิตามินอีและน้ำมันจากพืช ที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่หยาบกร้าน สารพัดประโยชน์มากเด้อออ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ยกเว้นบริเวณผิวที่แพ้ง่าย

ปริมาณ : 50 ml.

ราคา : 749 (ml. ละ 14.9 บาท)

พิกัด : เว็บ Lookfantastic

Source : 1

Tomford Beauty Soleil Blanc Shimmering Body Oil

ใช้บอดี้ออยล์ยี่ห้อไหนดี


ขึ้นชื่อว่าทอมฟอร์ดมีหรือสาว ๆ จะพลาด ดังเรื่องเครื่องสำอางมามาก จะบอกว่าออยล์ทาผิวของนางก็น่าลองนะจ๊ะ ซึ่งนางก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นบอดี้ออยล์ผสมกลิตเตอร์เบา ๆ มาพร้อมกับกลิ่นเปลือกไม้นุ่ม ๆ เซ็กซี่น่าค้นหา ไม่หวือหวาแต่ต้องเหลียวมอง เหมาะกับทาออกไปเที่ยว ไปงานกลางคืน หรือไปเดท เพราะทำให้ผิวดูสดใสแถมให้กลิ่นหอมที่คนรอบข้างต้องหลงไหล!

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ยกเว้นบริเวณผิวที่แพ้ง่าย

ปริมาณ : 45 ml.

ราคา : 2,200 (ml. ละ 48.8 บาท)

พิกัด : Central, Sephora

Source : 1

Clarins Anti Eau Body Treatment Oil

น้ำมันทาผิวของคลาแรงส์ดีมั้ย

    
ตัวช่วยลดผิวเปลือกส้ม ขาลาย เซลลูไลท์ กระชับผิว เก็บความชุ่มชื้นได้ดีเว่อร์ แถมกลิ่นก็เป็นแนวอโรมา สาว ๆ ต้องชอบกันแน่นอน เพราะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งถ้าเลิกงานมาเหนื่อย ๆ อาบน้ำเสร็จนวดผิวด้วยตัวนี้คือฟินสุด ใช้ประจำพวกรอยดำ รอยด้านตามผิว รวมไปถึงเซลลูไลท์ก็จางลงอยู่น้า เป็นอีกตัวที่ถ้านึกไม่ออกก็ต้องหยิบมาใช้แน่นอนค่ะ

เหมาะกับ : คนผิวแห้ง ผิวเสีย ที่มีปัญหาเซลลูไลท์

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 2,700 (ml. ละ 27 บาท)

พิกัด : เคาท์เตอร์ Clarins, Central

Source : 1

Frank Body Magic Shimmer Body Oil

รีวิวน้ำมันออยล์ทาผิว มีชิมเมอร์ ทำให้ผิวดูโกลว์

   
มาต่อกันที่ออยล์ทาผิวผสมชิมเมอร์อีกตัวหนึ่ง ที่สาวฝั่งตะวันตกเขาฮิตมาก เพราะทำให้ผิวดูโกลว์สวย ยิ่งใครผิวแทนยิ่งปัง เพราะทำให้ผิวดูสุขภาพดีมาก ๆ มีความชิมเมอร์ละเอียด มีความสีบรอนซ์ ทาแล้วตัวดูเงา ๆ ดูธรรมชาติ ถ้าสาวผิวขาวก็จะได้ผิวนุ่ม ๆ น่าสัมผัส ลุคดิวอี้ใส ๆ แต่ถ้าเป็นสาวผิวแทน ผิวน้ำผึ้ง จะได้ผิวที่เนียน ๆ สวยเซ็กซี่แบบสาย ฝ. ไปเลยจ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวสีแทน

ปริมาณ : 80 ml.

ราคา : 1,040 (ml. ละ 13 บาท)

พิกัด : Sephora

Source : 1

L'occitane Almond Supple Skin Oil

บอดี้ออยล์ของล็อคซิทาน ทำมาจากอัลมอนด์ มีกลิ่นหอมหวาน ไม่เหมาะกับคุณแม่ตั้งท้องเพราะมีน้ำมันหอมระเหย อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงผิวให้นุ่นภายใน 1 เดือน

    
ใครโฟกัสเรื่องบำรุงผิวสวย ผิวนุ่ม เชิญน้ำมันออยล์ทาผิวของแบรนด์นี้เลยค่ะ โดยตัวนี้นางก็เป็น Best Seller ของแบรนด์ ที่มีแต่คนบอกว่าใช้แล้วดีต่อใจมาก ด้วยความที่เขาขึ้นชื่อเรื่องบำรุงผิว ก็เลยครองใจสาว ๆ หลายคนให้แวะกลับมาใช้ กลับมาบอกต่อกันตรึม เป็นน้ำมันออยล์ทาผิวที่สกัดจากอัลมอนด์คุณภาพสูง กลิ่นก็จะขนม ๆ หวาน ๆ ใครมีแฟน แฟนต้องชอบค่ะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ยกเว้นคุณแม่ตั้งครรภ์เพราะมีน้ำมันหอมระเหย

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 2,190 (ml. ละ 21.9 บาท)

พิกัด : เคาท์เตอร์ L'occitane ทุกสาขา

Source : 1

Organika Aromatic Milk Bath & Massage Oil Kisses of Jasmine

น้ำมันทาตัวของออร์แกนิก้า รีวิว


สาวออฟฟิศ สาวชอบนวดต้องมุง! ตัวนี้เป็นออยล์น้ำนม น้ำมันนวด ออยล์ทาผิวบำรุงผิว เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจ้าา คือจริง ๆ นางเป็นน้ำมันออยล์ที่มีกลิ่นอโรมา จึงเหมาะมาใช้ปลอบประโลมผิวหลังทำงานหนัก ตรากตรำ เจอฝุ่น เจอมลภาวะมาทั้งวันมาก ๆ ใช้แล้วสบายผิว สบายใจสุด ๆ สกัดจากโปรตีนถั่วเหลืองที่ช่วยฟื้นฟูริ้วรอย ตอบโจทย์สาววัยทำงานขนาดนี้ ต้องมีติดตู้ละแมะ!

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ยกเว้นบริเวณผิวที่แพ้ง่าย

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 1,250 (ml. ละ 12.5 บาท)

พิกัด : ช็อป Organika ทุกสาขา

Source : 1

Burt's Bees Baby Bee Nourishing Baby Oil

ออยล์ทาผิวกลิ่นน้ำผึ้งจาก Burt's Bee ใช้ดีมั้ย


จริง ๆ ขึ้นชื่อว่าน้ำมันออยล์ จะผิวแบบไหนมันก็ใช้ได้หมดล่ะนะ แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายใช้อะไรก็ไม่เคยชนะ ออยล์ทาผิวตัวนี้ก็โอเคอยู่เด้อ เป็นตัวที่หลายคนกะใช้พอบำรุงหลังอาบน้ำ เพราะเป็นเบบี้ออยล์ไรงี้ แต่นางมีดีกว่าที่คิด เพราะแก้เรื่องผิวแห้งได้ดี แถมทำให้ผิวนุ่มมาก ๆ ไม่แค่นั้นนะ นางกลิ่นน่ารักสุด เป็นกลิ่นน้ำผึ้งละมุน ๆ หูยย บอกเลยต้องมี

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ปริมาณ : 115 ml.

ราคา : 465 (ml. ละ 4.04 บาท)

พิกัด : เว็บ Lookfantastic

Source : 1

อาบน้ำเสร็จแต่ไม่อยากทาโลชั่น น้ำมันออยล์ทาผิวก็แทนกันได้นะจ๊ะ ลูบ ๆ โบก ๆ ใช้เวลาน้อยกว่าโลชั่น ที่สำคัญบำรุงผิวได้ดีและให้กลิ่นหอมได้ไม่แพ้กันเลย หมั่นใช้เป็นประจำรับรองผิวเนียนนุ่ม รอยด้านรอยดำจางลงแน่นอน สำหรับสาว ๆ ที่สนใจก็อย่าลืมแวะไปดูที่ช็อปกันน้า

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ