รวม 10 สถานที่ Workshop กิจกรรมคนชิค ลองรับบทจิตรกรท่านหนึ่ง
  1. รวม 10 สถานที่ Workshop กิจกรรมคนชิค ลองรับบทจิตรกรท่านหนึ่ง

รวม 10 สถานที่ Workshop กิจกรรมคนชิค ลองรับบทจิตรกรท่านหนึ่ง

กิจกรรมฮิตติดเทรนด์ของคนชิค ๆ ปี 2022 คือการได้ไป Workshop ทำกิจกรรมสไตล์สาวติสท์รับบทจิตรกรท่านหนึ่ง! ตามมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง
writerProfile
24 ก.พ. 2022 · โดย

ช่วงนี้สาว ๆ คนไหนกำลังว่าง ๆ หากิจกรรมสนุก ๆ ทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพิ่มความตื่นเต้นให้ชีวิตธรรมดาแสนน่าเบื่อช่วงนี้ให้มีสีสันขึ้น Wongnai Beauty ขอนำเสนอ 10 สถานที่สำหรับทำกิจกรรม Workshop ด้านศิลปะ ให้คุณได้รับบทจิตรกรท่านหนึ่งสไตล์คนชิค ๆ เค้าทำกัน ที่สำคัญ Workshop ที่เราเลือกมาแนะนำครั้งนี้มีหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพนต์รูป, ปั้นเซรามิก, ทำพรม, ทำสบู่, จัดดอกไม้ แต่ละกิจกรรมคือบอกเลยว่าได้ลองแล้วติดใจแถมได้ของสวย ๆ กลับบ้านด้วยจ้าา

1.เพนต์รูปสีสันสดใสสไตล์จิตรกรน้อยมือโปร

รวม Workshop

สำหรับ Workshop แรกที่เราอยากมาแนะนำคือการสวมทบจิตรกรน้อยเพนต์รูปวาดบนผ้าใบสวย ๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการด้วยการละเลงสีบนผ้าใบ รับรองว่าออกมาสวยน่ารักแน่นอน เพราะทางร้านมีพนักงานที่คอยสอนและคอยช่วยอยู่ตลอด เรียกได้ว่าเป็น Workshop ที่คุณจะได้มาผ่อนคลายความเครียด กิน ดื่ม เพนต์ในที่เดียวเลยค่ะ โดย Workshop ของที่นี่เค้าจะแบ่งเป็นรอบละ 2 ชม. ราคาสำหรับภาพเพนต์ประจำวันอยู่ที่ 799 บาท พร้อมรับรูปฝีมือตัวเองกลับบ้านไปได้เลยยย

พิกัด : Paintbar Bangkok

2.เสกพรมนุ่มนิ่มใช้เองด้วยเทคนิค TUFTING

รวม Workshop

ไหน ๆ ใครอยากได้พรมผืนใหม่ต้องมาทางนี้เลยค่าา~ สำหรับ Workshop Tufting หรือการใช้เทคนิคปืนยิงไหมพรม คือการที่เราใช้ปืนเป็นสื่อแทนการใช้การเขียน เพ้นท์สี หรือการปักผ้า และผลงานชิ้นนี้ก็ยังสามารถต่อยอดไปอีกได้ ไม่ใช่แค่การทำพรมอย่างเดียวนะจ๊ะ Workshop นี้เค้าสอนตั้งแต่การเรียนรู้องค์ประกอบการจัดวางรูปทรง และการใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงาน ใครที่อยากมาลองสร้างงานศิลปะด้วยเทคนิคใหม่ ๆ แบบนี้ก็ลองมาที่นี่ได้เลย น่าสนใจมากจริง ๆ ราคาจะอยู่ที่ 2,800 รวมอุปกรณ์แล้วด้วยนะคะ

พิกัด : The Cave Workshop Studio

เขียน Calligraphy ตัวอักษรงาม ๆ พร้อมฝึกสมาธิ

รวม Workshop

มาฝึกเขียน Calligraphy ที่คุณจะได้เพิ่มพลังสมาธิ ฟื้นฟูสุขภาพจิต แถมยังได้กิจกรรมใหม่ ๆ ทำในวันหยุดอีกด้วย Workshop คลาสนี้จะเน้นสอนเข้าใจง่าย เขียนได้ภายใน 1 วัน แบบไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่กลัวว่าจะเขียนยากไม่ต้องกังวลไปนะคะ อีกอย่างคือสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกคอร์สเขียนบนกระดาษ หรือเขียนบน ipad ก็ได้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาทเท่านั้น สำหรับคลาส Draw your Dream Garden คอร์สมินิ เขียนอักษร + วาดดอกไม้ในคลาสเดียว นอกจากนี้ยังมีคลาส Workshop เขียน Calligraphy ในสไตล์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วยน้าา

พิกัด : miminstudio

ปั้นเซรามิกน่ารัก ๆ ได้ถ้วยชามแจกันกลับไปใช้เอง

รวม Workshop

อีกหนึ่งกิจกรรม Workshop ที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตติดกระแสมาก ๆ นั่นก็คือการปั้นเซรามิกน่ารัก ๆ สำหรับที่นี่เค้ามีหลายคลาสให้คุณเลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็น This is ceramics คลาสทดลองปั้นเซรามิกระยะสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทดลองทำ, Paint on biscuit คลาสที่เพนต์ลงสีอย่างเดียว, Wheel Throwing day คลาสปั้นเซรามิกโดยใช้แป้นหมุนไฟฟ้าและใช้น้ำดินสีในการเพ้นท์, Colored Clay ปั้นขึ้นรูปโดยใช้ดินสี, Handforming ปั้นขึ้นรูปด้วยมือพร้อมเพนต์ลงสี สำหรับ Workshop เซรามิกนี้เพื่อน ๆ สามารถนำชิ้นงานกลับบ้านไปได้เลยย

พิกัด : HOUSE OF CERAMICS

ทำสบู่แฮนด์เมดสีสวยกลิ่นหอมน่าใช้มาก

รวม Workshop

Workshop นี้เป็นคอร์สเรียนทำสบู่พื้นฐาน หรือ The Art of Soapmaking เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้การทำสบู่ 3 แบบ ได้แก่ Melt & Pour, Cold process กวนเย็น, และ Hot process กวนร้อน ที่นี่จะสอนทำสบู่แฮนด์เมดที่มีแผนการสอนตั้งแต่การทำความเข้าใจที่มาที่ไปของสบู่ แนะนำอุปกรณ์ แหล่งซื้อวัตถุดิบ และวิธีการทำสบู่ รวมไปถึง Packaging สิ่งที่ได้กลับบ้านจะมีทั้ง สบู่ Cold process ตัดได้ 10 ก้อน, สบู่ Hot Process สมุนไพร 3 ก้อน, สบู่ Melt & Pour 3 ก้อน, แถมการทำลิปบาล์ม 100% Natural ให้ด้วย 2 แท่ง ตอนนี้เค้ามีคลาสออนไลน์ด้วยในราคา 2,900 บาทเท่านั้นจ้า

พิกัด : Bubblyandcreamy

จัดสวนจิ๋วในขวดแก้วไว้ประดับบ้านเก๋ ๆ

รวม Workshop

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสาวน้อยจิตใจดีรักธรรมชาติ ลองมาร่วมกิจกรรมกับ Tiny Tree Terrarium Workshop มาเรียนจัดสวนในขวดจิ๋วน่ารัก ๆ Workshop นี้คุณจะได้ทั้งความเพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับการจัดสวนจิ๋วน่ารัก เค้ามีภาชนะใส่ต้นไม้ให้เลือกกว่า 10 แบบ แถมยังมีต้นไม้มงคลความหมายดี ๆ ที่ไว้ใช้ตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มพลังงานดี ๆ ได้ด้วยจ้าา ราคา Workshop จัดสวนในขวดนี้จะเริ่มต้นที่ประมาณ 600 บาท จัดในรูปแบบ Private Class ต้องจองล่วงหน้านะคะ มี 2 สาขาด้วยกัน ทั้งที่ EmQuartier (Another Story) และซอยสุขุมวิท 54 สะดวกที่ไหนไปที่นั่นเลยค่ะ

พิกัด : Tiny Tree

เรียนจัดดอกไม้สไตล์สาวหวานอ่อนโยน

รวม Workshop

มาฝึกเป็นสาวหวานจัดดอกไม้สวย ๆ กับ Workshop จัดดอกไม้ที่นี่กัน! คลาสของที่นี่จะมีการเปลี่ยนคอนเซปต์ไปทุก ๆ เดือน อย่างเดือนมีนานี้ ทางร้านจัด Workshop 2 คลาส ราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท คลาสแรกคือ Tulip Bouquet คลาสจัดช่อดอกทิวลิปสไตล์ Minimal ให้เพื่อน ๆ สัมผัสดอกทิวลิปจากต่างประเทศ, เรียนรู้หลักการจัดองค์ประกอบ การจัดวาง, พร้อมการดูแลรักษาพร้อมยืดอายุดอกไม้ อีกคลาสคือ Pastel Bouquet เป็นคลาสจัดช่อดอกไม้สีหวาน ที่มีดอกทิวลิปและดอกไม้ในโทนสีพาสเทล ให้เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้การจัดช่อกลมพุ่มแน่น การจัดวาง ทฤษฎีสีเบื้องต้นในการจัดช่อดอกไม้หลาย ๆ สี น่าเรียนมากก!

พิกัด : Airich flower Studio

พับย้อม SHIBORI สร้างลายผ้าด้วยเทคนิคกั้นสี

หลายคนอาจจะเห็นแล้วงงว่าเอ๊ะ SHIBORI คืออะไร? เราขอแนะนำ Workshop การพับย้อม SHIBORI เป็นคลาสที่จะให้เพื่อน ๆ ได้ทดลองสร้างลวดลายบนผ้าในแบบของตัวเอง ด้วยเทคนิค “การกั้นสี” โดยใน Workshop นี้เค้าจะสอนทุกเทคนิคแบบไม่มีกั๊ก! อย่างเช่น การเย็บ, พับ, บีบอัดผ้า และการใช้กาวแบบพิเศษ ที่จะสอนให้ทุกคนได้ทำทุก ๆ ขั้นตอนไปพร้อมกัน ทั้งพับพร้อมกัน เย็บพร้อมกัน ย้อมพร้อมกัน แต่ทุกคนจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันแน่นอนค่ะ เพราะจะขึ้นอยู่กับการพับลายที่แต่ละคนได้สร้างสรรค์เอาไว้ Workshop นี้ราคาประมาณ 2,500.- มาพร้อมอุปกรณ์และอาหารกลางวันด้วยน้าา

พิกัด : The Cave Workshop Studio

วาดดอกไม้ต้นไม้ 70 แบบด้วยสีน้ำ

รวม Workshop

สาว ๆ ที่อยากทำทรงเป็นนักวาดรูปสีน้ำมืออาชีพ เราขอแนะนำ Workshop ที่ชื่อว่า Loose Floral กับการวาดรูปลงสีน้ำบนกระดาษ 100 ปอนด์ โดยมีกิมมิคคือเค้าจะสอนวาดดอกไม้ ต้นไม้ และดอกประดับต่าง ๆ กว่า 70 แบบด้วยกัน โดยเค้าเน้นว่าเป็นการวาดดอกไม้ฉบับเข้าใจง่ายทำได้จริง! ในสไตล์ On.Art.Book แบบบางเบาสบายตาสบายใจ เชื่อมือได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้ภาพสวย ๆ กลับบ้านไปแน่นอน แถมยังได้พื้นฐานการเตรียมอุปกรณ์และวงจรสีเบื้องต้นไปด้วย ช่วงนี้มีทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากออกจากบ้านเป็นคลาสออนไลน์ราคาโปรเริ่มต้น 590 บาทเองจ้าา

พิกัด : On.art.book

คลาสทำน้ำหอม เลือกกลิ่นเฉพาะตัว

รวม Workshop

มาทำ Workshop สวย ๆ เก๋ ๆ สไตล์คนชิคกับคลาสทำน้ำหอมที่คุณจะได้กลิ่นน้ำหอมเฉพาะตัวกลับบ้านไปแบบสวย ๆ ในคลาสนี้จะได้ทำทั้งน้ำหอม Eau de parfum 2 ขวด 2 กลิ่น, Reed Diffuser 1 ขวด พร้อมก้านไม้ไฟเบอร์กระจายกลิ่น และ Solid Perfume น้ำหอมแห้งเนื้อบาล์ม 2 ตลับ 1 กลิ่น ที่สำคัญคลาสนี้มีหัวน้ำหอมนำเข้าจากอังกฤษ United Kingdom มาให้เพื่อน ๆ เลือกเบลนด์กลิ่นที่เป็นแบบฉบับของตัวเองถึง 24 กลิ่นเลยนะ! และนอกจากคลาสทำน้ำหอมที่นี่ยังมีคลาสทำเครื่องหอมและเทียนหอมให้คุณได้เลือกเรียนด้วยนะค้าา

พิกัด : iamingredient

อ่านจบแล้วอย่าลืมแชร์บทความนี้ไว้เก็บเป็นไอเดียในการหากิจกรรมสนุก ๆ ทำในวันว่าง ๆ ด้วย Workshop ทั้ง 10 คลาสที่เราแนะนำไปทั้งหมดนี้! ลองรับบทเป็นจิตรกรท่านหนึ่งเล่น ๆ ดูสัก 1 วันกันดีกว่า อีกอย่างคือกิจกรรม Workshop ดี ๆ แบบนี้ยังสามารถเป็นสถานที่นัดเดทสุดโรแมนติกได้ด้วยน้าา ใครมีแฟนควงแฟนไป ใครไม่มีแฟนควงเพื่อนไป ส่วนใครที่ไม่มีเพื่อนไปคนเดียวแล้วไปหาเพื่อนใหม่ที่นั่นก็ย่อมได้!!