เอาใจสายฮอปปิง! 30 คาเฟ่เกาหลี มู้ดดี ถ่ายรูปอัป IG ได้เป็นร้อย!!
  1. เอาใจสายฮอปปิง! 30 คาเฟ่เกาหลี มู้ดดี ถ่ายรูปอัป IG ได้เป็นร้อย!!

เอาใจสายฮอปปิง! 30 คาเฟ่เกาหลี มู้ดดี ถ่ายรูปอัป IG ได้เป็นร้อย!!

เอาใจสายคาเฟ่ฮอปปิง กับคาเฟ่เกาหลีคลีน ๆ คุมโทน จัดมาให้จุก ๆ 30 ที่! ถ่ายรูปอัป IG ได้เป็นร้อย
writerProfile
30 เม.ย. 2021 · โดย

กว่าจะได้ไปเกาหลีน่าจะอีกไกล เพราะเจ้า Covid ตัวร้ายดูท่าจะไม่จบง่าย ๆ เอาใจคนคิดถึงเกาหลีอีกครั้ง กับคาเฟ่เกาหลี ที่เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่ไทย! คาเฟ่สไตล์เกาหลีโทนมินิมอล คลีน ๆ เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟชิล ๆ กับขนมเค้กน่ารักน่ากิน วันนี้เราคัดมาให้จุก ๆ 30 ที่! มีทุกโซน ทั้งนนทบุรี ปทุมธานี กรุงเทพฯ เตรียมชุดสวย ๆ พร้อมชวนเพื่อนสาว ไปถ่ายรูปอัป IG เที่ยวเกาหลีทิพย์ แก้เบื่อ แก้เซ็งกันดีกว่าค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ     

 1. Woolloomooloo Cafe & Bar

คาเฟ่เกาหลี

คาเฟ่นี้อยากมามากค่ะ แต่ไกลจากบ้านมากเลยคิดนาน สุดท้ายก็ได้ไป แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ร้านน่ารัก สไตล์เกาหลี พี่พนักงานสุภาพ บริการดี ชอบที่สุดคือขนมหวาน เป็นคาเฟ่ที่มีขนมหวานดีที่สุดที่เคยกินมาเลยก็ว่าได้ วันนี้สั่ง "Terrine Cheese" (เมนูนี้ต้องสั่งเพิ่มอีกหนึ่งชิ้น น่าจะทายได้นะคะ ว่าดีขนาดไหน ตัวชีสเค้กนุ่มละมุนมาก เข้ากันดีกับครีม (รีวิวโดยคุณ Laeliya Beevor)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ condominium, Muummy, seenamz และ คุณ JY

2. Two Do Something

คาเฟ่เกาหลีสีขาวคลีนๆ

คาเฟ่มินิมอลเกาหลี พระราม 5 กลับมารอบสองแล้ววว ชอบกาแฟของร้าน ร้านโปร่ง ๆ โล่ง ๆ ดี เปิดเพลงเพราะ สไตล์เกาหลี มุมยอดฮิตจะอยู่ด้านบนดาดฟ้า ชอบที่นั่ง จะจัดห่าง ๆ กันดี คนละมุม ร้านกว้าง ไม่ใกล้ชิดกัน ของหวานแนะนำ​ เลมอนทาร์ต​ รสชาติเปรี้ยวหวานพอดี มีกลิ่นหอมเลมอนอ่อน ๆ​ ลองกินคู่กับกาแฟ​ ก็เข้ากันเป็นอย่างดี​ ลาเต้อาร์ตที่นี่ทำออกมาสวยงาม​ เอาใจสายถ่ายรูป ​(รีวิวโดยคุณ ploypineappz และคุณ (◕‿◕.❀𝙺𝚊𝚗𝚗𝚒𝚔𝚊 )

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Halulugun, bandp, WooGa และคุณ Touchh 

3. Unbirthday cafe Sukhumvit 31

ร้านคาเฟ่เกาหลี เค้กอร่อย

อยากกรี๊ดมาก คาเฟ่น่ารักมาก ๆ ค่ะ ตั้งอยู่ริมสระน้ำด้วย เป็นร้านเค้กสไตล์โฮมเมด เค้าเป็นทั้งร้านคาเฟ่และสตูดิโอสำหรับอบขนมค่ะ มีเค้กน่ากินทั้งนั้นเลย มีมุมถ่ายรูปเพียบ ที่สำคัญขนมดีมากค่ะ โดยเฉพาะเมนู Cloud Matcha Affogato ไอศกรีมนมราดด้วยซอสมัทฉะเข้มข้น 😋 เค้กช็อกโกแลตมินต์ก็ดีนะคะ ชิ้นใหญ่มาก ตกแต่งมาสวยเชียว ทางร้านเค้าถามชื่อเราและเพื่อน เค้าพริ้นท์ออกมา เพื่อตกแต่งจานเค้ก เราว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่น่าประทับใจมากค่ะ (รีวิวโดยคุณ sinechompoo)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ princessapple111, ploypineappz, kittin.pu@gmail.com และคุณ Katherine Tan

4. Little Tulip Cafe

คาเฟ่เกาหลีสามย่าน

ร้านตกแต่งสไตล์เกาหลีแบบน่ารักผู้หญิง ๆ ด้วยโทนสีชมพูครีมหวาน ๆ มีดอกทิวลิปและตุ๊กตาพร้อมมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ให้ได้ถ่ายรูปหลายมุม เมนูมีเครื่องดื่มอย่างชานม โกโก้ มัทฉะ ชาผลไม้ อิตาเลียนโซดา และขนมมีอย่างเดียวคือวาฟเฟิลโฮมเมด อบสดใหม่พร้อมท็อปปิงต่าง ๆ วาฟเฟิลที่นี่จะเสิร์ฟแนวแซนด์วิชที่มีครีมและท็อปปิงอยู่ตรงกลาง สำหรับรสช็อกโกแลตจะใช้ช็อกโกแลตชิปกับซอสช็อกโกแลต แป้งวาฟเฟิลเนื้อฟูเบาโปร่ง ๆ ด้านนอกกรอบนิด ๆ (รีวิวโดยคุณ 🍭 Lukekward 🍬)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ 🍭 Lukekward 🍬และเพจ Little tulip cafe  

5. Cafe SOU 

คาเฟ่เกาหลีข้างไอคอนสยาม

เป็นอีกคาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ก็เป็นที่พูดถึงไม่น้อย แม้ที่ตั้งจะอยู่ลึกลับแค่ไหนเหล่า Cafe Hopper ก็ตามไปเยี่ยมเยียนไม่ขาดสายค่ะ เมนูจะมีเบเกอรีโฮมเมดกับเครื่องดื่ม ซึ่งเมนูเบเกอรีก็อาจจะมีไม่เหมือนกันทุกวัน ยังไงลองโทรไปสอบถามก่อนได้ค่ะ เมนูที่สั่ง “Homemade Yoghurt” โยเกิร์ตโฮมเมดที่ร้านทำเอง ท็อปด้วยผลไม้สดและมูสลี่ โยเกิร์ตเนื้อเนียนไม่ข้นมาก รสจะจืด ๆ เปรี้ยวเบา ๆ ไม่เข้มข้นเหมือนโยเกิร์ตที่เคยกินที่อื่น แต่ก็มีน้ำผึ้งให้เพิ่มรสชาติ และกินคู่ท็อปปิงต่าง ๆ ก็จะดีขึ้นค่ะ (รีวิวโดยคุณ 🍭 Lukekward 🍬 )

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ 🍭 Lukekward 🍬, Liftildapeak Wattanapasukanon, Porrawee Nanthachatpimpa และคุณ Saowalak Sunthornsrinuwat

6. MTCH

คาเฟ่ชาเขียวมินิมอล

เมนูเต็มไปด้วยมัทฉะหลากหลายแบบ ทั้ง Latte, Houjicha, No milk, Dessert, Ice cream รวมไปถึงเมนู Blue ที่ทำจากสาหร่ายสีน้ำเงิน กลับมาที่มัทฉะก็คือมีหลายระดับ แต่ละเมนูก็จะมีคำอธิบายจุดเด่นด้านรสชาติเอาไว้ ใครชอบนมมาก-นมน้อย หรือชอบมัทฉะแบบเข้ม ๆ ก็ถือว่าช่วยได้มากเลยตรงนี้ (รีวิวโดยคุณ Ployynp)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Ployynp, Jisoo ❤️, Palmpalm eats around และคุณ miang

7. Huus of Bread

คาเฟ่เกาหลีแถวพระขโนง

คาเฟ่ตึกแถวเปิดใหม่ใกล้ BTS พระโขนง ระยะเดินได้ จะเดินเลาะ Summer Hill หรือเข้าซอยข้างหลัง ก็ถึงร้านเหมือนกัน จะพบกับร้านหัวมุมซอยที่คนถ่ายรูปเยอะ ๆ เมนูของร้านมีโดนัทที่ทำจากโชคุปัง เรียกว่า Shonut เป็นโดนัทสัมผัสแบบใหม่ ส่วนเครื่องดื่มมีเบสิกทั่วไป ถ้าไม่เอากาแฟ อยากได้น้ำสดชื่น แนะนำ Lemonade ที่ใส่เลมอนมาเต็ม ๆ 1 ชิ้น ผสมกับสูตรเฉพาะ ลงตัวมาก (รีวิวโดยคุณ Veerayuth K.)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ พุฒิพล เชี่ยวไชยชาญ และคุณ น้องปอบ

8. Tomoroo Bakery (Korean Bakery)

คาเฟ่ร้านขนมปังเกาหลี

ร้านขนมปัง เบเกอรีสไตล์เกาหลีที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่ละชิ้นดูน่ากิน และมีตัวอย่างให้ชิมก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย ขนมของร้านอบสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกเยอะมากกก หน้าตาคือชิ้นใหญ่อลังการ ลองกิน ขนมปังมันม่วง ชิ้นใหญ่มาก ๆ ๆ ๆ ๆ ขนมปังนุ่มสอดไส้มันม่วงบดและครีมชีส ไม่หวานมาก กินกับกาแฟของร้านคือดีมากกก กาแฟรสชาติแนว ๆ กับที่กินที่เกาหลีเลย (รีวิวโดยคุณ Wachi Kowwarin และคุณ ploypineappz)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ T. , จะ learn อาหาร และคุณ natt 

9. Hint Coffee 

ร้านกาแฟ คาเฟ่ สไตล์เกาหลีมินิมอล

คาเฟ่สไตล์มินิมอล “สไตล์เกาหลี” มาในโทนสีครีมอมเหลืองที่ดูอบอุ่นเหมือนบ้าน ที่นี่ยังคงมีกิมมิกให้เราเล่นอย่าง “แว่นขยาย” ให้เราส่องหา Hint ของร้าน ถ่ายรูปเล่นสะท้อนภาพจริงหัวกลับ ส่วนขนมและเครื่องดื่มรอบนี้ก็ซ่อนทุกอย่างไว้เช่นเคย อย่าง “Hint Coffee” กาแฟซิกเนเจอร์ของร้าน สไตล์เกาหลีแบบ Dalgona ก็ถูกซ่อนชั้นของกาแฟและครีมไว้ใต้แผ่นน้ำตาลคาราเมลให้เราเคาะให้แตกก่อนดื่ม Lemon Cake Toffee เค้กเลมอนที่ซ่อนอยู่ในห่อทอฟฟี่ก็เป็นกิมมิกแบบ Hint หรือ A Cup of Hint ที่ซุกซ่อนเมนูเอาไว้ใต้ครีมที่เขียนเป็นชื่อร้านในภาษาเกาหลีก็แทบไม่รู้เลยว่าคือเมนูอะไร แต่เพื่อนเราตักลงไปก็จะพบกล้วย คาราเมล และชั้นของครัมเบิล ถึงรู้ว่ามันคือบานอฟฟี (รีวิวโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ saoguide, 🍭 Lukekward 🍬, Farmkamonchat และคุณ Ping UiNo Foods hunter 

10. ARCH

ร้านกาแฟสไตล์เกาหลีที่มีสระว่ายน้ำ ประตูโค้ง ๆ

คาเฟ่เท่ ๆ ภายในร้านตกแต่งแบบปูนดิบ ๆ มีไฮไลต์คือมุมนั่งริมสระว่ายน้ำภายในตัวร้าน กำแพงสีเทาปูน ตัดกับสระน้ำสีฟ้าใส ไม่เหมือนร้านไหนเลยจริง ๆ ครั้งนี้ได้ลองเมนู “Dirty Latte” (130.-) เราชอบเมนูนี้นะคะ รสชาตินวล ๆ นมหอมมัน กาแฟไม่เข้มจนเกินไป แนะนำสำหรับคนชอบกินกาแฟนมค่ะ (รีวิวโดยคุณ iam.tw)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ WorWare Sagittarius, Ivy, Stamp และคุณ Maymi 

11. Pulse Bang Khun Thian

คาเฟ่เกาหลีย่านบางขุนเทียน แสงสวย

มาอัปเดตคาเฟ่ใหม่บรรยากาศชิลให้นั่งรับลมดูวิวได้สบาย ๆ ครับ สายถ่ายภาพน่าจะได้มุมดี ๆ เยอะเลย มีเครื่องดื่มและขนมให้สั่งหลายชนิด ตัวกาแฟมี “Pulse” (130.-) เครื่องดื่ม Signature ตามชื่อร้าน เป็น Espresso ผสมนมและมะพร้าวกะทิ ท็อปด้วยมะพร้าวอบกรอบและเกลือทะเล สำหรับสาย non-coffee มีเครื่องดื่มโซดาสดชื่น ๆ หลายตัวครับ และยังมีเมนู Affogato อีกหลายแบบที่กินไอศกรีมกับกาแฟ ช็อกโกแลต หรือ ชาเขียวแก้ร้อนได้ครับ (รีวิวโดยคุณ Go Went Korn)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Bandit Phinyovadtanachip และคุณ น้องปอบ

12. Riri Cafe 

คาเฟ่มินิมอลสไตล์เกาหลลีในไทย

คาเฟ่สไตล์มินิมอล แฝงกลิ่นอายความเป็นเกาหลี ผสมผสานกันอย่างลงตัว วันนี้สั่ง Iced Cocoa รสชาติดี หวานมัน รสชาติค่อนข้างลงตัว (ใครที่ชอบหวานน้อย หวานมาก สั่งได้เลย) เวลามาแถวนี้ทีไร ต้องได้มาแวะร้านนี้ตลอดเลยค่ะ และขนมที่เราชอบแอบสั่งกลับบ้านตลอดเลย คือครัวซองต์ (รีวิวโดยคุณ Aboyd และคุณ Beelzbub Tml)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ January Tan, rose และคุณ Jub  

13. butterroom

คาเฟ่ขนมปังย่านทาวอินทาว

คาเฟ่น้องใหม่ย่าน Town in Town ในโครงการ The Scene ติดถนนเลย หน้าร้านน่ารัก ในร้านตกแต่งเรียบ ๆ ภายในร้านมีเพียงเคาน์เตอร์และโต๊ะเล็ก ขายเครื่องดื่มอย่าง โกโก้ เลมอนเนด และขนมปังปิ้งไส้ต่าง ๆ "เลมอนเนด" เปรี้ยวซ่าสดชื่น หนึ่งในเมนูเด่นของร้านที่มาแล้วต้องสั่ง "Original Cocoa" โกโก้เข้มข้นราดลงบนนม ขนมปังปิ้งของร้านที่ฉ่ำเนยมีรส "Butter Strawberry jam x fresh cream" เนย แยมสตรอว์เบอร์รี และครีมสด กับ "Butter S'more" เนย มาร์ชเมลโลว์ และช็อกโกแลต (รีวิวโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Bandit Phinyovadtanachip และคุณ ปุณ 

14. Hoo Dessert Cafe

คาเฟ่เกาหลีแถวอุดมสุข

ร้านมีสองชั้น ตกแต่งโทนสีขาวสบายตา พนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม ถ้าหวานไป ก็จะแก้ให้หวานถูกใจลูกค้าด้วย ถือว่าดีมาก ๆ คาเฟ่เล็ก ๆในโครงการ The Master อุดมสุข ตกแต่งร้านน่ารัก เหมาะแก่การถ่ายรูป ลองสั่ง “Ice Thai Tea Latte” ชานมกำลังกลมกล่อม ไม่หวานนมเกินไป “Carbonara Spaghetti” เมนูนี้ ไม่ได้คาดหวังกับร้านคาเฟ่มากนัก แต่ว่าดีกว่าที่คิดไว้ ใส่ชีสเยอะมาก เบคอนไม่แข็งด้วย “มาการอง” รสชาติหวานนำ แต่แป้งมาการองนุ่มกำลังดี ไม่แข็ง กินควบคู่กับเครื่องดื่มชานมเย็น เข้ากันได้ดี (รีวิวโดยคุณ Jib Bird Search For และคุณ Pawarit.t)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ P'pam Sweet และคุณ Pawarit.t 

15. FUN Cafe Bangkok

คาเฟ่มินิมอลวาดหน้าเค้กได้

คาเฟ่มินิมอล ร้านจะโทนสีขาว จุดเด่นคือเมนู Canvas Cake ที่ให้เราสร้างสรรค์ผลงานของเราเองได้ แล้วเค้กแต่ละชั้นไม่ได้แค่สีสวยอย่างเดียว ชั้นบนสุดเป็นวานิลลา สีเหลืองคือเสาวรส ส่วนสีแดงคือสตรอว์เบอร์รี ที่รสชาติต้องบอกเลยว่า ว้าวววมากกก เป็นคาเฟ่ที่ไปแล้วอยากไปซ้ำ (รีวิวโดยคุณ pnt และ jaojao)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ FA🐻🌻, เก็บตะวัน, Pindependence และคุณ Min Sumintra 

16. Melt My Heart Cafe

คาเฟ่เกาหลีที่ไทยน่ารัก ๆ

แนะนำสำหรับสาย Cafe hopping ค่ะ ร้านน่ารักมาก แสงสวยด้วย ส่วนเครื่องดื่มวันนี้เรากับเพื่อนสั่ง “ชาไทย” และ “คาปูชิโน่เย็น” คือดี ไม่หวานเกินไป แถมราคาน่ารัก เจ้าของร้านก็ใจดี แนะนำเก่ง ประทับใจค่ะ (รีวิวโดยคุณ Espressopatronum)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Nachonphartra Manoonporn, Chutchawas Prateepmanowong และคุณ Espressopatronum 

17. Modus

ร้านกาแฟเกาหลีย่านสามโคก

คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสามโคก ปทุมธานี ในบริเวณเดียวกับแสงฟ้าอิซูซุ สาขาสามโคก บรรยากาศแบบที่หลายคนเรียกว่าคาเฟ่เกาหลี มาในโทนสีครีม คาเฟ่แนวเกาหลีสายคุมโทน มุมถ่ายรูปร้านกาแฟเยอะมาก แถมยังมีแสงธรรมชาติเข้ามา แนะนำช่วงแดดอ่อน ๆ สวยมาก ทางร้านมีเมนูเค้กโฮมเมดอบใหม่ให้เลือกทุกวัน อย่างเมนูนี้ "Tom & Jerry" ชีสเค้กยอดนิยมเหมือนออกมาจากการ์ตูน "Sparkling Lychee" อิตาเลียนโซดารสลิ้นจี่ที่เมื่อโดนแสงอ่อน ๆ แล้วสวยมาก "White Malt Latte" นมกับมอลต์สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ (รีวิวโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ bandp, ploypineappz และคุณ Tik Nathita

18. Chew Cafe

คาเฟ่เกาหลีแถวเมืองเอก

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ย่านเมืองเอก มหาวิทยาลัยรังสิต ร้านขาว ๆ คลีน ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยบรรยากาศดีเกาหลีมาก ๆ เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ทุกมุมของร้านคือน่ารัก แถมช่วงนี้ก็แต่งร้านอิงเทศกาล เบเกอรีเป็นโฮมเมด โดยเฉพาะชีสเค้กดีมาก ขายดีจนหมด เราเลยได้ลองบราวนีที่ดีไม่แพ้กัน “Matcha Latte” ผงมัทฉะเข้มข้นกับนมที่รสชาติกำลังดี กาแฟก็ไม่แพ้อย่างอื่น “อเมริกาโน” ที่ใช้เมล็ดกาแฟเคนย่า ให้รสที่ฟรุตตีดี (รีวิวโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ขอบคุณรูปภาพจาก :  คุณ Bandit Phinyovadtanachip และคุณ Kumpa 

19. บางนาเนี่ยน Bangnanian

คาเฟ่เกาหลีแถวบางนา บางนาเนี่ยน

คาเฟ่มินิมอลคุมโทนสีขาว ตกแต่งมีความเป็นเกาหลีเบา ๆ ร้านมี 2 ชั้นเพิ่มความชิค รวมไปถึงจุดเด่นอย่าง กระจก ที่ทำให้แสงแดดลอดส่องผ่านเข้ามา ละมุนสุด ๆ เมนูเน้นไปทางขนม เบเกอรีโฮมเมด ที่ทำออกมาได้เก๋และดีมาก!! รวมไปถึงเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ โกโก้ มัทฉะ และผลไม้ เพิ่มความสดชื่น เมนูแนะนำ “Cream Cheese Garlic Bread” 95.- เจ้าก้อนขนมปังญี่ปุ่นอบสดใหม่ เปลือกด้านนอกกรอบ เนื้อด้านในคือนุ่ม ไส้ครีมชีสเน้น ๆ หอมหวานมัน ชอบมากก “Bangna” 85.- ยุซุผสมเลมอนเนด รสยุซุอ่อนไปหน่อย หวานเปรี้ยวสดชื่น สายคาเฟ่ฮอปเปอร์ สายเกา สายชิล แวะกันไปได้น้าา (รีวิวโดยคุณ Ployynp)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Pataya Chunprom, OaddiePK, Pop Vi และคุณ Go Went Korn 

20. Other cafe รางน้ำ

คาเฟ่เกาหลีแถวรางน้ำ

ร้านคาเฟ่เท่ ๆ ดิบ ๆ สายฮิปต้องชอบ เพราะร้านสวย ทันสมัย สะอาด และเย็นมากกกก กาแฟมีให้เลือกหลากหลาย เน้น Cold Brew น่าจะเหมาะกับสาย อเมริกาโน ของหวานก็มีให้เลือกมากเช่นกัน หน้าตาสวยงามทีเดียว ขนมที่โดดเด่นของร้านนี้คือ Beignets มีความคล้ายขนมโดนัทผสมกับปาท่องโก๋ โดยสามารถจับคู่กับผลไม้ได้ วันนี้จัดเป็นสตรอว์เบอร์รีแทน พร้อมน้ำผึ้งเลมอนกินตอนร้อน ๆ คู่กับกาแฟรสชาติกำลังดี (รีวิวโดยคุณ Asana และคุณ Huang Shu Zhen)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Huang Shu Zhen, Tazzjang Aey, Krizer และคุณ seenamz

21. Tangible

คาเฟ่เกาหลีย่านเจริญกรุง

ร้านตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง 82 เป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีบรรยากาศโมเดิร์น ที่เน้นการตกแต่งด้วยโลหะ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อย่างมีสไตล์ มีของใช้ เสื้อผ้า ให้ได้ซื้อกลับ เมนูจะมีเครื่องดื่มกับเบเกอรีโฮมเมดเล็กน้อย โดยเครื่องดื่มจะมีกาแฟ ชา โกโก้ ช็อกโกแลต มะม่วงโซดา และเครื่องดื่มที่ใช้ยุซุเป็นส่วนผสม ส่วนเบเกอรีก็มีเค้กกล้วยหอม เค้กแครอท และครัฟเฟิล หรือวาฟเฟิลที่ทำจากแป้งครัวซองต์ค่ะ “CROFFLE STICK” 85 บาท เลือกแบบเป็น stick เพราะกินง่ายกว่าแบบชิ้น ร้านอบสดร้อน ๆ แป้งด้านนอกกรอบด้านในเหนียวนุ่มหอมเนย มีความหวานจากน้ำตาลที่เคลือบอยู่ด้านนอก กินเปล่า ๆ ไม่ต้องมีไส้หรือจิ้มอะไรก็ดีแล้วค่ะ (รีวิวโดยคุณ 🍭 Lukekward 🍬)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Polly Saipinthong, Saturnjay, Job Vasinsan และคุณ paradeesen@gmail.com

22. Sleep Enemy

คาเฟ่เกาหลีโทนขาวแดง

ร้านตกแต่งด้วยสีขาว-แดงดูโดดเด่น ภายในเป็นแบบ Open Air และเป็นโรงคั่วกาแฟในตัว มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายชนิดทั้งของไทยและต่างประเทศค่ะ เมนูกาแฟมีเมล็ดให้เลือกทั้งแบบฟรุตตี้และนัตตี้ โดยจะแบ่งเป็นกาแฟดำราคา 90 บาท กาแฟใส่นม 100 บาท พวกพิเศษหน่อยราคาก็จะสูงขึ้น ถ้าไม่ดื่มกาแฟมีโกโก้กับมัทฉะ และมีเมล็ดกาแฟให้เลือกซื้อได้ค่ะ เราสั่งเป็น “Americano” ร้อน เลือกเมล็ดแบบไม่เปรี้ยว คุณแม่ชิมบอกว่าโอเคค่ะ หอมใช้ได้ เข้มกำลังดี (รีวิวโดยคุณ 🍭 Lukekward 🍬)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ HUNGRYJUG, Go Went Korn และคุณ 🍭 Lukekward 🍬

23. OOObkk

คาเฟ่เกาหลีมินิมอล

ร้านเป็นตึกปูนเปลือยเรียบ ๆ ภายในร้านมินิมอล น่ารักมาก ๆ โปร่ง มีมุมให้นั่งหลายมุม แสงส่วนใหญ่ใช้แสงด้านนอก ที่ร้านก็มีทั้งขนม อาหารและเครื่องดื่ม รอบนี้ลองอเมริกาโนร้อน เมล็ดกาแฟของที่นี่มีให้เลือกสองชนิด เลือกเป็นโทน Nutty เสิร์ฟมาในแก้วเรียบ ๆ สีขาว สำหรับร้านนี้บรรยากาศบอกเลยว่าโอเคดีงาม อยากมานั่งทำงาน ถ่ายรูป นั่งเมาธ์ นั่งชิลก็ตอบโจทย์ (รีวิวโดยคุณ T.)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Supphawat, Taechita Suvarnabharata, Chunli และคุณ ploypineappz

24. Coffee i Need U x ARI Ari

คาเฟ่ Coffee i Need U x Ari

คาเฟ่น่ารัก ๆ มินิมอลผสมวินเทจ มี 2 ฝั่ง มีเครื่องดื่ม เบเกอรี และอาหารด้วย มีโซนคาเฟ่ และด้านในเป็นโซนอาหาร ร้านสวย แสงสวย มุมถ่ายรูปเยอะ ร้านใช้การสั่งแบบ หน้าจอ Touchscreen พอได้ใบเสร็จแล้ว ไปจ่ายตังค์หน้าเคาน์เตอร์ ร้านเปิดเช้ามาก 07.30-17.00 น. ไปช่วงเช้าคนน้อยมาก นั่งทำงาน ฟังเพลง ถ่ายรูปได้ชิล ๆ เครื่องดื่มราคาไม่แพง “เข้มข้นชาเขียว” (100 บาท) เลือกระดับความหวานเป็น % ได้ตามที่กดสั่งตรงหน้าจอ กาแฟไม่แพงเลย มีเมล็ดให้เลือก 3 ชนิด "Iced Americano" 55 บาทเท่านั้น (รีวิวโดยคุณ ploypineappz)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ ploypineappz, A Cafe in memories, seenamz และคุณ 🍭 Lukekward 🍬 

25. Liebe Cafe 

คาเฟ่มินิมอลสไตล์เกาหลีแถวลาดพร้าว

โอ๊ย !! เต็ม 10 ไม่หัก แม้จะขลุกขลักหน่อย ๆ ช่วงนี้ร้านเพิ่ง Move มาตรงนี้จากที่เก่าเเถว ๆ แยกโรงไม้ บรรยากาศร้านดี เป็นคาเฟ่มินิมอล การบริการเป็นกันเอง ร้านตกแต่งสวย เครื่องดื่มรสชาติดีมีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้ง ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา เบเกอรีโฮมเมด (รีวิวโดยคุณ i_ICE life a journey)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Sunisa Tepson และคุณ i_ICE life a journey

26. My Heaven Coffee Asok

คาเฟ่น่ารักสีชมพูแถวอโศก

ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 19 เป็นคาเฟ่สีชมพูน่ารักสไตล์เกาหลี ที่หลายคนอาจผ่านไปมาโดยไม่ทันสังเกตค่ะ บรรยากาศภายในตกแต่งด้วยโทนสีชมพูขาวหวาน ๆ มีมุมน่ารักให้ถ่ายรูปหลายมุม เมนูมีเครื่องดื่ม ของหวาน และไอศกรีม โดยเครื่องดื่มจะมีกาแฟ ชา ช็อกโกแลต โซดารสต่าง ๆ เสิร์ฟในแก้วหน้าตาสวยงามน่าถ่ายรูป ส่วนของหวานมีเค้ก กับครัฟเฟิลหรือลูกผสมครัวซองต์กับวาฟเฟิล เสิร์ฟคู่ไอศกรีมค่ะ วันนี้สั่ง “Coconut Cake” เค้กมะพร้าวอ่อนเนื้อนุ่มกับครีมสดผสมน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวอ่อนรสหวานหอม ท็อปด้านบนด้วยเนื้อมะพร้าวขูดฝอยเล็กน้อย แนะนำให้กินตอนเสิร์ฟเลย เพราะถ้าทิ้งไว้นานครีมจะละลายค่ะ (รีวิวโดยคุณ 🍭 Lukekward 🍬)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ 🍭 Lukekward 🍬, Naeranchara Ongpao, เก็บตะวัน และคุณ funnycraze55@gmail.com

27. Tester caffe

ร้านกาแฟสไตล์เกาหลี เพชรเกษม

ร้านกาแฟอยู่ในซอยเพชรเกษม 110 ที่ร้านมีที่จอดรถ ประมาณ 5-6 คัน มาถึงร้าน เป็นอาคารสองชั้น ภายในโปร่งโล่ง ทาสีขาว สวยดีครับ ในร้านมีกาแฟให้เลือก และมีเมล็ด คั่วกลางกับคั่วเข้ม มีขนมให้เลือกสั่งด้วย วันนี้สั่ง “ICE AMERICANO” 60 บาท เลือกเมล็ดคั่วกลาง หอม ดีเลยครับ คุ้มค่า มาลองกันได้ครับ (รีวิวโดยคุณ EakSarawut)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Bandit Phinyovadtanachip, EakSarawut และเพจ tester caffe  

28. F.I.X. Coffee (Pradiphat soi 17) 

ร้านกาแฟสไตล์เกาหลีมินิมอลซอยปะดิพัท

บ้านหลังที่สองของ F.I.X. ที่มาในสไตล์มินิมอล คุมโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อน แตกต่างกับสาขาแรกที่เน้นโทนสีดำเข้มอย่างสิ้นเชิง เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนได้หลุดออกจากโลกภายนอกที่วุ่นวายไปสักพัก ใครชอบบรรยากาศชิล ๆ แบบนี้ แนะนำให้ไปวันธรรมดานะ เมนูเน้นไปทางกาแฟ แต่ก็มี non coffee ให้ได้สั่งกันด้วย ทั้งชา ช็อกโกแลต ชาเขียว และกลุ่มโซดา รวมไปถึงอาหารเช้าพวกแซนด์วิช และขนมต่าง ๆ “Chocolate” (M) 95.-ช็อกโกแลตเข้มข้นกำลังดี หวานนิด ๆ ใครอยากพักกายพักใจ หาอะไรดื่มชิล ๆ ก็แวะไปได้นะ ดั่งสโลแกนของร้านที่ว่า "let us fix your day" (รีวิวโดยคุณ Ployynp)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Yippy, Nantawadee Nan และคุณ 🍭 Lukekward 🍬 

29. Ports coffee 

คาเฟ่สไตล์เกาหลีมินิมอลท่าเตียน

Ports coffee ร้านกาแฟน้องใหม่ในย่านท่าเตียน เป็นร้านขนาด 1 ห้อง ตกแต่งร้านสไตล์มินิมอลแบบอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน เมนูมีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี โดยเครื่องดื่มก็จะมีกาแฟแบบมาตรฐานและเมนูพิเศษ ซึ่งสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ นอกจากกาแฟก็มีช็อกโกแลต มัทฉะ โฮจิฉะ ชาไทย ยุซุเลมอนเนด ส่วนเบเกอรีจะมีครัวซองต์กับ Canele ค่ะ ครั้งนี้ลอง ลาเต้ร้อน เมล็ดกาแฟ House Blend ผสมบราซิลกับลาว รสจะไม่เปรี้ยว ออกแนวช็อกโกแลตถั่ว ๆ คนกินบอกว่าเข้มใช้ได้ (รีวิวโดยคุณ 🍭 Lukekward 🍬)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Muummy, Pornsak Sriamornsak และคุณ Bandit Phinyovadtanachip

30. GLEAM lifestyle café 

ร้านกาแฟสวยๆแถวเมืองทอง

ร้านกาแฟสไตล์ชิค ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ สาวก Cafe Hopping สายแชะ อย่าลืมพกกล้องมากัน ภายในร้านมีโต๊ะไม่มาก ร้านโล่ง โปร่ง ให้บรรยากาศสบาย ๆ วันนี้มาลองเค้กแครอทครีมชีส ชิ้นใหญ่ “Carrot Cake” (79 บาท) เค้กเนื้อนุ่ม ครีมชีสเปรี้ยว ๆ แต่ไม่มาก กลิ่นชินนามอนกำลังดีไม่แรง “Passion Fruit Cheesecake” (89 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่มดี รสเปรี้ยวอมหวาน มีครัมเบิลกรอบ ๆ โรยมาด้วย ขนมราคาไม่แรงรสชาติใช้ได้ มีบริการน้ำเปล่าฟรี (รีวิวโดยคุณ A Cafe in memories และ AomAmmTaLonGin)

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ A Cafe in memories, PookEats, JoyMymelody และคุณ Halulugun 

Cover Source : 1

 เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคาเฟ่สไตล์เกาหลี 30 ร้าน ที่เราเอามาฝากในวันนี้ จุก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่ต่างกัน ทั้งเครื่องดื่มและขนม หากเพื่อน ๆ ออกไปข้างนอก ก็อย่าลืมใส่แมสก์ และล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอนะคะ เป็นห่วงทุกคนเลยค่ะ เพื่อน ๆ ชอบร้านไหน สไตล์ไหน คอมเมนต์บอกกันด้วยนะคะ หรือว่ามีร้านอื่นที่อยากแนะนำ ก็อย่าลืมมาบอกต่อให้เพื่อน ๆ คนอื่นในช่องคอมเมนต์ได้เหมือนกันค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะโพสท่าแบบไหน แต่งตัวไปคาเฟ่แบบไหนดี ขอแนะนำ 

บทความที่เราคัดสรรมาให้เพื่อน ๆ