แนะนำ 7 ซีรีส์ Netflix ที่สาว ๆ ต้องดู เดี๋ยวคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
  1. แนะนำ 7 ซีรีส์ Netflix ที่สาว ๆ ต้องดู เดี๋ยวคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง

แนะนำ 7 ซีรีส์ Netflix ที่สาว ๆ ต้องดู เดี๋ยวคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ฮิตดูซีรีส์ Netflix สาว ๆ ก็ไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty มาแนะนำซีรีส์สนุก ๆ บน Netflix ที่สาว ๆ ห้ามพลาด ไปดูกัน
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

Netflix เป็นหนึ่งในบริการสตรีมมิ่งออนไลน์ที่มาแรงในขณะนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นหนังหรือซีรีส์ จะของไทยหรือต่างชาติก็มีให้ดูเกือบหมด วันนี้ Wongnai Beauty ก็ได้ขนเอา 7 ซีรีส์สุดฮิตหลากหลายแนวบน Netflix มาแชร์ให้กับสาว ๆ กันด้วย หลายเรื่องต้องขอบอกเลยว่า ดูเถอะค่ะ!! จะได้คุยกับเค้ารู้เรื่อง! ไปดูกันค่า

Dynasty

มาที่เรื่องแรกกันเลยค่ะ Dynasty เป็นซีรีส์แนวดราม่าจาก Netflix เล่าถึงสงครามการฟาดฟันระหว่างแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงในตระกูลเศรษฐีใหญ่ที่ไม่กินเส้นกัน เรื่องราวการต่อสู้ปะทะทั้งสมองและฝีปากเพื่อแย่งชิงทั้งอำนาจและเงินทองของตระกูล ความดุเด็ดเผ็ดมันส์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับดูละครไทยในบรรยากาศตะวันตก ขอบอกว่าสนุก มากกกก และมีมาแล้วถึง 2 ซีซั่น สาว ๆ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ!

แนว : ดราม่า

ความยาว : ตอนละประมาณ 40 นาที

ซีซั่น : 2 ซีซั่น ซีซั่นแรก 22 ตอน ซีซั่น 2 18 ตอน

Source : 1

Chilling Adventures of Sabrina

ต่อมาเป็นอีกซีรีส์จากทาง Netflix เองอีกเช่นกัน นั่นก็คือ Chilling Adventures of Sabrina หรือที่มีชื่อไทยว่า สาวน้อยต้องสาป เรื่องราวการผจญภัยของซาบรีน่า สาวน้อยลูกครึ่งแม่มด ที่ในช่วงวัย 16 ปีของเธอนั้นเธอต้องตัดสินใจเลือกหลาย ๆ อย่างในชีวิต จนพาเธอไปเจอกับเรื่องราวระทึกขวัญมากมายในเมืองกรีนเดลสุดลึกลับ ไปเอาใจช่วยซาบรีน่าผจญภัยไปกับชีวิตวัยรุ่นสุดวุ่นวายของเธอในซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ

แนว : แฟนตาซี, ระทึกขวัญ, ดราม่า

ความยาว : ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง

ซีซั่น : 2 พาร์ท พาร์ทแรก 11 ตอน พาร์ท 2 9 ตอน

Source : 1

YOU

มาต่อกันที่ซีรีส์รักโรแมนติกกันบ้างค่ะ YOU หรือ เธอ เป็นซีรีส์ Netflix แนวดาร์กโรแมนติก เล่าเรื่องราวของชาวหนุ่มที่รักและหลงใหลในหญิงสาวคนหนึ่ง จนความลุ่มหลงที่เขามีให้เธอกลายเป็นความน่ากลัว เมื่อเขาเริ่มทำทุกวิถีทางเพื่อความรักของเขา และหากมีใครมาขัดขวางก็อาจจะต้องถูกฆ่า เรียกได้ว่าเป็นอีกแง่มุมดำมืดภายใต้คำว่ารักนั่นเองค่ะ

แนว : สยองขวัญ, โรแมนติก

ความยาว : ตอนละประมาณ 40 นาที

ซีซั่น : 1 ซีซั่น 10 ตอน

Source : 1

Sex Education

ต่อกับ Sex Education ซีรีส์ Netflix ที่เราขอบอกเลยว่าสาว ๆ ห้ามพลาด เมื่อเห็นชื่อเรื่องอาจจะรู้สึกแปลก ๆ และคิดว่าต้องเป็นเรื่องทะลึ่งตึงตัง แต่ความจริงแล้ว Sex Education เป็นซีรีส์ Netflix ที่จะพาเราไปเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา เช่น การทำแท้ง LGBTQ ทำให้เห็นว่าเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือไกลตัว เรื่องราวดำเนินผ่านเด็ก ๆ มัธยมปลาย ภาพสวย น้อง ๆ น่ารัก ดูเพลินแน่นอนค่า

แนว : คอเมดี้

ความยาว : ตอนละประมาณ 50 นาที

ซีซั่น : 1 ซีซั่น 8 ตอน ซีซั่น 2 จะมาในเร็ว ๆ นี้

Source : 1

The Umbrella Academy

ซีรีส์ Netflix แนวแฟนตาซีย้อนยุค เล่าเรื่องราวในช่วงประมาณปี 1989 เหล่าเด็ก ๆ กว่า 43 คน ที่เกิดขึ้นในครรภ์ของมารดาอย่างไม่มีสัญญาณเตือน เด็ก 6 คนจากทั้งหมดถูกเซอร์ เรจินัล ฮาร์กรีฟ เศรษฐีในเมืองรับเลี้ยงไว้เป็นลูกบญธรรม กระทั่งเมื่อพวกเขาโตขึ้นและแยกย้ายกันออกไปตามทางตัวเอง แต่ 17 ปีต่อมา พวกเขาได้รู้ว่าพ่อบุญธรรมของพวกเขาเสียชีวิต และเด็ก 6 คนนี้จึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำภารกิจกู้โลกสุดเพี้ยนในแบบฉบับของนักเรียน The Umbrella Academy โรงเรียนของพ่อเลี้ยงพวกเขาที่ส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทำอะไรสักอย่างเพื่อโลก เรื่องราวสุดแฟนตาซีที่ขอบอกว่ามันส์และเพี้ยนสุด ๆ ไปเลย!

แนว : ย้อนยุค, แฟนตาซี, แอคชั่น, คอเมดี้

ความยาว : ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง

ซีซั่น : 1 ซีซั่น 10 ตอน

Source : 1

My First First Love

ข้ามมาฝั่งเอเชียกันบ้างค่ะ Netflix ทำซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ น่าติดตามไว้หลายเรื่องอยู่เหมือนกัน เรื่องล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ก็คือ My First First Love ซีรีส์ที่เล่าเรื่องของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนในวัยประมาณ 20 ปี ซึ่งทุกคนมีเหตุผลให้ออกจากบ้านมาอยู่ด้วยตัวเองแบบแตกต่างกันไป เรื่องราวของพวกเขาเต็มไปด้วยความรัก มิตรภาพ ความน่ารัก และอีกหลายอารมณ์ ที่สะท้อนความเป็นวัยรุ่น การเริ่มต้นหลาย ๆ อย่างเป็นครั้งแรก แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ต้องเคยมีประสบการณ์ในช่วงวัยรุ่น ดูแล้วอินแน่นอนค่าาา

แนว : โรแมนติก, ดราม่า

ความยาว : ตอนละประมาณ 50 นาที

ซีซั่น : 1 ซีซั่น 8 ตอน

Source : 1

Kingdom

อีกหนึ่งซีรีส์คุณภาพของ Netflix ที่ไม่ดูไม่ได้จริง ๆ ค่ะ Kingdom เป็นผลผลิตของ Netflix จากฝั่งเกาหลีใต้อีกเช่นกัน เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคโชซอน เริ่มต้นขึ้นเมื่อกษัตริย์แห่งยุคนั้นเกิดอาการป่วยด้วยโรคประหลาดแบบไม่ทราบสาเหตุ และเมื่อพระโอรสได้ออกไปสืบค้นหาสาเหตุก็พบว่าโรคนี้เป็นโรคที่จะทำให้คนกลายเป็นผีซอมบี้ และสามารถกระจายไปได้ทั่วเมือง เรื่องราวไม่ได้มีแค่ความสยองขวัญจากซอมบี้ แต่ยังแฝงไปด้วยแง่มุมทางการเมืองที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ

แนว : ย้อนยุค, สยองขวัญ, การเมือง

ความยาว : ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง

ซีซั่น : 1 ซีซั่น 6 ตอน ซีซั่น 2 จะมาในปีหน้าค่ะ

Source : 1

เป็นไงกันบ้างคะ มีเรื่องไหนที่สาว ๆ เริ่มถูกใจและเตรียมปักหมุดไปดูกันบ้าง บอกเลยว่าแต่ละเรื่องที่เราคัดมาให้สาว ๆ นั้นดูแล้วไม่หยุดในตอนเดียวแน่นอน ดู Netflix กันยาว ๆ ไม่ต้องหลับต้องนอนกันเลย แต่นอกจากความบันเทิงจากซีรีส์ Netflix แล้ว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากลองเปลี่ยนมาฟังเรื่องราวมีประโยชน์จากรายการพอดแคสต์ดูบ้าง ลองเข้าไปดูที่นี่ได้เล้ยยย 9 รายการ Podcast หลากหลายแนวสำหรับสาว ๆ ฟังแล้วได้ประโยชน์

Cover Source : 1, 2, 3