8 เครื่องรางของขลังเสริมเสน่ห์ สายพุทธคุณ
  1. 8 เครื่องรางของขลังเสริมเสน่ห์ สายพุทธคุณ

8 เครื่องรางของขลังเสริมเสน่ห์ สายพุทธคุณ

เครื่องรางเสริมเสน่ห์ อยากให้คนรักคนเมตตา เครื่องรางค้าขาย เครื่องรางของขลังเด็ด ๆ ที่ช่วยเสริมด้านเสน่ห์ ให้คนรักคนหลง มีอะไรบ้าง?
writerProfile
12 ก.ค. 2022 · โดย

ในยุคที่เศรษฐกิจแย่ ค่าใช้จ่ายสูง เงินเดือนต่ำ งานหายาก แค่ความสามารถจากการศึกษาทักษะต่างในชีวิตอาจไม่เพียงพอให้อยู่รอดได้ อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มกำลังใจในการชีวิต การเจรจาต่อรองต่าง ๆ หรือการหางาน เครื่องรางของขลังอาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ได้ วันนี้เราจะไปดูกันค่ะ ว่าเครื่องรางของขลังไทย ๆ ที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาบารมี เสริมสิริมงคล เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง และด้านอื่น ๆ อีกมากมายมีอะไรกันบ้าง บางอย่างนอกจากจะมีพุทธคุณแล้วยังสามารถเป็นเครื่องประดับได้ด้วยนะ 

8 เครื่องรางของขลังเสริมเสน่ห์ สายพุทธคุณ

8 เครื่องรางของขลังเสริมเสน่ห์ สายพุทธคุณ

นะหน้าทอง

“ฉันจึงเป่าคาถา เพื่อให้เธอหลงใหล ให้ทองที่แปะหน้าฉัน…” เพื่อนหลายคนคงได้ยินเพลงนี้ของโจอี้ บอย กันมาบ้างแล้ว ความเชื่อเรื่องนะหน้าทองยังมีอยู่ในเพลงไทยอีกหลายเพลง ๆ เลย หลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้ว่า นะหน้าทอง คืออะไร นะหน้าทอง คือการแปะทองบนหน้า และสวดคาถา มีความเด่นดังในด้านการส่งเสริมดวงชะตาบารมี เสริมสิริมงคล เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ และโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง เชื่อกันว่า ใครที่ได้ลงนะหน้าทองถือเป็นวาสนาแห่งบุคคลผู้นั้น ใครที่ไม่เคยมีใครรัก ก็จะทำให้มีคนมาเมตตารักใคร่ ที่ทำมาหากินไม่ดีก็กลับมาค้าขายดีมีกำไร ชีวิตที่อับเฉาก็จะไม่แห้งเหี่ยวอีกต่อไป จะเกิดสิ่งที่ดี ๆ เข้ามาในชีวิต พลิกชะตาจากที่ร้ายกลายเป็นดีอย่างไม่น่าเชื่อ จะบังเกิดสิ่งที่ดี ๆ ขึ้นในชีวิต และในปัจจุบัน ก็มีการเปลี่ยนรูปแบบเป็นเครื่องรางอันเล็ก ๆ ที่สามารถพกติดตัวได้ด้วย

สาริกาลิ้นทอง 

เป็นความเชื่อมาแต่โบราณที่มาจาก “สาริกา” ซึ่งเป็นนกชนิดหนึ่ง มีปากหนาสีแดง มีสีสันสวยงาม มีเสียงเสียงไพเราะ และจะส่งเสียงได้ไพเพราะยิ่งขึ้นในตอนช่วงหาคู่ ด้วยสาเหตุเสียงร้องที่ไพเราะ จึงส่งผลให้กลายมาเป็นเครื่องรางในรูปแบบของนกสาริกาที่เชื่อว่าเด่นในเรื่องของการพูด การเจรจาต่าง ๆ สาริกาลิ้นทอง หรือ สาริกาคู่ เป็นเครื่องรางเสริมเสน่ห์ ช่วยเรื่องเมตตามหานิยม รวมถึงดึงดูดโชคลาภ โดยเฉพาะใครที่ต้องทำธุรกิจ เจรจาค้าขาย ทำการค้า หรือในวันที่ต้องไปพบปะลูกค้า เชื่อกันว่าหากพกสาริกาลิ้นทองติดตัวจะช่วยให้พูดจาไหลลื่น การเจรจาประสบความสำเร็จ ผู้คนหลงใหลพูดอะไรก็คล้อยตาม นิยมนำมาทำเป็นสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือให้พกพาง่าย

แมลงภู่คำหลวง 

อีกหนึ่งเครื่องรางเสริมเสน่ห์และเมตตามหานิยมจากล้านนาที่ความเชื่อได้แพร่เข้ามาในไทย เชื่อกันว่าหากพกแมลงภู่คำหลวงนั้นจะช่วยเสริมดวงโชคลาภเมตตามหานิยม เป็นที่รักใคร่เอ็นดู ช่วยเสริมในด้านค้าขาย ปกป้องคุ้มครองจากพลังด้านลบ เดิมที แมลงภู่คำหลวงจะถูกสร้างมาจากไม้ดุมล้อเกวียนโบราณที่ทำมาจากไม้ประดู่แดง เพราะตามความเชื่อเดิมนั้น ดุมล้อเกวียนเป็นสิ่งที่ใช้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า ทำให้ผู้บูชา แมลงภู่คำหลวง มีความเจริญก้าวหน้าตลอดไป คนที่แกะสลักแมลงภู่คำหลวง จะต้องมีเชื้อเจ้าและจะแกะสลักได้ในวันที่มีการกำหนดฤกษ์ไว้เท่านั้น ด้วยวิธีการโบราณที่เข้มงวดและสรรพคุณในด้านต่าง ๆ ปัจจุบันนี้จึงมีผู้ที่นิยมบูชา และสร้างแมลงภู่คำหลวง ในรูปแบบใหม่ที่สามารถสวมใส่เป็นเครื่องประดับได้ด้วย แมลงภู่คำหลวงที่มีชื่อเสียง เป็นแมลงภู่คำหลวงที่สร้างโดยครูบากฤษณะซึ่งถือกันว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดเครื่องรางล้านนา

เทพจำแลงภมร 

เครื่องรางที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่ชาวไทย ชาวจีน มาเลเซีย สิงค์โปร์ ไต้หวันฯ มีพุทธคุณทางด้านความรัก เมตตามหานิยม การค้าขายรุ่งเรือง ซึ่งสร้างโดย ครูบากฤษณะ อิณทวัณโณ สำนักสงฆ์เวฬุวัน บ้านคลองกระทิง ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เช่นเดียวกับแมลงภู่คำหลวง เทพจำแลงภมรที่สร้างโดยครูบากฤษณะ มีลักษณะเหมือนผีเสื้อกางปีก แต่เมื่อสังเกตให้ดีจะเป็นหน้าของพระศิวะ และพระแม่อุมาเทวีหันหน้าเข้าหากัน และมีอักษรโบราณที่เรียกว่า “เทวะนาคี” ล้อมรอบ เป็นสี่เหลี่ยมตกแต่งด้วยสีสันสวยงามซึ่งมีพุทธคุณที่เสริมดวงด้านความรัก เสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดูและเรียกเงิน เรียกโชค เรียกทรัพย์ ความเชื่อในการบูชาเทพจำแลงภมรได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในอดีต จึงเป็นอีกหนึ่งในเครื่องรางเมตมหานิยมที่สายมูทั้งหลายควรมี นอกจากนั้นแล้วทุกวันนี้เทพจำแลงภมร ได้มีการพัฒนารูปทรงเป็นทรงกระบอก สามารถนำมาสวมใส่เป็นเครื่องประดับได้อีกด้วย

พระขุนแผน 

อีกหนึ่งเครื่องรางมหาเสน่ห์จัดอยู่ในประเภทพระเครื่อง ที่คนไทยนิยมบูชามาตั้งแต่โบราณ หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิด เชื่อกันว่าเป็นขุนแผนเดียวกันกับในวรรคดีไทยโบราณเรื่องขุนช้างขุนแผน แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย ตามความเชื่อ มักเชื่อกันว่าพระขุนแผนมีอำนาจในด้านเสน่ห์ เมตตามหานิยมเป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง ผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดู เป็นที่ต้องตาต้องใจกับเพศตรงข้าม จากประวัติการสร้าง พระขุนแผน ได้มีการค้นพบครั้งแรกที่ วัดบ้านกร่าง จังหวัดสุพรรณบุรี ลักษณะเป็นพระพิมพ์ 5 เหลี่ยม มีลักษณะของพระปางมารวิชัย ประทับนั่งอยู่ในซุ้มเรือนแก้ว และต่อมาถูกสร้างกันมาหลายรุ่น ที่ได้รับความได้แก่ พระขุนแผนเคลือบ กรุวัดใหญ่ ชัดมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา ขุนแผนแขนอ่อนรุ่นแรก หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน , พระขุนแผนหลวงปู่ชื่น วัดตาอี จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นต้น ในวงการคนชอบพระเครื่องพระขุนแผนเป็นพระเครื่องอีกหนึ่งองค์ที่ทุกคนอยากเก็บไว้บูชา

อิ่นคู่และงั่ง 

เป็นเครื่องรางของขลังจากล้านนาโบราณอีกหนึ่งอย่างที่มีชื่อเสียงเรื่องเมตตามหานิยม และสรรพคุณในด้านเสริมเสน่ห์และเสริมความรัก หากคนมีคู่พกพาก็จะยิ่งทำให้ความรักราบรื่นและผูกพันกันแน่นแฟ้นขึ้น ส่วนคนโสดก็จะเสริมเสน่ห์ทำให้คนมารักใคร่เอ็นดู มีลักษณะเป็นรูปผู้ชาย ผู้หญิง ยืนหรือนั่งโอบกอดกัน ด้วยลักษณะนี้จึงเชื่อว่าผู้สร้างตั้งใจสร้าง เพื่อเอาไปใช้ในด้านนี้โดยเฉพาะ อิ่น เป็นที่นิยมใช้กันโดยแพร่หลายทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง แต่ในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันทั่วประเทศ มีทั้งเกจิอาจารย์และฆราวาสผู้มีวิชาอาคม เป็นผู้สร้างกันมากมายหลายท่าน ในขณะที่ "งั่ง" เป็นเครื่องรางของขลังที่ได้อิทธิพลมาจากประเทศกัมพูชา จึงเป็นนิยมใช้กันมากทางแถบภาคอีสานเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะคล้ายคลึงกันกับพระฤกษ์ พระชัยของอยุธยา ด้านพุทธคุณ “งั่ง” นั้น เน้นไปทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี แต่พุทธคุณด้านเมตตามหานิยม และเรื่องรักใคร่ก็มีความขลังไม่น้อยไปกว่ากันเลย งั่งมีทั้งงั่งเกศตรง งั่งเกศคด และงั่งแบ่งตาแดง และตาไม่แดง ปัจจุบันงั่งของแท้นั้นหายากมาก ๆ จนถึงมากที่สุด

สีผึ้ง 

หากเป็นเมื่อก่อนเราอาจคุ้นเคยสีผึ้งที่เป็นแบบตลับ ที่เอาไว้ทาปากทาริมฝีปาก แต่ปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยน ให้อยู่ในรูปแบบของตะกรุด ใครพบเห็น เชื่อกันว่า สีผึ้งปลุกเสกอาคมบทเมตตามหาเสน่ห์ที่ทำถูกต้องตามพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ จะมีพุทธคุณเป็นเลิศในด้านมหาเสน่ห์ เปี่ยมด้วยพลังอิทธิฤทธิ์ ถ้าจะให้สีผึ้งมีมนตร์เสน่ห์แก่เพศตรงข้าม ต้องใช้รังผึ้งป่าแท้เท่านั้นมาหุงเป็นสีผึ้งแล้วนำไปประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ในพระอุโบสถหรือในป่าช้า 9 วัน 9 คืน ในคืนวันเพ็ญพระจันทร์เต็มดวง คืนเดือนมืดข้างแรม ถึงจะได้สีผึ้งแท้ที่เปี่ยมด้วยพลังเมตตามหาเสน่ห์ยิ่ง

ตะกรุดพิศมรร้อยไหม 

เครื่องรางของหลวงปู่รวย อาจาโร วัดคลองขนอน ซึ่งหลวงปู่ตั้งใจจารหัวใจยันต์เมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์เอาไว้ในตะกรุดพิศมรร้อยไหมเจ็ดสีนี้ ได้เชิญพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ อิทธิคุณ เทวาคุณ หนุนนำเสกในเอาไว้ในตะกรุดนี้ เพื่อให้ก่อเกิดพุทธคุณหนุนนำในเรื่องความรัก บังเกิดความเมตตาแก่ผู้ที่พบเห็น ไม่เว้นแม้ชายหรือหญิง จะหนุ่มหรือสาว จะม่ายหรือโสด ก็สามารถมีไว้อาราธนาบูชาเพื่อให้เกิดความเมตตาได้เท่าเทียมกัน มีเรื่องเล่าอยู่ว่า ครั้งหนึ่งมีลูกศิษย์เข้ามากราบหลวงปู่ในช่วงยามวิกาลเนื่องจากมีเรื่องร้อนใจ ด้านความรักเพราะพ่อตาไม่ยอมรับเนื่องจากตนเป็นคนยากจน จึงได้มากราบขอความเมตตาจากหลวงปู่รวย อาจาโร ขอให้ท่านช่วยเหลือ ซึ่งในขณะนั้น หลวงปู่รวย อาจาโร กำลังปลุกเสกตะกรุดพิศมรร้อยไหมนี้อยู่ท่านจึงได้เมตตามอบตะกรุดพิศมรร้อยไหม ให้กับลูกศิษย์คนนั้น หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ลูกศิษย์ผู้นั้นได้กลับมากราบหลวงปู่รวย อาจาโร เนื่องด้วยบารมีหลวงปู่จึงทำให้สมหวังดังสิ่งที่ตั้งใจไว้ จึงทำให้เครื่องรางนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางเสริมเสน่ห์ที่หลาย ๆ คนชอบ 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเครื่องลางของขลังบางส่วนที่เอามาแนะนำกัน เพื่อนๆจะเห็นได้ว่าพุทธคุณทั้งหลายที่อยู่ในเครื่องลางของขลังทั้งหมด เป็นสิ่งที่เราทุกคนอยากให้มี ให้เกิดขึ้นกับตัวเรา ยังไงก็ตาม ความสามารถ ความดี ทัศนคติ ของเรานั่นแหละที่จะเป็นเสน่ห์ติดตัวเราไปได้ในทุกที่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะดึงดูดแต่สิ่งที่ดี ๆ เข้ามาในชีวิตเพื่อน ๆ แน่นอน แต่หากเพื่อน ๆ อยากเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองก็สามารถเลือกเครื่องรางของขลังให้เหมาะกับสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ