คู่มือช็อป “ปากคลองตลาด” แหล่งรวมดอกไม้ขายส่งราคาถูก!
  1. คู่มือช็อป “ปากคลองตลาด” แหล่งรวมดอกไม้ขายส่งราคาถูก!

คู่มือช็อป “ปากคลองตลาด” แหล่งรวมดอกไม้ขายส่งราคาถูก!

ถ้าจะให้คิดถึงแหล่งซื้อดอกไม้ ไม่ว่าจะดอกไม้สดหรือจัดช่อดอกไม้ ใคร ๆ ก็คงต้องคิดถึง “ปากคลองตลาด” กันอยู่แล้ว ลองมาดูคู่มือช็อปปากคลองตลาด by Sunsilk กันค่ะ
writerProfile
19 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ปากคลองตลาด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1299293126888569


ปากคลองตลาด
เป็นอีกสถานที่ที่ฮอตฮิตไม่แพ้ตลาดช็อปปิ้งอื่น ๆ เลยนะเอาจริง ๆ เพราะไม่ว่าใครที่เกิดอยากซื้อดอกไม้ขึ้นมาหรืออยู่ในช่วงเทศกาลรับปริญญา วันวาเลนไทน์ งานบุญงานบวช เค้าก็ต้องคิดถึงดอกไม้ที่ปากคลองตลาดกันเป็นที่แรกอยู่แล้ว ที่นี่เค้าขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งดอกไม้ราคาถูก ที่มีทั้งดอกไม้สดขายมากมายหลากหลาย มีแบบดอกไม้จัดช่อสวย ๆ งาม ๆ เยอะมากก วันนี้ Wongnai Beauty เลยไม่พลาดที่จะพาสาว ๆ มาเดินปากคลองตลาดกันแบบอินไซด์ค่ะ

ปากคลองตลาด

ก่อนอื่นเลยเรามารู้จักที่มาที่ไปของปากคลองตลาดกันก่อนดีกว่า ปากคลองตลาดเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ อยู่ตรงถนนจักรเพชรยาวไปจนถึงถนนมหาราช เกิดขึ้นในสมัยจอมพลป. พิบูลสงคราม สมัยนั้นเค้าเรียกกันว่าตลาดเก่า จนเริ่มเจริญและคึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆ มีการสร้างตลาดยอดพิมานและตลาดขายผักผลไม้เพิ่มขึ้นมาอีก จนกลายเป็นตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ พอหลัง ๆ มาเค้าก็เริ่มเข้ามาจัดระเบียบใหม่ เพิ่มส่วนของ Yodpiman River Walk ขึ้นมาอีก

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

เวลาเปิด - ปิด

หลายคนอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วปากคลองตลาดนี่เปิดกี่โมงกันนะ ขอบอกเลยว่าปากคลองตลาดเค้าเปิดทั้งวันทั้งคืน 12:00AM - 12:00PM เลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าร้านดอกไม้แต่ละร้านหรือโซนแต่ละโซนจะมีเวลาเปิดกี่โมงถึงกี่โมงในช่วงกลางวัน แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะมีแม่ค้าออกมาเปิดร้านดอกไม้กันตามริมถนนข้างทางกันเยอะเลยแหละ แต่ร้านดอกไม้ใหญ่ ๆ ริมถนนก็อาจจะปิดได้นะ เพราะฉะนั้นจะไปเดินกลางวันหรือกลางคืนก็จะได้อารมณ์คนละแบบกันค่ะ แล้วแต่ชอบเลยยย!

วิธีการเดินทางปากคลองตลาด

ปากคลองตลาด

ตัวเลือกในการเดินทางมาปากคลองตลาด

เรือด่วน : ขึ้นเรือด่วนธงสีฟ้าและสีส้ม ลงท่าเรือปากคลองตลาดหรือท่ายอดพิมาน
รถเมล์ : ลงป้ายหน้าปากคลองตลาด สาย 7ก, สาย 9, สาย 42, สาย 82, ปอ.9 และ ปอ.82
            ลงป้ายสะพานพุทธฯ สาย 8, สาย 73, ปอ.8
รถไฟฟ้า BTS : ลงสะพานตากสิน แล้วต่อเรือด่วนเจ้าพระยา (ธงสีฟ้าและธงสีส้ม) ลงท่าปากคลองตลาด
รถยนต์ส่วนตัว : สามารถนำรถไปจอดได้ที่ตึกจอดรถของ Yodpiman River Walk ได้ค่ะ คิดค่าบริการ 4 ชม.แรก 40 บาท เกินจากนั้นคิดชม.ละ 40 บาท

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

แผนผังเดินปากคลองตลาด

ปากคลองตลาด

บริเวณปากคลองตลาดดูเหมือนจะใหญ่มากจนเดินไม่ถูก แต่ความจริงแล้วพื้นที่บริเวณที่เป็นร้านดอกไม้จริง ๆ ก็ไม่ได้กว้างมากจนเดินแล้วงงนะ เพราะโซนตรงตลาดเก่า (องค์การตลาด) กลายเป็นตลาดสดที่ขายทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ไปแล้ว เพราะฉะนั้นโซนที่ขายดอกไม้จริง ๆ จะเหลือแค่ตรงริมถนนจักรเพชร ตลาดยอดพิมาน และตลาดส่งเสริมการเกษตรไทย แต่ละโซนเค้าเน้นขายอะไรกันบ้าง มีอะไรน่าสนใจ ลองตามกันไปดูเล้ยยยย

ZONE A ริมถนนจักรเพชร

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

โซนแรกคือริมถนนจักรเพชรค่ะ ใครเดินทางมาทางรถเมล์ต้องลงที่ถนนนี้เป็นที่แรกเลย ข้างทางจะมีพวกร้านดอกไม้น่ารัก ๆ ขายเป็นร้าน ๆ เต็มริมถนนเลยค่ะ ใครอยากเลือกซื้อดอกไม้สดและเอาไปจัดช่อแบบเป็นเรื่องเป็นราวครบจบในที่เดียว แนะนำให้เข้าร้านดอกไม้พวกนี้เลยค่ะ เพราะเราจะได้ดอกไม้ช่อโตสวย ๆ กลับไปให้คนพิเศษแบบง่าย ๆ แน่นอน แถมบางร้านยังมีดอกไม้หน้าตาแปลกใหม่สวย ๆ เต็มไปหมดเลยยย!

ZONE B ตลาดยอดพิมาน

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

ใครกำลังหาอุปกรณ์ไปทำบายศรี พวงมาลัย งานบุญงานบวชต่าง ๆ เราแนะนำโซนนี้เลยค่ะ เพราะร้านดอกไม้ในโซนนี้ส่วนใหญ่จะขายพวกดอกดาวเรือง ดอกรัก ดอกกุหลาบ ดอกมะลิต่าง ๆ หรือจะเป็นพวงมาลัยแบบสำเร็จรูปแล้วเค้าก็มีขายนะ และบอกเลยว่าดอกไม้ที่นี่สวยสดใหม่ พวงมาลัยนี่ร้อยสวยมากเว่อร์ มีการเล่นสีสันสดใสหรือพาสเทลก็มีอะ แต่พื้นจะมีความแฉะ ๆ เปียก ๆ หน่อยนะ สาว ๆ เดินกันก็ระวังนิดนึงนะคะ

ZONE C ตลาดส่งเสริมการเกษตรไทย

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

โซนสุดท้ายกับตลาดส่งเสริมการเกษตรไทยจะอยู่ตรงข้ามกับตลาดยอดพิมานเลยค่ะ ข้ามถนนมาก็เจอเลย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากเดินดูร้านดอกไม้เล็ก ๆ ขายดอกไม้หน้าตาน่ารัก ซื้อดอกไม้กลับบ้านไปแบบกรุบกริบ ๆ พอ ต้องมาทางนี้เลยจ่ะ เดินเข้าซอยมาจะมีร้านขายดอกไม้อยู่ริมทางเต็มไปหมด ที่นี่เน้นขายดอกไม้ราคาถูกเป็นส่วนใหญ่ บางทีกำละ 20 บาทก็มีนะ! ใครอยากซื้อดอกไม้เป็นกำ ๆ ไปแจกเพื่อนหรือจัดงานอะไรยังไงก็ลองมาดูซอยนี้ได้นะ

Tips สอนเลือกซื้อดอกไม้สด

ปากคลองตลาด

• กระเปาะดอก จะต้องไม่ลีบแบนและแห้งเหี่ยว ให้ลองใช้มือบีบดูจะรู้สึกว่ากระเปาะจะมีความแข็ง
• กลีบดอก จะต้องไม่มีรอยช้ำ ไม่เหี่ยว และไม่เน่า สีสวยเสมอกัน มีความสดใหม่
• ก้าน จะต้องไม่เน่า สังเกตโดยการที่ก้านจะต้องไม่ผ่านการแช่น้ำมาเป็นเวลานาน จนกระทั่งมีกลิ่นเหม็น ๆ ค่ะ
• ใบ จะต้องไม่เหี่ยวช้ำและเน่า จะต้องมีความแข็งแรงตามสภาพของใบไม้ชนิดนั้น ๆ

Hidden Spot ที่ลับแนะนำในปากคลองตลาด

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

สำหรับสถานที่ลับที่เราแนะนำในปากคลองตลาดก็คือ ร้านคาเฟ่ดอกไม้นภสร นั่นเองค่ะ ตอนนี้คาเฟ่ดอกไม้นี่กำลังบูมมากก ที่ปากคลองตลาดก็มีเหมือนกันนะ ด้านล่างเค้าจะเป็นร้านดอกไม้ มีห้องเย็นเก็บดอกไม้สวย ๆ และพวกอุปกรณ์จัดแต่งดอกไม้อย่างพวกแจกันวางขายเต็มไปหมด ใครที่อยากมาสั่งทำช่อดอกไม้สวย ๆ ติดต่อเค้าได้ที่ชั้นนี้เลย จะมีพนักงานคอยตัดแต่งจัดดอกไม้อยู่ที่โต๊ะด้านล่าง ส่วนชั้นบนพอขึ้นไปจะเป็นโซนคาเฟ่ สามารถสั่งเค้กหรือกาแฟมานั่งจิบชิว ๆ ได้สบาย ๆ เลยย!

ไอเท็มพิเศษแนะนำประจำวันนี้

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

อากาศร้อน ๆ แบบนี้เรามาแนะนำไอเท็มเพิ่มความเย็นประจำวันนี้ดีกว่าค่ะ ขอเตือนไว้ก่อนว่าที่ปากคลองตลอดนี่มีความร้อนและความแฉะอยู่พอสมควรเลยแหละ มาเดินที่ที่มีความแออัดแบบนี้ต้องเตรียมตัวกันมาสักหน่อย ยิ่งผมนี่เป็นส่วนที่มีความเหนียวเหนอะหนะง่ายอยู่แล้วในอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ขอแนะนำ Sunsilk Natural Watermelon & Mint แชมพูไมเซล่าสูตรเย็นกลิ่นแตงโมมินท์ ที่ใช้แล้วไม่ว่าจะร้อนแค่ไหน ผมก็ยังเย็น พลิ้ว หอมมมม!

แนะนำ 5 ร้านดอกไม้น่าซื้อ ในปากคลองตลาด

ปากคลองตลาด

ร้าน Flowerland

มาเริ่มกันที่ร้านดอกไม้ร้านแรกกันเลยค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้นี่มาปากคลองตลาดแล้วต้องเจออะ เพราะแค่ที่ในปากคลองก็มีอยู่หลายสาขาแล้ว ร้านนี้มีดอกไม้เยอะแยะหลากหลาย แต่เราชอบพวกดอกไม้ดอกเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ของเค้าเป็นพิเศษ อย่างพวกคาร์เนชั่น ดอกสเปรย์ช่อละ 130 บาท ซื้อไปตกแต่งบ้าน ไปเป็นพร็อพถ่ายรูปกรุบกริบได้เลยค่าาา 

พิกัด : หน้าตลาดส่งเสริมการเกษตร

ปากคลองตลาด

ร้านรษิกา (บุษ)

สำหรับใครมาปากคลองตลาดเพื่อหาช่อดอกไม้ราคาย่อมเยา เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เค้าขายดอกไม้เป็นช่อเล็ก ช่อน้อย ช่อใหญ่เต็มไปหมด มีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่ 50 บาทไปจนถึง 500 บาทเลยจ้าาา ยิ่งช่วงเทศกาลรับปริญญาอยากซื้อช่อดอกไม้ให้เพื่อนมาซื้อได้ที่นี่เลยค่ะ ได้ราคาถูกกว่าไปซื้อตามร้านดอกไม้หน้ามหา'ลัยแน่นอน!

พิกัด : ต้นซอยตลาดส่งเสริมการเกษตร

ปากคลองตลาด

ร้านมาลัยน้ำหนึ่ง

ร้านพวงมาลัยดีไซน์โมเดิร์นสวย ๆ สีพาสเทล เป็นร้านขายพวงมาลัยอีกทางเลือกหนึ่งที่เราว่าเวิร์คมาก! เพราะหลายคนคงจะเบื่อพวงมาลัยแบบเดิม ๆ กันแล้ว ให้มาซื้อพวงมาลัยสีสันพาสเทลน่ารัก ๆ ที่ร้านนี้เลย เค้าจะแพ็คใส่ถุงไว้แล้วเป็นพวง ๆ มีทั้งบายศรี พวงมาลัยดอกไม้และแบบอื่น ๆ เยอะเลยค่ะ

พิกัด : ตลาดยอดพิมาน

ปากคลองตลาด

ร้านนานาพันธุ์ ฟลอรีสท์

ร้านดอกไม้เก่าแก่อยู่หน้าริมถนนเลยค่ะ ดอกไม้ร้านนี้เค้าวางขายอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นแถว ๆ มีทั้งดอกไม้ของไทยและจากนอกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดอกทานตะวัน ดอกคาร์เนชั่นเล็ก ๆ เยอะเลย อ้อ! ร้านนี้มีรับจัดดอกไม้ในพิธีต่าง ๆ ทั้งในและนอกสถานที่ด้วยนะ ไม่ว่าจะงานแต่งงาน งานบวช งานวันเกิด งานเลี้ยงทุกประเภท! 

พิกัด : ริมถนนจักรเพชร

ปากคลองตลาด

ร้านดาวจำรัสแสง

ใครมองหาดอกไม้หน้าตาแปลก ๆ พันธุ์แปลก ๆ แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต้องร้านนี้เล้ยย ดอกไม้ทั้งดอกน้อยดอกใหญ่มากหน้าหลายตาเต็มไปหมด ใครอยากซื้อดอกไม้ไปตกแต่งบ้านหรือคาเฟ่สวย ๆ มาเลยจ้าา ด้านหน้าจะเป็นร้านห้องแถวไม่ใหญ่มากแต่เดินเข้ามาแล้วดอกไม้เยอะมากกก เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลย!

พิกัด : ริมถนนจักรเพชร

หลังจากที่เราพาไปเดินดูปากคลองตลาดกันมาแล้ว สาว ๆ คนไหนอยากลองมาเดินดูด้วยตัวเองบอกเลยว่าคิดถูก! เพราะเราว่าพวกดอกไม้แบบนี้มาเดินดูด้วยตัวเองจะเพลินมาก ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยากซื้อดอกอะไรเป็นพิเศษ แต่รับรองเลยว่าถ้ามาแล้วต้องมีดอกไม้ติดมือกลับไปสักดอกสองดอกแน่ ๆ จ้า

อะอะ ปิดท้ายด้วยการรีวิว Sunsilk Natural Watermelon & Mint แชมพูไมเซล่าสูตรเย็นกลิ่นแตงโมมินท์กันซะหน่อยย สาว ๆ อาจจะเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว วันนี้เราขอมารีวิวกันแบบเต็ม ๆ หน่อยค่ะ อย่างที่บอกไปว่าตัวนี้เค้าเป็นแชมพูที่มาพร้อมครีมนวดผมรุ่น Limited เลยนะ คือเป็นแชมพูแบบไมเซล่าสูตรเย็นที่ขายแค่ช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม 2019 นี้เท่านั้นนะ ไหน ๆ ได้มาแล้วเรามาลองดูเนื้อผลิตภัณฑ์เค้าหน่อยดีกว่า

ปากคลองตลาด
Sunsilk Natural Watermelon & Mint เซตแชมพูและครีมนวด ขนาด 320 ml

มาดูที่เนื้อแชมพูตัวแรกกันก่อนเลยยย บอกเลยว่าเนื้อแชมพูเราชอบมากอะ เป็นเนื้อสีชมพูแดง ๆ แบบแตงโมสีใส ๆ คล้ายเนื้อเจลลี่เลย เรื่องกลิ่นนี่ก็ไม่ต้องพูดถึง แค่บีบออกมาก็หอมเย็น ๆ แบบสดชื่นตามคอนเซ็ปต์เค้าแล้วอะ ยิ่งได้ลองสระก็คือกลิ่นติดผมหอม ๆ เย็น ๆ ไปนาน ๆ เลยจ่ะ ส่วนตัวครีมนวดเป็นเนื้อสีขาวขุ่นนุ่มนิ่ม กลิ่นหอมเหมือนตัวแชมพูเลยย ถ้าได้ใช้คู่กันกลิ่นหอม ๆ แบบนี้จะติดผมเราไปหลายวันเลยย

ปากคลองตลาด
ปากคลองตลาด

สรุปแล้วแชมพูและครีมนวด Sunsilk Natural Watermelon & Mint เซตนี้คือเริ่ดเว่อร์ ขวดละ 129 บาทเท่านั้นนน! แนะนำให้ไปลองมาซื้อมาใช้ แล้วไปเดินเล่นซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาดดู รับรองผมหอมเย็นสดชื่นจนกลับบ้านแน่นอนค่ะ อ้อ ๆ ลืมบอกไปว่าเค้ามีขายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและซูเปอร์มาเก็ตทั่วไปเลยนะคะ  

ช่องทางการติดต่อ

FB : https://www.facebook.com/SunsilkThailand/
Website
: www.sunsilkthailand.com

แผนที่

นั่งเรือโดยสารของบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา สายท่าวัดราชสิงขร-ท่าน้ำนนทบุรี ขึ้นที่ท่าเรือสะพานพุทธ แล้วเดินต่อไปยังปากคลองตลาด

การติดต่อ