คู่มือช็อป Pandora (แพนโดร่า) สำหรับมือใหม่ ไว้อ้อนแฟนซื้อให้
  1. คู่มือช็อป Pandora (แพนโดร่า) สำหรับมือใหม่ ไว้อ้อนแฟนซื้อให้

คู่มือช็อป Pandora (แพนโดร่า) สำหรับมือใหม่ ไว้อ้อนแฟนซื้อให้

"แพนโดร่า" เครื่องประดับคุณภาพสูง ผลิตด้วยมือในราคาที่ไม่แพงมาก ทั้งกำไลข้อมือและพวกจี้ชาร์ม ดีไซน์ดูมีความทันสมัยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เก็บไว้เป็นความทรงจำก็ได้!
writerProfile
4 มี.ค. 2020 · โดย

วาเลนไทน์ปีนี้สาว ๆ คนไหนอยากจะลองซื้อหรืออยากให้แฟนซื้อเครื่องประดับเลิศ ๆ ให้สักชิ้น ลองหันมาสนใจแบรนด์ Pandora (แพนโดร่า) กัน! เพราะนี่ถือว่าเป็น Top 5 ของขวัญวันวาเลนไทน์ที่ผู้หญิงอยากได้มากที่สุด เลยนะ! แถมเค้าเพิ่งประกาศไปว่าจะทำกาปรับราคาสินค้าในไทยลง 10% เพื่อให้เท่าต่างประเทศแล้ว เพราะฉะนั้นเราไม่ต้องไปซื้อร้านหิ้ว ร้านพรีกันอีกต่อไป! แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนยังไม่รู้จัก Pandora หรือแพนโดร่า ดีพอ ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร ต้องเลือกซื้อยังไงกันแน่ วันนี้เรามีคู่มือช็อปแบรนด์เครื่องประดับสุดหรูอย่าง Pandora มาให้ทุกคนดูกันค่ะ

แพนโดร่า,Pandora

PANDORA หรือ แพนโดร่า เป็นแบรนด์เครื่องประดับระดับโลกจากประเทศเดนมาร์ก ที่มีโรงงานผลิตอยู่ในประเทศไทยด้วย! ด้วยความที่เป็นเครื่องประดับคุณภาพสูงและผลิตด้วยมือในราคาที่ไม่แพงมาก คอนเซ็ปต์หลักเค้าคือช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงเห็นคุณค่าของตัวเองและแสดงออกถึงสไตล์ มีความโรแมนติกและความเป็นผู้หญิง ตัวที่ดังหลัก ๆ จะเป็นกำไลข้อมือและพวกจี้ชาร์ม ดีไซน์ดูมีความทันสมัย ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่สำคัญเป็นของสะสมไว้เก็บความทรงจำในชีวิตได้

แพนโดร่า,Pandora
แพนโดร่า,Pandora

ได้รู้จักถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ Pandora (แพนโดร่า) กันไปคร่าว ๆ แล้ว ได้เวลามาทำความรู้จักเจ้าไอเท็มที่เรียกได้ว่าเป็น Signature ของแบรนด์นี้กันดีกว่า นั่นก็คือกำไล Pandora สุดฮิตนั่นเองงง! มาดูกันดีกว่าค่ะว่ากำไล 1 เส้นเค้าประกอบด้วยอะไรบ้าง แต่ละชิ้นเรียกว่าอะไร มีหน้าที่ต่างกันยังไง เพราะบอกเลยว่านี่ไม่ใช่กำไลธรรมดา ๆ แน่นอนจ้าาาา

Bracelet / Chain (เส้นกำไล)

แพนโดร่า,Pandora

เริ่มกันที่ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดคือตัวกำไล หรือ Bracelet นั่นเองค่ะ โดยการเลือกเส้นของที่ Pandora (แพนโดร่า) เค้าก็ไม่ธรรมดานะ เพราะมีดีไซน์หลากหลายแบบให้เลือกเลยยย ทั้งแบบ Snake Chain Braceles และแบบ Bangle กำไลทรงแข็ง ซึ่งเราควรจะเลือกขนาดกำไลที่หลวมสักหน่อยเพื่อเผื่อที่ไว้ใส่พวก Charms ให้เต็ม แต่ว่าใครจะเลือกเส้น Bracelet แบบ Sliding หรือปรับสายได้ก็ได้นะคะ ส่วนเรื่องสีของ Pandora เค้าจะมีสีหลัก ๆ เป็น Silver, Gold, 18k Gold, Rose หรือ Two-Tone ก็มีค่ะ

Charms (ลูกปัด)

แพนโดร่า,Pandora

ส่วนประกอบสำคัญรองลงมาจากตัวกำไล Bracelet ก็ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ เพราะเราจะปล่อยให้กำไลของเราโล่งไม่ได้ ซึ่งไอเท็มชิ้นแรกที่เราจะซื้อถัดมามักจะเป็น Charms นี่แหละค่ะ บอกเลยว่าที่ Pandora (แพนโดร่า) เค้ามี Charms ให้เลือกเยอะมากกว่า 700 ชิ้นแหนะ ด้วยดีไซน์ รูปทรง หน้าตาที่ต่างกันออกไปและออกมาใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ ทำให้เราสามารถเลือก Charms ที่เหมาะกับตัวเองได้ง่าย ๆ คือมันต้องมีสักชิ้นที่เข้ากับเราอยู่แน่ ๆ โดยความจริง Charms ก็มีประเภทที่แยกย่อยออกไปอีกนะคะ เช่น Glass Charms, Alphabet และ Number

Dangle (จี้ห้อย)

แพนโดร่า,Pandora

ต่อมาเป็นตัว Dangle ค่ะ เจ้าตัวนี้จะต่างกับ Charms ตัวอื่น ๆ ด้วยดีไซน์แบบห้อยตุ้งติ้งชิ้นเล็กน่ารัก มีทั้งดีไซน์ที่เป็นตัวอักษรห้อย ๆ หรือตัวตุ๊กตาตัวเล็กน่ารัก ๆ ก็มี รวมเป็นถึงตัวล็อกเก็ตชิ้นจิ๋วที่ซ่อน Charms หัวใจไว้ด้านในก็มี บอกเลยว่า Pandora เค้าเก็บดีเทลเล็ก ๆ ได้ละเอียดมากอะ ใครอยากใส่ลูกเล่นให้กำไล Pandora (แพนโดร่า) สวย ๆ ของเราก็อย่าลืมไอเท็มนี้นะคะ

Spacers (ตัวคั่น)

แพนโดร่า,Pandora

Spacers ก็เป็นอีกชิ้นที่เราสามารถเลือกมาใส่เพื่อเติมเต็มช่องว่างในเส้นกำไลของเราได้ เพราะสาว ๆ บางคนอาจจะซื้อ Charms มาใส่จนเกือบเต็มเส้นแล้ว แต่ยังเหลือพื้นที่ว่างเล็ก ๆ จนใส่ Charms อีกชิ้นเข้าไปไม่ได้ ให้หันมาเลือกเจ้าตัว Spacers ชิ้นบาง ๆ เล็ก ๆ ใส่เข้าไปแทนได้ค่ะ และถ้ามองอีกมุมนี่ก็เป็นการดีไซน์เส้นกำไลของเราให้มีน้ำหนักที่ต่างกันในตัวเส้นเองได้ หรือใครอยาก Add สีสันเล็ก ๆ เข้าไปเพียงเล็กน้อยก็แนะนำให้เลือก Spacers ใส่เพิ่มเข้าไปได้เหมือนกันค่ะ เค้าทำได้หลายหน้าที่ในชิ้นเดียวเลย!

Clips (คลิปล็อค)

แพนโดร่า,Pandora

ชิ้นต่อมาคือเจ้าตัว Clips นั่นเองงง ตัวนี้จะมีหน้าตาเหมือนตัวล็อกที่เปิด-ปิดได้ค่ะ มีหน้าที่เป็นตัวล็อก Charms ที่เราใส่ไม่ให้เคลื่อนไปมาปนกันหรือหลุดร่วงออกไป จะเรียกว่าใช้เพื่อแบ่งสัดส่วน Charms ในเส้นกำไลของเราก็ได้ค่ะ เพราะปกติแล้วตัว Charms จะเลื่อนไปมาในเส้นกำไล แต่ตัวนี้จะล็อกตัวเองอยู่กับที่ไม่เคลื่อนไปไหน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัว Bracelet เองจะมีส่วนนูนขึ้นมาสำหรับใส่ตัว Clips อยู่แล้ว แต่ถ้าเส้นไหนไม่มีเนี่ยทางร้านเค้าจะใส่ยางเส้นดำไว้ด้านในตัว Clips นี้ให้พอดีได้ค่ะ

Safety Chain (โซ่ล็อค)

แพนโดร่า,Pandora

ชิ้นสุดท้ายยยแล้ววว! กับเจ้าตัว Safety Chain ว่าง่าย ๆ คือเหมือนเป็น Clips 2 ชิ้นที่เชื่อมกันด้วยโซ่นั่นเองง ความยาวของโซ่มีหลายขนาดนะคะ ก็คือสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับขนาดข้อมือเราเลย ตัวนี้เค้าเอาไว้ติดที่ปลายเส้น Bracelet ทั้ง 2 ข้างให้เชื่อมกันค่ะ จะมีหน้าที่ล็อกตัว Charms ไว้ไม่ให้หลุดเวลาถอด และเป็นตัวช่วยทำให้เราใส่กำไล Pandora (แพนโดร่า) ได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

Tips รู้ไว้ก่อนซื้อกำไล Pandora (แพนโดร่า)

แพนโดร่า,Pandora

• เลือกเส้น Bracelet ใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย เพราะถ้าเราเลือกขนาดพอดีข้อมือไปตั้งแต่แรก เวลาใส่ Charms เข้าไปจะแน่นมาก เลือกเผื่อขนาดใหญ่กว่าข้อมือไว้หน่อยก็ดีค่ะ

• ลองเลือก Charms มาใส่แบบเต็มเส้นก่อนซื้อได้นะ หลายคนพอเดินเข้าร้านแล้วอาจจะมึนงงกับเจ้า Charms ที่ละลานตาได้ แนะนำให้ลองเลือกหยิบ Charms แต่ละประเภทมาลองใส่ในเส้นกำไลดูก่อน แล้วค่อย ๆ ทยอยซื้อชิ้นอื่นในครั้งถัดไปก็ยังได้

• แนะนำให้ซื้อ Safety Chain มาด้วย เชื่อว่าหลายคนเวลาใส่กำไล Pandora (แพนโดร่า) จะมีปัญหาว่าใส่ยากและเม็ด Charms ชอบหลุดร่วง เราเลยแนะนำให้ใส่ Safety Chain ที่ปลายเส้นทั้ง 2 ฝั่งไว้ด้วย จะทำให้ใส่กำไลง่ายขึ้นค่ะ

• แบ่ง Section กำไลด้วย Clips เพิ่มความเก๋ ด้วยความที่ตัว Charms ไม่ได้มีตัวล็อกทำให้เวลาใส่ะจะไหลไปมาตามเส้นกำไลได้ค่ะ เพราะฉะนั้น Clips เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการแบ่ง Section เหมือนเป็นการกำหนดขอบเขตให้ Charms แต่ละชิ้น

กำไล Pandora 1 เส้น ประกอบด้วยอะไรบ้าง ?

แพนโดร่า,Pandora

ขั้นตอนการใส่กำไล Pandora สำหรับมือใหม่

เพื่อความสะดวกง่ายดายและเป็นแนวทางในการใส่ Pandora (แพนโดร่า) สำหรับมือใหม่ ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่าะเรียงตัว Charms ต่าง ๆ ยังไงดีให้สวยเป๊ะ เราเลยจะมาแนะนำวิธีหรือขั้นตอนการใส่กำไล Pandora ฉบับมือใหม่ให้ง่ายยิ่งขึ้น! แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากลองแบบอื่น ๆ ก็สามารถลองเรียงเล่น ๆ ได้ตามใจชอบเลยยยย

แพนโดร่า,Pandora
1. ใส่ Safety Chain ก่อนหนึ่งข้าง
แพนโดร่า,Pandora
2. ตามด้วยติด Clips หนึ่งข้าง
แพนโดร่า,Pandora
3. เพิ่ม Charms น่ารัก ๆ ตามเข้าไป
แพนโดร่า,Pandora
4. ใส่ Spacers คั่นระหว่าง Charms
แพนโดร่า,Pandora
5. ใส่ Dangle ห้อย ๆ เพิ่มเพื่อความน่ารัก
แพนโดร่า,Pandora
6. ต่อด้วย Spacers, Charms และ Clips ปิดท้ายด้วย Safety Chains อีกหนึ่งข้าง

เอาล่ะค่ะ รู้ทั้งวิธีการเลือกซื้อกำไล Pandora (แพนโดร่า) ทั้งวิธีการใส่แบบละเอียดยิบกันไปแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญม๊ากกมากกของการมี Pandora เอาไว้ในครอบครองคือ การดูแลรักษานั่นเองค่ะ! เพราะถ้าเราดูแลรักษาเครื่องประดับเหล่านี้ไม่ดีก็อาจเกิดความเสียหาย และเสื่อมสภาพได้เหมือนกันนะคะ 

แพนโดร่า,Pandora

• ถอดกำไลออกก่อนนอนหรือก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ ทุกครั้ง เพราะตัวกำไลอาจไปเกี่ยวนู่นี่จนทำให้เป็นรอยได้ค่ะ
• ให้แช่กำไลในน้ำยาทำความสะอาดเครื่องประดับผสมน้ำอุ่น แล้วใช้แปรงฟันขนนุ่มมาปัดเบา ๆ เพื่อทำความสะอาด
• ไม่ใส่กำไลอาบน้ำหรือล้างจาน กันไม่ให้เครื่องประดับหมองลง โดยเฉพาะส่วนที่เป็นมุก
• ห้ามให้กำไล Pandora โดนเครื่องสำอาง ครีมทาผิว และน้ำหอม จะทำให้เครื่องประดับดำและหมองลงได้
• เลี่ยงไม่ให้เครื่องประดับโดนความร้อน คลอรีน หรือน้ำเค็มเด็ดขาด เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำปฏิกิริยากับเงิน

แนะนำกำไล Pandora (แพนโดร่า) 5 สไตล์

แพนโดร่า,Pandora

Sweet Charms

เริ่มกันที่สาวสายหวานที่ชอบความฟรุ้งฟริ้ง อารมณแบบเจ้าหญิงหน่อย ๆ ด้วยโทนสีกำไลที่ผสมความเป็น Silver และ Rose มาพร้อม Charms สีชมพูอ่อนน่ารัก ๆ กับคริสตัลเพชรเม็ดเล็ก ๆ พองาม ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว 

Bracelet : 3,150 บาท
Clips : 1,650 บาท (2 ชิ้น)
Charms : 3,650 บาท (2 ชิ้น)
Spacers : 1,650 บาท (2 ชิ้น)
Dangle : 2,250 บาท
Safety Chain : 3,150 บาท

ราคารวม : 22,700 บาท

แพนโดร่า,Pandora

Minimal Luxury Charms

สำหรับสาว ๆ คนไหนไม่ชอบใส่ Charms แน่น ๆ เต็มเส้นล่ะก็ เราขอแนะนำเป็นเส้นนี้เลยยย เพราะเราใส่ Clips 2 ชิ้น และห้อย Dangle ตัวอักษรห้อยไล่ลงมายาว ๆ เป็นคำว่า LOVE น่ารักมากกก! คือน้อยชิ้นแต่ดูหรูหรา เลิศมากค่ะ

Bracelet : 2,650 บาท
Clips : 1,750 บาท (2 ชิ้น)
Dangle : 2,750 บาท

ราคารวม : 8,900 บาท

แพนโดร่า,Pandora

Disney Collection

ใครชอบความมุ้งมิ้ง ความ Disney ความ Minnie Mouse ก็ต้องเส้นนี้แล้วแหละ บอกก่อนเลยว่าตัวนี้เป็นรุ่นพิเศษ อยู่ใน Disney Collection ค่ะ อย่างที่รู้กันว่าเค้าจะมีทั้งแบบที่ดีไซน์มาจากเจ้าหญิง Disney รวมทั้งตัวการ์ตูนมิกกี้มินนี่น่ารัก ๆ แบบนี้ด้วย ใครชอบก็จัดไปได้เลยจ้าาา

Bracelet : 3,150 บาท
Charms :  2,250 บาท 4,000 บาท และ 2,150 บาท
Dangle : 3,500 บาท และ 2,250 บาท

ราคารวม : 17,300 บาท

แพนโดร่า,Pandora

Rose Gold Robot

ด้วยสี Rose หรือ Pink Gold มีความเหลือบทองเหลือบชมพู สีแบบผู้ดีและ Special มาก ๆ ยิ่งมี Charms เป็นเจ้าตัวหุ่นยนต์ Robot ห้อยอยู่ที่กลางเส้นด้วยแล้ว ยิ่งทวีคูณความน่ารักเข้าไปอี๊กกก! แต่บอกนิดนึงว่าสีแบบนี้ราคาจะสูงขึ้นมานิดหน่อยนะคะ แต่รับประกันความสวยเลยยยยย

Bracelet : 6,650 บาท
Clips : 3,150 บาท (2 ชิ้น)
Charms : 3,650 บาท และ 1,600 บาท
Bella Bot : 3,150 บาท

ราคารวม : 21,350 บาท

แพนโดร่า,Pandora

Silver&Gold Princess

ส่วนกำไล Pandora เส้นนี้ก็จะมีความเลิศ ๆ อลังการ ๆ แบบเจ้าหญิงหน่อย ด้วย Murano Charms ชิ้นใหญ่สีใสวิ้งวับประกายด้านใน ขนาบข้าง Dangle รูปต้นไม้น่ารัก ๆ สี Rose ตัดกับ Clips เพชร วิ้ง ๆ สีทองและเส้น Bracelet สีเงิน เรียกว่ามีครบทุกสีในเส้นเดียวเลยจ้ะ!

Bracelet : 3,950 บาท
Clips : 2,650 บาท (2 ชิ้น)
Charms : 2,750 บาท (2 ชิ้น)
Dangle : 3,650 บาท

ราคารวม : 18,400 บาท

ไหน ๆ วันนี้ก็มาถึงร้านแล้วก็ขอจัดกำไล Pandora (แพนโดร่า) มาสักอันดีกว่า เพราะช่วงนี้เค้าเพิ่งออกคอลเลกชันวันวาเลนไทน์น่ารัก ๆ มาให้เลือกเยอะเลยยย ถือว่าซื้อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ตัวเองละกัน!

แพนโดร่า,Pandora

Bracelet - Moments Silver Sliding Bracelet
(1 ชิ้น ราคา 3,150 บาท)
Clips - Explosion of Love Clip 1,650 บาท
(2 ชิ้น ราคา 3,300 บาท)
• Charms - Asymmetric Hearts of Love Charm 2,650 บาท 
(2 ชิ้น ราคา 5,300 บาท)
• Murano Charms - Wild Hearts Murano Charm 1,750 บาท 
(2 ชิ้น ราคา 3,500 บาท)
• Dangle - Asymmetric Heart of Love Pendant Charm
(1 ชิ้น ราคา 2,300 บาท)

สรุปได้ว่า Pandora Valentine's Day Collection เส้นนี้ราคารวมทั้งหมด 19,750 บาท !

เอาล่ะค่ะ! สาว ๆ คนไหนอ่านแล้วคงจะคลายข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับการใส่กำไล Pandora (แพนโดร่า) กันไปอีกสเต็ปแล้วใช่ไหมคะ เพราะเราว่ามันไม่ได้ใส่เพื่อความสวยงามเท่านั้นนะ แต่มันเหมือนของเล่นสุดเลอค่าที่เราสามารถออกแบบให้ไม่เหมือนใครได้ และยังมีความหมายเหมือนเป็นที่เก็บความทรงจำไว้ในกำไลเส้นนี้ด้วยนะ!

พิกัดร้าน Pandora ตามลิงก์นี้เลยค่ะ >> สาขาร้าน Pandora <<