เปิดประสบการณ์ใหม่ กับชายหาดลอยฟ้าสุด Exclusive @ "SIWILAI CITY CLUB"
เปิดประสบการณ์ใหม่ กับชายหาดลอยฟ้าสุด Exclusive @ "SIWILAI CITY CLUB"

เปิดประสบการณ์ใหม่ กับชายหาดลอยฟ้าสุด Exclusive @ "SIWILAI CITY CLUB"

ไม่ว่าจะเป็นอาหาร บรรยากาศ การบริการ หรือเสียงดนตรี ล้วนมีความ “สบาย สบาย” ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ริมหาด Joy ได้ทุกช่วงของวัน ที่ "SIWILAI CITY CLUB"
[Ad] • 27 พ.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1739361636081754/

วันนี้น้องหลุมดำและเพื่อน ๆ มาหลีกหนีความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ของ "SIWILAI CITY CLUB" กันค่ะ~ หนึ่งในโปรเจกต์ใหม่ของ SIWILAI มัลติแบรนด์สโตร์ ที่ตอนนี้มีทั้ง SIWILAI Store, SIWILAI Café และ SIWILAI CITY CLUB ซึ่ง "SIWILAI CITY CLUB" มาในคอนเซปต์สุดเก๋ ที่ยกชายหาดขึ้นมาไว้ชั้น 5 CENTRAL EMBASSY พร้อมดื่มด่ำทิวทัศน์ขอบฟ้าที่เปลี่ยนสีไปตลอดวันราวกับภาพวาด และอาคารสูงใจกลางกรุงเทพฯ ใครได้มาเยือนเพียงสักครั้ง ก็ต้องตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่า

บรรยากาศ "SIWILAI CITY CLUB"

"SIWILAI CITY CLUB" มาในคอนเซปต์ Social Club สัญชาติไทยสะท้อนปรัชญาหลักของแบรนด์ คือ การนำเสนอเทรนด์ร่วมสมัยในวิถีที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ แต่ก็มีความเป็นสากลอยู่ด้วย ตอบโจทย์ ความต้องการที่หลากหลายบนพื้นที่ขนาดกว่า 1200 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 7 โซน ประกอบไปด้วย Eatery, Deli, Terrace, The Grill, City Lounge, Sports Bar และ Souvenir Shop แต่ละโซนก็จะมีคอนเซปต์และดีไซน์เป็นของตัวเองค่ะ ด้วยฝีมือการออกแบบของทีมงาน Yabu Pushelberg บริษัทออกแบบชั้นนำระดับโลก ให้ความรู้สึกที่แตกต่างทุกครั้งมาเยือน บางคนคิดว่าต้อง member หรือเปล่าถึงจะเข้ามาได้ ไม่ใช่นะคะ ทุกคนสามารถเข้ามาทานที่ร้านได้หมดค่ะ

บรรยากาศ "SIWILAI CITY CLUB"
บรรยากาศ "SIWILAI CITY CLUB"
วันนี้เรามานั่งโซน Eatery กันค่ะ การตกแต่งโดดเด่นด้วยการใช้สีน้ำเงิน ฟ้า คราม ขาว ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสนุกสนาน แฝงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องเซรามิก, หมอนอิง, โต๊ะ, เก้าอี้, ผ้ารองจาน และจาน ที่สั่งทำพิเศษจากภาคเหนือของไทยค่ะ

หัวใจหลักของ "SIWILAI CITY CLUB" คือการออกแบบอาหารที่ถูกปากคนไทยและมีความยั่งยืน เมนูอาหารจะตั้งมั่นอยู่บนความเรียบง่าย รสชาติถูกใจใส่ใจทุกขั้นตอนโดยไม่สิ้นเปลืองทรัพยากร อย่างเมนู “Steak Tartare” (420.-) โดดเด่นด้วยการใช้ Local ingredients เข้ามาผสมผสานกลายเป็นฟิวชันที่เรียบง่ายแต่รสชาติล้ำลึกพุ่งกระจายในปาก พระเอกคือเนื้อที่คลุกกับเดรซซิงอย่างพริกแกงแดงและมายองเนส เสิร์ฟบนใบชะพลู ท็อปด้วยเผือกทอดฝานบาง ได้ความเปรี้ยวของเลมอนที่แทรกมาเนียน ๆ หอมสมุนไพร เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยค่ะ

เมนู “Steak Tartare” ของ "SIWILAI CITY CLUB"
เมนู “Steak Tartare” ของ "SIWILAI CITY CLUB"

ส่วนสาว ๆ ที่ชอบเมนูเฮลตีทานง่ายขอแนะนำ “Roast pumpkin” (260.-) ฟักทอง Roast ได้ที่พอดี ทานคู่กับ เฟนเนล, วอลนัท, Whipped feta Cheese และเดรซซิงฮันนีมัสตาร์ด เมื่อทานคำแรกจะได้รสของฟักทองเต็มคำ ตามมาด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ Herbs ได้ความเย็นจากเฟนเนลสด ๆ และรสชาติกลมกล่อมของเดรซซิงและชีส เหมาะกับหน้าร้อนเลยล่ะค่ะ ได้ใจตั้งแต่พรีเซนเทชัน ส่วนรสชาติก็เด็ดไม่แพ้กัน

เมนู “Roast pumpkin”  ของ "SIWILAI CITY CLUB"

มาถึงเมนูหนัก ๆ กันหน่อยค่ะ “Lamb Loin” (750.-) เป็นอีกเมนูที่มีดีเทลมาก โดดเด่นด้วยเนื้อแกะ สุกระดับ Medium rare สีสวย เนื้อนุ่ม ทานคู่กับมะเขือม่วง, hummus มูสสีนวลหอมถั่วดีต่อสุขภาพ, harissa ซอสแอฟริกา ที่ทำจากพริกชี้ฟ้า, labneh โยเกิร์ตชีส และพิสตาชิโอ ต้องทานพร้อมกันทุกอย่างรสชาติถึงจะลงตัวค่ะ

เมนู “Lamb Loin”  ของ "SIWILAI CITY CLUB"

ใครที่ชอบเบอร์เกอร์ไม่ควรพลาด “Classic Burger” (350.-) เป็นเมนูฮอตฮิตของทางร้าน ทีเด็ดคือเนื้อเบอร์เกอร์ที่ทางร้านจะบดเองวันต่อวัน โดยใช้เนื้อวัวแองกัสนำเข้า และ Secret Sauce! ซอสโฮมเมดที่ "SIWILAI CITY CLUB" ภูมิใจนำเสนอ รสชาติแตกต่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ทอดร้อน ๆ ยิ่งลองยิ่งฟิน

เมนู “Classic Burger”  ของ "SIWILAI CITY CLUB"
เมนู “Classic Burger” ของ "SIWILAI CITY CLUB"

ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่ทางร้านพิถีพิถันไม่แพ้อาหารคาว แถมรายละเอียดในแต่ละเมนูยังประณีตสุด ๆ “Coconut Pavlova” (320.-) พัฟโลวาจะมีลักษณะคล้ายเมอแรงก์ค่ะ แต่เปลือกนอกจะกรอบ ด้านในนุ่ม ทานคู่กับซอสจิงเจอร์คัสตาร์ด, ซอสราสเบอร์รี และลูกมัมเบอร์รีสด เปรี้ยว หวาน หอมมะพร้าว รสละมุนลงตัวมาก ๆ หรือจะเลือกเป็น “Camomile-Lemongrass Panna Cotta” (320.-) ขนมหวานอีกหนึ่งเมนูที่ให้รสชาติที่แปลกใหม่แต่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ พานาคอตต้าหอมกลิ่นคาร์โมมาย ท็อปด้วยสายไหมสีสวย ทานคู่กับ Orange Honey Sauce, เฟนเนล และสับปะรดอบหอมคาราเมล

เมนู “Coconut Pavlova” ของ "SIWILAI CITY CLUB"
เมนู “Camomile-Lemongrass Panna Cotta” ของ "SIWILAI CITY CLUB"

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่ธรรมดานะคะ แฝงกลิ่นอายความเป็นไทยตามคอนเซปต์และโดดเด่นด้วยการเอาเหล้ามา infuse เอง และทำน้ำเชื่อมเองค่ะ ซิกเนเจอร์ที่บาร์แนะนำคือ “Local Tangerine Gin Fizz” (320.-) มีส่วนประกอบของ Tangerine gin, lemon, egg white, chrysanthemums & bael syrup, tangerine zest, soda water ตัวนี้ได้ความหอมเป็นพิเศษ ก่อนดื่มจะได้กลิ่นเลมอนปลาย ๆ ใครที่อยาก Refreshing จัดไปสักแก้ว หรือจะเลือกเป็น “G & Double T” (320.-) รสหวานอมขม หอมเป็นเอกลักษณ์ มีส่วนผสมหลักอย่าง Fancy sencha gin, Fever Tree Mediterranean tonic, grape, edible flower

เมนู “Local Tangerine Gin Fizz” ของ "SIWILAI CITY CLUB"
เมนู “G & Double T” ของ "SIWILAI CITY CLUB"

ส่วนใครที่ทำงานออฟฟิศอยากได้กาแฟร้อน ๆ ตอนเช้า ทางร้านมี Grab and go ที่ด้านหน้าของร้านด้วยนะคะ แถมมีดนตรีสด ดีเจเล่นเพลงมัน ๆ และมีฉายหนัง Outdoor screening ด้วยค่ะ

การเดินทาง

เมื่อได้มาสัมผัสบรรยากาศและอาหารของที่นี่ ต้องบอกเลยว่าเป็นมากกว่าร้านอาหารธรรมดา แต่มันคือโซเชียลคลับที่พร้อมมอบความสุข ทั้งไลฟ์สไตล์และอาหารจริง ๆ ค่ะ ใครอยากเปิดประสบการณ์เหมือนน้องหลุมดำ ตามมาได้ที่ "SIWILAI CITY CLUB" ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 CENTRAL EMBASSY หรือใครสะดวกรถไฟฟ้า BTS ให้ลง สถานีเพลินจิต ทางออก 5 ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Lamb Loin, Classic Burger, Camomile-Lemongrass Panna Cotta

แผนที่

ชั้น 5 Central Embassy