ไอเดียทรงผมลอนเล็กคิ้วท์ ๆ เซอร์ ๆ อยากน่ารักแบบมาตาลดาต้องลอง!
  1. ไอเดียทรงผมลอนเล็กคิ้วท์ ๆ เซอร์ ๆ อยากน่ารักแบบมาตาลดาต้องลอง!

ไอเดียทรงผมลอนเล็กคิ้วท์ ๆ เซอร์ ๆ อยากน่ารักแบบมาตาลดาต้องลอง!

ใครยังอินกับมาตาลดาอยู่ก็ต้องไปให้สุดทาง! มาเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมลอนเล็กคิ้วท์ ๆ เซอร์ ๆ แบบมาตาลดากัน ใครคิดไม่ออกว่าดัดผมมาแล้วจะทำผมทรงไหนได้บ้าง มาดู!
writerProfile
19 ส.ค. 2023 · โดย

ฮัลโหลลลลล มาตามาแล้วจ้าาา สาว ๆ คนไหนเพิ่งดูละครเรื่องมาตาลดาจบไปหมาด ๆ แล้วยังอินกับตัวละครอยู่ ได้เวลาลองทำอะไรใหม่ ๆ ด้วยการเปลี่ยนลุคทรงผมให้คิ้วท์ให้ปังแบบมาตาลดาแล้วค่ะ สาว ๆ คงจะคุ้นตากับทรงผมลอนเล็กน่ารัก ๆ เซอร์ ๆ ของมาตาลดา แต่ยังอาจจะยังไม่กล้าลองดัดผมลอนเล็กแบบนี้กัน เพราะอาจจะยังไม่ค่อยมั่นใจว่าดัดผมออกมาแล้วจะรอดไหม แล้วจะทำทรงผมอะไรได้บ้างในชีวิตประจำวัน เอาล่ะ ๆ วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแจกไอเดียการเซตทรงผมลอนเล็กในหลาย ๆ ลุคดีกว่า เผื่อสาว ๆ จะเห็นภาพมากขึ้นว่าเราสามารถเล่นกับทรงผมลอนเล็กแบบไหนได้บ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยยยย!

ปล่อยผมลอน ๆ เซอร์ ๆ ธรรมชาติ ไม่ต้องเซตเยอะ

ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก

เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนลุคมาดัดผมลอนเล็กให้ทั่วศีรษะ เอาจริง ๆ แค่ดัดผมมาแล้วก็แค่ปล่อยทรงผมลอนเล็กให้ยาวสวยธรรมชาติ ๆ ก็คือน่ารักมาก ๆ แล้วค่ะ เพราะด้วยทรงผมลอนเล็กแบบนี้ช่วยให้ผมดูมีลูกเล่น ดูมีอะไร และดูมีวอลลุ่มในตัวเองอยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องทำคือการเซตผมลอนให้ดูเป็นทรงด้วยการใช้มูสเซตผมเบา ๆ แต่บอกเลยว่าห้ามหวีผมเด็ดขาดเลยนะคะ ไม่งั้นผมจะเสียทรงมาก ๆ ถือเป็นข้อห้ามเลยค่ะ! ถ้าจะให้แนะนำเพิ่มเติมคืออาจจะเล็มลูกผมด้านหน้าหรือตัดผมหน้าม้าซีทรูเอาไว้นิดนึง แต่ไม่ต้องปล่อยหน้าม้าลงมานะคะ ให้แสกกลางแล้วปัดไปด้านข้างบวกกับเซตให้เป็นลอนคลาย ๆ เข้ากับผมลอนเล็กของเราเล็กน้อย จะอัปเกรดความน่ารักขึ้นไปอีกระดับ แล้วสาว ๆ คนไหนอยากให้ลุคเราดูละมุนขึ้น ผมสีน้ำตาลคาราเมลนี่คือเข้ากันมากกกกก แต่ระวังทำหลาย ๆ อย่างพร้อมกันแล้วผมเสียนะคะ ดูสุขภาพผมเราเป็นหลักด้วย!

ทรงผมเปียดัดลอนเล็ก ๆ คิ้วท์ ๆ สไตล์เจ้าหญิง

ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก

หนึ่งในทรงผมที่เหมาะกับการดัดผมลอนเล็กมาก ๆ คือการถักเปียด้วยทรงผมลอนเซอร์ ๆ ยุ่ง ๆ ให้ลุคที่น่ารักมากกก เราจะเห็นได้ว่าการถักเปียกับผมลอนเล็กมันจะไม่ได้เนี้ยบเป๊ะหรือให้เปียที่ดูเรียบร้อยมาก เพราะผมลอนจะทำให้เปียดูยุ่ง ๆ หน่อย ดูมีวอลลุ่มกว่าผมเปียตรงปกติ แต่เราบอกเลยว่าเปียยุ่ง ๆ แบบนี้นี่แหละให้ลุคเป็นเจ้าหญิงในนิยายมาก ๆ ยิ่งถ้าใครผมยาวหน่อยบอกเลยว่าเหมาะมาก! แนะนำว่าเวลาถักเปียให้ถักไม่ต้องแน่นมากแล้วดึงลูกผมของเปียแต่ละช่อออกมาเล็กน้อย ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตัดหน้าม้าก็คือจะยิ่งปังมาก เพราะสามารถเซตหน้าม้าให้มีความลอนความหยิกไปด้วยได้ ให้ลุคแบบสาวผมลอนเล็กน่ารัก ๆ แบ๊ว ๆ แต่ดูธรรมชาติ บอกเลยว่าได้เป็นทรงผมลอนที่คิ้วท์สุด ๆ แน่นอนจ้าาาา

ผมลอนเล็กคลาย ๆ มัดครึ่งศีรษะง่าย ๆ

ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก

สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคสาวผมลอนเล็กที่ดูสบาย ๆ หน่อย แต่ไม่อยากปล่อยผมเรียบ ๆ ธรรมดา เราขอแนะนำให้ลองแบ่งผมครึ่งศีรษะแล้วมัดเป็นหางม้าง่าย ๆ ดูค่ะ ซึ่งทรงผมมัดครึ่งศีรษะนี้ก็มีวิธีการมัดผมที่หลากหลายและให้ลุคที่แตกต่างเช่นกัน เช่น การมัดผมแบบสูงเหมือนทรงน้ำพุ ทรงนี้จะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้นไปอีก ให้ลุคแบบสาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าน่ารัก ๆ ส่วนการมัดผมครึ่งศีรษะแบบต่ำระดับพอดี ๆ จะให้ลุคที่ดูเป็นสาวเรียบร้อยแบบหวาน ๆ ลงมาหน่อย เหมาะสำหรับสาว ๆ ผมลอนเล็กที่ต้องการเซตทรงผมสำหรับไปออกงานทางการหน่อย การมัดผมครึ่งศีรษะเรียบ ๆ แบบนี้ช่วยให้ผมลอนที่ดูหยิกดูฟู เรียบลงมาได้หนึ่งระดับ ดูเป็นการเก็บผมเรียบร้อยแต่ยังคงคาแรกเตอร์สาวผมลอนเล็กได้อยู่นะจ๊ะ

ดัดผมลอนกับการรวบผมหางม้าสไตล์สาวเซอร์

ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก

วันไหนที่เราขี้เกียจมานั่งเซตผมลอนเล็กให้ดูเป็นทรงแบบเป็นผู้เป็นคน แนะนำให้หยิบหนังยางมาหนึ่งเส้นแล้วมัดรวบทั้งศีรษะไปเลยทีเดียวจบ ๆ เป็นการแก้ปัญหาความขี้เกียจเซตผมที่ดีมาก ๆ หรือวันไหนที่ไม่ได้สระผม บอกเลยว่าการรวบผมหางม้าแบบนี้นี่แหละตอบโจทย์สุด ๆ จ้าาา ไม่ว่าทุกคนจะผมยุ่งแค่ไหน การมัดผมหางม้าสามารถทำให้คุณเป็นผู้เป็นคนได้ แต่ใครที่ยังมีความอยากสวยขึ้นมานิดนึงก็สามารถเซตผมหน้าม้าหรือลูกผมด้านหน้าให้มีความเป็นทรงขึ้นมาได้เล็กน้อย เสริมด้วยการหยิบยางรัดผมน่ารัก ๆ หรือโบว์เรียบ ๆ หนึ่งเส้น มามัดทับไปอีกหนึ่งที เราก็จะได้ทรงผมมัดรวบของสาวผมลอนเล็กที่น่ารักมากกกกก ส่วนใครจะมัดหางม้าสูงหรือหางม้าต่ำก็ได้หมด แล้วแต่ความชอบเลยค่ะทุกคนน!

ทรงผมมัดมวยกับผมลอนเล็กเซอร์ ๆ น่ารัก ๆ

ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก
ผมลอนเล็ก

สุดท้ายสำหรับสาวขี้ร้อนที่วันไหนขี้เกียจจะปล่อยผมให้มาคลอเคลียไหล่ ให้มัดรวบผมมวยแบบทรงดังโงะสไตล์สาวญี่ปุ่นไปเลยค่าาา ขอบอกเลยว่าการมัดผมมวยของสาวผมลอนเล็กจะมีความพิเศษมาก ๆ เพราะส่วนใหญ่เวลาเรามัดผมมวยตอนผมตรงยาวเรียบ ๆ จะให้ลุคที่เรียบ ๆ ง่าย ๆ ดูเรียบร้อยหน่อย แต่สำหรับสาวผมลอนเล็กคือไม่จ้าาา เพราะผมลอนที่หยิก ๆ เซอร์ ๆ ดูมีวอลลุ่มจะทำให้ผมมวยของเราไม่เรียบ จะมีลูกผมลอนเล็ก ๆ ตกลงมาด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ส่วก้อนมวยผมก็จะมีความหนาฟูกว่าปกติ โดยที่เราไม่ต้องยีผมอะไรมากมายเลยค่ะ คือให้ลุคสาวผมลอนมัดมวยที่น่ารักมาก ๆ เหมาะกับทั้งการมัดมวยต่ำและมวยสูงเลยค่ะ คือเข้าได้หมดจริง ๆ เป็นทรงผมที่คนผมลอนเล็กต้องทำถึงจะปัง!

สานฝันสาว ๆ ที่อยากจะมีความน่ารักสดใสแบบมาตาลดากันหรือยังเอ่ยยย ใครที่กำลังลังเลว่าจะลองดัดผมให้กลายเป็นสาวผมลอนเล็ก ๆ แบบนี้ดูบ้างคงจะมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะทรงผมลอนเล็กสามารถเซตออกมาได้หลายลุคหลายทรงมาก ๆ เลยค่ะ และที่แน่ ๆ คือเป็นทรงผมลอนที่มาพร้อมความเซอร์และความน่ารักในเวลาเดียวกัน ใครที่อยากลองเปลี่ยนลุคให้แตกต่าง แนะนำมาก ๆ เลยนะคะ!

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม...
ไอเดียเซตทรงผมกับหน้าม้าซีทรู จะผมทรงไหนก็ตัดหน้าม้าได้!
แจกไอเดียผูกโบว์ริบบิ้น ทำผมสไตล์สาว Barbie Girl ฉบับ Y2K
สีผมน้ำตาลลาเต้ Latte Coffee ผมน้ำตาลอ่อนสุดละมุน นำเทรนด์ปี 2023