40 ทรงผมชาย 2024 เท่ ๆ เกาหลี ตัดตามได้ ไม่มีตกเทรนด์!
  1. 40 ทรงผมชาย 2024 เท่ ๆ เกาหลี ตัดตามได้ ไม่มีตกเทรนด์!

40 ทรงผมชาย 2024 เท่ ๆ เกาหลี ตัดตามได้ ไม่มีตกเทรนด์!

อยากเปลี่ยนลุคใหม่ต้องไม่พลาด กับ 40 ทรงผมชาย 2024 เท่ ๆ ตัดตามได้ ที่เราคัดมาแล้วว่าตัดตามหล่อแน่ ว่าแต่จะมีทรงไหนน่าสนใจยังไงบ้างตามมาส่องกันต่อเล้ย
writerProfile
11 ธ.ค. 2023 · โดย

เป็นผู้ชายหน้าตาดีใช่ว่าจะตัดผมทรงไหนก็ได้เพราะถ้าเลือกทรงผิดชีวิตเปลี่ยนกันเลยทีเดียว มาค่ะ ! ใครไม่อยากบ้งมาดูอัปเดตเทรนด์ทรงผมชายกันหน่อยดีกว่า บอกเลยไม่ว่าจะทรงผมชายธรรมดา จะทรงผมชายสายฝอ.หล่อเข้ม หรือจะทรงผมชายเกาหลี วันนี้ Wongnai Beauty คัดมาให้หมดแล้วว่าแต่ละทรงงานดีและทำตามได้จริงกับ 40 ทรงผมชาย 2024 เท่ ๆ เกาหลี ตัดตามได้ ไม่มีตกเทรนด์! ที่สำคัญหล่อเท่แน่นอน ว่าแล้วเดี๋ยวจะหาว่าขายของไปดูกันเลยดีกว่าทรงผมไหนทำแล้วฮิตไม่ตกเทรนด์กันบ้าง เริ่ม!

ทรงผมที่ 1 : ทรงผมชาย Slicked Back เซ็ตสไตล์วินเทจ 2024

หาไอเดียเซ็ตทรงผมผู้ชายหล่อ ๆ
หาทรงผมเท่ ๆ เอาไว้เซ็ตสำหรับออกงาน

สำหรับทรงผมที่หนึ่งเป็นทรงที่จะวินเทจก็ไม่วินเทจซะเดียว เพราะว่าขึ้นอยู่กับการเซ็ตผมเลยค่ะ ตอนตัดผมถ้าอยากได้ลุคชายเนี๊ยบมาก ๆ ก็อันเดอร์คัทด้านข้างสั้นหน่อย เวลาเซ็ตปาดผมเปิดหน้าจะได้โชว์ความเท่ของใบหน้าแบบเต็ม ๆ ได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบผมสั้นมากก็ลองออกแบบความสั้นยาวตามความชอบของตัวเองได้เล้ยย ใดใดคือถ้าผมสั้นเซ็ตทรงนี้กำลังหล่อเลยนะทุกคนน

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 2 : ทรงผมชาย Undercut ลุคหล่อสุดเนี๊ยบ 2024

ทรงผมชายตัดผมยังไงได้บ้าง
รวมทรงผมชายทำตามได้ง่ายและดูดี

เมื่อกี้เราพึ่งบอกถึงอันเดอร์คัทผมไปเอง แน่นอนว่าทรงผมชายจะการอันเดอร์คัตยังเป็นอะไรที่ฮิต ทำง่ายและส่วนใหญ่ใครทำก็รอดด้วยค่ะ จริง ๆ ที่อันเดอร์คัทมีรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากการไถผมออกเพราะเราไม่จำเป็นต้องตัดผมให้สั้นจนหมดก็ยังดูหล่อเซอร์ได้ ถือว่าตัดครั้งเดียวได้หลายลุคอยู่เหมือนกันนะคะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 3 : ทรงผมชายเปิดข้างแบบคนคูล ๆ 2024

ืทรงผมชายแบบเปิดข้างหล่อ ๆ
รวมทรงผมชายเท่ ๆ ทำตามได้ไม่ยาก

อยากปรับลุคให้ดูแบด ๆ ต้องทรงนี้เลยค่ะ ทรงผมชายเปิดข้างแบบเท่ ๆ ที่ใครทำก็เอาอยู่กิมมิกของทรงนี้จะอยู่ที่ปอยผมด้านหน้าค่ะ เราจะตัดให้สั้นหน่อยก็ได้หรือว่าจะปล่อยไว้ยาวหน่อยก็ดูมีเสน่ห์ไม่จกตาสาว ๆ นะเออ แอบกระซิบว่าเวลาเซ็ตผมไม่ต้องทำให้เนี๊ยบมากเอาแบบปัด ๆ ให้ผมเสยไปสักข้างกำลังดีดูละมุนบอยมากค่ะ

Source : 1, 2 

ทรงผมที่ 4 : ทรงผมชายยาวมัดรวบได้ลุคเซอร์ 2024

ทรงผมชายเซอร์ ๆ ทำยังไงได้บ้าง
หาทรงผมชายเซอร์ ๆ แบบไว้ผมยาวได้

ใครที่อยากไว้ผมยาวแต่ไม่มั่นใจว่าจะออกมาเท่ต้องไม่พลาดทรงนี้เลยค่ะ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รู้สึกเบื่อผมสั้นลองอดทนไว้ผมยาวก็จะได้ทรงผมเท่ ๆ ประมาณนี้เลยไม่ต้องทำอะไรเยอะก็ดูมีเสน่ห์แบบไม่ต้องพยายามอีกด้วย ซึ่งความยาวที่เราแนะนำจะอยู่ที่ต้นคอกำลังดีค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้ความหล่อแบบดิบ ๆ มากกว่านี้ก็อาจจะไว้เลยไปจนถึงประบ่าได้เหมือนกัน อะ ! อยากหล่อแบบไหนเลือกเลยจ้าา

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 5 : ทรงผมชายแบบเซิร์ฟ คัท (Surf Cut) 2024

หาทรงผมชายเท่ ๆ ทำออกงานทำทรงไหนได้บ้าง
หาทรงผมชายเท่ ๆ เอาไว้เซ็ตไปออกงาน

อีกลุคของทรงผมชายที่ตัดแล้วสาวเห็นเป็นต้องกริ๊ดดด ที่สำคัญทำตามไม่ยากคุณผู้ชายที่อยากทำผมทรงนี้ต้องไว้ผมช่วงบนยาวสักหน่อย จะไว้แบบยาวมากหรือยาวน้อยก็แล้วแต่ความชอบเลยนะคะ จากนั้นก็ไถผมด้านข้างออกพร้อมกับไล่เฟดเบา ๆ ให้ดูเท่ ส่วนหนุ่มคนไหนที่อยากได้หล่อเนี๊ยบหน่อยก็เซ็ตผมเอาค่ะ แค่นี้ก็เท่จนสาวต้องหันหลังมองตามแล้วว

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 6 : ทรงผมชายรองทรง 2024 หล่อคลาสสิก

ทรงผมชายรองทรงแบบหล่อ ๆ ไม่สั้นมากเกินไป
รวมทรงผมรองทรงที่น่าสนใจและทำตามได้เอาแบบไม่สั้นมาก

ต้องบอกว่าผู้ชายบางคนที่ชอบผมยาวอาจจะผ่านทรงผมนี้ไปได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะตัดผมทรงไหนดีกลับมาสู่ความเบสิกกันดีกว่าค่ะ ถึงจะดูธรรมดาแต่ตัดออกมาแล้วเท่มาก ๆ เลยนะคะ ที่สำคัญทรงผมรองทรงยังช่วยให้เรามีลุคที่ดูเรียบร้อย สะอาด และเหมาะกับทุกโอากาสเลยล่ะค่ะ ทีนี้ก็เลือกเอาเลยว่าอยากตัดรองทรงสูงหรือต่ำก็เอาที่ชอบกันเล้ยยย

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 7 : ทรงผมยาวหยักศก 2024 ปล่อยไว้แบบเซอร์ ๆ

ไว้ผมยาวหยักศกให้ดูเท่ทำทรงไหนได้บ้าง
หาทรงผมยาวหยักศกที่ดูเท่

ต่อด้วยทรงผมชายสไตล์หนุ่มเซอร์กันบ้าง พูดเลยว่าแกกกกทำแล้วดาเมจพุ่งแรงสุดอะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วจ้า ใครที่พื้นฐานเป็นคนผมหยักศกต้องลองแล้วนะ เพราะผมทรงนี้ทำแล้วไม่ต้องเสียเวลาเซ็ตเยอะ แค่แต่งทรงซอยไล่ระดับนิดหน่อยตรงข้างหน้าคือดือแล้ว นอกจากนี้จะลองปัดซ้าย ปัดขวาก็เลือกฝั่งที่ถนัดกันได้เลยค่ะ สุดท้ายไว้เคราเพิ่มความดิบนิด ๆ สุดหล่อแบบไม่มีอะไรมากั้นน

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 8 : ทรงผมคุณชายเจนเทิลแมน 2024

ทรงผมคุณชายเซ็ตยังไงได้บ้าง
ทรงผมคุณชายเซ็ตตามได้ง่าย ๆ และดูหล่อ

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบความเนี๊ยบต้องผมทรงนี้แล้วล่ะค่ะ ต้องบอกว่าทรงผมคุณชายทรงนี้ทำได้ไม่ยากและถือว่าเป็นอีกทรงที่ทำเหล่าคุณชายดูสุภาพเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งหัวใจหลักของทรงนี้อยู่การเซ็ตล้วน ๆ เลยค่ะ เราสามารถใช้คำว่าถ้าเซ็ตดีมีชัยไปกว่าครึ่งได้เลย อะไม่เชื่อลองไปหยิบแว็กซ์ที่มาปาด ๆ เล่นดูก่อนก็ได้ค่ะ มันไม่ง่ายและต้องมีชั้นเชิงงง ว่าแล้วถ้าอยากได้ลุคสุขุมดูเด็ดดี้เบา ๆ จองคิวตัดผมมาเซ็ตได้เลยค่า

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 9 : ทรงผมชาย 2024 ไว้หน้าม้าสไลต์อปป้า

ทรงผมผู้ชายเกาหลีตัดยังไงให้ดูดีได้บ้าง
รวมทรงผมชายทำตามได้และดูดี

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ต้องอยากไว้ผมสไตล์อปป้าเกาหลีกันบ้างแหละ และแน่นอนว่าไม่ควรพลาดทรงนี้เพราะนี่ถือว่าเป็นทรงผมชายที่ฮิตและยังตัดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยแม่! สำหรับทรงนี้จะเป็นการตัดผมข้างหน้าให้ดูเหมือนเป็นหน้าม้า แน่นอนว่าจะช่วยทำให้ใบหน้าของหนุ่ม ๆ ดูเล็กลงอย่างแน่นอน ส่วนด้านข้างจะไถไล่ระดับก็ได้เอาตามความชอบกันเลย แค่นี้ก็ได้ลุคอปป้ามาแล้วแบบง่าย ๆ ไปลองทำตามกันได้จ้า

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 10 : ทรงผมแสกกลางดัดลอน 2024

ทรงผมชายแสกกลางแต่ดูไม่เด็กช่างจนเกินไป
ทรงผมผู้ชายแสกกลางหล่อ ๆ ดูแล้วไม่เด็กช่าง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทรงที่ฮิตไม่แพ้ทรงอื่น ๆ เลยนะคะ ถ้าใครยังไม่เคยทำลองหยิบทรงนี้มาทำช่วงนี้ก็ยังถือว่าตามทันเทรนด์เด้ออ จริง ๆ ทรงผมชายทรงนี้คือการดัดลอนสไตล์เกาหลีหน่อย ๆ นั่นเอง แอบแนะนำว่าให้เน้นเป็นดัดลอนอ่อน ๆ พอนะคะ จะได้ไม่ต้องกลัวว่ามันหยิบไปไหม เพราะถ้าเราดัดลอนใหญ่กำลังดีจะช่วยทำให้ผมดูเป็นลอนธรรมชาติแถมหนามีวอลลุ่มอีกด้วย

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 11 : ทรงผมชาย Two Block 2024

ทรงผมผู้ชายหล่อ ๆ ทำตามได้ไม่แปลกตา
ทรงผมชายแบบใหม่ที่เหมาะกับคนเอเชีย

ต้องบอกว่าทรงผมนี้เป็นทรงผมที่ได้รับอิทธิพลมาจากไอดอล K-Pop  ที่ยังคงฮิตสำหรับชายหนุ่มฝั่งเอเชียอยู่นั่นเอง ที่ทรงนี้ยังคงฮิตเพราะใครตัดก็รอด แถมยังมีความคล้ายกับทรง Undercut แค่ด้านบนจะซอยให้ดูมีเลเยอร์มาจนถึงช่วงหน้าม้า ซึ่งการสไลซ์แบบนี้จะทำให้ผมดูเป็นธรรมชาติ ไล่ระดับรับกับรูปหน้าอีกด้วย ส่วนหนุ่มคนไหนอยากได้กิมมิกเพิ่มเติมก็ลองทำสีผมเท่ ๆ ได้เลยค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 12 : ทรงผมชาย Mullet

รวมทรงผมผู้ชายทำตามได้ไม่ยาก
รวมทรงผมผู้ชายน่าทำตามแบบเท่ ๆ

ไหนนใครอยากอัปเดตลุคแบบเท่ ๆ เหมือนคนยุค 70s บ้างคะ ต้องบอกว่าทรงนี้คือนำเทรนด์ด้วยร็อคสตาร์อย่าง David Bowie เลยล่ะค่ะ ซึ่งทรงนี้ได้กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2022 ด้วยเอกลักษณ์ของผมทรงนี้จะอยู่ที่ผมช่วงคอที่ยาวกว่าด้านข้าง อาจจะไถข้างใบหูเล้กน้อยจากนั้นก็ทำการสไลซ์ไล่ระดับไปจนถึงช่วงปลายผมก็จะได้ความเท่แบบนี้เลยค่ะ หนุ่ม ๆ ที่เบื่อผมยาวลองเปลี่ยนสไตล์เป็นแนวนี้ก็ดีใช่เล่นนะจ้ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 13 : ทรงผมชายทรงสไปกี้ 2024

รวมทรงผมชายทำตามได้ง่าย ๆ และหล่อ
หาไอเดียอัปเดตตัดทรงผมชาย

ถ้าเกิดว่าผู้ชายคนไหนเบื่อการตัดผมแบบเดิม ๆ ต้องลองทรงนี้เลยค่ะ เพราะว่าทรงผมสไปกี้เป็นอีกทรงที่มีลูกเล่นตรงผมด้านบนจะถูกซอย และเวลาที่เราเซ็ตผมก็จะต้องเซ็ตให้ตั้งขึ้นหลังจากเซ็ตเรียบร้อยแล้วจะเห็นได้ว่าผมมีเลเยอร์ที่ดูแปลกตาจากการซอยไล่ระดับ หรือถ้าใครอยากเพิ่มลวดลายก็สามารถกันผมข้าง ๆ ออกก็ดูเท่ไปอีกแบบเหมือนกันค่ะ ถือว่าเป็นอีกทรงที่หนุ่มสายแฟต้องลองสักครั้งในชีวิต!

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 14 : ทรงผมชายทรงสกินเฮด

ทรงผมสกินเฮดแบบเท่ ๆ ทำยังไงได้บ้าง
รวมทรงผมสกินเฮดเท่ ๆ

จริง ๆ แล้วถ้าพูดถึงทรงผมชายจะขาดทรงสุดฮิตตลอดการอย่างสกินเฮดไม่ได้ค่ะ เพราะว่าทรงผมสกินเฮดเราสามารถทำได้หลายแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะสกินเฮดเปิดข้าง สกินเฮดรองทรง หรือว่าจะสกินเฮดแบบติดหนังหัวไปเลยอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ แต่แอบกระซิบว่าไม่ใช่ทุกคนที่ตัดออกมาแล้วจะรอดเด้ออ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีหน้าทรงกลมหรือศีรษะแบนแนะนำว่าไม่ควรตัดจนติดหนังหัวเพราะจะเน้นให้เห็นรูปหน้าชัดเกินไปนั่นเอง ควรไว้ยาวสักหน่อยจะช่วยอำพรางรูปหน้าได้ค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 15 : ทรงผมชาย 2024 Medium Side Swept 

รวมทรงผมชายที่ทำตามได้ง่าย ๆ และออกมาดูดี
หาไอเดียตัดทรงผมชายให้ดูเท่

ทรงผมนี้อาจจะเป็นทรงผมชายที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยดีในชื่อ "ผมเปิดข้าง" แต่ต้องบอกว่าเป็นการจัดแสกผมให้ปัดไปที่ด้านข้าง พอทำออกมาแล้วก็จะได้ลุคหล่อกร้าวใจแบด ๆ หน่อย สำหรับทรงผมนี้จะเหมาะกับคนที่อยากไว้ผมยาวปานกลางค่ะ เพราะเวลาปัดข้างออกมาแล้วจะละมุนจนต้องมองตามกันเลยทีเดียวดีย์อยู่ค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 16 : ทรงผมชายทรงเมซซี่แฮร์เท็กเจอร์ 2024

รวมทรงผมชายน่าทำตามทำทรงไหนได้บ้าง
รวมไอเดียทรงผมชายทำตามได้

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมชายสุดฮิตเหมือนกันค่ะ เห็นหนุ่ม ๆ หลายคนตัดตามกันเยอะเลย ความพิเศษของทรงนี้จะอยู่ที่เค้าไถผมด้านข้างทั้งข้างให้เท่ากันและเฟดเล็กน้อยหรือไม่ก็ตามแต่ความชอบเลยค่ะ จากนั้นด้านบนก็จะซอยออกให้เป็นคลื่นดูมีเท็กเจอร์ ที่สำคัญต้องแอบไว้ผมข้างหน้าเหมือนหน้าม้าเบา ๆ ด้วย ต้องบอกว่าถ้าใครอยากดูหล่อละมุนเท่ ๆ ก็สามารถตัดผมแล้วไปดัดลอนได้ผมด้านบนได้ค่ะ เพราะจะยิ่งเพิ่มเท็กเจอร์ให้ผมตามชื่อทรงเลยจ้าา

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 17 : ทรงผมชายทวิสต์เอาท์ Twist-out 

หาไอเดียทรงผมชายทำตามแบบเท่ ๆ
อยากได้ไอเดียเปลี่ยนทรงผมสำหรับผู้ชาย

หนุ่ม ๆ สาวกฮิปฮอปต้องคุ้นตากับผมทรงนี้แน่นอน สำหรับทรงผมชายทวิสต์เอาท์ Twist-Out บอกเลยว่าใครทำก็คูลแน่นอน ผมทรงนี้ทุกคนสามารถเลือกระดับความยาวได้ค่ะ จะไว้สั้น ไว้ยาว หรือไว้ระดับปานกลางก็ยังได้เลย พอได้ขนาดความยาวที่ต้องการเราจะหยิบผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วเอาบิดหรือปั่นเกลียว จะคล้ายกับทรงเดรดร็อกแต่จะไม่แน่นและมีขนาดสั้นกว่า นอกจากนี้ทุกคนยังเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยการไถไล่เฟดด้านข้าง หรือจะทำสีผมก็แล้วแต่สไตล์กันเลยค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 18 : ทรงผมผู้ชายหล่อสไตล์ญี่ปุ่น 2024

ทรงผมชายญี่ปุ่นทำตามได้เอาแบบเท่ ๆ
ทรงผมชายเอเชียเค้าทำกันทรงไหนบ้าง

อยากได้ลุคคิวต์ ๆ แต่เต็มไปด้วยสเน่ห์ต้องไม่พลาดทรงผมชายญี่ปุ่นเลยค่ะ จริง ๆ ต้องบอกว่าทรงผมชายสไตล์ญี่ปุ่นเค้าจะไว้ผมยาวระดับกลาง ๆ ไปจนถึงยาวเลย อาจจะมีทำสีอ่อน ๆ บ้างก็ยังดูดีกรุบกริบ จุดเด่นคือการไว้ทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นจะอยู่ที่เค้าชอบไว้หน้าม้าปิดหน้าผากนั่นเอง ที่ขาดไม่ได้เลยคือผมต้องมีเทกเจอร์ ไม่ว่าจะด้วยการซอยเอย สไลซ์เอย ดัดเอย เพื่อทำให้ผมเป็นทรงอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่ต้องเซ็ตปังเวอร์

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 19 : ทรงผมชาย ทรงเซ็ตแสกข้าง

อยากได้ไอเดียทรงผมชายทำตามได้ง่าย ๆ
รวมทรงผมชายน่าทำตามมีทรงไหนบ้าง

สำหรับทรงผมชายเซ็ตแสกข้างเป็นอีกทรงที่หนุ่มไทยตัดแล้วรอดชัวร์! เพราะว่าทรงนี้ไม่ต้องเซ็ตก็ยังหล่ออะแม่ ดีเทลของทรงผมจะเน้นซอยด้านข้างในสั้น ด้านหลังตัดสไลซ์ไล่ระดับด้านหน้าไว้ผมแสกข้าง ถ้าวันไหนอยากหล่อสบาย ๆ ก็ไม่ต้องเซ็ตผมปล่อนธรรมชาติ หรือว่าวันไหนที่อยากได้ลุคทางการมากขึ้นก็เซ็ตยกโคนผมหน่อยก็ดูหล่อสมาร์ทแล้วล่ะค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 20 : ทรงผมชาย 2024 ทรง Lived-in Style

ไอเดียเปลี่ยนทรงผมผู้ชายทำทรงไหนได้บ้าง
หาทรงผมน่าทำตามสำหรับผู้ชายมีทรงไหนบ้าง

ต้องบอกว่าทรงนี้เป็นอีกทรงผมชายที่ฮิตและคนตัดกันเยอะมากกก ซึ่งทรงนี้จะแสกผมแบบเป็นธรรมชาติ เน้นผมปรกหน้าเข้าไว้สไตล์หนุ่มเซอร์ ดูผ่าน ๆ ว่าธรรมชาติแล้วจริง ๆ เค้ามีแอบเซ็ตกันบ้างเพื่อให้ผมดูเป็นทรงมากขึ้น ก็จัดได้ว่าเป็นอีกทรงผมชายที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ไทยทุกวัยเลยค่ะ ตัดแล้วทำให้ดูหน้าคมมากยิ่งขึ้นอ อะ! เซฟรูปจ้ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 21 : ทรงผมชาย 2024 ทรงแมนบัน

หาทรงผมแมน ๆ สำหรับคนผมยาวทำทรงไหนได้บ้าง
รวมทรงผมผู้ชายที่ทำตามได้ง่าย

ปี 2022 แล้วเราจะทำอะไรกับผมของเราก็ได้ถ้าหนุ่ม ๆ แน่นอนว่าหนุ่ม ๆ ก็หันมาไว้ผมยาวกันเยอะขึ้นและทรงผมชายทรงแมนบันนี่แหละที่ตอบโจทย์แถมยังอินเทรนด์อยู่ ใครที่จะไว้ผมเพื่อทำทรงนี้ต้องไว้ความยาวผมอยู่ที่ระดับต้นคอเหมาะกับคนผมหนาเพราะเวลามัดขึ้นแล้วปล่อยผมที่เหลือออกมาให้ดูเซอร์ ๆ เป็นธรรมชาติ ต้องบอกว่าถ้าผมยาวทีสามารถครีเอทได้หลายลุคเลยค่ะ ใครที่ชอบแต่งตัวเปลี่ยนคาแรกเตอร์ลองไว้ผมนะคะ รับรองว่าจะแต่งตัวสนุกขึ้นเยอะเลยย

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 22 : ทรงผมชายทรงแมนบ็อบ 2024

ผู้ชายไว้ผมบ๊อบยังไงได้บ้าง
รวมแบบทรงผมที่ผู้ชายเอาไปตัดใหม่ได้

ไหน ๆ ก็ไว้ผมยาวมาแล้วมาดูอีกสักทรงที่จะทำให้หนุ่ม ๆ ไม่ต้องไปตัดผมกันหน่อยดีกว่า ทรงผมชายแมนบ๊อบเป็นอีกทรงที่นิยมไม่แพ้กันเลยค่ะ เหมาะกับผู้ชายที่อยากเริ่มลองไว้ผมยาวตรงนี้ทุกคนเลือกได้เลยว่าอยากได้ความยาวประมาณไหน ซึ่งถ้าใครมีผมหยักศกเป็นทุนจะดีมากเพราะว่าทำทรงนี้แล้วรอดชัวร์! ใดใดถ้าใครที่ไม่มีผมหยักศกก็ไม่เป็นไรค่ะ เราสร้างลอนสวยธรรมชาติได้จากการดัดนั่นเองง ว่าแล้วถ้าไว้ผมก็อย่าลืมเซ็ตสักหน่อยจะได้ดูเท่จนสาวต้องกริ๊ดด

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 23 : ทรงผมชายทรงคอมม่า (Comma hair) 2024

หาทรงผมเกาหลีเซ็ตแบบทรงคอมม่า
หาทรงผมที่เซ็ตสไตล์เกาหลี

ถ้าทำทรงผมคอมม่าจะดูเหมือนอปป้าไหมน้าา ถ้าอยากรู้เหมือนไหมต้องลองตัดแล้วล่ะค่ะ สำหรับทรงผมคอมม่า (Comma hair) ส่งตรงความฮิตมาจากแดนกิมจิที่เราเรียกว่าคอมม่าเพราะว่าตัดแล้วต้องเซ็ตให้ได้ทรงเป็นลักษณะตัว ‘ (คอมม่า) นั่นเองง ผมทรงนี้ด้านหน้าจะมีความลอนอ่อน ๆ แบบธรรมชาติ คอนเฟิร์มว่าตัดแล้วเหมือนชาวเกาหลีแน่นอน!

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 24 : ทรงผม Faux Hawk Fade หล่อบาดใจ 2024

หาไอเดียตัดผมชายทำทรงอะไรได้บ้าง
รวมทรงผมชายที่ทำตามได้ไม่ยากและดูดี

สำหรับทรงผม Faux Hawk Fade เป็นทรงที่ตัดครั้งเดียวสามารถทำผมได้หลายเท็กเจอร์มาก ๆ ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากการไถด้านข้างรอบหัวเลยค่ะ อาจจะทำเป็นไล่ระดับเอาก็ได้จากนั้นผมด้านบนจะไว้ยาวหน่อยแล้วสไลซ์เอาเพื่อให้มีเลเยอร์ที่ตอนเซ็ตมีความสั้นยาวให้เห็นชัดเจน แน่นอนว่าถ้าเราไม่เซ็ตผมก็จะปรกหน้าเล็กน้อยดูเซอร์ ๆ ธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าเซ็ตผมก็จะได้ทรงผมเท่ ๆ ที่มีเท็กเจอร์น่าสนใจอีกทรงหนึ่งนั่นเอง

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 25 : ทรงผมชาย French Crop 2024

หาทรงผมชายที่ทำได้เวลาหน้าร้อน
อยากได้ทรงผมชายที่ทำตอนหน้าร้อน

ใกล้จะเข้าสู่หน้ารอนแบบจริงจังแล้วคงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการตัดสั้นกุดดดอีกแล้วค่าา และหนึ่งในทรงผมที่มาแรงอีกทรงก็คือสไตล์ French Crop นั่นเองง ทรงผมชายทรงนี้เป็นการไล่เฟดขึ้นไปค่อนข้างสูง และตัดผมบริเวณหน้าผากให้ผมปรกหน้าลงมาเพียงเล็กน้อยแค่นั้นเลย มองรวม ๆ แล้วดูมีเสน่ห์และเท่ไม่แพ้ทรงอื่น ๆ เลยค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 26 : ทรงผมชาย Bro Flow 2024

รวมไอเดียทรงผมที่ผู้ชายทำตามได้ง่าย ๆ
หาไอเดียทำผมผู้ชายที่ทำตามได้ไม่ยาก และไว้ผมยาวได้

ไปต่อกับทรง Bro Flow กันเล้ยย สำหรับทรงผมนี้คือการไว้ผมยาวระดับปานกลางไม่ยาวมากจนเกินไป ถ้านึกภาพไม่ออกก็ไว้ประมาณประบ่าได้ค่ะ ทรงนี้จะเป็นเหมือนการไว้ผมยาวลงมาเฉย ๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยถ้าอยากได้ความเป็นธรรมชาติ แต่เผื่อวันไหนต้องออกงานก็อาจจะเซ็ตหนีบปลายผมเล็กน้อยเพื่อให้ผมดูมีสไตล์ก็ได้ค่ะ และถ้าวันไหนอยากดูเซอร์ก็เพิ่มลูกเล่นด้วยการมัดผมจะยิ่งทำให้ทรงนี้ดูโดดเด่นได้เหมือนกัน

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 27 : ทรงผมชาย 2024 ดัดวอลลุ่ม

ทรงผมดัดลอนสำหรับผู้ชายทำยังไงได้บ้าง
อยากได้ทรงผมดัดลอนสำหรับผู้ชายทำไงได้บ้าง

ทรงผมชายดัดวอลลุ่มเป็นทรงผมที่จะช่วยทำให้ผมของหนุ่ม ๆ ดูหนาได้ค่ะ เพราะบางคนผมเส้นเล็กตัดผมแบบไหนก็ไม่ขึ้นฟู ฉะนั้นทรงผมดัดวอลลุ่มจะมาทำให้ผมเรามีวอลลุ่มตามชื่อเลยค่ะ ดีเทลของทรงนี้มีไม่เยอะเลยถ้าอยากลองทำก็ไว้ผมยาวระดับปานกลางแล้วไปดัดลอนกลางก็ได้ค่ะ กำลังดีเหมาะกับคนที่ไม่ชอบเซ็ตผมให้วุ่นวาย ตื่นเช้ามาสระผมจัดทรงนิดหน่อยก็เท่แล้ว

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 28 : ทรงผมชายทรงเดรทร็อค (Dreadlock) 2024

รวมทรงผมชายเท่ ๆ ทำตามได้ง่าย
รวมทรงผมชายที่ดูดีและทำตามได้จริง

ต้องบอกว่าถ้าอ่านมาถึงตรงนี้น่าจะได้ผ่าน ๆ คำว่าเดรทร็อคมาแล้วใช่ไหมเอ่ยย ฮั่นแน่ ! ทรงผมเดรทร็อคยังเป็นทรงผมชายสุดคลาสสิกที่ฮิตแทบจะทุกช่วงเวลาเลยค่ะ สำหรับทรงเดรทร็อคจะเป็นการนำหางหวีปลายแหลมหรือเข็มถักโครเชต์ มาถักผมให้เป็นช่อ ๆ ทำให้ผมมีลักษณ์เป็นก้อน เมื่อก่อนจะฮิตการถักเดรทร็อคแบบเต็มหัวแต่ผ่านเวลามาปี 2022 แล้วเค้าก็จะฮิตถักเดรทร็อคแบบสั้นและมัดไว้ลักษณะครึ่งหัว ทำให้ดูแลง่ายแถมอินเทรนด์อีกด้วย

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 29 : ทรงคอมบ์โอเวอร์ (Comb Over) 2024

อยากได้ไอเดียเซ็ตผมง่าย ๆ ทำออกมาแล้วดูดี
รวมไอเดียเซ็ตผมสวย ๆ ทำตามได้ง่าย

มาดูทรงผมคอมบ์โอเวอร์ หรือ ทรงหวีเสยแสกข้าง กันบ้างดีกว่าค่ะ ทรงผมชายทรงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่หลาย ๆ คนน่ารู้จักกันอยู่แล้วเพราะด้วยความคลาสสิกและสไตล์ที่ร่วมสมัยทำให้ทรงนี้ดูเท่ออกสไตล์วินเทจยังได้เลยค่ะ สำหรับทรงผมชายทรงนี้เราหวีเสยแสกข้างจากข้างใดข้างหนึ่ง โดยจะให้ผมข้างที่สั้นกว่าส่วนผมด้านบนจะปล่อยยาวสักหน่อย แอบกระซิบว่าทรงนี้เหมาะกับคนที่ผมน้อยหรือผมบาง ทำแล้วจะช่วยอำพรางผมบริเวณที่มีน้อยได้ดีเลยค่ะ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 30 : ทรงผมชาย Undercut แสกข้าง 2024

หาไอเดียตัดผมชายยังไงได้บ้าง
หาไอเดียทำทรงผมชายแบบที่ทำตามได้ง่าย ๆ

ส่งท้ายกันด้วยทรงอันเดอร์คัทแสกข้างค่ะ ปกติถ้าเราอันเดอร์คัดผมมักจะตัดผมข้างบนให้สั้นลงไปด้วยใช่ไหมคะ เราลองเปลี่ยนอารมณ์ไว้ผมให้ยาวหน่อยเพื่อที่จะอันเดอร์คัทข้าง ๆ แล้วสไลซ์ช่วงบนแต่งทรงเล็กน้อยจากนั้นก็ปล่อยลงแล้วแสกข้าง ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นก็อาจจะดัดลอนเบา ๆ แค่นี้ก็หล่อแล้วค่ะ แหมมมดูเป็นทรงผมที่ทำแล้วเรียกความแบดบอยได้พอสมควรเลยนะเนี่ย

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 31 :  ทรงผมชายหยักศกแบบยาว 2024

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชายสั้น ๆ  2024

2024 จะเป็นปีที่ทรงผมชายหยักศกแบบยาวมาแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าทรงผมชายหยักศกแบบยาวเป็นทรงผมที่ช่วยทำให้ผู้ชายมีความดูอ่อนโยนมากขึ้น ผู้ชายคนไหนที่มีผมหยักศกอยู่แล้วก็สามารถเซตทรงผมนี้ได้ง่าย เพียงแค่ใช้น้ำยาจับลอนเซตผมให้เป็นทรง ส่วนผู้ชายผมตรงสามารถไปทำผมเพื่อยืดถาวรหรือจะใช้ที่หนีบผมก็ได้ นอกจากนี้ทรงผมนี้ยังเป็นทรงผมชายที่เหมาะกับคนหน้ากลมด้วยค่ะ 
Source :
1, 2

ทรงผมที่ 32 : ทรงผมชาย 2024 สไตล์ Mullet ยาวทั้งหน้าและหลัง 

ทรงผมชายมูเลต 2024
ทรงผมชาย mullet 2024

ทรงผมชายที่มาแรงอีกทรงในปี 2024 นี้ คือทรงผมสไตล์ Mullet ที่มีความยาวทั้งด้านหน้าและและด้านหลัง ทรงนี้เป็นทรงผมที่ช่วยเสริมลุคให้ผู้ชายหน้ากลมให้ดูเรียวมากขึ้น มีความเซอร์ภายในตัว  ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นก็อาจจะดัดผมด้านหน้าสักนิดหน่อย เท่านี้ก็ดูหล่อเท่ เพิ่มเสน่ห์รับโชคในปี 2024 นี้ได้เลยค่ะ เพียงแค่ตื่นเช้ามาสระผมจัดทรงนิดหน่อย ก็จะทำให้ลุคโดยรวมมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นแล้วค่ะ
Source : 1, 2

ทรงผมที่ 33 : ทรงผมชาย 2024 แบบยาว ๆ เซอร์ ๆ 

ทรงผมชาย 2024 ยาวยุ่ง
ทรงผมชาย 2024 แบบยาวยุ่ง

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะไม่กล้าไว้ผมยาวเพราะกลัวจะทำให้หน้าดูหวานเกินไป แต่ขอบอกเลยว่าไม่ใช่กับทรงผมชายแบบยาว ๆ เซอร์ ๆ ที่มาแรงในปี 2024 นี้ค่ะ ทรงนี้ผมนี้ตัดง่าย และสามารถจัดแต่งทรงผมได้ง่ายมากเพียงแค่จัดผมให้เรียบร้อยด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเพียงเล็กน้อย เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ผู้ชายทุกคนควรลองไว้ทรงนี้สักครั้งในชีวิตดูค่ะ รับรองว่าเป็นทรงผมชายเท่ ๆ เสริมเสน่ห์ได้เป็นอย่างดีในปี 2024 นี้เลยค่าาา

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 34 :  ทรงผมชาย Flow Eboy 2024

ทรงผมชาย 2024 Bro Flow Eboy
ตัดผมทรงผมชาย 2024 Bro Flow Eboy

ทรงผม Flow Eboy เป็นหนึ่งในทรงผมผู้ชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2024 นี้เลยละค่ะ เพราะว่าใครตัดทรงนี้ก็ดูหล่อ เสริมลุคให้มีความเนี๊ยบมากขึ้น ไม่ว่าจะหนุ่ม ๆ มหาวิทยาลัยหรือหนุ่ม ๆ วัยทำงาน ตัดทรงผมนี้ออกมาก็จะทำให้มีความเป็นระเบียบ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความหล่อ ใครที่อยากให้สันกรามดูชัด ๆ และดูเท่มากขึ้น ลองตัดทรงผมนี้ดูได้ รับรองว่าตัดแล้วก็อาจจะเป็นขวัญใจของใครสักคนในออฟฟิศของคุณก็ได้ เพราะตัดออกมาแล้วหล่อจริง หล่อจนงง! 

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 35 : ทรงผมชายทรงหางเป็ด 2024

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชาย 2024

ถึงแม้ว่าจะ 2024 แล้ว แต่ทรงผมชายทรงหางเป็ดก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ เพราะว่าเป็นทรงผมคลาสสิกตลอดกาลที่จะช่วยทำให้ลุคของคุณมีความเนี๊ยบ เพิ่มความคมเข้มให้ชัดเจนมากขึ้น ทรงผมนี้เป็นแรงบันดาลใจของหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนในวงการดนตรี เพราะเป็นทรงผมที่มองแล้วดูเท่ ไม่ดูเชย มองกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ ส่วนวิธีการเซตผมก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ใช้ผิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่คุณสมบัติล็อกผมให้อยู่ทรงยาวนาน เท่านี้ก็จะได้ทรงหางเป็ดแบบเท่ ๆ แล้ว!

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 36 : ทรงผมชายสไตล์ทหาร

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชาย 2024

การตัดผมที่สูงและแน่นเป็นทรงผมยอดนิยมในหมู่ทหาร โดยมีลักษณะผมสั้นที่ด้านข้างและด้านหลังศีรษะ และมีผมยาวด้านบนเล็กน้อย สไตล์นี้โดดเด่นด้วยการตัดผมที่เฉียบคมและแม่นยำ โดยมีเส้นแบ่งผมที่สั้นและยาวออกจากกัน สไตล์นี้บำรุงรักษาต่ำและสามารถดูแลรักษาได้ง่ายด้วยการตัดแต่งขนเป็นประจำ จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่อยู่ในกองทัพหรือสำหรับใครก็ตามที่ชอบลุคที่เรียบร้อยและเป็นระเบียบ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 37 : ทรงผมชายเท่ ๆ ลุค Sugar Daddy 

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชาย 2024

นี่คือทรงผมที่ช่างตัดผมสามารถทำได้โดยหลับตา ด้านสั้น เสื้อยาว พวกเขาได้ยินชื่อนี้บ่อยกว่าการตัดผมสั้นสำหรับผู้ชาย เหตุผลนั้นค่อนข้างง่าย การตัดผมนี้เป็นเพียงผืนผ้าใบสำหรับความคิดสร้างสรรค์ของคุณ: คุณสามารถเล่นกับด้านบนและทดลองกับด้านข้างได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมอบลุคที่สมาร์ทและซับซ้อนให้กับผู้สวมใส่เสมอ คุณไม่จำเป็นต้องปกปิดผมสีเงินด้วยซ้ำเพราะมันช่วยเสริมทรงผมนี้ได้อย่างสวยงาม!

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 38 : ทรงผมชายลุคเซอร์ ๆ ยาวประบ่า

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชาย 2024

ทรงผมที่มีความยาวระดับไหล่เป็นชั้นประกอบด้วยผมที่ยาวเลยไหล่และตัดเป็นชั้นๆ เพื่อเพิ่มวอลลุ่มและเนื้อสัมผัส สไตล์นี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายที่ต้องการลุคอเนกประสงค์และอินเทรนด์ สามารถจัดสไตล์ได้หลากหลาย ทั้งดึงกลับ ปัดไปด้านข้าง หรือปล่อยหลวมๆ และเป็นธรรมชาติ

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 39 : ทรงผมชาย Messy Ivy League 2024

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชาย 2024

การตัดผมของ Ivy League เป็นทรงผมยอดนิยมของผู้ชาย โดยมีลักษณะผมสั้นที่ด้านข้างและด้านหลังศีรษะ ผมยาวด้านบน ปัดไปด้านข้างหรือปัดไปด้านหลัง ลุคยุ่งๆ ทำได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มเนื้อสัมผัส เช่น โพเมดหรือแว็กซ์ ซึ่งช่วยเพิ่มวอลลุ่มและเคลื่อนไหวให้กับเส้นผม สไตล์นี้มักเกี่ยวข้องกับลุคลำลองแต่มีความสวยงาม และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ชายที่ต้องการทรงผมอเนกประสงค์และดูแลน้อย ซึ่งสามารถสวมใส่ได้ทั้งแบบมืออาชีพและแบบลำลอง

Source : 1, 2

ทรงผมที่ 40 :  ทรงผมชายไถข้างสุดเนี๊ยบ 2024

ทรงผมชาย 2024
ทรงผมชาย 2024

ทรงผมชายไถข้างสุดเนี๊ยบเป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับปี 2024 สุด ๆ เพราะเป็นทรงผมชายที่เหมาะกับวัยทำงานที่ต้องแต่งตัวให้เป็นและมีความเนี๊ยบตลอดเวลา หนุ่ม ๆ ที่ทำอาชีพบริการหรือเป็นเซลล์ขายของ ทรงนี้แหละที่ตอบโจทย์สุด ๆ และอย่าลืมเซตผมก่อนออกจากบ้าน เพื่อให้ได้ลุคที่มีความเนี๊ยบมากยิ่งขึ้น เสริมโหงวเฮ้งให้หน้าผากรับทรัพย์ และเสริมให้ดูดีขึ้นแบบทันตาเห็น

Source : 1, 2

เป็นไงกันบ้างคะหนุ่ม ๆ สำหรับ 40 ทรงผมชาย 2024 เท่ ๆ เกาหลี ตัดตามได้ ไม่มีตกเทรนด์! ทั้ง 40 ทรงที่เราคัดมาฝาก พูดเลยจัดเต็มทุกทรงทุกสไตล์แบบเยอะจุใจ ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว สายฝรั่งสายเกาหลีมีให้เลือกเพียบ! ถ้าใครเจอทรงที่ใช่แล้วไม่รู้จะบอกช่างว่าอะไรดี แนะนำให้เซฟรูปไปให้ช่างดูเลยค่ะ รับรองว่าได้ลุคใหม่ที่หล่อกว่าเดิมแน่นอนจ้า

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่