Sweety Keto Cafe เชียงใหม่ คาเฟ่แนวใหม่ ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล
  1. Sweety Keto Cafe เชียงใหม่ คาเฟ่แนวใหม่ ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล

Sweety Keto Cafe เชียงใหม่ คาเฟ่แนวใหม่ ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล

โนแป้ง โนน้ำตาล อาหารทางเลือกสำหรับลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอด มีเมนูหลากหลายที่กินได้ทุกวัน ทั้งอาหารจานเดียว ขนมหวาน เครื่องดื่ม @Sweety Keto Cafe เชียงใหม่
writerProfile
6 มี.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Sweety keto cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/534205193887082/

#วงในบอกมา

  • อาหาร ขนม และเครื่องดื่มทุกอย่างในร้านจะไม่ใช้แป้งและน้ำตาล เป็นอาหารตามหลัก Ketogenic Diet (คีโตเจนิค ไดเดต)
  • เมนูราดข้าวจะใช้บุกเม็ดรีแทนข้าว
  • รสชาติหวานในทุกเมนู ทางร้านใช้สารให้ความหวานทดแทน ไม่ใช้น้ำตาล
อาหารคีโต ร้าน sweety keto เชียงใหม่
เมนูหลากหลายทั้งหมดนี้ ดูคุ้นตากันดี แต่ทั้งหมดนี้ไม่มีแป้งและน้ำตาลนะ 

เกิดมาเป็นคนอ้วนง่าย น้ำหนักช่างอ่อนไหวเสียจริง T-T แค่ดมก็อ้วนแล้ว! ใช่ค่ะ วลีเกินจริงนี้ดูจะบรรยายความความอ่อนไหวของตัวเลขบนตาชั่งได้ดีที่สุดเลย แต่ชีวิตที่ขาดเค้กเอย น้ำหวานเอย ผัดไทย ผัดกะเพรา ของโปรดทั้งหลาย เราจะอยู่กันได้อย่างไรล่ะ?

เมื่อเราได้ยินว่ามีคาเฟ่ทางเลือกซึ่งดูเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่อาหาร เครื่องดื่ม และขนมในร้านทุกเมนูจะไม่ใช้แป้งและน้ำตาล (การคุมอาหารโดยงดแป้งและน้ำตาลเรียกว่า Ketogenic Diet) ซึ่งเป็นอาหารทางเลือกอีกอย่างที่น่าสนใจ เราก็ไม่รอช้าที่จะไปเช็กอินที่ร้าน Sweety Keto Cafe เชียงใหม่

ร้านอาหารคีโต sweety keto เชียงใหม่
มาถึงแล้วค่า ร้านทางเลือกที่ทุกเมนูในร้าน ไม่ใช้แป้งและน้ำตาล

ส่วนพิกัดร้านก็หาง่าย ไม่หลงแน่นอนค่ะ ร้านอยู่ในโครงการภานนสตรีท ถนนวงแหวนรอบกลาง หากมุ่งหน้ามาจากศาลากลาง โครงการจะอยู่ทางด้านซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกรวมโชค ร้าน Sweety Keto Cafe เชียงใหม่ จะอยู่ในโครงการเกือบสุดโครงการ ส่วนเมนูก็มีทั้งอาหารจานเดียว เมนูเส้น ยำ เครื่องดื่ม ขนมหวาน ทุกเมนูจะบอกปริมาณพลังงานและสารอาหาร ที่สำคัญคือทุกเมนูนั้นไม่ใช้แป้งและน้ำตาล ใครที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มาที่คาเฟ่นี้ก็เหมือนได้เจอโอเอซิสกลางทะเลทรายเลยละ >.<

ร้านอาหารคีโต sweety keto เชียงใหม่
หน้าร้านสีชมพูสดใส จอดรถได้ในโครงการ สะดวกสบายมากค่ะ
ร้านอาหารคีโต sweety keto เชียงใหม่
บรรยากาศร้านน่ารักน่านั่ง

นอกจากเป็นคาเฟ่ที่มีทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่มแล้ว ก็ยังจำหน่ายวัตถุดิบและเครื่องปรุงในการทำอาหารทั้งหลายสำหรับคีโตเจนิค ไอเดตโดยเฉพาะด้วยนะ และทันใดนั้นกระเพาะที่พร้อมหิวตลอดเวลาของเราก็ส่งเสียงร้องบอกให้รีบสั่งอาหาร สั่งเลย… อย่าช้าาาา >.<

sweety keto เชียงใหม่
มุมวัตถุดิบอาหารเพื่อสุขภาพ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล 

อาหารแต่ละเมนูรสชาติคุ้นเคยทั้งนั้น อย่างก๋วยเตี๋ยว, ข้าวผัด, ผัดไทยกุ้งสด, ลาบหมู, ข้าวผัดกะเพรา, สปาเกตตีผัดพริกเผา, ผัดซีอิ๊ว เป็นเมนูอาหารที่เรากินกันทั่ว ๆ ไปเป็นประจำ แต่ที่พิเศษคือทุกเมนูไม่ใช้แป้งและน้ำตาล อย่าง “ผัดไทยกุ้งสด”(ราคา 99 บาท) หน้าตาดูเหมือนผัดไทยทั่วไปเลยค่ะ แต่ตัวเส้นจะกรุบ ๆ กว่า เพราะเป็นเส้นบุก ถั่วที่โรยหน้าก็เป็นถั่วอัลมอนด์ จานนี้ให้พลังงาน 265 แคลอรี เท่านั้น และข้อดีอีกอย่างคือไม่ว่าจะทิ้งไว้นาน แต่เส้นก็จะไม่จับกันเป็นก้อน ดีมากแม่ >.<

ผัดไทย อาหารคีโต ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
ผัดไทยกุ้งสด
ผัดไทย อาหารคีโต ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
จานนี้ไม่ใช้แป้ง ใช้เส้นบุกแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว 

“ข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว” (ราคา 99 บาท) ถ้าหากสงสัยว่าข้าวกะเพราหมูสับมันจะโลว์คาร์บได้ยังไง ก็ขอเฉลยว่าจานนี้ทางร้านไม่ได้ใช้ข้าวจริง ๆ แต่ใช้ข้าวบุกเม็ดรี ๆ แทน “ผัดซีอิ๊ว” (ราคา 89 บาท) เส้นบุกสัมผัสกรุบ ๆ ผัดกับคะน้ายอดอ่อนกรอบ ๆ เพิ่มหมูสามชั้นเข้าไปอีกนิด แบบนี้ก็เอนจอยกับอาหารจานด่วนสไตล์ไทย ๆ ได้แบบสบายใจเลยจ้า 

กะเพราหมูคีโต ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
ข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว
ผัดซีอิ๊ว ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
ผัดซีอิ๊ว

ส่วนสายพาสต้าก็มีเมนูแซ่บ ๆ “สปาเกตตีผัดฉ่า” (ราคา 89 บาท) และ “พาสต้าผัดพริกเผา” (ราคา 89 บาท) ทั้งสองเมนูนี้จะใช้เส้นบุกเส้นเล็กเหมือนกัน ต่างกันตรงที่การปรุงรสชาติ ใครที่ชอบความแซ่บและกลิ่นสมุนไพรก็เลี้ยวซ้ายไปหาผัดฉ่า ส่วนใครชอบความเค็มนิด ๆ เผ็ดหวานนัว ๆ ก็เลี้ยวขวาไปเจอผัดพริกเผาเลยค่า เส้นบุกกรุบ ๆ มันเข้ากันดีกับทั้งสองรสชาติเลย!

ผัดฉ่าคีโต  ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
สปาเกตตีผัดฉ่า
ผัดพริกเผา ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
พาสต้าผัดพริกเผา

อาหารจานด่วนก็จัดแล้ว ถ้าขาดเมนูยำไปเดี๋ยวผู้รันวงการยำจะไม่ปลื้ม “ยำวุ้นเส้นทะเลสด” (ราคา 129) น้ำยำรสจัดจ้านเผ็ดเปรี้ยวหวาน คลุกเคล้าเข้ากับเส้นแก้วกรุบกรอบ เติมกุ้ง, หมึก และหอยลงไปอีกนิด กินเพลินไม่กลัวอ้วน! “ยำไข่ซี้ด” (ราคา 99 บาท) ยำไข่ต้มรสแซ่บ ขลุกขลิกกำลังดี กินเพลินแบบไม่ต้องนับแคลเลยค่ะ (เพราะเขานับมาให้แล้ว)

ยำ ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
ยำวุ้นเส้นทะเลสด
ยำไข่ซี้ด ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
ยำไข่ซี้ดรสแซ่บ

ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับมื้อเร่งด่วนอีกสักจาน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคีโต” (ราคา 99 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเส้นบุกมาพร้อมกับน้ำซุปต้มยำหอมกลิ่นพริกคั่ว เป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ ที่กินได้บ่อย จับคู่กับ “ลูกชิ้นเอ็นเนื้อคีโต” (ราคา 120 บาท) ลูกชิ้นคีโตแบบนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องแป้งเลยค่า

ก๋วยเตี๋ยวคีโต
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคีโต
ลูกชิ้นคีโต
ลูกชิ้นเอ็นเนื้อคีโต

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ก็มีตั้งแต่กาแฟสด, ชา, สมูธตี และเครื่องดื่ม Kombucha ตัวนี้ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายแนะนำว่าต้องลอง หมายเหตุเอาไว้ว่าสำหรับคนธาตุอ่อนดื่มแล้วอย่าเพิ่งเดินทางไกลน้า >.<

ร้าน sweety keto cafe เชียงใหม่
เครื่องดื่มเย็นชื่นใจทั้งหลาย ไม่มีน้ำตาลให้กังวลใจค่า >.<

ถึงแม้จะเป็นคาเฟ่อาหารทางเลือก แต่ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญยังเป็นเมนูง่าย ๆ ที่เรากินในชีวิตประจำวันโดยปกติ แค่ปรับวัตถุดิบทั้งหมดให้โดยไม่ใช้แป้งและน้ำตาลก็ทำให้เราเอนจอยการกินได้เหมือนเดิมแล้วละ ใครที่สนใจอาหารทางเลือกชนิดนี้ หรืออยากปรึกษาเรื่องอาหารสุขภาพก็แวะมาที่ร้าน Sweety Keto Cafe เชียงใหม่ ดูนะคะ ทางร้านพร้อมให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยคุณต้น เจ้าของร้าน ที่ลูกค้าไว้วางใจ สำหรับวันนี้อิ่มจุกแล้วก็ต้องขอตัวก่อนนะคะ หากเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจก็ตามไปอ่านรีวิวร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจอื่น ๆ ต่อได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai มีเรื่องกินเที่ยวอีกเพียบเลยค่า 

การเดินทาง

  • ใช้ถนนวงแหวนรอบกลาง (ศาลากลาง) มุ่งหน้าไปทางสี่แยกรวมโชค ร้าน Sweety Keto Cafe เชียงใหม่ จะอยู่ในโครงการภานนสตรีท ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงสี่แยก
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน 09:00 - 19:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 091-847 3966 

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยกุ้งสด, ยำไข่ซี้ด, ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคีโต

แผนที่

โครงการภา​นนท์​สตรี​ท​เซ​้า​ท์

การติดต่อ

Sweety keto cafe
Phone number : 091-847-3966
สวีทคีโต บ้านเลขที่​ 227/111​ม.7​ ​,เมืองเชียงใหม่