แจกไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ วาเลนไทน์นี้ห้ามใครรู้ว่าเราโสด!
  1. แจกไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ วาเลนไทน์นี้ห้ามใครรู้ว่าเราโสด!

แจกไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ วาเลนไทน์นี้ห้ามใครรู้ว่าเราโสด!

ขอมาแจกไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ฉบับคนเหงา ไร้คู่ออกเดทวันวาเลนไทน์นี้! หาทำด้วยการชวนเพื่อนมาถ่ายรูปสนุก ๆ ประหนึ่งว่าเรามีแฟนแล้วกัน!
writerProfile
13 ก.พ. 2022 · โดย

คนโสด ๆ อย่างเราวาเลนไทน์นี้คงจะทำตัวไม่ถูกเพราะเพื่อน ๆ หลายคนต่างก็ถ่ายรูปคู่แฟนโพสต์อวดกันเต็มโซเชียลไปหมด เห็นแล้วมันอิจอ่าเน้อออ~ ครั้งนี้ Wongnai Beauty ขอเป็นตัวแทนคนโสดมาแจกไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ไว้โพสต์ลงโซเชียลช่วงวาเลนไทน์นี้กันนน! แต่บอกนิดนึงว่าบทความนี้เราทำขึ้นมาฮา ๆ แกล้ง ๆ อย่าหวังพึ่งสาระและความเนียนอะไร เรียกได้ว่ามาถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์แก้เบื่อไปละกัน แต่ละไอเดียอาจจะต้องขอกำลังเสริมจากเพื่อน ๆ มาแอคติ้งเป็นแฟนเรานิดนึงนะคะ ดีลเพื่อนเอาไว้ก่อนเลย!

แฟนทิพย์ 1 ขอพิงหน่อยนะ

ถ่ายรูปคู่แฟน

ท่าถ่ายรูปนี้ต้องพึ่งเพื่อนผู้ชายหรือเพื่อนสาวไหล่กว้างนิสนึง และทำการยืมพิงไหล่พร้อมเซลฟี่ไม่เห็นหน้าแบบเนียน ๆ ไปหนึ่งกรุบ ความจริงถ้าไม่มีเพื่อนที่เหมาะรับบทก็ยืมไหล่คุณพ่อหรือพี่ชายก็ได้เหมือนกันนะคะ เพราะพ้อยท์สำคัญของรูปนี้คือไหล่กว้าง ๆ ดูอบอุ่น กับอินนเนอร์เราตอนพิงที่ต้องทำหน้าพริ้ม ๆ หลับ ๆ เหมือนถ่ายทีเผลออะไรแบบนี้ ลงรูปแล้วคนต้องทักมาแซวแน่นอนจ้าา

ทริคถ่ายรูป : แกล้งพิงไหล่ซบเพื่อนข้าง ๆ แบบถ่ายไม่เห็นหน้า

แฟนทิพย์ 2 ฉันซื้อกุหลาบให้ตัวเอง

ถ่ายรูปคู่แฟน

อีกหนึ่งไอเดียถ่ายรูปสุดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ชอบโพสต์กันช่วงวาเลนไทน์ นั่นก็คือการถ่ายรูปดอกไม้ต่าง ๆ ที่ได้รับจากแฟนหนุ่ม ซึ่งสาวโสดอย่างเราถ้าไม่ได้ดอกไม้ก็ไม่ต้องเสียใจไปจ้าา ให้ทำการซื้อดอกไม้ให้ตัวเองหนึ่งกรุบพร้อมถ่ายรูปถือช่อดอกไม้บังหน้าแบบเขิน ๆ ประหนึ่งว่าแฟนเราให้มา พ้อยท์สำคัญคือต้องใส่แคปชั่นประมาณว่า “ขอบคุณนะ” หรืออีโมจิแบบมีลับลมคมใน ให้เพื่อน ๆ สงสัยเล่นว่าใครกันนะที่ให้ดอกไม้ช่อนี้!

ทริคถ่ายรูป : หาดอกไม้มาสักช่อ พร้อมแคปชั่นขอบคุณ แอ๊บว่ามีคนส่งให้

แฟนทิพย์ 3 มื้อนี้แฟนเลี้ยงค่ะ

ถ่ายรูปคู่แฟน

สำหรับไอเดียนี้จะเป็นการสร้างซีนที่คนต้องเชื่อว่าเรามีแฟนแล้วแน่นอน! เราแค่แอ๊บทำเนียนว่าไปกินข้าวกับแฟนสองต่อสอง โดยอาจจะยืมเพื่อนมานั่งตรงข้ามตอนกินข้าวแล้วจัดโต๊ะอาหารสวย ๆ ประหนึ่งได้ไปดินเนอร์หรู พร้อมสแนปภาพเพื่อนแบบไม่เห็นหน้าพร้อมอาหารบนโต๊ะ แค่นี้ก็เหมือนได้ไปกินข้าวกับแฟนหนุ่มแล้วค่าาา เป็นการแอ๊บเนียนถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ที่เพื่อน ๆ จับไม่ได้แน่นอน

ทริคถ่ายรูป : ยืมตัวเพื่อนมานั่งกินข้าวฝั่งตรงข้าม ถ่ายรูปไม่เห็นหน้า

แฟนทิพย์ 4 เซลฟี่ในเงามืดสุดโรแมนติก

ถ่ายรูปคู่แฟน

ไอเดียนี้เป็นการถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์แบบแกล้ง ๆ เนียน ๆ แบบว่าไม่ได้ตั้งใจถ่ายอวดแฟนหรอกนะ แต่เงาของคู่เรามันบังเอิญสวยดีเลยต้องแชะสักหน่อย ทริคถ่ายรูปนี้คือง่ายมาก แค่หาเพื่อนหรือคนในครอบครัวที่ตัวสูง ๆ กว่าเราหน่อยพร้อมแอ๊บทำท่าสวีท ๆ จะจับมือกันหรือพิงกันก็ได้ไม่ติด เพราะรูปในเงาคือไม่เห็นหน้าอยู่แล้ว ไม่ถูกจับโป๊ะว่าเป็นแฟนทิพย์แน่นอนจ้าาา

ทริคถ่ายรูป : หาเพื่อนตัวสูง ๆ มาหนึ่งคนพร้อมเซลฟี่เงาคู่รัก

แฟนทิพย์ 5 จับมือเพื่อนสาว หลอกเขาว่านี่แฟนเรา

ถ่ายรูปคู่แฟน

อีกหนึ่งไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ที่ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องเล่นใหญ่อะไรเลยจ่ะ แค่ยืมมือเพื่อนมาหนึ่งอัตราพร้อมแกล้ง ๆ จับมือให้ได้ฟีลแฟนแบบเนียน ๆ ตอนถ่ายก็ถ่ายให้เห็นแค่มือที่กุมกันพอนะ จะถ่ายบนรถ ตอนเดินเล่น ตอนจูงกันก็คือได้หมดค่ะ เน้นความธรรมชาติเป็นหลักนะ แต่ถ้าจะให้เนียนขึ้นแนะนำให้แอ๊บใส่แหวนคู่ตอนถ่ายด้วย จะได้สื่อชัดเจนไปเลยว่านี่อะแฟนเรา! ไม่ใช่แฟนทิพย์!

ทริคถ่ายรูป : หลอกเพื่อนมือใหญ่มากุมมือ พร้อมใส่แหวนคู่แบบแกล้ง ๆ

แฟนทิพย์ 6 ผูกเชือกรองเท้าให้หน่อยงับ

ถ่ายรูปคู่แฟน

เป็นรูปคู่แฟนทิพย์ที่ต้องอาศัยการแอคติ้งนิดนึง เพราะเป็นการสร้างซีนโรแมนติกประหนึ่งพระเอกนางเอกซีรีส์เกาหลี สิ่งที่ต้องทำคือชวนเพื่อนมาทำการแสดงแกล้ง ๆ ผู้เชือกรองเท้าให้เราหนึ่งแมตช์ ส่วนตัวเรานั้นก็ทำการถ่ายรูปแฟนทิพย์จากมุมสูง เหมือนกับว่าเอ๊ะ! เชือกรองเท้าหลุดแต่ไม่เป็นไรเพราะมีแฟนผูกให้แล้วค่าา บอกเลยว่าเป็นรูปคู่แฟนที่ออกมาสวีทหวานจนเพื่อนต้องทักมาแซวอะ

ทริคถ่ายรูป : หาเพื่อนมาช่วยผูกเชือกรองเท้า แล้วถ่ายรูปมุมกด

แฟนทิพย์ 7 โดนแฟนแกล้งแอบถ่ายรูป

ถ่ายรูปคู่แฟน

สำหรับไอเดียนี้เป็นการทำเนียนว่าถูกแฟนแอบถ่ายรูปแบบแกล้ง ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจจะเผลอเลยนะ แต่เธอมาแกล้งถ่ายเค้าตอนไม่น่ารักได้ยังไง! รูปนี้อาจจะต้องอาศัยมือเพื่อนเข้ามาแกล้งจับหัวหรือจิ้มแก้มนิดนึง แต่ต้องเป็นแอคติ้งที่ให้ฟีลแฟนนะรูปจะได้ออกมาดูน่ารักน่าหยิก เป็นการอวดแฟนทิพย์แบบไม่ตะโกน ให้คนไปคิดต่องเองว่าเราต้องมีแฟนถ่ายให้แน่เลย

ทริคถ่ายรูป : แอ๊บนอนแล้วเซลฟี่ตัวเอง ใส่แคปชั่นเหมือนแฟนแอบถ่าย

แฟนทิพย์ 8 เธอ อย่ามาหยิกแก้มเค้านะ

ถ่ายรูปคู่แฟน

อีกหนึ่งไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ที่อาศัยการแอคติ้งโชว์ความสวีทหวานขั้นสุด! วิธีการคือให้เพื่อนที่ถ่ายรูปเรายื่นมือมาจากหลังกล้องพร้อมทำเป็นแกล้งหยิกแก้มเรา หรือเป็นการหยอกล้อกันให้ได้ฟีลแฟน ส่วนเรานั้นต้องทำการหัวเราะแบบมีความสุข หรือยิ้มสดใสให้คนหลังกล้อง คือตาเราห้ามมองกล้องนะคะ ต้องมองเลยไปเหมือนมองแฟนที่อยู่หลังกล้องค่ะ! สำคัญมากนะ!

ทริคถ่ายรูป : ให้เพื่อนหลังกล้องแกล้งเอามือเข้ามาหยิกแก้มเบา ๆ

แฟนทิพย์ 9 ดูหนังกับไอต้าว

ถ่ายรูปคู่แฟน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบไปดูหนังกับเพื่อนในโรงบ่อย ๆ อยู่แล้ว เพราะไม่มีแฟนตัวจริงไปดูด้วยสักที ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ! เพราะเราสามารถแสร้งว่าไปดูกับแฟนได้ง่าย ๆ ด้วยการโชว์รูปตั๋วหนังสองใบแล้วถ่ายรูปลงโซเชียลแบบเนียน ๆ เหมือนว่าได้ไปออกเดทดูหนังกับแฟนสองคน อิอิ แค่นี้ก็ได้รูปคู่แฟนทิพย์ ๆ ไม่ต้องเห็นหน้าก็สื่อความหมายได้เหมือนกันจ้าา

ทริคถ่ายรูป : ถึงเราจะไปกับแก๊งเพื่อน แต่ขอฉีกตั๋วเหลือแค่ 2 ใบนะ

แฟนทิพย์ 10 เตง ๆ เดะเค้าพาไปตรงนู้น

ถ่ายรูปคู่แฟน

และไอเดียสุดท้ายนี้เป็นรูปคู่แฟนยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนต้องเคยถ่ายมาบ้าง แต่สำหรับคนโสดอย่างเราต้องทำการแอ๊บเนียนค่ะ! รูปนี้คือใช้ใครก็ได้ที่อยู่หลังกล้องถ่ายรูปพร้อมกับยื่นมือมาให้เราจับ ส่วนตัวเรานั้นก็ต้องทำการแสดงว่าจับมือแฟนอยู่พร้อมอินเนอร์ที่ว่า ตัวเองง~ เดี๋ยวเค้าพาไปดูตรงนู้นน้าา~ แค่นี้ก็ได้รูปคู่แฟนทิพย์แบบเนียน ๆ ไว้ลงวันวาเลนไท์นี้แล้วค่ะ

ทริคถ่ายรูป : แกล้ง ๆ จูงมือคนหลังกล้อง พร้อมยิ้มสดใสผ่านกล้อง

ไหน ๆ ใครชอบไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ไอเดียไหนบ้างค้าา อ่านจบแล้วอย่าลืมชวนเพื่อนมาหาทำด้วยการจัดฉากถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ตามเราแบบขำ ๆ ด้วยนะคะ จะคิดว่าเป็นการสร้างกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับคนโสดช่วงวาเลนไทน์นี้ก็ได้ ถ้ายเสร็จแล้วก็เก็บไว้ลงรูปสร้างกระแสหรือแกล้งเพื่อนเล่น ๆ หลอกคนในโซเชียลว่าเรามีแฟนแล้ว! และเพื่อน ๆ คนไหนมีไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์อื่น ๆ ก็สามารถมาแชร์กันได้น้าา รอหยิบไปทำตามอยู่ค่าา~