[รีวิว] “Tender Valley” เชียงใหม่ สเต๊กเนื้อพรีเมียม ในราคาหลักร้อย!
  1. [รีวิว] “Tender Valley” เชียงใหม่ สเต๊กเนื้อพรีเมียม ในราคาหลักร้อย!

[รีวิว] “Tender Valley” เชียงใหม่ สเต๊กเนื้อพรีเมียม ในราคาหลักร้อย!

พบกับเนื้อเกรดพรีเมียม และวัตถุดิบมากมาย ในราคาที่แทบไม่น่าเชื่อว่า จะเบากระเป๋าตังค์ขนาดนี้ @Tender Valley เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • เวลาจุ่มเนื้อในซอสหมักให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที จะได้รสชาติเนื้อที่หวาน และหอม
  • “ฟรัวกราส์” สามารถให้พนักงานมาย่างให้ได้
  • ซื้อเนื้อกลับบ้านรับส่วนลด 10%
เนื้อรวม Tender Valley เชียงใหม่
สีโทนนี้แหละที่ชั้นร้ากกกก~

คิดว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหา เวลาอยากกินสเต๊กเนื้อ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นจากเนื้อส่วนไหนอะไรยังไงก่อนดี และครั้นจะกินเนื้อสเต๊กแบบไปกับก๊วนเพื่อน ในแก๊งค์ก็อาจจะเบือนหน้าหนีกันไปหลายคน เพราะขึ้นชื่อว่าสเต๊กเนื้อแล้ว ราคาที่ผุดขึ้นมาในหัวก็คงทำให้หลายคนต้องปฏิเสธไป แต่เพื่อน ๆ เชื่อไหม? ว่าที่เชียงใหม่ ตอนนี้มีร้านสเต๊กเชียงใหม่ ที่ให้ทุกคนได้จอยกัน โดยไม่ต้องเกี่ยงกันว่าสายเนื้อหรือเปล่า เพราะที่ร้าน “Tender Valley” เชียงใหม่ มีเนื้อเกรดพรีเมียม และวัตถุดิบอื่น ๆ มากมายให้เลือกกิน ทั้งเนื้อหมู และซีฟู้ดแบบจัดเต็ม หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบที่หลายคนคิดว่าจับต้องยากอย่าง ฟัวกราส์ ไว้ด้วย สำคัญที่สุดราคาเมนูต่าง ๆ ยังหลักร้อยอีกด้วยนะ รู้แบบนี้แล้ว ลับคมมีดเตรียมหั่นสเต๊กแบบจุก ๆ กับเราได้เลย ตามมาโล้ด!

บรรยากาศร้าน Tender Valley เชียงใหม่
บรรยากาศร้านดูอบอุ่นเป็นที่สุด

“Tender Valley” เชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรที่รวบรวมเนื้อและวัตถุดิบต่าง ๆ จากแหล่งวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อทั่วโลกมาไว้กันถึงที่ร้านเลย ซึ่งเชื่อว่าทุกคนเมื่อพอถึงร้านแล้ว จะต้องสัมผัสได้ถึงความสะดวกสะบายของร้าน ซึ่งที่ตั้งของร้านจะอยู่บริเวณหุบเหว ริมถนนเส้นคลองชลประทาน การตกแต่งร้านก็มาด้วยสไตล์ที่ดูมีความฟาร์มแบบยุโรป น่ารัก ๆ ดูอบอุ่นกับแสงไฟสีส้มอ่อน ๆ ซึ่งเป็นร้านเอาต์ดอร์ที่บรรยากาศดี โล่งโปร่งสบาย มีลมโชยมา และเพลงที่ขับกล่อมให้ได้เคลิบเคลิ้ม อะว่าแล้วมานั่งถึงร้านก็จะมีเตาปิ้งตั้งตระหง่านอยู่ จะรอช้าอยู่ใย รีบไปล่าวัตถุดิบด้านในร้านกันได้เลย

หน้าร้าน Tender Valley เชียงใหม่
เป็นร้านเอาท์ดอร์ที่โล่งโปร่งมีลมโชยมาตลอด~

โอ้โห! พูดเลยว่าเข้าไปข้างในมีมึนกันบ้างล่ะ เพราะเนื้อมันเยอะแบบละลานตาไปหมดเลย แต่ไม่ต้องกังวลไป เราสามารถขอตัวช่วยได้ คือบอกพี่พนักงานให้มาเป็นเหมือนกับไกด์ เพื่อจะหาเนื้อรสชาติที่ใช่สำหรับเราได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ พนักงานทุกคนพร้อมจะมอบความ(สุก)ให้กับทุกคน อ๋อ! ลืมบอกไป ที่ร้านมีเสิร์ฟน้ำจิ้มไว้ให้สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อจิ้มกับน้ำจิ้ม ได้ฟินกัน หรือคนที่วัตถุดิบอื่นแล้วอยากมีน้ำจิ้มมาตัดรสชาติ ร้านก็มีน้ำจิ้มให้เลือกกินถึง 3 แบบ ทั้งน้ำจิ้มสามรสสุดซี้ด น้ำจิ้มพอนสึรสหวานหอม และน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษของทางร้าน รสเด็ดอย่าบอกใคร

ในร้าน Tender Valley เชียงใหม่
เรามาล่าวัตถุดิบกันก่อนเลย
ฟัวกราส์ Tender Valley เชียงใหม่
"ฟัวกราส์" ก็มีนะแกร
เนื้อ Tender Valley เชียงใหม่
ซู่วววววว์~ แค่เห็นภาพเสียงก็ลอยมาเลย

เอาล่ะ! ตั้งไฟอุ่นเตา เอาเนื้อที่เราไปล่ามาลงกระทะ ซึ่งจากการที่เราไม่รู้จะเลือกเนื้อส่วนไหนดี จึงขอหยิบเนื้อ Standard 4 ส่วน มาลองก่อนเลยดูซิว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง เริ่มเปิดต่อมรับรสกับส่วน “ริบอาย” (ราคา 160-220 บาท) เนื้อวัวส่งตรงจากฟาร์มขึ้นชื่อของเชียงใหม่ รสชาติเนื้อเข้มข้น และความนุ่มของเนื้อกำลังดีไม่เหนียวจนเกินไป “เทนเดอร์ลอยด์” (ราคา 250 บาท) เนื้อส่วนสันใน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความนุ่ม และฉ่ำที่ทำให้สายเนื้อต้องใจละลาย กับรสชาติเนื้อที่พูดเลยว่าต้องยกนิ้วให้ “เนื้อเสือร้องไห้” (ราคา 90 บาท) เนื้อเสือร้องไห้จาก USA ที่ปราศจากความเหนียวจากพังผืด เปลี่ยนเป็นความกรุบกรึบที่หลายคนต้องไม่เคยสัมผัสมาก่อน และ “สตริปลอยด์” (ราคา 200 บาท) เนื้อวัวส่งตรงจากประเทศออสเตเรีย ชั้นไขมันแยกชัดเจน เวลากินความมัน และรสชาติเนื้อผสานกันไปอย่างกลมกล่อม

เนื้อ Tender Valley เชียงใหม่
เนื้อส่วน "เทนเดอร์ลอยด์" ฉ่ำรสเนื้อแบบควรค่าแกการลอง
เนื้อเทนเดอ Tender Valley เชียงใหม่
ดูลายไขมันที่แทรกนั่นสิ
ย่างเนื้อ Tender Valley เชียงใหม่
กลืนน้ำลายดังเอื้อก อดใจรออีกนิดใกล้สุกได้ที่แล้ว

เสียงซู่~ ของกระทะ ทำให้เจริญอาหารขึ้นจริง ๆ มาทั้งทีจะไม่ให้กินเนื้อพรีเมียมก็เกรงว่าจะมาไม่ถึงร้าน “Tender Valley” เชียงใหม่ เลยเอามากองตรงหน้า 3 ส่วน เริ่มที่เนื้อ “Tajima Wagyu” (ราคา 600 บาท) เนื้อวากิวออสเตเรีย เนื้อที่ได้จะเป็นส่วนชั้นไขมันชั้นเนื้อแบ่งกันแบบพอดี ซึ่งความหอมมันนั้นเตะจมูกทันที และความเข้มข้นยังตีขึ้นมาท้าชิงกับความมันได้สูสีทีเดียว มาต่อกับ “Shimabara” (ราคา 300++ บาท) วัวส่งเข้าประกวดโดยเลี้ยงจากเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งน้ำที่สะอาดของญี่ปุ่น เนื้อที่ได้จึงมีความมันแบบคลีน ๆ หอมและไม่เลี่ยน ส่วนความละลายในปากนั้นพูดได้อย่างเต็มปากว่า ต้องมาโดนเอง! ปิดท้ายด้วยเนื้อ USA กับ “Angus USDA Prime” (ราคา 300++ บาท) เนื้อรสชาติเข้มข้นสูงสุด การันตีด้วยมาตรฐาน USDA ใครที่เป็นสายเนื้อชอบเคี้ยว และลิ้มรสชาติเนื้อที่ส่งตรงเข้าสู่ประสาท ต้องตัวนี้เลยจ้า!

เนื้อพรีเมียม Tender Valley เชียงใหม่
เนื้อพรีเมียมที่ดูจากภายนอกก็อยากจะหยิบมาย่างไว ๆ แล้ว
ปิ้งเนื้อ Tender Valley เชียงใหม่
รสชาติกับราคามันสวนทางกันมาก ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติแบบนี้จะราคาหลักร้อย!

มาในส่วนของวัตถุดิบที่ไม่คิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้ลิ้มลองกับ “ฟัวกราส์” (ราคา 259 บาท) ตับห่านเกรดพรีเมียม กัดเข้าไปไขมันของตับห่านจะแตกแผ่ซ้านเข้าไปในต่อมรับรส กินคู่ซอสราสเบอรีช่วยเสริมรสชาติอย่างลงตัว และ “หอยโฮตาเตะ” (ราคา 290 บาท) หอยเชลล์ญี่ปุ่นตัวโต นำไปย่างจนส่งกลิ่นหอม เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นอย่างบอกไม่ถูก

ฟัวกราส์
"ฟัวกราส์" ชิ้นนี้ราคา 259 เอง!
โฮตาเตะ
"หอยโฮตาเตะ" ส่งตรงมาจากเจแปนเชียวน้า

นอกจากนี้ใครที่ไม่เอนจอยเนื้อที่ร้านก็มีส่วนของเนื้อหมูให้ได้เอนจอยกับก๊วนเพื่อนด้วยนะ เข้าไปล่าเนื้อหมูกับเนื้อส่วน “สันคอ” (ราคา 75 บาท) ชิ้นแบบจุก ๆ รสชาติเนื้อหมูฉ่ำหวานลงตัว “คุโรบุตะพริกไทยดำ” (ราคา 100 บาท) คุโรบุตะเนื้อแน่น อุดมไปด้วยความฉ่ำที่ควรค่าแก่การสัมผัส “สามชั้น” (ราคา 69 บาท) สามชั้นเนื้อนุ่ม ย่างให้กรอบสักนิดบอกเลยว่าดีงาม “สามชั้นลอกหนัง” (ราคา 75 บาท) สามชั้นที่ให้อารมณ์เหมือนกินปิ้งย่างเกาหลี โดยการลอกหนัง กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน เด็ดดวงสุด ๆ “กุ้งขาว” (ราคา 75  บาท) กุ้งขาวคัดมาสด ๆ เนื้อเด้งหวานกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด พูดเลยว่า สุโก้ย! “ไส้กรอก” (ราคา 80 บาท) ไส้กรอกอาราบิกิ คุณภาพเยี่ยม หนังกรอบกัดเข้าไปแต่ละคำ รสชาติเข้มข้นไม่รู้ลืม

หมูรวมTender Valley เชียงใหม่
ไม่ใช่สายเนื้อ ร้าน "Tender Valley" เชียงใหม่ ก็มีหมู ซีฟู้ด และวัตถุดิบอื่นให้เอนจอย

และสำหรับใครชอบกินแบบเบา ๆ นุ่ม ๆ กินง่าย ทางร้านก็มีเมนู “เทนเดอร์ลอยด์สไลซ์” (ราคา 99 บาท) เนื้อริบอายที่มีความนุ่มอยู่แล้ว นำไปสไลซ์ยิ่งนุ่มขึ้นอีก “หนอกสไลซ์” (ราคา 79 บาท) เนื้อส่วนมันแทรกแบบพอดี สัมผัสจะได้ความเข้นข้ม และมันของเนื้อที่นุ่มละมุน “ใบพายสไลซ์” (ราคา 79 บาท) เนื้อที่มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อน กินเข้าไปแทบจะละลายด้านในปาก

สไลซ์ Tender Valley เชียงใหม่
เนื้อคุณภาพเยี่ยม สไลซ์มาบางแบบนี้ ความนุ่มคงไม่ต้องพูดอะไรให้มากความแล้ว

วันนี้ขอจัดได้ว่าเป็นวันที่คุ้มค่าที่สุดวันหนึ่งของเราแล้ว กับการที่ได้มานั่งกินเนื้อที่ร้านสเต๊กเชียงใหม่ ที่มีหลากหลายวัตถุดิบให้เลือกกิน ถ้าครั้งหน้ามีก๊วนเพื่อนอยากจะมาเอนจอยกับสายเนื้ออย่างเรา ร้าน “Tender Valley” เชียงใหม่ ก็จะเป็นทางเลือกแรกแน่นอน สำหรับสุดท้ายนี้ถ้าใครตามมาแล้วยังไม่จุใจ อยากจะหาร้านอาหารเชียงใหม่ และที่เที่ยวเชียงใหม่ต่อ เราก็แนะนำให้ลองกดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ มีทั้งร้านอาหารเชียงใหม่ และที่เที่ยวเชียงใหม่อัปเดตกันทุกวัน

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางคลองชลประทานมุ่งหน้าไปแยกแม่เหียะ ร้านจะตั้งอยู่ซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกแม่เหียะประมาณ 500 เมตร
  • เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.30 - 22.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 0951364281

เมนูห้ามพลาด

สเต๊กเนื้อ, Angus USDA Prime, Shimabara, ฟัวกราส์
คุณ อ้น
OWNER'S MESSAGE
คุณ อ้น
เจ้าของร้าน "Tender Valley" เชียงใหม่
เราอยากจะให้ทุกคนที่มาร้านเรา ได้เอนจอยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่มีหลากหลายให้เลือก ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อ ในราคาที่จับสบายกระเป๋า เพราะความสุกของคนเรามีไม่เท่ากัน

แผนที่

ถนนคันคลองชลประทาน

การติดต่อ

Tender Valley
Suthep, Chiang Mai, 50200, Thailand,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN