"Vesper" แม้วันนี้บาร์จะปิดอยู่ แต่เมื่อเปิดให้บริการได้ก็พร้อมทำงาน
  1. "Vesper" แม้วันนี้บาร์จะปิดอยู่ แต่เมื่อเปิดให้บริการได้ก็พร้อมทำงาน

"Vesper" แม้วันนี้บาร์จะปิดอยู่ แต่เมื่อเปิดให้บริการได้ก็พร้อมทำงาน

ธุรกิจบาร์เป็นด่านแรกที่ถูกสั่งปิดชั่วคราว ทำให้ Vesper Cocktali Bar ต้องหยุดให้บริการจนถึงทุกวันนี้ แต่ก็พร้อมเสมอ เมื่อต้องกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง
writerProfile
17 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Vesper Cocktail Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
https://www.wongnai.com/restaurants/156741YE-vesper-cocktail-bar

#วงในบอกมา

  • Vesper Cocktali Bar ค็อกเทลบาร์ในเครือของ Foodie Collection Group ซึ่งเป็นเครือธุรกิจอาหารเดียวกับร้าน 80/20Il FumoLa Dotta และ 1919 Italian Bar & Restaurant

  • ปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ตำแหน่ง Group Bar Manager ซึ่งรับหน้าที่ดูแล Vesper Cocktali Bar มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Campari Bartender Competition Asia 2019 เช่นเดียวกับ Vesper Cocktali Bar ที่มีดีกรีเป็นถึง 1 ใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย

  • ซื้อ สู้ไปด้วยกัน #CovidReliefGiftVoucher ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  • ถ่ายภาพเมื่อวันที่ 20 เดือนธันวาคม 2562 สัมภาษณ์เพิ่มเติม เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 
Vesper Cocktail Bar 1 ใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย
Vesper Cocktail Bar 1 ใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย

อย่างที่ทราบกันว่า “บาร์” ถูกสั่งให้ปิดบริการก่อนร้านอาหารเสียอีก หลังจากที่มีข่าวว่ามีคนไปเที่ยวไปดื่มในสถานบันเทิงและบาร์ใจกลางเมืองแล้วติดโรค Covid-19 ทำให้รัฐเริ่มประกาศปิดสถานบันเทิงและบาร์ก่อนเพื่อหยุดการแพร่กระจายตัวของโรค และ “Vesper Cocktali Bar” ก็คือ 1 ในบาร์ที่ต้องปิดตัวเป็นการชั่วคราว 

“ทุกวันนี้วงการอาหารและเครื่องดื่มของไทย มันมาถึงจุดที่แบบเราไม่แพ้ใครในเอเชียแล้วนะ และเราไปถึงระดับโลกไปแล้ว มันเหมือนจะมาพังทลายเพราะตอนนี้ ไม่ได้” ปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ตำแหน่ง Group Bar Manager รับหน้าที่ดูแลโปรแกรมเครื่องดื่มและการบริหารจัดการของ Vesper และร้านในเครือ Foodie Collection Group พูดถึงความน่าเสียดายที่ความเจริญงอกงามของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยต้องหยุดชะงักลง

ปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ตำแหน่ง Group Bar Manager
ปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ตำแหน่ง Group Bar Manager

Vesper เป็นร้านค็อกเทลบาร์ที่หลายคนรู้จักดี หลังจากปรับเปลี่ยนจาก “บาร์แอนด์เรสเตอรองต์” ให้กลายเป็น “ค็อกเทลบาร์” อย่างเต็มตัว มาตั้งแต่ปลายปี 2017 ทำให้ทิศทางของ Vesper ชัดเจนขึ้น จนกลายเป็นค็อกเทลบาร์แถวหน้าของไทย และกลายเป็น 1 ใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย

ล่าสุดปาล์มยังเป็นตัวแทนของ Vesper เข้าร่วมแข่งขัน Campari Bartender Competition Asia 2019 และสามารถคว้าแชมป์เอเชียมาได้สำเร็จ รวมถึงการแนะนำเมนูค็อกเทลใหม่ในชื่อว่า “Contrast” ที่สะท้อนเอาแนวคิดที่ขัดแย้งไม่เข้ากัน แต่กลับอยู่ด้วยกันได้ ออกมาเป็นเมนูค็อกเทลใหม่เมื่อปลายปีก่อน หลังจากที่คงเอาซีรีส์ของ “Art Book” ค็อกเทลที่สื่อถึงงานศิลปะมาอย่างยาวนาน

จาก “บาร์แอนด์เรสเตอรองต์” กลายเป็น “ค็อกเทลบาร์” เต็มตัว
จาก “บาร์แอนด์เรสเตอรองต์” กลายเป็น “ค็อกเทลบาร์” เต็มตัว 

"Democrat / Republican" ค็อกเทลคู่ตรงข้ามที่อยู่ในสังคมการเมืองอเมริกัน เป็นค็อกเทลในธีมที่ต้องสั่ง 2 แก้ว แก้วหนึ่งเปรี้ยวหวาน กับอีกแก้วเด่นสไตล์สปิริตฟอร์เวิร์ด

ค็อกเทลแก้วต่อมาเด่นที่สุดในธีมนี้คือ "LGBT / Male / Female" ค็อกเทลสีสันสดใสที่ว่าด้วยเรื่องความหลากหลาย เอเลเมนท์ที่ดีที่สุดของแก้วนี้อยู่ที่วุ้น 7 สี ที่เปลี่ยนรสชาติในทุกวัน

Democrat / Republican
Democrat / Republican
LGBT / Male / Female
LGBT / Male / Female

เช่นเดียวกับ "Deep / Shallow" ค็อกเทลที่เด่นด้วยเรื่องของอุมามิทั้งจากค็อกเทลและสาหร่ายแผ่นที่เสิร์ฟมาด้วย และ "Dirty & Clean" ภาพที่ถูกสื่อออกมาคือ รสขมแน่ ๆ แต่ถ้าได้ดื่มจะรู้เลยว่า "Contrast" คืออะไร

Dirty & Clean
Dirty & Clean
Deep / Shallow
Deep / Shallow

“เราขายดีมาก ธุรกิจเป็นไปในทางบวกเสมอนะครับ แต่พอมาช่วงต้นปี พอมีข่าวเรื่องของโรค Covid-19 ที่เริ่มระบาด ร้านก็ได้รับผลกระทบบ้าง ยังอยู่ในเกณฑ์ที่โอเค แต่พอมันเริ่มระบาดหนักขึ้นเรื่อย ๆ มันก็เห็นชัดขึ้นเรื่อย ๆ ว่าผลกระทบเริ่มมาละ” ปาล์มเล่าถึงสัญญาเริ่มต้นของผลกระทบ

จนกระทั่งภาครัฐสั่งปิดสถานบันเทิง บาร์ และร้านอาหาร ตอนแรกมีเพียง Vesper ที่ต้องปิด แต่เมื่อร้านอาหารในเครือ Foodie Collection Group อาทิ 80/20Il FumoLa Dotta และ 1919 Italian Bar & Restaurant ต้องปิดทั้งหมด ทำให้ได้รับผลกระทบทันทีทั้งเครือ มีบางร้านที่ทำส่วนของเดลิเวอรีเซอร์วิสได้ ก็คือ La Dotta และ 80/20 

Vesper ปิดชั่วคราวตามประกาศของรัฐ
Vesper ปิดชั่วคราวตามประกาศของรัฐ


แน่นอนว่าร้านอาหารและบาร์โดนสั่งปิดกันหมด และภาครัฐไม่มีมาตรการรองรับอะไร ทาง Foodie Collection Group ซึ่งมีเจ้าของคือ คุณโชติพงษ์ ลีนุตพงษ์ และคุณเด็บบี ตัง จึงคิดโปรแกรมขึ้นมา เพื่อให้ร้านยังคงดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ด้วยการขายเวาเชอร์

ซึ่งการขายเวาเชอร์คือ “สิ่งที่จำเป็น” พูดกันตามตรงว่าร้านอาหารและบาร์ต้องมีเงินสดหมุนเข้ามาในระบบ ร้านปิดให้บริการ แต่ยังต้องจ่ายค่าเช่าร้าน และค่าจ้างพนักงานเหมือนเดิม ซึ่งร้านอาหาร 5 ร้าน มีพนักงานทั้งหมดเบ็ดเสร็จมากกว่า 100 คน แน่นอนว่าถ้าร้านอยู่ไม่รอด พนักงานจะไปอยู่ไหนในสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ การหางานใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะร้านอื่นก็อยู่ในสถานะเดียวกัน 

“เวาเชอร์นี้มันน่าจะช่วยให้ธุรกิจของเรายังคงอยู่ได้ รวมถึงธุรกิจร้านอาหารอื่น ๆ ด้วยนะครับพูดตรง ๆ ทุกร้านอาหารก็แอคทีฟที่จะทำ อย่างของ Foodie ที่ทำเป็นเวาเชอร์มูลค่าต่าง ๆ ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกร้านอาหารในเครือของเรา ไม่ว่าจะเป็น Vesper, 80/20Il FumoLa Dotta และ 1919 Italian Bar & Restaurant" ปาล์มเล่าถึงการตัดสินใจทำเวาเชอร์ของร้านเอง 

ปาล์ม เป็นตัวแทนของ Foodie Collection Group ตอบเรื่องเวาเชอร์
ปาล์ม เป็นตัวแทนของ Foodie Collection Group ตอบเรื่องเวาเชอร์

ปาล์มบอกว่าแม้ว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ แต่ก็ไม่มั่นใจว่าร้านจะกลับขายมาดีอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ทีม Vesper และ Foodie Collection Group ตั้งใจไว้ก็คือ การเตรียมตัวให้พร้อม ถ้าวันหนึ่งสามารถเปิดร้านได้ ทีมงานต้องพร้อม แม้ว่าจะมีลูกค้าเพียงคนเดียว หรือ 100 คน ก็ตาม

“เราจะต้องพร้อมเสมอ ต่อให้ลูกค้า 1 คน หรือ 100 คน หรือ 0 คน เราก็ต้องพร้อม หน้าที่ของเราคือทำงานให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ ทำให้ลูกค้าทุกคนที่มาในร้านยังประทับใจ แฮปปี้ กับอาหารหรือเครื่องดื่มที่เราทำอยู่เสมอ อันนี้คือเป้าที่จะทำให้เราอยู่รอดได้มากกว่า”

หลายคนอาจจะสงสัยว่าในเมื่อมีเวาเชอร์ของร้านแล้ว ทำไมยังต้องมาร่วมกับ Wongnai อีก “ผมว่ามันน่าจะกระจายไปได้ไกลขึ้น กว้างขึ้น ต้องบอกว่าแพลตฟอร์มของ Wongnai ค่อนข้างกว้าง กว้างกว่าในกรุ๊ปของ Foodie เพราะมันทั้งประเทศแล้วผมก็รู้สึกว่าโปรแกรมมันซัพพอร์ตได้ทั้งร้านเรา Foodie Collection Group และร้านอาหารอื่นด้วย แล้วมันก็สามารถไปถึงผู้บริโภคได้ด้วย ผมรู้สึกว่ามันคุ้ม มันสามารถช่วยและต่อยอด ในวงของธุรกิจ F&B หรือว่าอะไรที่ Wongnai ซัพพอร์ตได้มันก็จะกว้างขึ้น มากขึ้น” 

ซื้อเวาเชอร์เพื่อ #Saveร้านอาหาร ได้ผ่านทาง Wongnai
ซื้อเวาเชอร์เพื่อ #Saveร้านอาหาร ได้ผ่านทาง Wongnai

Foodie Collection Group เข้าร่วมกับแคมเปญ สู้ไปด้วยกัน #CovidReliefGiftVoucher ผ่านเวาเชอร์ 3 ราคา ซื้อเวาเชอร์ราคา 1,000 บาท สามารถนำไปใช้กินอาหารที่ร้านได้ถึง 1,230 บาท ที่นี่ ซื้อเวาเชอร์ราคา 2,000 บาท สามารถนำไปใช้กินอาหารที่ร้านได้ถึง 2,500 บาท ที่นี่ และซื้อเวาเชอร์ราคา 5,000 บาท สามารถนำไปใช้กินอาหารที่ร้านได้ถึง 6,500 บาท ที่นี่#Saveร้านอาหาร ในเครือ Foodie Collection Group และ Vesper ผ่านการซื้อ Covid Relief Gift Voucher ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่สามารถใช้ได้ถึง 30 เมษายน 2021

เลือกร้าน Vesper Cocktail Bar
เลือกร้าน Vesper Cocktail Bar
#Saveบาร์ Vesper ด้วยการเลือกซื้อเวาเชอร์ทั้ง 3 ราคา
#Saveบาร์ Vesper ด้วยการเลือกซื้อเวาเชอร์ทั้ง 3 ราคา


“เห็นว่ามี Flash Sell ด้วย ไปลุ้นเอาว่าแต่ละวันจะมี On Top พิเศษของแต่ละร้านด้วยที่ทาง Wongnai x Foodie Collection Group นอกจากนี้ครับก็อยากให้สนับสนุนไม่ใช่แค่เราแล้วกัน อยากให้ลองไปดูโปรแกรมของ Wongnai แล้วก็สนับสนุนทุกร้านอาหารเท่าที่เราทำได้ ผมเชื่อว่าคงมีร้านอาหารอื่น ๆ อีกเยอะที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้ และแน่นอนครับเราต้องการความช่วยเหลือ อยากให้ทุกคนซัพพอร์ต ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร แต่เรากำลังพูดถึง F&B Industry บาร์ อาหาร ทุกอย่าง” ปาล์มพูดถึงเหตุผลของการซื้อเวาเชอร์

ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่

  • พิเศษ! ลูกค้า dtac reward รับส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 15%

  • ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก dtac reward และ Pepsi ที่ร่วม #Saveร้านอาหาร ไปกับเรา 

  • ซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อ่านรายละเอียดและวิธีการซื้อเวาเชอร์ได้ ที่นี่ 

  • เวาเชอร์สามารถเก็บไว้ใช้ได้นานสูงสุดถึง 30 เมษายน 2564 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละร้าน 

เมนูห้ามพลาด

LGBT / Male / Female, Democrat / Republican

แผนที่

ถัดจากร้านส้มตำคอนแวนต์
static-map