เช็คอิน Minoburi คอมมูนิตี้มอลล์สัญชาติไทยที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
  1. เช็คอิน Minoburi คอมมูนิตี้มอลล์สัญชาติไทยที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

เช็คอิน Minoburi คอมมูนิตี้มอลล์สัญชาติไทยที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

มิโนะบุรีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คอมมูนิตี้มอลล์สัญชาติไทยแห่งใหม่ ตั้งอยู่ในละแวกมีนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนติดธรรมชาติกรุงเทพฯ
writerProfile
16 ส.ค. 2019 · โดย

"มิโนะบุรี" (Minoburi) คอมมูนิตี้มอลล์สัญชาติไทยที่เที่ยใกล้กรุงเทพฯ แห่งใหม่ ตั้งอยู่ในละแวกมีนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนติดธรรมชาติใจกลางกรุงเทพฯ และเป็นที่เที่ยวมีนบุรีแห่งใหม่อีกด้วย มีทั้งแปลงผักเกษตรอินทรีย์เพาะปลูกหมุนเวียนไปตามฤดูกาลแวะมาพักสายตาและความวุ่นวายกันได้

12
ถ่ายรูปตรงนี้ก็ดีนะ

ที่มิโนะบุรีมีร้านอาหาร Comfort Food อย่างร้านอาหารละมุนลิ้น ที่เอาใจคนรักสุขภาพเสิร์ฟเมนูอาหารใต้โฮมเมด  แถมที่สำคัญยังมีแปลงผักปลอดสารเสิร์ฟเข้าครัวอีกด้วย คุณภาพเน้น ๆ กันเลยทีเดียว คุณปุ้ยกระซิบบอกเราอีกว่า ตัววัตถุดิบอย่างเครื่องแกงทางร้านก็พิถีพิถันทำเองอีกด้วยพลาดไม่ได้แล้วหล่ะ

02
สวนผักสีเขียวสดใส

คุณปุ้ย ปราณิศา จิตต์หมวดเจ้าของร้านบอกกับเราว่า ทางร้านคัดสรรค์วัตถุดิบต่าง ๆ ส่งตรงมาจากภาคใต้เน้น ๆ แถมทางร้านยังปลูกผักออแกนิก เสิร์ฟขึ้นโต๊ะเองอีกด้วย ระหว่างรออาหารสามารถเดินเล่นชมสวนผักหรือแชะถ่ายรูปกันก่อนก็ได้ เมนูแนะนำที่ต้องสั่งเลยก็คือหมูฮ้อง,กะปิสะตอกุ้ง,ผัดสามเหม็น,ขนมจีน,น้ำยาปลาทูขาไก่,แกงเหลืองปลากระพง,ปลาทูทอดจิ้มแจ่ว

06
หมูฮ้อง
07
ปลาทูจิ้มแจ่ว

แถมทางร้านก็ยังมีของว่างหาทานยากอย่างจำปาดะทอดผลไม้หน้าตาคล้ายขนุนกลิ่นหอมละมุนจากทางภาคใต้นำมาชุบแป้งหน้าตาละม้ายกล้วยทอดรสชาติหวานมันที่ต้องรอฤดูกาลเสิร์ฟอีกด้วยแต่ขอบอกก่อนเลยว่า เมนูนี้ต้องรอลุ้นกันนิดนึงจ้า วัตถุดิบส่งตรงขนาดนี้อย่าพลาดเด็ดขาดเลย 

bbb
เมนูหาทานยากมากเลยหล่ะ
bbbb
เข้มข้นถึงใจ

หรือจะเป็นไอศกรีมโฮมเมตอย่างไอศกรีมรสละมุนลิ้นที่เป็นรสชาตินมผสมกับเนสวิต้า เมนูในวัยเด็กรูปแบบไอศครีมที่ส่งตรงมาจากชุมพรก็ได้ หรือจะลองสั่งเป็นเครื่องดื่มดับกระหายร้านละมุนลิ้นมีทั้งกาแฟและเครื่องดื่มโซดาเพิ่มความสดชื่นก่อนแวะไปเดินเล่นรอบบริเวณมิโนะบุรีอีกด้วย

08
ไอศกรีมรสละมุนลิ้น
09
Passion Fruit Soda เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ

ภายในโครงการมีสนามเด็กเล่นปูหญ้าสีเขียวสดใสชักชวนให้เด็ก ๆ เข้าไปวิ่งเล่นหรือจะเป็นอาคารเวิร์คช๊อปสำหรับทำกิจกรรมสนุก ๆ บริเวณโดยรอบออกแบบให้ดูมินิม่อลสีสันสดใส โดดเด่นด้วยอาคารทรงสามเหลี่ยมสีแดงแบบสีครีมตั้งตระหง่านตัดกับสีท้องฟ้าสดใส

10
สนามเด็กเล่นสำหรับคุณหนู ๆ
11
บรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลย

เราอาจจะเรียกได้เลยว่าที่นี่เป็น Community Hidden Place ที่น่าสนใจที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัว อีกแห่งย่านมีนบุรี นอกจากแปลงเกษตรเเล้วก็ยังมีมุมถ่ายรูปฮิป ๆ ด้านหลังโครงการยังมีสนามบาสริมสวนผักให้เข้าไปเล่นบาสเรียกเหงื่อหรือจะเข้าไปถ่ายรูปเช็คอินมีนบุรี ที่มองไปก็ยังมีความคล้ายกับมุมสนามบาสฯ ยอดนิยมของฮ่องกงอีกด้วย บอกเลยว่าต้องถูกใจสายมินิมอลแน่นอนเที่ยวกรุงเทพฯ ครั้งนี้ได้มีรูปกลับไปลงพียบ

13
เหมือนอยู่ฮ่องกงเลย
14
สีพาสเทลโดนใจสาว ๆ 

เป็นยังไงกันบ้างกับที่เที่ยวใหม่อย่างมิโนะบุรีในบรรยากาศสดชื่นผ่อนคลาย ใครที่เบื่อรถติดก็ลองแวะมาเดินเล่นชมวิว หรือเช็คอินกับบรรยากาศดี ๆ ได้ที่มิโนะบุรีกันเลยค่า ติดตามบทความที่กินที่เที่ยวกรุงเทพกันต่อที่ Wongnai Travel หรือถ้ายังไม่จุใจกับมิโนะบุรี ลองแวะกันไปพักพ่อนได้ที่ละแวกใกล้เคียงอย่าง ตลาดน้ำขวัญ-เรียม ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ที่จำลองวิถีชีวิตของผู้คนริมคลองแสนแสบ และใครที่กำลังมองหาที่กินก็ลองแวะเข้าไปดูได้ที่ ลายแทง 13 ร้านเด็ดริมทางย่านรามคำแหง รับรองว่าทั้งฟินกับบรรยากาศและอิ่มท้องถ้วนหน้าแน่นอน

ติดตามที่เที่ยวน่าสนใจกันต่อที่